Quay lại

Mô tả công việc lái xe nâng – Những thông tin bạn cần biết

Tác giả: Hồng Nguyễn

Lái xe nâng là một trong số những công việc đang nhận được khá nhiều sự quan tâm, tìm kiếm hiện nay. Và nếu bạn cũng đang có nhu cầu về công việc này, hãy đọc và khám phá ngay bản mô tả công việc lái xe nâng chi tiết, đầy đủ nhất qua bài viết sau đây của timviec365.vn nhé!

Việc làm Vận tải - Lái xe

1. Tìm hiểu chung về công việc lái xe nâng

Xe nâng hay còn được biết đến với tên tiếng Anh là Forklift truck – một trợ thủ đắc lực trong ngành công nghiệp sản xuất hiện nay. Những người lái xe nâng là người đảm nhiệm công việc điều khiển cho xe nâng, hạ hay di chuyển các loại hàng hóa với trọng tải lớn, nhỏ khác nhau (từ vài chục – vài trăm tấn) từ nơi này sang nơi khác.

Tìm hiểu chung về công việc lái xe nâng

Công việc lái xe nâng hiện nay chủ yếu là làm cho các lĩnh vực trong ngành công nghiệp, sản xuất, xuất – nhập khẩu, kho lưu trữ hàng hóa,... Và để có thể hiểu và nắm rõ được công việc của một nhân viên lái xe nâng mỗi ngày như thế nào, hãy cùng chúng tôi phân tích chi tiết, cụ thể trong phần dưới đây nhé!

2. Chi tiết bản mô tả công việc lái xe nâng

2.1. Thực hiện vận hành xe nâng để giao hàng

Thực hiện vận hành xe nâng để giao hàng

- Các nhân viên lái xe nâng sẽ làm công việc sử dụng các xe nâng để di chuyển, đưa hàng hóa từ các kho lưu trữ lên các xe tải, container và giao hàng đến khách hàng theo yêu cầu.

- Điều khiển xe nâng, hạ hàng hóa cẩn thận, đảm bảo không để xảy ra tình trạng vỡ, hỏng.

- Nhân viên lái xe nâng sẽ phối hợp, làm việc cùng các nhân viên kiểm kê hàng hóa để đảm bảo số lượng phải đủ và giao đúng theo yêu cầu.

- Luôn đảm bảo quá trình được thực hiện chuẩn chỉnh theo đúng quy trình, quy định mà các doanh nghiệp đưa ra, tránh để xảy ra tình trạng mất mát, lãng phí.

Tuyển tài xế xe nâng

2.2. Vận hành các xe nâng để nhập hàng về kho

Vận hành các xe nâng để nhập hàng về kho

Nhân viên lái xe nâng có nhiệm vụ vận hành hệ thống các xe nâng của doanh nghiệp để vận chuyển và nhập hàng hóa về kho bãi lưu trữ theo yêu cầu đó là:

- Sử dụng, điều khiển các xe nâng để nâng hay hạ các nguyên vật liệu, các phụ tùng và trang thiết bị, hàng hóa phục vụ cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp từ các xe tải hay xe container xuống.

- Sử dụng và điều khiển xe nâng để vận chuyển các nguyên vật liệu, phụ tùng, các trang thiết bị đã nhập đến đúng vị trí trong kho lưu trữ.

- Luôn phải đảm bảo quá trình di chuyển, vận chuyển hàng hóa được an toàn, không va chạm, xô đổ hàng hóa, gây ảnh hưởng đến chất lượng của các loại hàng hóa nhập vào.

Việc làm lái xe nâng

2.3. Thường xuyên kiểm tra tình trạng hoạt động của xe nâng

Các nhân viên lái xe nâng cũng cần phải bảo đảm các xe nâng được sử dụng theo đúng quy trình, nguyên tắc hoạt động, thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, tránh để xảy ra hỏng hóc, cụ thể công việc của họ sẽ là:

- Vào đầu mỗi ca làm việc, các nhân viên lái xe nâng sẽ cần phải kiểm tra kỹ lưỡng về tình trạng hoạt động của xe như thế nào trước khi bắt đầu công việc.

