Quay lại

[Update] Bản mô tả công việc nhà tạo mẫu tóc mới nhất

Tác giả: Hoàng Thanh Hằng

Nhà tạo mẫu tóc chính là người sáng tạo lên các kiểu tóc cho nam và nữ vừa hợp với khuôn mặt, lại vừa đúng thời thượng và xu hướng. Vậy công việc của nhà tạo mẫu tóc có đơn giản chỉ như vậy hay không? Đọc ngay chia sẻ bản mô tả công việc nhà tạo mẫu tóc trong bài viết này để hiểu hơn về công việc và có thể giúp bạn ứng tuyển thành công với vị trí nhà tạo mẫu tóc tại các salon hiện nay.

Việc làm Mỹ phẩm - Thời trang - Trang sức

1. Mô tả công việc nhà tạo mẫu tóc chi tiết và đầy đủ

Một nhà tạo mẫu tóc hiện nay thì thực hiện những công việc như thế nào nhỉ? Có phải họ chỉ đảm nhận mỗi việc tạo kiểu tóc cho khách hàng thôi hay không? Cùng đọc ngày bản mô tả công việc nhà tạo mẫu tóc được chia sẻ trong bài viết này để hiểu hơn về công việc và tăng cơ hội tìm kiếm việc làm cho bản thân. Những công việc mà một nhà tạo mẫu tóc cần thực hiện gồm có:

Mô tả công việc nhà tạo mẫu tóc chi tiết và đầy đủ

1.1. Tiến đón khách hàng, tư vấn khách chọn các kiểu mẫu tóc phù hợp

Tiến hành việc tiếp đón với các vị khách hàng đến cơ sở làm tóc của bạn, salon của bạn. Niềm nở, thân thiện để tạo được thiện cảm tốt với khách hàng. Trò chuyện với khách để hiểu được mong muốn về kiểu mẫu tóc mà khách mong muốn, đưa ra những tư vấn chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt, cá tính của khách.

Không chỉ tư vấn lựa chọn kiểu tóc phù hợp với khách hàng, nhà tạo mẫu tóc còn phải thực hiện việc tư vấn cho khách các dịch vụ và chi phí cụ thể để khách hàng lựa chọn được dịch vụ phù hợp nhất với “túi tiền” của bản thân.

1.2. Tiến hành làm kiểu mẫu tạo theo phong cách mà khách chọn

Tiến hành làm kiểu mẫu tạo theo phong cách mà khách chọn

Từ những tư vấn ở bước đầu gặp khách, lựa chọn được kiểu mẫu phù hợp với khách thì các nhà tạo mẫu tóc chính là những người tiến hành thực hiện việc làm tóc cho khách theo lựa chọn và tư vấn và khách hàng đã đồng ý.

Tiến hành nhuộm, cắt, uốn, ép, gội, sấy, hấp,… phù hợp để tạo kiểu cho khách. Đặc biệt vì thời gian làm tóc thường phải kéo dài từ 2h – 4h, thậm chí là nhiều hơn thế, chính vì vậy trong khoảng thời gian làm tóc nhà tạo mẫu tóc còn có nhiệm vụ trò chuyện với khách để tạo bầu không khí thoải mái, khách thư giãn tốt nhất và quay lại salon của bạn bởi thái độ phục vụ nhiệt tình.

Áp dụng những kỹ thuật cần thiết trong quá trình tiến hành tạo mẫu tóc cho khách. Đảm bảo mang đến sản phẩm hoàn hảo, đảm bảo chất lượng tóc sau hoàn thành cho khách và làm khách hài lòng với mái tóc của mình.

Việc làm thợ làm tóc

1.3. Tham gia vào các buổi thời gian, sự kiện để tạo mẫu cho các nhân vật

Đặc biệt rất nhiều các nhà tạo mẫu tóc hiện nay tham gia vào các sự kiện khác nhau về thời trang, sự kiện liên quan đến nghệ thuật thì cần tiến hành thực hiện các mẫu tóc theo ý đồ của nhà thiết kế và đúng với phong cách sự kiện diễn ra, điều này sẽ khó hơn rất nhiều và đòi hỏi nhà tạo mẫu tóc cần có sự sáng tạo, am hiểu về kỹ thuật làm tóc và thực hiện công việc một cách nhanh chóng nhất.

1.4. Thực hiện thanh toán chi phí và giới thiệu các ưu đãi cho khách

Thực hiện thanh toán chi phí và giới thiệu các ưu đãi cho khách

Sau khi hoàn thành công việc tạo mẫu tóc của mình cho khách, các nhà tạo mẫu tóc có công việc việc đó chính là thực hiện việc tính các chi phí dịch vụ tóc mà khách đã thực hiện, tiến hành thanh toán và thu khoản tiền của khách.

