Quay lại

Mách bạn top 5 phần mềm thiết kế email marketing miễn phí

Tác giả: Hồng Nguyễn

Email marketing là một phần hết sức quan trọng trong thời đại ngày nay để cơ quan, doanh nghiệp có thể nuôi dưỡng cũng như phát triển khách hàng thành những khách hàng tiềm năng cho mình. Sau đây timviec365.vn sẽ mách bạn top 5 phần mềm thiết kế email marketing miễn phí hay sử dụng nhất.

1. Top 5 phần mềm thiết kế email marketing miễn phí

1.1. Phần mềm thiết kế email marketing Benchmark

1.1.1. Hiểu như thế nào về Benchmark

Phần mềm email marketing mang tên Benchmark cho phép người sử dụng tạo email với nhiều kiểu mẫu có sự khác nhau, có tính thẩm mỹ khá cao. Ngày nay phần mềm này có hai hình thức sử dụng đó là miễn phí và trả phí. Gói miễn phí sẽ cho mình gửi khoảng 14.000 emails trong vòng một tháng và tối đa khoảng 2000 subscribers. Còn gói yêu cầu trả phí lại gồm 2 loại đó là gói 9,95$ trên tháng cho phiên bản kế hoạch email marketing được định sẵn và 11,5$ trên một tháng cho kế hoạch dự định được tùy biến theo danh sách đã được định sẵn.

Phần mềm thiết kế email marketing Benchmark

1.1.2. Ưu và nhược điểm của Benchmark

Ưu điểm nổi bật đó là thân thiện với người sử dụng, chỉ mất một vài phút để đăng ký và làm quen với giao diện của phần mềm. Thứ hai là kiểu mẫu đơn giản, có tính năng gửi kèm thêm video qua email marketing và tạo nên những cuộc điều tra trực tuyến. Tích hợp được Testing và Inbox Checker hỗ trợ bạn có thể xem email marketing của mình khi xuất hiện trên thiết bị điện thoại di động cũng phương tiện điện tử khác. 

Nhược điểm là đối với gói sử dụng trong phần mềm email marketing miễn phí Benchmark, thì người dùng chỉ có thể tiếp cận được một số lượng người dùng hữu hạn, nằm trong số danh sách theo dõi bạn trên trang Benchmark, chứ không phải từ các nguồn trang khác. Dịch vụ chăm sóc khách hàng còn hạn chế vào cuối tuần. Chỉ có một số hình thức hỗ trợ qua cửa sổ chat và email vào ngày cuối tuần thứ bảy.

1.2. MailChimp

MailChimp là một phần mềm được tạo email marketing miễn phí cùng những tính năng khá ưu việt, có thể gửi khoảng 12.000 email, có kho giao diện khá phong phú và sinh động,... cùng những chức năng kéo thả linh hoạt cho phía người dùng để tạo nên một email như mong muốn chi trong tích tắc đồng hồ. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo phần mềm quản lý khách hàng CRM đã được tích hợp sẵn những công cụ của MailChimp giúp bạn tiếp thị hiệu quả, đội ngũ nhân viên trong công ty làm việc tốt hơn. 

Email marketing Mailchimp

Tuy vậy  trong giao diện của phần mềm này cũng có giới hạn về một số tính năng ví dụ như phản hồi email tự động,.. bạn có thể mua một bản full để trải nghiệm tất cả các tính năng đó. Cách đăng ký MailChimp cũng khá dễ dàng, bạn có thể dùng email (Gmail) hoặc kết nối tài khoản Facebook cá nhân của mình để đăng nhập và trải nghiệm.

1.3. VerticalResponse

1.3.1. VerticalResponse có gì đặc biệt

VerticalResponse cho phép người dùng gửi 4000 email trong 1 tháng và lưu trữ 1.000 địa chỉ liên hệ. So sánh với MailChimp và Benchmark Email thì số lượng email được gửi đi của phần mềm này hạn chế hơn, tuy nhiên nếu bạn không gửi số lượng lớn email thì phần mềm này vẫn có thể phù hợp với bạn.

1.3.2. Ưu nhược điểm của VerticalResponse

Ưu điểm cho phép gửi thông tin về mặt hàng, sản phẩm, email hàng loạt tới nhiều khách hàng cùng 1 lúc. Tích hợp thêm những tính năng ít thấy ở các phần mềm email marketing miễn phí khác như về ghi nhớ sinh nhật và gửi kèm lời chúc đến khách hàng. Bên cạnh đó tích hợp tính năng dịch vụ về email marketing, quảng cáo qua mạng  internet hay kết nối với trang mạng xã hội như Facebook và Twitter.

Theo dõi việc gửi email đến khách hàng và xuất nội dung báo cáo thống kê. Rất dễ sử dụng ngay cả với phiên bản trên smartphone. Ngoài ra phần mềm này có nhược điểm là đối với phiên bản phần mềm email marketing miễn phí, Vertical Response đã có số lượng email gửi đi ít hơn.