Thường xuyên kiểm tra tình trạng hoạt động của xe nâng

- Tìm hiểu và kịp thời phát hiện ra những vấn đề hỏng hóc, trục trặc của xe, đồng thời phối hợp với một số bộ phận liên quan để khắc phục, sửa chữa các vấn đề đó, nhanh chóng xử lý để tiếp tục làm việc.

- Định kỳ, các nhân viên lái xe nâng cần phải cho các xe đi bảo trì, bảo dưỡng cẩn thận để đảm bảo tăng thời gian sử dụng cũng như các tính năng được tốt hơn cho quá trình vận chuyển hàng hóa, nhất là với các hàng hóa nặng.

2.4. Một số công việc liên quan khác

Bên cạnh những công việc trên, nhân viên lái xe nâng cũng thực hiện một số nhiệm vụ liên quan khác theo sự chỉ đạo của quản lý như sau:

- Phối hợp, hỗ trợ các nhân viên ở bộ phận kho bãi để sắp xếp, ổn định hàng hóa theo đúng quy trình, quy định của doanh nghiệp.

- Hướng dẫn, đào tạo nhân viên mới theo yêu cầu của cấp trên.

- Có thể đưa ra các đề xuất, giải pháp mới cho việc nâng cao chất lượng hoạt động của các xe nâng cũng như năng suất làm việc của đội ngũ nhân viên lái xe nâng khác.

Một số công việc liên quan khác

- Nhân viên lái xe nâng cũng cần thường xuyên tham gia vào các khóa huấn luyện, bồi dưỡng nâng cao, đào tạo về nghiệp vụ chuyên môn theo yêu cầu mà doanh nghiệp đã đưa ra.

- Cần tham gia vào toàn bộ các cuộc họp định kỳ của bộ phận lái xe nâng hay các bộ phận liên quan khác kèm theo việc lập báo cáo về tình hình làm việc và gửi lên quản lý.

- Làm một số nhiệm vụ quan trọng khác theo sự chỉ đạo từ quản lý và ban lãnh đạo cấp trên,...

Việc làm vận chuyển giao nhận

3. Những yêu cầu tuyển dụng nhân viên lái xe nâng

Trong bối cảnh nền kinh tế ngày càng phát triển với các ngành về công nghiệp, sản xuất hay xuất – nhập khẩu thì nhu cầu tuyển dụng vị trí nhân viên lái xe nâng đang ngày càng tăng lên mạnh mẽ, tạo cơ hội việc làm vô cùng lớn cho các đối tượng người lao động.

Tuy nhiên, không giống với các loại xe thông thường, để có thể trở thành nhân viên lái xe nâng, các bạn cần đáp ứng được một số yêu cầu quan trọng như sau:

- Nhân viên lái xe nâng yêu cầu phải là nam, tốt nghiệp từ THPT trở lên và trong độ tuổi từ 20 – 40, có sức khỏe tốt, có thể làm việc nhiều giờ liên tục, tần suất lớn, thậm chí là làm cả ca đêm.

- Có kiến thức, am hiểu về nguyên tắc, quy chế vận hành của xe nâng cũng như vận hành hệ thống các kho hàng.

- Nhân viên lái xe nâng bắt buộc phải có bằng lái và chứng chỉ hành nghề thì mới có thể làm được công việc này.

Những yêu cầu tuyển dụng nhân viên lái xe nâng

- Làm việc ở vị trí này cũng đòi hỏi cần có phẩm chất đạo đức tốt, chăm chỉ, có trách nhiệm trong công việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

- Là một nhân viên lái xe nâng, bạn cần phải có khả năng xử lý, giải quyết vấn đề, đặc biệt là những sự cố, tình huống bất ngờ, phát sinh thì cần phải có tâm lý bình tĩnh, tìm ra nguyên nhân để xử lý các vấn đề nhanh chóng, kịp thời, không làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

- Ngoài ra còn một số yêu cầu khác dành cho nhân viên lái xe nâng tùy theo quy định của từng doanh nghiệp.