Ngoài ra, các nhà tạo mẫu tóc có thể giới thiệu cho khách thêm các gói ưu đãi của salon để khách hàng nắm bắt và có thể sử dụng thêm các dịch vụ tiếp theo, tư vấn cho khách các sản phẩm cần sử dụng và nên mua tại salon giúp chăm sóc tóc được tốt nhất. Tư vấn và hướng dẫn khách cách chăm sóc tóc tại nhà để đảm bảo độ bền của tóc và giúp khách luôn có một mái tóc ưng ý.

1.5. Tiền hành thu dọn sạch sẽ khu vực làm việc khi hết khách

Tiến hành thu dọn sạch sẽ salon sau khi hoàn thành các dịch vụ cho khách và rửa, dọn các dụng cụ chuyên dụng sạch sẽ để thực hiện cho khách sau. Cuối mỗi ngày nhà tạo mẫu tóc sẽ tiến hành dọn dẹp toàn bộ quán và sắp xếp đồ đặc lại vị trí ban đầu trước khi đóng cửa ngày làm việc của mình.

Mang lại một không gian sạch sẽ chính là phương thức rất quan trọng giúp thu hút khách hàng và tạo thiện cảm với khách giúp khách có thiện cảm với quán của bạn và sẽ thích thú khi được làm tóc với salon của bạn.

Việc làm thợ cắt tóc nam

1.6. Quản lý nhân viên tại cửa hàng và một số công việc khác

Quản lý nhân viên tại cửa hàng và một số công việc khác

Ngoài những công việc trên thì một nhà tạo mẫu tóc còn thực hiện các công việc quản lý tiệm cắt tóc, quản lý salon làm tóc với vai trò quản lý toàn bộ hoạt động của cơ sở từ nhân viên dưới quyền làm việc tại đó cho đến chi phí hoạt động của salon.

Tiến hành chỉ đạo công việc và phân công các công việc cho nhân viên cắt tóc của salon, sắp xếp lịch làm việc cho nhân viên hiệu quả và tiến hành làm các công tác liên quan đến chiến dịch marketing, quảng cáo cho cơ sở kinh doanh của bạn để thu hút được nhiều khách hàng hơn nữa.

Tải ngay bản mô tả công việc nhà tạo mẫu tóc mới nhất tại đây để tham khảo: Tải xuống ngay

Xem thêm: Lương thợ cắt tóc là bao nhiêu? Mời bạn click.

2. Yêu cầu công việc chuẩn với một nhà tạo mẫu tóc

Để làm một nhà tạo mẫu tóc bạn cần đảm bảo đạt những yêu cầu công việc như thế nào? Đọc ngày chia sẻ dưới đây để hiểu rõ nhất nhé!

2.1. Yêu cầu về kỹ năng của một nhà tạo mẫu tóc

Yêu cầu về kỹ năng của một nhà tạo mẫu tóc

Một nhà tạo mẫu tóc luôn đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật trong việc làm tóc của mình như các kỹ thuật gọi đầu, kỹ thuật sấy tạo kiểu, kỹ thuật nhuận, kỹ thuật ép, uống, pha chế thuốc sử dụng trong tạo mẫu tóc.

Hơn thế nữa để có thể làm việc tại vị trí là một nhà tạo mẫu tóc bạn cần đáp ứng các kỹ năng như:

+ Có kỹ năng giao tiếp và xử lý vấn đề hiệu quả, đảm bảo luôn mang đến cho khách hàng của mình sự hài lòng tốt nhất với dịch vụ bạn cung cấp.

+ Trong công việc phải có sự sáng tạo và biết cách đưa ra các kiểu mẫu tóc phù hợp cho nam/nữ, lứa tuổi, cá tính và khuôn mặt của từng người khiến khách hàng ứng ý với mái tóc mình sở hữu.

+ Không ngừng học hỏi thêm những kiến thức mới về tạo mẫu tóc, nắm bắt những xu hướng thời trang mới nhất hiện nay trên thế giới để thực hiện những kiểu mẫu tóc hót nhất và bắt mắt nhất cho khách hàng thời thượng.

+ Có kỹ năng trong việc quan sát, nắm bắt tâm lý khách hàng và biết cách lắng nghe chính là điều khiến bạn hoàn thành công việc hiệu quả nhất, điều này cũng tạo nên sự uy tín và thương hiệu cho bản thân các nhà tạo mẫu tóc hiện nay.

+ Biết cách quản lý hiệu quả đối với quỹ thời gian dành cho công việc trong ngành để đảm bảo hoàn thành công việc hiệu quả nhất. Trong công việc liên phải có sự tỉ mỉ, cẩn thận với từng công đoạn tạo mẫu và tiến hành thực hiện để đảm bảo mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất và khiến khách hàng hài lòng.

Việc làm lao động phổ thông

2.2. Yêu cầu về kiến thức chuyên môn và liên quan đến chuyên ngành

Yêu cầu về kiến thức chuyên môn và liên quan đến chuyên ngành

Không chỉ cần đáp ứng những yêu cầu về kỹ năng, một nhà tạo mẫu tóc còn cần phải có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực này cũng với các kiến thức chuyên ngành liên quan. Nắm bắt được các xu hướng thay đổi của xã hội, thay đổi của xu hướng thời trang để đưa ra những kiểu mẫu tóc hấp dẫn, độc đáo nhưng cũng không kém phần chuyên nghiệp và thời thượng.

