Monday , 22/07/19
NEWS

Xu hướng chọn việc làm của giới trẻ

Người lao động Việt Nam thường có xu hướng chọn việc làm dựa theo mức lương. Chính vì vậy một số lĩnh vực việc làm như kinh doanh, IT, ngân hàng, tài chính,... có mức lương cao nên có thể hấp dẫn nguồn lao động, nhất là giới trẻ. Nếu bạn muốn tìm việc làm thì hãy cùng Timviec365.vn tìm hiểu kỹ hơn về xu hướng việc làm trong thời đại mới nhé.

Xu hướng chọn việc lương cao

Thực trạng xã hội phân hóa rõ rệt nhóm cơ sở việc làm. Đó là cơ sở việc làm Nhà Nước và cơ sở việc làm tư nhân. Các bạn sinh viên sau khi ra trường thường đắn đo khi phải lựa chọn Nhà nước hay tư nhân. Nếu như muốn có sự ổn định thì sẽ chọn Nhà nước, đổi lại bạn sẽ phải chấp nhận đồng lương thấp hơn. Còn làm cho cơ sở tư nhân thì khác, các bạn có thể không được đảm bảo về sự ổn định trong cuộc sống như bạn sẽ được trả cho một mức lương khá hài lòng.

https://timviec365.vn/viec-lam-tai-ha-noi-c0v1

Dựa theo xu thế, khi nhìn vào mức lương thì phần đông mọi người sẽ chọn làm cho các doanh nghiệp tư nhân. Vì ở thời điểm mới ra trường, nhu cầu về kinh tế của mọi người cao hơn so, họ cần một mức lương để đủ trang trải cho cuộc sống mà điều này chỉ các doanh nghiệp tư nhân mới có thể đáp ứng được nhu cầu cho họ.

https://timviec365.vn/viec-lam-tai-ha-noi-c0v1

Ngoài ra, có những người sẽ lựa chọn xu hướng tự kinh doanh. Đây có thể là một lựa chọn mạo hiểm vì buộc bạn phải tự bỏ tiền đầu tư và chấp nhận sự thua lỗ. Đó là trường hợp công việc không thuận lợi. Tuy nhiên, đây cũng là con đường để cho mọi người có cơ hội “ phất “ lên, đi từ kinh doanh nhỏ, mở rộng dần thành các cơ sở, doanh nghiệp đầu tư lớn hơn. Lúc này đồng lương của bạn chắc chắn không phải lo.

Dòng chảy ngược vẫn còn tồn tại

Tuy phần đông mọi người chọn việc làm lương cao tại các cơ sở tư nhân song vẫn có một phần nào đó con người “yên phận” với một vị trí trong Nhà Nước. Cũng phải thôi, nếu như con người, tính cách của họ hướng tới điều đó thì dù bên ngoài có mời gọi họ với một mức lương hấp dẫn nhưng nỗi lo về sự bấp bênh trong tương lai sẽ hướng họ tới một công việc ổn định dù rằng đồng lương không cao.

https://timviec365.vn/viec-lam-tai-ha-noi-c0v1

Ngoài lý do mong muốn sự ổn định, có những con người lại chấp nhận một công việc lương “ nhẹ” chỉ vì được thỏa mãn niềm đam mê và muốn cống hiến cho ngành nghề mình theo đuổi.

Đây là hai xu hướng cơ bản của xã hội hiện đại đang tồn tại song hành với nhau. Dù bạn chọn xu hướng nào đi chăng nữa thì trang web timviec365.vn của chúng tôi cũng có thể giúp bạn tìm kiếm một việc làm lương cao tại Hà Nội như ý của mình.

Tác giả: Timviec365.vn
Chủ đề có thể bạn quan tâm