Quay lại

Mẫu KPI nhân viên hành chính một trong chỉ số KPI cơ bản nhất

Tác giả: Hồng Nguyễn

KPI nhân viên hành chính được cho là một trong các KPI cơ bản của cơ quan, doanh nghiệp. Mỗi khi nhắc đến công việc hành chính thì mọi người ắt hẳn sẽ nghĩ đến các công việc liên quan đến giấy tờ. Thực tế lại không chỉ có vậy, hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu những thông tin liên quan đến công việc của nhân viên hành chính.

1. KPI nhân viên hành chính được hiểu như thế nào và có các chỉ số gì

1.1. KPI nhân viên hành chính được hiểu như thế nào

KPI nhân viên hành chính được gọi là chỉ số đo lường đánh giá về hiệu quả công việc của một nhân viên. Thông qua các chỉ số này thì nhà quản trị được đánh giá nhân viên của mình cứ thực hiện đúng với các yêu cầu mình đang đặt ra, nhân viên đó đạt được mục tiêu kinh doanh của cơ quan doanh nghiệp không?

KPI nhân viên hành chính được hiểu như thế nào

Đối với mỗi công việc đều sẽ có các chỉ số KPI khác nhau và phòng hành chính cũng không ngoại lệ. Những chỉ số này bao gồm chỉ tiêu tuyển dụng, giấy tờ, đào tạo, thủ tục, tính toán bảng lương,..

Mọi khi cơ quan, doanh nghiệp đề ra KPI cho những hoạt động của từng nhân viên giúp cho tập thể hay cá nhân có thật nhiều động lực để cố gắng hơn trong cả quá trình làm việc về sau. KPI sẽ làm cho chúng ta ngày càng hiểu rõ một doanh nghiệp hay đơn vị kinh doanh, một cá nhân đang thực hiện công việc triển khai tốt đến đâu so với mục tiêu kế hoạch đã được vạch ra trước đó.

KPI đang được áp dụng cho nhiều mục tiêu khác nhau ví dụ như về quản lý hệ thống công việc của một nhóm hay một tổ chức, tự quản lý công việc của từng cá nhân riêng. Thường thường thì riêng mỗi vị trí đều sẽ có một bản mô tả công việc hay kế hoạch làm việc hàng tháng, nhà quản trị sẽ có thể áp dụng để đánh giá được kết quả thực hiện công việc của vị trí đó. Căn cứ dựa vào mức KPI của từng nhân viên, các nhà quản lý có thể xác định được về mặt: Cơ sở để xác định nội dung đào tạo, mức độ khen thưởng, cải thiện văn hoá doanh nghiệp.

1.2.  Một số chỉ số KPI quan trọng đối với nhân viên hành chính

Như đã nói ở vấn đề trên thì KPI của một nhân viên hành chính sẽ thuộc ba tiêu chí là tuyển dụng và đào tạo một số các chỉ tiêu khác. Dù vậy thì tùy vào các cơ quan, doanh nghiệp mà chỉ tiêu về KPI của từng nhân viên hành chính được áp dụng một cách hoàn toàn khác nhau.

1.2.1. Chỉ số tuyển dụng

Một trong các yếu tố quan trọng của nhân viên hành chính đó là công tác tuyển dụng cho cơ quan, doanh nghiệp. Những chỉ số tuyển dụng vào ngày này sẽ bao gồm các chi phí cũng như thời gian trung bình để có thể tuyển dụng được một nhân và lượng cv nhận được thông qua kênh tuyển dụng.

Để có thể tìm được ứng viên tiềm năng dành cho những vị trí của doanh nghiệp, nhân viên hành chính hầu như đều sử dụng các kênh tuyển dụng khác nhau ví dụ giới thiệu từ người quen biết, báo chí hay mạng xã hội, cũng có thể là các website tìm việc làm trực tuyến.

Các chỉ số KPI quan trọng đối với nhân viên hành chính

1.2.2.  Chỉ số đào tạo góp phần xây dựng KPI cho nhân viên hành chính

Đối với một nhân sự mới sau khi được nhà tuyển dụng vào doanh nghiệp sẽ phải trải qua cả quá trình đào tạo và làm quen với cách làm việc cũng như văn hóa trong doanh nghiệp. Chính vì vậy chỉ số đào tạo cũng là một phần không thể bỏ qua khi đánh giá KPI cho phòng nhân sự.

1.2.3. Một số chỉ số khác trong KPI của nhân viên hành chính

Công việc của một nhân viên hành chính là không chỉ tham gia vào quy trình đào tạo và tuyển dụng. Bên cạnh đó, còn làm thêm một số công việc khác trong doanh nghiệp như:

Công việc của nhân viên hành chính không chỉ tham gia qua quá trình đào tạo và tuyển dụng. Bên cạnh đó còn làm thêm một số công việc khác như: quản lý giấy tờ, sổ sách trong công ty, lên bảng lương và thực hiện các công tác lễ tân cho doanh nghiệp, quản lý tài sản chung của công ty, doanh nghiệp, quản lý các trang thiết bị, hồ sơ nhân sự của tất cả toàn bộ nhân viên trong doanh nghiệp.

