Quay lại

WSET là gì? Điều mà các Sommelier chuyên nghiệp cần biết

Tác giả: Hoàng Lệ

Những chuyên gia thử rượu hay còn gọi là sommelier để được nhận vào làm việc trong các nhà hàng, khách sạn thì họ cần chứng minh về khả năng, trình độ hiểu biết thông qua kinh nghiệm hoặc chính là những bằng cấp của họ để làm cơ sở căn cứ xác nhận trình độ của họ. Hầu hết các chuyên gia thử rượu sommelier sẽ đều phải trải qua khóa học WSET dành cho các sommelier chuyên nghiệp nâng cao trình độ chuyên môn. Cùng tìm hiểu thực chất WSET là gì? Nội dung, tiêu chuẩn và những thông tin liên quan đến WSET qua những thông tin được cung cấp trong bài đăng dưới đây.

Việc làm Khách sạn - Nhà hàng

1. Tìm hiểu khái niệm, bản chất của WSET là gì?

Tìm hiểu khái niệm, bản chất của WSET là gì?

WSET là một trong nhiều khái niệm, thuật ngữ chuyên ngành khách sạn - nhà hàng, đặc biệt là về rượu vang và là khái niệm được dùng nhiều khi nhắc về trình độ, bằng cấp của các chuyên gia thử rượu hay các sommelier. WSET được viết đầy đủ là Wine & Spirit Education Trust, đây là từ chỉ về những chứng chỉ về rượu mà các chuyên gia thử rượu khi muốn nâng cao trình độ, nâng cao chuyên môn cũng như những hiểu biết về việc làm cần biết. Và đây cũng là một trong những tiêu chí khi tuyển dụng vị trí sommelier trong ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống - quản lý khách sạn

WSET là chứng chỉ về rượu được xuất phát đầu tiên tại Anh vào năm 1969, hiện độ phủ rộng của WSET đã được hơn 650 tổ chức khảo thí về rượu tổ chức trên khắp thế giới và WSET được dịch ra 19 thứ tiếng để lan rộng ra trên toàn thế giới. WSET là cơ sở, là chương trình đào tạo uy tín để đào tạo và cho ra những chuyên gia thử rượu với chuyên môn và trình độ về rượu cao, hầu như bất cứ ai muốn trở thành chuyên gia thử rượu thì đều có những hiểu biết nhất định về WSET.

Có thể hiểu đơn giản hơn thì WSET là chương trình đào tạo có cung cấp chứng chỉ cho người học về các kiến thức về rượu từ cơ bản đến chuyên sâu, những nội dung trong WSET là cơ sở để khi một người muốn trở thành chuyên gia thử rượu chuyên nghiệp, đưa ra các Tasting Notes hỗ trợ hiệu quả cho cách phục vụ nhà hàng về việc lên thực đơn, set menu đồ uống (beverage) cũng như hỗ trợ cho các nhân viên phục vụ bàn tiếng Anh (Waiter/ Waitress), nhân viên order, đây cũng là chương trình thích hợp dành cho những người muốn nâng cao trình độ để phát triển trong con đường chuyên nghiệp. WSET là bước đệm cho những ai đang muốn theo học lên cao, học thạc sĩ của chuyên ngành rượu thì WSET là yêu cầu bắt buộc đối với người tham gia dự tuyển kỳ thi thạc sỹ chuyên ngành rượu.

Tìm hiểu khái niệm, bản chất của WSET là gì?

Ngoài ra WSET còn là tổ chức giáo dục đào tạo và cung cấp chứng chỉ rượu uy tín nhất hiện nay, nó đã tạo dựng được tiếng vang lớn và uy tín là nơi cung cấp chứng chỉ được xem là uy tín nhất trên thế giới về rượu.

WSET sẽ giúp người học có thêm hiểu biết, sự am hiểu về các loại rượu giúp cho công việc tư vấn, nếm thử, phục vụ và hướng dẫn khách hàng lựa chọn được loại rượu ưng ý nhất, phục vụ cho quá trình làm việc mang lại sự chuyên nghiệp hơn. Đây là một trong những yêu cầu nhất định dành cho các chuyên gia thử rượu khi làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, khi ứng tuyển vị trí sommelier tại các nhà hàng, khách sạn thì người ứng viên có chứng chỉ của WSET thì đây là điểm cộng khá lớn đối với nhà tuyển dụng, họ sẽ ưu tiên những người có chứng chỉ WSET như một cách khẳng định năng lực chuyên môn về rượu.

WSET sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các chuyên gia thử rượu trong quá trình làm việc, đem đến nhiều kiến thức bổ ích cho các chuyên gia thử rượu.

Việc làm khách sạn - nhà hàng tại Hà Nội

>> Xem thêm: Decanter là gì

2. Tóm tắt lịch sử phát triển của WSET là gì?

Tóm tắt lịch sử phát triển của WSET là gì?

WSET là một tổ chức toàn cầu mà xếp thứ tự các khóa học và các kỳ thi trong lĩnh vực rượu vang và rượu mạnh . WSET được thành lập vào năm 1969, có trụ sở tại London và thường được coi là một trong những nhà cung cấp giáo dục rượu vang hàng đầu thế giới. Năm 2016, nó đã mở văn phòng quốc tế đầu tiên, WSET Châu Á Thái Bình Dương, tại Hồng Kông để đáp ứng nhu cầu cao về giáo dục rượu vang và tinh thần trên khắp Trung Quốc.

WSET phát triển từ Ủy ban Giáo dục của Hiệp hội Rượu & Rượu và được thành lập với sự hỗ trợ tài chính của Công ty Vintners. Việc quản lý các báo cáo của WSET cho Hội đồng quản trị gồm 8 thành viên; ba từ Công ty của Vintners, ba từ Hiệp hội Rượu & Rượu, một từ Công ty thờ cúng và một người khác từ Viện Rượu vang.

Các khóa học do WSET đưa ra ban đầu được dành cho những người buôn bán rượu & rượu mạnh. Các chương trình WSET ngày càng được tham dự bởi những người sành sỏi không chuyên nghiệp . WSET cung cấp chứng nhận chuyên nghiệp tại hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới và đã được xem xét thuận lợi bởi tập đoàn thương mại SOMM có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Nội dung khóa học của các khóa học WSET tập trung vào kiến ​​thức lý thuyết chung về thế giới rượu vang và rượu mạnh (các quốc gia và khu vực sản xuất, quy định, phong cách rượu vang và rượu mạnh, giống nho, v.v.), và nhận dạng thực tế về đồ uống và hương vị của chúng , bao gồm cả kỹ thuật nếm rượu vang.

WSET làm việc với một mạng lưới hơn 700 trung tâm giảng dạy và kiểm tra của bên thứ ba tại hơn 70 quốc gia. Một số nhà cung cấp chương trình được phê duyệt là Wine Training Limited, The Blend Class, The Spirit Lab, Château Ksara , Humble Grape, The Drink School, Food and Wine T thử School Ltd và Rack and Return in Barcelona cùng những người khác.

Việc đạt được Chứng chỉ WSET là một trong số ít con đường đủ điều kiện để tham gia chương trình Master of Wine.

Tóm tắt lịch sử phát triển của WSET là gì?

Một số thành tựu của WSET là đây là cơ sở đã có hơn 47 năm kinh nghiệm trong cung cấp đào tạo và giáo dục, không chỉ vậy mà ngày nay WSET tự hào khi thành công là người đứng đầu thị trường ngành công nghiệp rượu vang với uy tín hàng đầu về là nơi cung cấp các bằng cấp có sẵn tại hơn 70 quốc gia.

Một số thành tựu tiêu biểu gồm:

- Năm 2015, cơ sở WSET đã nhận được giải thưởng của Nữ hoàng về Doanh nghiệp trong Thương mại Quốc tế và không chỉ vậy WSET kể từ năm 1969 khi bắt đầu thành lập đến nay thì đã có hơn một nửa triệu cá nhân đã hoàn thành chứng chỉ WSET và đây là một trong những nỗ lực của WSET đã được cả thế giới công nhận về độ uy tín về trình độ đào tạo cung cấp chứng chỉ.

