Quay lại

Giải đáp thắc mắc: “Vinfast tuyển dụng 2022 có khó không?”

Tác giả: Nguyễn Thùy Linh - 14/04/2021

Vinfast là một trong những công ty con của tập đoàn Vingroup với chức năng sản xuất và buôn bán ô tô. Là công ty đầu tiên của Việt Nam có đầy đủ dây chuyền sản xuất ô tô hàng đầu. Đây cũng chính là nơi mà các bạn trẻ ao ước được làm việc tại đây. Vậy Vinfast tuyển dụng 2021 có khó không và cần đáp ứng yêu cầu gì?

Việc làm Nhân viên Kinh doanh ô tô

 

Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu qua những chi sẻ dưới đây nhé!

1. Giới thiệu về công ty Vinfast

1.1. Vinfast là gì?

Vinfast là thương hiệu ô tô đầu tiên của Việt Nam, do người Việt sản xuất và hiện đang được bày bán ở nhiều nước trên thế giới và trong đó có Pháp. Nó là thương hiệu của Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh Vinfast và trực thuộc tập đoàn Vingroup do tỷ phú Phạm Nhật Vượng đứng đầu.

Vinfast được viết tắt của những từ mà ý nghĩa to lớn đó là: Việt Nam, Phong cách, An toàn, Sáng tạo và Tiên Phong. Đúng với những từ ngữ mà nó đại diện cho, thì thương hiệu Vinfast của tập đoàn Vingroup là thương hiệu ô tô Việt Nam đầu tiên được bán trên toàn thế giới, với những đi đầu về công nghệ sản xuất ô tô trong nước, Vinfast mang thương hiệu Made in Việt Nam ra toàn cầu.

Vinfast mang thương hiệu Made in Việt Nam ra toàn cầu
Vinfast mang thương hiệu Made in Việt Nam ra toàn cầu

Vinfast hướng tới việc xây dựng một thương hiệu ô tô Việt Nam đẳng cấp, sang trọng và phù hợp với thị trường, thị hiếu và thu nhập của người dân Việt. Thông qua việc mở rộng lĩnh vực sản xuất ô tô và xe máy thì Vingroup cũng mong muốn thúc đẩy phát triển nền công nghiệp chế tạo, một trong những ngành công nghiệp trọng điểm tại Việt Nam.

Vào tháng 10 năm 2018 Vinfast đã cho ra mắt 2 siêu phẩm và được trưng bày tại triển lãm xe quốc tế Paris, đây cũng là lần đầu tiên một hãng xe của Việt Nam được góp mặt và triển lãm lớn như vậy.

Trong tương lai, Vinfast sẽ luôn là người tiên phong cho nhiều lĩnh vực mới tại Việt Nam và đưa sản phẩm của người Việt đi khắp thế giới.

Xem ngay: Việc làm Kỹ thuật viên ô tô

1.2. Nhà máy của Vinfast nằm ở đâu?

Nhà máy Vinfast có diện tích lên đến 335 ha và được đặt tại khu công nghiệp Đình Vũ, Hải Phòng. Chỉ sau một năm thi công từ một đầm lầy nuôi tôm của người dân ở đây thì nhà máy Vinfast đã được hoàn thành và hầu hết các nhà xưởng tại đây đều đã được hoàn thiện và đưa vào lắp đặt các dây chuyền sản xuất.

Nhà máy Vinfast
Nhà máy Vinfast

Những dây chuyền thiết bị của công ty đều được nhập khẩu hoàn toàn và và có công nghệ tiên tiến nhất. nhà máy bao gồm khu sản xuất ô tô, xưởng sản xuất xe máy điện và những xưởng hỗ trợ khác và còn có khu nghiên cứu và phát triển nơi đã làm ra những chiếc xe thời thượng và đẳng cấp.

Xem thêm: Hồ sơ ứng tuyển việc làm Vingroup

2. Giải đáp thắc mắc “Vinfast tuyển dụng 2021 có khó không?”

Với người dân Việt Nam chắc hẳn ai cũng phải biết đến Tập đoàn Vingroup, là một trong những tập đoàn kinh tế lớn nhất hiện nay với nhiều công ty con và thương hiệu nổi tiếng và được người dân Việt Nam ưa dùng như: Vinfast, Vinmart, Vinsmart,...

Và Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh Vinfast là một đứa con cưng của tập đoàn Vingroup mang về cho Vin danh tiếng và dòng lợi nhuận không tưởng trong những năm qua. 

Mặc dù ai cũng biết về thương hiệu Vinfast những không phải ai cũng biết về quy trình tuyển dụng tại đây như thế nào. Và Vinfast tuyển dụng 2021 có khó không?

Vinfast tuyển dụng 2021 có khó không?
Vinfast tuyển dụng 2021 có khó không?

Là một công ty trong một tập đoàn kinh tế lớn nhất Việt Nam hiện nay thì chắc hẳn công tác tuyển dụng sẽ có phần khắt khe và cạnh tranh hơn những công ty khác. Bên cạnh đó, hiện nay Vinfast trang trong quá trình đẩy mạnh sản xuất kinh doanh và nâng cao chất lượng sản phẩm nên nhu cầu về nhân sự là rất lớn và đang tuyển dụng rất nhiều vị trí.

