Quay lại

Cách viết cv xin việc Star bằng tiếng Anh chuẩn nhất hiện nay

Tác giả: Nguyễn Thơm

Trong cơ chế thị trường tim viec đang cạnh canh khốc liệt và gay gắt như hiện nay, với rất nhiều ứng viên tài giỏi và nhiều kinh nghiệm và có vẻ ngoài ưa nhìn vậy lấy gì để bạn có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Nếu bạn đang lo lắng và suy nghĩ về vấn đề đó thì đừng lo lắng vì tại sao bạn không thử nghĩ cách biến cv xin việc của bạn trở nên đặc biệt và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng của mình nhỉ?

Dạo gần đây, rất nhiều ứng viên nhận ra điều đó và bắt đầu chút cho cv xin việc của mình hơn đặc biệt là các ứng viên ứng tuyển vào các công ty, doanh nghiệp nước ngoài và đòi hỏi khả năng sử dụng tiếng anh trong việc viết thông tin cv xin việc. Trào lưu cv xin việc Star cũng từ đó nổ ra tuy nhiên không phải ai cũng có thể viết môt bài cv xin việc star bằng tiếng Anh chuẩn nhất để có thể thu hút và gây được ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Vậy làm thế nào để viết cv xin việc star bằng tiếng Anh chuẩn nhất hãy cùng tìm hiểu cách viết cv xin việc star bằng tiếng Anh chuẩn nhất cùng Timviec365.vn bạn nhé!

CV xin việc

1. Tại sao lại gọi là cv xin việc star ?

Có thể các bạn đã nghe qua đến cv xin việc star hoặc được bạn bè khuyên hãy viết một bản cv xin việc star nên mới google research và tìm đọc bài này để biết cách viết cv xin việc star bằng tiếng anh chuẩn nhất là gì đúng không?

Vậy trước tiên, Timviec365.vn xin giải thích cho một số bạn đọc hiểu cv xin việc star là gì trước đã nhé từ đó có thể dễ dàng áp dụng cách viết CV xin việc Star một cách hiệu quả và chuẩn nhất hiện nay.

Nhiều bạn nghĩ rằng star ở đây có nghĩa là ngôi sao. Thực chất nếu bạn hiểu theo nghĩa này cũng có ý đúng của nó bởi bản cv này mang ý nghĩa đặc biệt và những điều đặc biệt thường được hay ký hiệu bằng ngôi sao để cho thấy nó khác biệt hoàn toàn so với những thứ thông thường. Đây là một trong những suy nghĩ khá vui về cái tên của bản CV hoàn hảo này và có thể đồng âm với một cách hiểu khác cũng là cách hiểu chính gốc của tên star trong cụm từ cv xin việc star.

Thực ra nghe cái tên chúng ta có thể thấy được rằng CV xin việc Star đã có sự khác với CV xin việc bởi trên thực tế, nó là kiểu cv mang lại sự khác biệt và làm cho nhà tuyển dụng bị thu hút hơn so với những cv xin việc thông thường. Tuy nhiên trên thực tế STAR ở đây là tên viết tắt của bốn từ tiếng anh đó là: Situation – task – action – result được dịch ra đó là tình huống – nhiệm vụ - hành động – kết quả.

Tức là thay vì với những dạng mẫu CV xin việc cơ bản thông thường các bạn có thể viết theo mọi nguyên tắc, mọi cách mà các bạn muốn thì cv xin việc star sẽ bắt các bạn phải viết theo đúng khuôn khổ của một quá trình. Tuy nhiên đây là một quá trình hết sức khoa học có thể dẫn dắt nhà tuyển dụng nắm bắt được thông tin của bạn tốt hơn, hiệu quả hơn từ đó mang lại sự ấn tượng và ghi nhớ thông tin nhanh của bạn đến nhà ứng tuyển. 

CV xin việc star được xem như một bản cv xin việc khoa học và được nghiên cứu khá kĩ hiện nay khiến cho ứng viên có thể tiếp cận được nhà tuyển dụng nhanh nhất, gây được sự chú ý và đặc biệt giữa hàng ngàn ứng viên tài giỏi khác. Nhưng bạn vẫn có thể đề cập đến các thông tin thêm trong CV như sở thích trong CV xin việc Star, cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc Star.

Tuyển dụng

2. Cách viết cv xin việc star bằng tiếng Anh chuẩn nhất

Như đã giải thích và đề cập qua ở phần trên về nghĩa của từ star trong cv xin việc star bạn đọc cũng đã có thể hiểu qua được rằng cấu trúc viết của bản cv này sẽ tuân thủ theo đúng quy tắc: tình huống – nhiệm vụ - hành động – kết quả. Đây là Mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh dành cho sinh viên mới tốt nghiệp đang được nhiều bạn sinh viên sử dụng.

Tại sao lại như vậy?

Thông thường chúng ta hay rất có thói quen lan man khi viết cv xin việc thông thường, bởi chính chúng ta cũng không hề biết có nguyên tắc nào cấm hay nên viết điều gì ở bản cv xin việc. Bởi nơi khuyên bạn viết thế này, nơi khuyên bạn viết thế kia và cũng có những nơi khuyên bạn không nên viết cái này cái kia làm bạn bị nhiễu loạn thông tin chính vì vậy cv xin việc star giải quyết cho bạn những vấn đề đó mà bạn gặp phải.

Hãy thử nghĩ lại xem, có bao nhiêu lần bạn viết cv xin việc mà cứ lan man với những câu theo kiểu: có kinh nghiệm làm marketing tại công ty này, có kinh nghiệm bán hàng tại công ty kia rồi lan man sang cách viết kỹ năng trong CV tiếng Anh kiểu dạng có khả năng làm việc nhóm, chạy quảng cáo,… Theo mô tuýp liệt kê như vậy khiến cho bản cv của bạn bị lan man và không để lại ấn tượng gì cho nhà tuyển dụng bởi hãy tin tôi đi ai ai cũng có những bản cv tương tự như bản cv ở trên của bạn.

Đã viết cv xin việc lại còn là cv xin việc bằng tiếng Anh thì không thể nào không sử dụng tuyệt chiêu cách viết cv xin việc star bằng tiếng Anh chuẩn nhất chỉ có ở Timviec365.vn mới có thể mách bạn đọc viết đúng và chuẩn và tạo ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng mà thôi!

CV tiếng Anh

2.1. Phần mở đầu

Áp dụng nguyên tắc đầu tiên: Situation (tình huống)

Situation (tình huống) có nghĩa là bạn hãy đưa ra cho nhà tuyển dụng các tình huống đó là những dòng giới thiệu vô cùng ngắn gọn về kinh nghiệm của bạn trong lĩnh vực liên quan đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Với một cv xin việc star bằng tiếng anh bạn có thể bắt đầu từ những dòng như: during my degree, whilst working in a book store,… hoặc bạn một câu văn đầy đủ như: ‘‘Throughout University I worrked part – time as a telesales,… Đây còn là cách giúp bạn thể hiện trình độ tiếng Anh trong CV cho nhà tuyển dụng thấy được năng lực của mình.

Đồng thời không quên viết mục tiêu nghề nghiệp bằng cv xin việc Star sao cho ấn tượng và thu hút nhất. Có vậy phần mở đầu của bạn trở nên hoàn hảo và mang lại dấu ấn riêng, giúp Nhà tuyển dụng có động lực đọc đến những phần tiếp theo. Bạn có thể tham khảo cách viết mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh nhưng không nên copy vì mỗi công việc và mỗi người sẽ có mục tiêu khác nhau.

Thật ngắn gọn câu mở đầu bằng việc đưa ra tình huống dẫn dắt nhà tuyển dụng hiểu bạn đã có kinh nghiệm làm gì liên quan đến công việc mà mong muốn ứng tuyển tại công ty.

Đây là cách viết mở đầu chính xác nhất của cách viết cv xin việc star bằng tiếng Anh chuẩn nhất hiện nay mà bạn đọc có thể tham khảo!

Việc làm Biên - Phiên dịch​

2.2. Phần tiếp diễn

Tiếp đó, hãy đến với từ tiếp theo đó là Task (nhiệm vụ):

Thông thường, một cv xin việc star bằng tiếng Anh chuẩn nhất sẽ viết phần Task ngay sau phần situation.

Ở đây có nghĩa là, liệt kê ra trách nhiệm và nhiệm vụ bạn phải làm ở vị trí trước kia mà bạn đã nêu ra ở phần kinh nghiệm (situation) .

Liệt kê kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng Anh một cách đầy đủ và ngắn gọn nhất các công việc trong nhóm và bộ phận bạn đã từng làm việc cũng như công việc cụ thể mà bạn đã làm. 

Chẳng hạn như:

On a busy day, we met a few difficult guests and it was very difficult for us to convince them to buy.

CV IT

2.3. Cách giải quyết

Sau khi đã đưa ra tình huống và nhiệm vụ mà trước đây bạn đã trải qua thì phần tiếp theo đó là Action (hành động). Đây là một mô hình khá thông minh bởi nó dẫn dắt nhà tuyển dụng bị thu hút ngay bởi chính cv của bạn. Nó giống như một câu chuyện thú vị khi càng ngày nó càng lôi cuốn người đọc muốn biết tiếp diễn câu chuyện đó ra sao, bạn sẽ hành động như thế nào.

Và tất nhiên bạn sẽ làm hài lòng nhà tuyển dụng theo đúng mô hình Star và cách viết cv xin việc star bằng tiếng Anh chuẩn nhất mà Timviec365.vn mách nhỏ cho bạn:

Hãy nêu ra Action hay còn hiểu là hành động mà bạn đã giải quyết trong tình huống đó. Nên đặc biệt lưu ý ở đây là hành động của bạn chứ không phải nhóm hay bộ phận của bạn hay một người khác bạn nhé!

Bởi phần action này sẽ giúp bạn cho nhà tuyển dụng thấy được thực lực và năng lực của bản thân một cách rõ nhất, có ấn tượng, có thu hút có giúp cho nhà tuyển dụng quyết định lựa chọn bạn hay không quan trọng nhất là ở phần Action này đó nhé!

Hãy nhớ lại xem và hãy liệt kê xem: bạn đã làm gì để có thể giải quyết tình huống đó, bạn đã vận dụng kỹ năng và tài ứng biến ra sao để có thể thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của công ty bạn, làm họ hài lòng và ra quyết định mua, bạn đã sử dụng cách thức, câu hỏi như thế nào để thuyết phục họ,… hãy cố gắng trình bày thật cẩn thận phần này bằng tiếng anh các bạn nhé!

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng cv star bằng tiếng Anh thông thường vẫn phải tuân thủ theo nguyên tắc ngắn gọn, đủ ý tránh biến bản cv thành câu chuyện dài lan man các bạn nhé! Ngắn gọn đủ để nhà tuyển dụng biết bạn đã ứng xử thông minh và khéo léo như thế nào bạn nhé!

CV kinh doanh

>> Xem thêm: Cách viết CV xin việc Star bằng tiếng Nhật

2.4. Phần kết

Cũng là cuối cùng của kết cấu mô hình star đó là Result (kết quả).

Tất nhiên trong phần này bạn không thể đưa ra một kết quả tồi nếu như bạn là người giải quyết mọi vấn đề tình huống như ví dụ ở trên đã nói rằng bạn không thuyết phục được khách hàng mua hàng của bạn, họ còn chặn số bạn hay đại loại như thế. Bởi nếu kết quả xấu như vậy làm sao nhà tuyển dụng có thể lựa chọn bạn trở thành ứng viên và nhân viên của họ.

Vì vậy, hãy cận trọng ở khâu kết quả này nhé vì nó thực sự là nội dung vô cùng quan trọng ví dụ nếu bạn làm sales bạn nên thể hiện con số biết nói trong CV cho nhà tuyển dụng biết bạn chốt được bao nhiêu đơn, bạn tìm kiếm được bao nhiêu lượng khách hàng và liên hệ được với bao nhiêu người,.. nói chung hãy đưa ra con số cụ thể mà bạn nghĩ nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng với bạn. Tuy nhiên, con số đó cần được thực tế hóa thay vì nói quá đáng lên như vậy các bạn nhé!

Đây cũng là phần kết bài của cách viết cv xin việc star bằng tiếng Anh chuẩn nhất, thông dụng nhất hiện nay vì vậy hãy làm theo các bước để có thể mang về hiệu quả cao nhất cho bản cv xin việc của bạn nhé!

Trên đây là những chia sẻ của Timviec365.vn về cách viết cv xin việc star bằng tiếng Anh chuẩn nhất giúp bạn đọc có thể gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng qua cv và có thể nhanh chong được ứng tuyển. Ngoài ra Timviec365.vn còn cung cấp rất nhiều công việc giúp bạn tận dụng được lợi thế tiếng Anh của bản thân trong công việc và thu về mức lương khá cao. Mong rằng thông qua trang Timviec365.vn bạn có thể nhanh chóng, dễ dàng tìm được công việc mà mình yêu thích và phù hợp với khả năng của bản thân!

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-