Quay lại

Hồ sơ xin việc Tiki chuẩn nhất - Bí quyết đậu phỏng vấn

Tác giả: Trần Thùy Linh

Tiki là một trong những sàn thương mại điện tử có quy mô lớn và uy tín nhất thị trường thương mại điện tử Việt Nam. Nếu bạn muốn ứng tuyển vào làm việc tại Tiki thì hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc Tiki thật ấn tượng để vượt qua vòng phỏng vấn nhé.

1. Tổng quan về Tiki Corporation

“Tiki” là cái tên viết tắt rất độc đáo biểu thị cho cụm từ ‘Tìm kiếm & Tiết kiệm” hiện đang được đánh giá là trang web mua sắm, thương mại điện tử lớn và rất đáng tin cậy.

Tiki là một trang thương mại điện tử lớn và rất uy tín

Khởi đầu từ việc chỉ bán sách và các sản phẩm văn phòng phẩm, nắm bắt được nhu cầu của thị trường, Tiki đã mở rộng thêm quy mô và phạm vi kinh doanh với rất nhiều mặt hàng đa dạng từ các sản phẩm văn phòng phẩm đến các sản phẩm thời trang, đồ điện tử, hàng gia dụng, bách hóa online…

Đặc biệt Tiki còn nổi tiếng với dịch vụ TikiNow - dịch vụ giao hàng cực nhanh chỉ trong vòng 2 giờ đồng hồ từ khi đặt hàng.

Tiki hiện đang hợp tác với hơn 6.500 thương hiệu trong và ngoài nước để cung cấp hơn 500.000 sản phẩm phục vụ cho mọi nhu cầu của khách hàng.

Sau hơn 8 năm hoạt động và phát triển, Tiki tự hào là 1 trong top 10 doanh nghiệp có ảnh hưởng tích cực nhất đối với việc phát triển hệ thống mạng lưới internet ở nước ta trong vòng hơn 10 năm qua.

2. Quy trình tuyển dụng và nộp hồ sơ xin việc Tiki

Hiện tại Tiki đang áp dụng quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp và khá khắt khe. Để đủ điều kiện trở thành nhân viên của Tiki thì các ứng viên phải trải qua quy trình phỏng vấn bao gồm:

- Sàng lọc hồ sơ ứng viên và chọn ra những hồ sơ thích hợp

- Phỏng vấn trực tiếp ứng viên

- Làm bài test kỹ năng và chuyên môn

- Thử việc

Có hàng nghìn hồ sơ ứng tuyển mỗi đợt Tiki tuyển dụng nhân sự

Sau khi đạt yêu cầu trong quá trình thử việc ứng viên sẽ trở thành nhân viên chính thức của Tiki.

3. Những lỗi cần tránh khi viết hồ sơ xin việc Tiki

3.1. Ghi quá nhiều thông tin không cần thiết về bản thân

Trong một bộ hồ sơ xin việc Tiki, những thông tin cá nhân của bạn sẽ được đề cập đến nhiều hơn 1 lần qua Sơ yếu lý lịch, Đơn xin việc, Thư xin việc và cả trong CV ứng tuyển, vì vậy đừng tham lam ghi quá nhiều thông tin về bản thân mình.

Bạn chỉ cần ghi một số thông tin cơ bản như họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ chỗ ở hiện tại… đủ để bộ phận tuyển dụng nhân sự của Tiki liên lạc với bạn là được. Những thông tin khác là không cần thiết vì về mặt nguyên tắc hồ sơ xin việc chỉ được chứa những thông tin liên quan đến công việc của bạn.

Tất nhiên tùy tình huống bạn có thể thêm vào một số thông tin như sở thích… nhưng hãy đảm bảo ghi những gì liên quan đến công việc bạn ứng tuyển và đừng thêm những gì quá vặt vãnh.

3.2. Miêu tả quá chi tiết những công việc trước đây

Đừng quá lan man khi nói về kinh nghiệm làm việc

“Kinh nghiệm làm việc” đúng là một đề mục không thể thiếu trong một chiếc CV ứng viên, tuy nhiên đừng tham lam và viết quá dài dòng.

Nếu trước đây bạn từng làm nhiều năm ở một vài công ty thì chỉ nên nêu ngắn gọn những nội dung công việc bạn đã làm và khéo léo xen vào đó một số thành tích nổi bật của bạn trong những công việc đó. Bạn nên sử dụng các gạch đầu dòng, vừa khoa học lại vừa đảm bảo dễ nhìn.

Lý do của việc này rất đơn giản, mỗi lần tuyển dụng nhân sự Tiki đều phải làm việc với một số lượng rất nhiều hồ sơ của các ứng viên, và họ thường xuyên áp dụng “quy tắc 6 giây” trong vòng sàng lọc hồ sơ. Quy tắc này chỉ ra rằng những nhà tuyển dụng nhiều kinh nghiệm ở Tiki sẽ chỉ dành tối đa 6 giây để nhìn tổng quát một lần mỗi chiếc CV, bởi vậy những CV trình bày quá dài dòng và không khoa học chắc chắn sẽ bị loại bỏ thẳng tay.