Tuy nhiên không phải tất cả các vị trí tuyển dụng tại đây đều khắt khe, đối với những nhân viên hành chính, văn phòng thì yêu cầu sẽ không quá cao. Nhưng với những nhân viên kỹ thuật, kỹ sư, kỹ thuật viên, chuyên gia, chuyên viên cao cấp, thì chắc chắn sẽ đòi hỏi những yêu cầu cao bởi tính chất ngành nghề kinh doanh của Vinfast cần những vị trí đó có tay nghề, năng lực nghề nghiệp và kinh nghiệm thật tốt.

Nếu bạn có định hướng trong ngành công nghiệp chế tạo và muốn làm việc tại môi trường có tính chuyên nghiệp, tiên tiến, được tiếp xúc với nhiều công nghệ mới trên thế giới thì hãy mạnh dạn ứng tuyển ngay vào Vinfast để được trải nghiệm những điều mới mẻ. 

Tham khảo ngay: Hướng dẫn viết mẫu đơn xin việc ngành ô tô chi tiết nhất!

3. Quy trình tuyển dụng tại Vinfast

Về cơ bản thì quy trình tuyển dụng của những công ty hiện nay đều giống tương tự như nhau, các ứng viên cần thực hiện theo quy trình như sau:

 3.1. Nhận hồ sơ ứng tuyển

Bạn có thể gửi hồ sơ trực tiếp đến văn phòng của công ty Vinfast hoặc có thể gửi qua mail của công ty, bạn có thể tìm hiểu qua trang chủ chính thức của công ty để biết thêm những thông tin về email và trang web công ty.

Nhận hồ sơ ứng tuyển
Nhận hồ sơ ứng tuyển

Trong hồ sơ ứng tuyển cần đầy đủ những giấy tờ sau đây: sơ yếu lý lịch, giấy khám sức khỏe, đơn xin việc và những giấy tờ cần công chứng khác như giấy khai sinh, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu,... đều là bản photo.

Khám phá ngay: Mách bạn cách viết CV xin việc sale ô tô chi tiết nhất

3.2. Lọc hồ sơ của các ứng viên

Sau khi ứng viên gửi hồ sơ đến thì bộ phận nhân sự của công ty sẽ lọc những hồ sơ đó và tìm ra hồ sơ phù hợp nhất cho vị trí cần tuyển.

Những hồ sơ không phù hợp sẽ được cất vào kho lưu trữ và sử dụng khi cần tuyển những vị trí phù hợp với ứng viên đó. Hồ sơ của những ứng viên phù hợp sẽ gửi đến bộ phần tuyển dụng để liên hệ với ứng viên để hẹn phỏng vấn.ư

3.3. Phỏng vấn ứng viên

Đây là bước quan trọng trong quy trình tuyển dụng, tùy vào những vị trí mà công ty đang cần tuyển thì nhân sự sẽ xác nhận lại một số thông tin và kiểm tra kiến thức chuyên môn của ứng viên để tìm ra người phù hợp nhất với vị trí mà công ty cần tuyển dụng.

Nhà tuyển dụng có thể đưa ra những câu hỏi chuyên môn hoặc đưa ra tình huống để kiểm tra ứng viên về độ phản ứng nhanh và lấy đó làm cơ sở để đưa ra quyết định.

Xem thêm: ACET tuyển dụng

3.4. Đánh giá và quyết định lựa chọn ứng viên

Sau cuộc phỏng vấn bộ phận tuyển dụng sẽ sàng lọc và đưa ra những ứng viên được cho là phù hợp nhất, sau đó báo cáo lên lãnh đạo để xem xét. Những ứng viên được chọn sẽ hoặc không được chọn cũng sẽ nhận được mail của nhà tuyển dụng.

Trong email sẽ có lời cảm ơn vì đã đến buổi phỏng vấn, những ứng viên phù hợp sẽ được thông báo trúng tuyển còn những ứng viên còn lại sẽ được thông báo không phù hợp với vị trí công việc.

3.5. Thử việc

Sau khi nhận được thông báo ứng tuyển thì ứng viên sẽ có khoảng thời gian thử việc trước khi được nhận vào làm chính thức. Thời gian thử việc sẽ khoảng từ 1 đến 2 táng tùy vào năng lực của ứng viên. 

Phỏng vấn ứng viên
Phỏng vấn ứng viên

Chính trong khoảng thời gian này ứng viên sẽ được tiếp xúc với công việc và có khả năng thể hiện năng lực của bản thân. Vậy nên hãy tận dụng tốt khoảng thời gian này để có thể ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Tham khảo: Trọn bộ mô tả công việc nhân viên kinh doanh ô tô mới nhất 2021

3.6. Trở thành nhân viên chính thức

Kết thúc thời gian thử việc, Vinfast sẽ đưa ra đánh giá và nhận định ứng viên đó trong thời gian thử việc đã làm được những gì và tiến bộ ra sao, có thực sự phù hợp với công việc hiện tại hay không.

Nhân viên chính thức
Nhân viên chính thức

Nếu bạn vượt qua hết những đánh giá đó thì bạn sẽ được nhận làm nhân viên chính thức của Vinfast và ký hợp đồng lao động với công ty.

Vậy qua bài viết chúng tôi đã giải đáp cho bạn thắc mắc “Vinfast tuyển dụng 2021 có khó không?” và đưa đến những thông tin về Vinfast và quy trình tuyển dụng vào Vinfast như thế nào. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn trong quá trình ứng tuyển vào Vinfast.

Tuyển dụng, tìm việc làm Ô tô - xe máy tháng 04/2021

Nếu bạn đang muốn tìm công việc liên quan đến ô tô hoặc xe máy thì hãy truy cập vào bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Việc làm ô tô xe máy

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý