Quay lại

Tìm hiểu chi tiết thông tin về trình độ ngoại ngữ bậc 3 là gì?

Tác giả: Vũ Thoa

Môn tiếng Anh luôn là bộ môn được quan tâm bởi cả phụ huynh và học sinh, bộ môn này đã được dưa vào trong chương trình giảng dạy bài bản từ lâu. Có rất nhiều vấn đề liên quan tới môn tiếng Anh, trong đó trình độ ngoại ngữ bậc 3 được nhiều người quan tâm. Tìm hiểu ngay trình độ ngoại ngữ bậc 3 là gì?

1. Khái quát về trình độ ngoại ngữ bậc 3 là gì?

Trình độ ngoại ngữ bậc 3 hay còn được gọi là chứng chỉ ngoại ngữ bậc ba, là cấp độ thang đo nói lên trình độ đối với bộ môn ngoại ngữ của mỗi người.

Trình độ ngoại ngữ bậc 3 là gì?

Trong chương trình học ngoại ngữ hay đi dạy kèm tiếng Anh tại nhà, dạy kèm tiếng Nhật tại nhà, dạy tiếng Hoa tại nhà thì các em học sinh, sinh viên và những người học cao học sẽ phấn đấu lên các chứng chỉ để chứng tỏ cho trình độ ngoại ngữ của mình, cụ thể có những chứng chỉ theo trình độ từ thấp cho tới cao bắt đầu từ trình độ A1, trình độ tiếng Anh A2, trình độ tiếng Anh B1, trình độ tiếng Anh B2.

Trong đó, trình độ ngoại ngữ bậc 3 chính là trình độ ngoại ngữ B1 trong 6 cấp độ trình độ ngoại ngữ theo khung tham chiếu, tương ứng với việc sau khi học và đạt được điểm chuẩn theo quy định thì chúng ta sẽ được cấp chứng chỉ/bằng B1.

Tìm hiểu về trình độ ngoại ngữ bậc 3 quá

Do vậy, khi chúng ta nói tới trình độ ngoại ngữ bậc 3 của một ai đó thì có thể hiểu rằng người đó đang có trình độ B1 và đã được công nhận bởi một tấm bàng hoặc chứng chỉ ngoại ngữ tương ứng từ các tổ chức, trung tâm như Toiec hay trung tâm IELTS Hà Nội.

Với mỗi mức cấp độ sẽ cho chúng ta thấy được năng lực trình độ tiếng anh/ngoại ngữ của người đó đang ở mức nào. Dựa vào đó mà có thể đánh giá và nhìn nhận mỗi cá nhân về trình độ của họ. Đồng thời cũng giúp cho mỗi cá nhân có thể tận dụng được mức trình độ ngoại ngữ này trong nhiều trường hợp khác nhau, chẳng hạn như khi các bạn đi ứng tuyển việc làm.

>> Xem thêm: Bài tập chuyên đề các thì trong tiếng Anh

2. Những trường hợp nào cần phải có trình độ ngoại ngữ bậc 3?

Những trường hợp nào cần phải có trình độ ngoại ngữ bậc 3?

Xác định rõ ràng những trường hợp cần tới trình độ ngoại ngữ bậc ba chính là điều cần thiết để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Ngay bên dưới đây chính là những trường hợp cần phải có trình độ ngoại ngữ bậc 3:

- Thứ nhất, trường hợp của những người cần tiếng Anh, cần trình độ đạt đến ngưỡng ít nhất là B1 để có thể được miễn trong cuộc thi đầu vào khi họ học tiếp lên cao học. Điều này đã được quy định rõ ràng tại Thông tư số 15/2014/TT-BGDĐT.

- Thứ hai, đối với những người là nghiên cứu sinh đang trong công tác chuẩn bị cho việc bảo vệ Luận Văn, Luận Án để trở thành Thạc sĩ.

- Những bạn sinh viên đang cần đầu ra với môn tiếng Anh để có thể được xét TN, đồng thời chứng chỉ tiếng Anh B1 cũng là đều kiện cần có để được xét cấp tấm bằng Đại học – Cao đẳng,

Một số trường yêu cầu bằng B1 điển hình như là trường Đại học Khoc học Xã hội và Nhân văn, trường Đại học Công nghệ trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, Khoa Luật cúa trường Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Trường hợp các bạn học sinh đang học cấp ba chuẩn bị đến các kỳ thi cuối cấp, khi có tấm bằng thể hiện được trình độ ngoại ngữ bậc 3 muốn được miễn thi môn tiếng Anh trong cuộc thi tốt nghiệp.

- Trường hợp là các bạn du học sinh.

- Những ngành nghề có tổ chức thi công chức có yêu cầu đối với các bạn tham dự thi cần phải có tiếng Anh bậc 3.

>> Xem thêm: Bài test IELTS

3. Kỹ năng giúp bạn có được trình độ ngoại ngữ bậc 3

Kỹ năng giúp bạn có được trình độ ngoại ngữ bậc 3

Nếu như bạn đang có định hướng và lên kế hoạch để học và thi tiếng Anh để đạt được chứng chỉ bậc 3 thì bạn cần phải chuẩn bị nhiều thứ, trong đó những kỹ năng về trình độ ngoại ngữ bậc 3 cơ bản cần phải có như sau:

-  Bản thân mỗi người cần phải luôn luôn rèn luyện bằng cách tương tác nhiều với những người xung quanh cũng biết tiếng Anh một cách thường xuyên, khi đã thành thạo với nhiều kỹ năng cơ bản và nắm được kiến thức cơ bản hay lấy lại được kỹ năng quan trong chẳng hạn như cách đọc số bằng tiếng anhbảng cửu chương tiếng anh,... qua các bài tập tiếng anh cho người mất gốc rồi thì có thể áp dụng chúng trong công việc để tiếp tục trau dồi thêm.

Chẳng hạn bạn có thể xem báo cáo bằng tiếng Anh, đọc các báo cáo bằng tiếng Anh, hiểu được báo cáo đó đang viết gì? Hoặc bạn cũng có thể luyện tập soạn văn bản bằng tiếng Anh, soạn bức thư, soạn email...

Hoặc trong giao tiếp đồng nghiệp thì bạn cũng có thể sử dụng các ngôn ngữ tiếng Anh để diễn tả vấn đề mà bạn muốn nói với đồng nghiệp của mình.

- Về kỹ năng viết tiếng Anh thì bạn hãy rèn luyện từ những nội dung thật sự đơn giản, bạn có thể dùng những từ đơn giản để viết câu đơn giản, dần dần viết đến các từ phức tạp và các câu phức tạp hơn. Bạn có thể tham khảo 3000 từ tiếng Anh thông dụng kèm ví dụ để có thể đặt cho mình những câu đơn giản, rõ nghĩa nhất.

Hãy tìm ra nhiều chủ đề để viết câu, viết đoạn và viết thành bài văn tiếng Anh, chú ý tới chính tả và ngữ pháp trong từng câu tiếng Anh mà bạn viết.

- Ngoài ra, bạn có thể nâng cao khả năng nói của mình bằng nhiều cách, hãy giao tiếng thường xuyên bằng tiếng Anh, khi đi ứng tuyển việc làm thì bạn hãy nói tiếng Anh về chuyên môn mà bạn đang ứng tuyển trong buổi phỏng vấn.

Ngay cả khi bạn đang đi du lịch thì bạn vẫn có thể áp dụng rèn luyện trau dồi tiếng Anh bậc 3,...

Như thế, chứng chỉ tiếng Anh bậc 3 luôn luôn là điều mà nhiều người mong muốn có được, bởi vì khi có những chứng chỉ này sẽ giúp cho bạn chứng minh được năng lực của mình, giúp ích cho nhiều khía cạnh sống.

Chính vì thế, việc trau dồi các kỹ năng cơ bản trong tiếng Anh để giúp cho chúng ta đạt được mục tiêu cơ bản của chính mình là đều vô cùng cần thiết.

>> Xem thêm: Bài tập về thì quá khứ hoàn thành

4. Tìm hiểu về thời hạn của chứng chỉ tiếng Anh bậc 3

Thời hạn của chứng chỉ tiếng Anh bậc 3

Nói tới thời hạn của chứng chỉ tiếng Anh bậc 3 thì timviec365.vn sẽ giới thiệu với các bạn hai loại chứng chie như sau:

- Loại thứ nhất chính là Chứng chỉ tiếng Anh bậc 3 Vstep được cấp bởi bộ giáo dục và loại chứng chỉ này thì có chứng chỉ là 2 năm.

- Loại thứ hai chính là Chứng chỉ tiếng Anh bậc 3 được cấp theo khung tham chiếu của Châu Âu đưa ra, loại này thì sẽ có giá trị mãi mãi.

Trong môi trường tại Việt Nam thì chấp nhận việc các ứng viên có bằng chứng chỉ trong thời hạn 2 năm, điều đó cũng đồng nghĩa với việc để đảm bảo chất lượng và năng lực thì mỗi cá nhân luôn luôn phải trau dồi kiến thức, trình độ và tham gia vào các kỳ thi chứng chỉ định kỳ.

Sau khi chứng chỉ hết thời hạn 2 năm thì các đơn vị sẽ yêu cầu mỗi cá nhân phải tham gia vào kỳ thi cấp chứng chỉ để nhận chứng chỉ mới, chứng tỏ cho năng lực và trình độ tiếng Anh bậc 3 của người đó vẫn được đảm bảo và duy trì.

Trong các kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Anh bậc 3 thì sẽ có sự thay đổi theo từng thời kỳ, do đó các bạn cần cập nhật những thông tin có liên quan tới các kỳ thi tiếng Anh thường xuyên để nắm rõ được những vấn đề có liên quan.

Hiện nay, có sự đổi mới trong các kỳ thi lấy chứng chỉ đối với tiếng Anh bậc 3, các bạn hãy cập nhật ngay:

+ Bộ giáo dục và Đạo tạo (GDĐT) đã duyệt đối với đề xuất về việc mở rộng phạm vi cấp chứng chỉ tiếng Anh bậc 3, trước đây loại chứng chỉ này được cấp tại 6 trường trên cả nước, nay đã nâng con số đó thành 16 trường được cấp chứng chỉ.

+ Về mặt tài liệu cũng như là các đề thi thì sẽ được tạo ra một cách đa dạng hơn, nhiều lên, những kiến thức trong đề thi sẽ bám sát với những kiến thức mà các bạn thí sinh đã được học.

Cập nhật thông tin về chứng chỉ tiếng Anh bậc 3

Như thế, đối với trình độ ngoại ngữ bậc 3 thì chúng ta cần phải đảm bảo có để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau trong quá trình học tập.  

Bài tập chuyên đề các thì trong tiếng anh

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các dạng bài tập chuyên đề các thì trong tiếng Anh, đó cũng là một trong những dạng kiến thức quan trọng giúp cho bạn dễ dàng thực hiện được các bài thi tiếng Anh để lấy chứng chỉ tiếng Anh bậc 3.

Bài tập chuyên đề các thì trong tiếng anh

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-