3.3. Những lỗi chính tả “tai hại”

Lỗi chính tả luôn luôn là lỗi cơ bản nhưng lại rất dễ mắc phải. Đừng để bộ phận tuyển dụng nhân sự Tiki đánh giá bạn là người cẩu thả khi trong CV còn tồn đọng lỗi chính tả. Chắc hẳn chính bạn cũng sẽ không chấp nhận tuyển dụng một nhân viên thiếu cẩn thận nếu đặt mình vào vị trí của những nhà tuyển dụng bên Tiki.

Tuyệt đối không để lỗi chính tả tồn tại trong hồ sơ xin việc

Bên cạnh đó, nếu trong CV có quá nhiều lỗi chính tả, Tiki cũng có thể đánh giá bạn yếu kém ở những kỹ năng mềm - một yếu tố rất quan trọng phục vụ cho công việc. Cụ thể hơn, việc để tồn đọng lỗi chính tả trong CV hay bất kỳ một loại giấy tờ nào khác trong bộ hồ sơ xin việc sẽ khiến Tiki đánh giá kỹ năng giao tiếp của bạn chưa tốt, kèm theo đó là kỹ năng thuyết trình, đàm phán và thuyết phục cũng chưa được hoàn thiện. Tiki là một môi trường yêu cầu khá nghiêm ngặt về kinh nghiệm và kỹ năng. Nếu bị đánh giá như trên thì có trên 50% bạn sẽ bị loại ra khỏi cuộc tuyển dụng.

3.4. Thiếu trung thực

Một điều tối kỵ khi viết hồ sơ xin việc Tiki hay bất cứ nơi đâu đó là không trung thực với những thông tin bạn viết trong CV. Một số bạn có thể bịa ra một số thành tích hoặc kéo dài thêm thời gian làm việc tại công ty cũ của bản thân. Điều đó là không nên làm khi bạn ứng tuyển cho một vị trí công việc nào đó.

Bạn đừng quên là những nhà tuyển dụng có rất nhiều kinh nghiệm và chỉ với một vài câu hỏi hoặc một vài phút trao đổi họ sẽ nhận biết được ngay bạn đang nói thật hay nói dối. Và đương nhiên sự thiếu trung thực sẽ khiến bạn đi đến thất bại.

3.5. Viết hồ sơ theo kiểu đại trà để gửi nhiều công ty cùng lúc

Hãy thật sự đầu tư khi tham gia ứng tuyển

Hệ quả của việc bạn không hề đầu tư và gửi một bộ hồ sơ kiểu đại trà được dùng cho nhiều công ty chính là hồ sơ của bạn sẽ được đưa vào thùng rác ngay lập tức. Rõ ràng là bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng không hề hài lòng về điều này chứ đừng nói đến một môi trường chuyên nghiệp như Tiki.

Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người cẩu thả, chỉ rải hồ sơ và không thực sự có thiện ý muốn làm công việc bạn ứng tuyển. Qua mỗi hồ sơ Tiki luôn muốn tìm kiếm những ứng viên phù hợp chứ không phải là một người làm việc qua loa cẩu thả.

3.6. Hồ sơ quá ngắn thiếu sự đầu tư

Thực tế thì không có một quy chuẩn nào chung cho một bộ hồ sơ xin việc Tiki, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn được phép gửi một bộ hồ sơ sơ sài với một vài thông tin ngắn gọn đến mức đọc xong họ không hề có một chút ấn tượng hay thiện cảm nào về bạn.

Thông thường độ dài một chiếc CV hoặc thư xin việc nên ở khoảng ít nhất là 1 trang A4 hoặc nhiều hơn thì chỉ gói gọn trong 2 trang A4 mà thôi. Hãy thật sự đầu tư để hoàn thiện bộ hồ sơ của bạn vì một bộ hồ sơ xin việc chính là bộ mặt của ứng viên.

3.7. Không xác định được mục tiêu nghề nghiệp

Cẩn thận khi ghi mục tiêu nghề nghiệp trong CV

“Mục tiêu nghề nghiệp” chính là nơi bạn thể hiện chí hướng của bản thân, qua đó nhà tuyển dụng cũng có cái nhìn chi tiết hơn về bạn. Đôi khi mục tiêu nghề nghiệp chính là chìa khóa giúp bạn giành lợi thế trước những ứng viên khác. Hơn hết, mục tiêu nghề nghiệp chính là động lực để bạn hoàn thành tốt công việc. Do vậy nếu bạn chưa xác định được mục tiêu nghề nghiệp của mình thì rõ ràng là Tiki cũng không có lý do gì để tuyển dụng bạn.

Tiki là một môi trường rất tốt để bạn trau dồi kinh nghiệm cũng như phát huy những kỹ năng và kiến thức của mình trong công việc. Hãy đầu tư để có được một bộ hồ sơ hoàn hảo nhất để tăng cao khả năng trúng tuyển của mình nhé.

Chăm sóc khách hàng

Tham khảo ngay thông tin tuyển dụng vị trí Chăm sóc khách hàng của trang thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam Tiki với chế độ đãi ngộ và mức thu nhập rất hấp dẫn.

Chăm sóc khách hàng

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-