Một số chỉ số khác trong KPI của nhân viên hành chính

Những công việc phụ liên quan trực tiếp đến các công việc đã nêu ở phía trên, KPI cá nhân của nhân viên hành chính căn cứ dựa theo năng lực, hiệu quả làm việc.

Thái độ làm việc của các nhân viên hành chính trong công việc thực hiện chấp hành quy định của công ty ví dụ như: thời gian đi làm muộn hay về sớm, thời gian xin nghỉ phép…

Đa số cơ quan, doanh nghiệp mỗi năm thường tổ chức những buổi hội thảo, học tập trong nội bộ công ty, doanh nghiệp. Đây được coi là yếu tố được nhiều chủ doanh nghiệp sử dụng làm tiêu chí đánh giá nhân viên trong công ty của mình.

Xem thêm: Hướng dẫn thực hiện quy trình đánh giá KPI hiệu quả

2. Lợi ích của KPI dành cho nhân viên hành chính

Vấn đề đánh giá nhân viên qua mẫu KPI nhân viên hành chính có rất nhiều lợi ích như :

Thứ nhất mẫu KPI hành chính sẽ đo lường được mục tiêu của họ, nếu như cơ quan, doanh nghiệp của bạn muốn có được kết quả cụ thể đối với việc đào tạo nhân sự và cần phải đề ra KPI nhân sự hành chính. Từ đó, họ sẽ phải thực hiện các công việc cho những KPI đó. Nếu như công việc đạt hiệu quả thì cho thấy được sự thăng tiến và cũng ngược lại. Điều này sẽ góp phần dành cho nhân viên có mục tiêu phấn đấu trong công việc.

Lợi ích của KPI dành cho nhân viên hành chính

Có lợi ích thứ hai chính là việc sẽ tạo ra mẫu KPI cho phòng hành chính cũng được gọi là tạo ra môi trường học hỏi dành cho nhân viên.

Theo vấn đề đó, khi nhân viên sử dụng KPI bạn tạo nên một không khí học tập cùng liên tục cố gắng cho các nhân viên. Mọi khảo sát cũng chỉ ra rằng, việc tạo ra chỉ số KPI nhân sự có thể đưa các nhân viên lên một tầm cao mới hơn.

3. Những lưu ý trong việc xây dựng mẫu KPI cho nhân viên hành chính

Để có thể xây dựng về mẫu KPI nhân viên hành chính, cần lên kế hoạch mục tiêu rõ ràng rành mạch, luôn đảm bảo rằng các chỉ số KPIi mà bạn đưa ra đều có thể thực hiện được.

Ngay ban đầu, chúng ta không nên vạch ra mục tiêu KPI quá cao, bởi nó chỉ khiến nhân viên cảm thấy áp lực, mệt mỏi và nhanh chóng rời bỏ công việc. Thay thế vào đó, hãy để cho nhân viên nhận thấy họ làm được việc và có thể nâng cao trình độ của mình công việc trong tương lai.

Theo dõi vào đó thì những chỉ số KPI thường xuyên để biết quá trình thực hiện công việc hay khó khăn gì mà nhân viên đang vướng phải. Từ đó bạn sẽ có phương án để điều chỉnh những chỉ số KPI phù hợp.

Những lưu ý trong việc xây dựng KPI cho nhân viên hành chính

Hãy ghi nhớ rằng mẫu KPI cho từng vị trí nhân viên hành chính được tạo ra góp phần đánh giá năng lực của nhân viên hành chính một cách chính xác nhất

4. Mẹo xây dựng KPI hiệu quả dành cho cơ quan, doanh nghiệp.

Việc xây dựng KPI là một việc làm không thể bỏ qua nếu như muốn nâng cao về hiệu suất làm việc của nhân viên. Dù vậy nhiều cơ quan, doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình xây dựng trong KPI áp dụng vào cơ quan của mình

Mẹo xây dựng KPI hiệu quả dành cho cơ quan doanh nghiệp

Thấy được sự khó khăn của các cơ quan trong thời kỳ chuyển đổi số timviec365.vn mang đến một các giải pháp quản lý gồm các công cụ trong đó có phần mềm quản lý KPI giúp chuẩn hóa quy trình tuyển dụng cũng như quản lý nâng cao hiệu quả công việc. Không những vậy còn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí trong nguồn lực khác

Trên đây là một số nội dung chia sẻ của timviec365.vn về KPI nhân viên hành chính và những thông tin liên quan. Hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ các bài viết bổ ích tiếp theo.

KPI cho trưởng phòng nhân sự

Bạn đang muốn tìm hiểu về KPI cho trưởng phòng nhân sự? Nhanh tay click vào bài viết dưới đây nào!

KPI cho trưởng phòng nhân sự

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-