1.4. Reachmail - phần mềm email marketing miễn phí

1.4.1. Đặc điểm Reachmail

Được thành lập vào năm 2001 thì  Reachmail cam kết rằng họ sẽ đêm đến cho khách hàng các dịch vụ tối ưu và tốt nhất của email marketing. Reachmail bao gồm hai loại gói dịch vụ chính là gửi email marketing miễn phí có thể gửi tối đa khoảng 15.000 email trong 1 tháng cho tối đa gần 5000 người. Còn gói trả phí từ 10$ cho 1 tháng cho khoảng 7.000 và 30.000 email trong 1 tháng.

Email marketing Reachmail

1.4.2. Ưu nhược điểm của Reachmail

Ưu điểm thì phần mềm email marketing này không cần hợp đồng mà vẫn tặng khóa huấn luyện miễn phí cùng dịch vụ hỗ trợ trọn đời. Đối với phiên bản trả phí thì Reachmail sẽ giữ tỷ lệ gửi email của bạn không bị tụt giảm vì thông tin địa chỉ của nó thiếu tính chính xác. Khuyết điểm thì chỉ có người sử dụng phiên bản trả phí thì mới được tạo thiết kế những mẫu mã đẹp và sáng tạo do đội ngũ của phần mềm này thiết kế.

1.5. Atomic Mail Sender

Bạn sẽ không cần phải đào tạo về đội ngũ nhân viên của bạn trong một chiến dịch email vì nó đã hỗ trợ cung cấp một giao diện hoàn toàn dễ sử dụng. Trong số những tính năng thì phần mềm này một máy chủ SMTP, hỗ trợ xác thực kèm nhiều định dạng email. Automatic Email Sender gửi gắm Microsoft Word, tập tin CSV, cơ sở dữ liệu DBF kèm những định dạng tập tin khách làm nó khá Linh hoạt. Atomic Mail Sender cho phép bạn gửi không giới hạn những email, cho phép bạn quản lý thông tin khahcs hàng bao gồm về tên cùng những dữ liệu khác nằm trong email của bạn.

Atomic Mail Sender

2.  Cách chọn phần mềm thiết kế email marketing tốt nhất

Để biết được phần mềm mà bạn sắp sửa chọn có phù hợp với cơ chế vận hành trong đơn vị của mình hay không thì bạn cần nắm được một số tiêu chí như sau để tìm ra phần mềm thích hợp nhất.

2.1. Phần mềm đó có đáp ứng đủ về yêu cầu chuyên môn công việc

Cho dù bạn đang sử dụng phần mềm trả phí hay miễn phí thì yếu tố đầu tiên cần xem xét đó chính là mức độ phù hợp của phần mềm đó với tính chất công việc. Khá nhiều người lựa chọn phần mềm có nhiều chức năng trong cùng một công việc tuy vậy bạn vẫn phải kiểm tra thật kỹ lưỡng nhé. Bên cạnh đó phần mềm email marketing có nhiều chức năng sẽ khó sử dụng hơn, những công cụ đó thường được chia thành những dạng địa chỉ quản lý email, thu thập địa chỉ email, gửi email qua đường bưu điện và tiến hành kiểm tra kết quả.

Đáp ứng đủ yêu cầu chuyên môn

2.2. Nên lựa chọn các phần mềm trực tuyến và chuyên về email marketing

Bạn nên lựa chọn phần mềm trực tuyến bởi nó vừa có thể sử dụng trên máy tính cá nhân và vừa sử dụng được trên người khác vì không phải lúc nào bạn cũng mang máy tính bên người. Cần đảm bảo rằng bạn không cần một chương trình hay phần cứng nào để email marketing của bạn chạy đúng cách.

Ngoài ra cần ưu tiên trải nghiệm dùng thử trước các phần mềm cần trả phí. Từ đó bạn sẽ có thời gian để nhận biết rằng phần mềm đó nó có phù hợp với công việc của mình hay không. Các chiến dịch qua phần mềm email marketing có thể tiết kiệm chi phí, tính tới thời điểm hiện tại không có hình thức marketing nào rẻ như hình thức tiếp thị qua email. Một số hệ thống thống kê được rằng chiến dịch về email marketing tạo ra Roi cao hơn khi sử dụng các hình thức thư điện thoại, thư trực tiếp, biển quảng cáo hoặc radio đó nha.

Lựa chọn phần mềm trực tuyến chuyên về email marketing

Cảm ơn quý vị và bạn đọc đã dành thời gian theo dõi bài viết trên của timviec365.vn. Hy vọng qua đây, mọi người có thể biết được thêm một số phần mềm thiết kế email marketing miễn phí để có thể ứng dụng trong chiến lược kinh doanh của mình. Chúc các bạn sức khỏe, thành công trong mọi lĩnh vực và hẹn gặp lại trong những nội dung thú vị lần sau.

Các lợi ích của email marketing mang lại cho doanh nghiệp

Bạn đã biết email marketing gồm những lợi ích nào chưa? Cùng timviec365.vn tìm hiểu trong nội dung thú vị ngay sau đây nhé!

Lợi ích của email marketing

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-