Với một bạn khi ứng tuyển trở thành nhà tạo mẫu tóc làm việc tại các salon lớn và chuyên nghiệp cần đảm bảo có chứng chỉ liên quan sẽ là lợi thế và đặc biệt thường có yêu cầu về kinh nghiệm làm việc trong ngành, tại các vị trí tương đương từ 2 năm trở lên.

Trong công việc một nhà tạo mẫu tóc cần phải có trách nhiệm với công việc của mình được giao và với khách hàng của mình. Mọi khách hàng đều là thượng đế không có sự đối xử khách hàng trong cách phục vụ và hành sử giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tạo dựng tên tuổi và thương hiệu cho bản thân mình. Đây cũng là cách thức hiệu quả giúp bạn đưa tên tuổi của mình vươn xa và càng có nhiều khách hàng tìm đến bạn qua những lời giới thiệu và review từ khách hàng cũ.

3. Quyền lợi một nhà tạo mẫu tóc được hưởng là gì?

3.1. Mức lương cho một nhà tạo mẫu tạo là bao nhiêu?

Mức lương cho một nhà tạo mẫu tạo là bao nhiêu?

Hiện nay một nhà tạo mẫu tóc bình thường cũng có được một mức thu nhập tương đối cao và ổn định cho bản thân hàng tháng từ 10 triệu – 15 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên trong trường hợp bạn là nhà tạo mẫu tóc có tên tuổi và thương hiệu trên thị trường, thu hút được nhiều khách hàng VIP đến với salon của bạn chắc chắn mức thu nhập bạn nhận được cực hấp dẫn hơn con số trên rất nhiều, thu nhập có thể lên đến 20 triệu – 30 triệu đồng/tháng.

Không phải nhà tạo mẫu tóc nào cũng có mức thu nhập cao đâu nhé, với những vùng váng khách, một tháng thu nhập của các nhà tạo mẫu tóc chỉ vào khoảng từ 6 triệu – 8 triệu đồng/tháng. Cơ hội việc làm nhà tạo mẫu tóc sẽ cực kỳ hấp dẫn và được tuyển dụng nhiều với môi trường tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… Tại đây không chỉ tập trung đông dân cư và mức sống, cùng nhu cầu làm đẹp về tóc của cả nam và nữ đều cao hơn khu vực nông thôn rất nhiều khiến thu nhập của bạn cũng cao hơn.

Việc làm Làm đẹp - Thể lực - Spa tại Hà Nội

3.2. Các quyền lợi được hưởng của nhà tạo mẫu tóc hiện nay

Các quyền lợi được hưởng của nhà tạo mẫu tóc hiện nay

Một nhà tạo mẫu tóc hiện nay được hưởng những quyền lợi như thế nào là câu hỏi đặt ra của rất nhiều người. Quyền lợi họ được hưởng gồm có:

Ngoài một mức lương hấp dẫn thì họ được hưởng thêm những khoản thưởng doanh thu, khoảng tips từ khách cho sự phục vụ tận tình của mình, thưởng lễ tết và du lịch cùng salon.

Được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp với nhiều bạn bè, các nhà tạo mẫu trong nghề để có cơ hội học hỏi thêm nhiều kỹ thuật làm tóc mới và trau dồi thêm khả năng của bản thân mình được tốt nhất.

Hiện nay cũng có rất nhiều cơ sở salon tóc có hỗ trợ các chính sách cho nhân viên như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế, chế độ chăm sóc sức khỏe toàn diện cũng không khác gì điều kiện làm việc của dân văn phòng đâu nhé.

Qua chia sẻ về bản mô tả công việc nhà tạo mẫu tóc trong bài viết này không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc mà còn giúp bạn phần nào đó trong việc dễ dàng tìm việc làm hơn cho bản thân. 

Một nhà tạo mẫu tóc 

Không chỉ có kỹ thuật

Mà còn cần tài năng

Mỗi khuôn mặt mỗi kiểu

Tạo mẫu tóc phù hợp

Với cá tính mỗi người

Khách hàng vừa ý ngay

Mang lại thu nhập tốt

Và thương hiệu vang xa.

3 điều nhân viên làm tóc cần lưu ý trong quá trình làm việc

Trong quá trình làm việc nhân viên làm tóc có cần phải lưu ý đến vấn đề gì không? Chắc chắn để mang đến sự hài lòng cho khách hàng bạn phải lưu ý đến 3 điều trong quá trình làm việc khi ở vị trí là nhân viên làm tóc. Để biết 3 điều cần chú ý đó là gì hỹ đọc ngay chia sẻ trong bài viết dưới đây, click ngay!

3 điều nhân viên làm tóc cần lưu ý

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-