Việc làm lái xe container

4. Nhân viên lái xe nâng được hưởng mức lương và quyền lợi như thế nào?

Công việc khó khăn, nặng nhọc thì đồng nghĩa với những quyền lợi khá lớn. Khi làm việc ở vị trí nhân viên lái xe nâng, bạn sẽ có cơ hội nhận được rất nhiều điều hấp dẫn như sau:

- Mức lương khởi điểm dành cho các nhân viên lái xe nâng hiện nay dao động từ 8 – 10 triệu đồng/tháng và sẽ tăng lên theo thời gian làm việc, năng lực và kinh nghiệm của mỗi người là từ 12 – 15 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó, bạn còn nhận được các khoản trợ cấp, phụ cấp, tăng ca, thưởng các ngày lễ, Tết, lương tháng 13,...

- Nhân viên lái xe nâng sẽ được làm việc trong một môi trường hiện đại, chuyên nghiệp và dân chủ, cơ hội để mọi người làm việc, phát triển cũng như thăng tiến là đều bình đẳng như nhau.

Nhân viên lái xe nâng được hưởng mức lương và quyền lợi như thế nào?

- Làm công việc này, bạn cũng sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi về chính sách bảo vệ sức khỏe như là các bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, các chế độ thăm hỏi, phụ cấp ốm đau,... theo đúng quy định nhà nước đã đưa ra cho người lao động.

- Hưởng các ngày nghỉ phép, nghỉ lễ theo đúng quy định của nhà nước, tham gia vào các hoạt động du lịch, party, sự kiện,... của doanh nghiệp hàng năm.

Và còn rất nhiều các quyền lợi hấp dẫn khác bạn có thể nhận được khi làm công việc lái xe nâng tùy thuộc vào quy định, chính sách nhân sự của các doanh nghiệp khác nhau.

Xem thêm: Chi tiết về lương lái xe nâng hiện nay!

5. Làm sao để tìm kiếm công việc lái xe nâng nhanh và hiệu quả nhất?

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm công việc lái xe nâng? Tuy nhiên, bạn lại băn khoăn và lo lắng không biết có địa chỉ nào uy tín, chất lượng, cung cấp các thông tin tuyển dụng chuẩn nhất tại các doanh nghiệp hay không? Vì thực tế, trong bối cảnh xã hội đang ngày càng phức tạp hiện nay thì tình trạng nhiều doanh nghiệp ma xuất hiện, lừa đảo, lợi dụng người lao động, đặc biệt là những ai chưa có kinh nghiệm trong tìm kiếm việc làm.

Vậy thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi chúng tôi sẽ bật mí một địa chỉ tìm việc làm vô cùng hiệu quả ngay tại nhà. Giờ đây, các bạn không cần mất quá nhiều thời gian, công sức để đi khắp nơi tìm kiếm thông tin tuyển dụng mà chỉ cần có một thiết bị máy tính, điện thoại kết nối Internet đã có thể tìm được việc làm nhanh chóng.

Việc làm

Làm sao để tìm kiếm công việc lái xe nâng nhanh và hiệu quả nhất?

Rất đơn giản, hãy lên trình duyệt tìm kiếm trên máy tính, điện thoại và search ngay trang web timviec365.vn, truy cập rồi đăng ký cho mình một tài khoản thành viên. Ngay sau đó, các bạn sẽ thấy một giao diện trang chủ khá bắt mắt, thân thiện cùng các hướng dẫn chi tiết, cụ thể và chỉ cần thực hiện theo các thao tác đó là đã tìm kiếm ngay được rất nhiều thông tin việc làm lái xe nâng hay bất kỳ công việc nào các bạn quan tâm.

Điều đặc biệt, khi tìm kiếm việc làm trên trang web timviec365.vn, các bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển, nộp hồ sơ online mà không hề mất một khoản phí nào. Các nhà tuyển dụng cũng sẽ rất nhanh chóng nhận được CV ứng tuyển và liên hệ cho bạn nếu thấy phù hợp.

CV

Như vậy, quá trình tìm việc làm đã không còn là vấn đề quá khó khăn mà các bạn phải lo lắng nữa rồi phải không? Hy vọng những thông tin về mô tả công việc lái xe nâng mà timviec365.vn đã chia sẻ trên đây sẽ hữu ích và trở thành vũ khí giúp các bạn nhanh chóng xác định cũng như tìm được cho mình một công việc tốt nhất nhé!

Đừng quên click ngay vào file dưới đây để tải cũng như tham khảo mẫu mô tả công việc lái xe nâng chuẩn và chi tiết nhất cho mình.

TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN LÁI XE NÂNG.docx

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-