- Một trong những thành tựu khác của WSET là được công nhận là cơ quan trao giải cho giải WSET Adwards do Cơ quan văn bằng và Chứng chỉ của vương quốc Anh công nhân.

- WSET hiện đã là thành viên của Liên đoàn cơ quan trao tặng và WSET đã được cấp giấy hoạt động theo giấy chứng nhận ISO 9001:2008.

- Ngoài ra thì WSET còn được công nhận độ uy tín cũng như trình độ đào tạo chuyên nghiệp bởi hơn 72 quốc gia cũng như 650 tổ chức khảo thí quốc tế về rượu và được dịch ra trên dưới 19 loại ngôn ngữ khác nhau trên toàn thế giới để đưa vào sử dụng trên khắp các nước trên toàn thế giới.

>> Xem thêm: Tablespoon là gì

3. Từng cấp độ trong khóa học WSET dành cho các Sommelier chuyên nghiệp

Từng cấp độ trong khóa học WSET dành cho các Sommelier chuyên nghiệp

Với những chuyên gia sommelier chuyên nghiệp thì việc có những hiểu biết về các khóa học dành cho từng cấp độ trong WSET là điều cơ bản để có thể đăng ký khóa học phù hợp với bản thân. WSET cung cấp cho người dùng nhiều khóa học và có 3 khóa học chính với tùy từng mục đích cũng như mức độ và khả năng tiếp nhân riêng của mỗi học viên. Cùng tìm hiểu về 3 khóa học chính dành cho các chuyên gia thử rượu cần phải biết:

Việc làm pha chế rượu

3.1. Cấp độ WSET 1: Lớp học trình độ Beginner cơ bản

Cấp độ WSET 1: Lớp học trình độ Beginner cơ bản

Đây là lớp học đầu tiên cơ bản nhất và thường được gọi là lớp học trình độ Beginner cơ bản về rượu vang, đây là lớp học phù hợp với những người quan tâm tới rượu hoặc những người quan tâm tới rượu hoặc những người muốn làm việc trong ngành rượu. Lớp học trình độ Beginner cơ bản hướng tới đối tượng và dành cho những người mới bắt đầu nghề rượu hoặc những người có niềm đam mê yêu thích với rượu và có những tìm tòi nghiên cứu về rượu chuyên sâu. Lớp học trình độ Beginner cơ bản sẽ giúp cho học viên tham gia mang lại cảm hứng cho bạn về việc phát triển chuyên môn về rượu và những kiến thức bổ ích về rượu.

Nội dung mà lớp học trình độ Beginner cơ bản hay cấp độ WSET 1 cung cấp kiến thức cho người học bao gồm những kiến thức như:

- Cấp độ WSET 1 sẽ cung cấp cho người học những kiến thức tổng quan về thế giới rượu vang, cung cấp những kiến thức liên quan nhất, chung chung nhất về những gì liên quan tới rượu như các giống nho phổ biến để làm rượu, đặc tính của từng giống,...

- Cấp độ WSET 1 còn cung cấp cho người học một hệ thống các loại rượu chính hiện nay, bổ sung kiến thức cho người học về cách phân biệt các loại rượu thông qua màu sắc, mùi vị, hương vị của từng loại rượu mà các chuyên gia thử rượu đều cần biết, những kiến thức này đều là ở mức cơ bản cần biết.

- Một trong những nội dung mà học viên được đào tạo là các bước cơ bản của quá trình thử rượu, sau khi kết thúc khóa học thì học viên sẽ có thể nhận biết và mô tả rượu một cách chính xác, có kỹ năng nếm rượu chuyên nghiệp cùng các kiến thức bổ sung bên lề như nguyên tắc kết hợp món ăn với rượu vang.

Ngoài những nội dung kiến thức cần biết thì học viên có thể tham khảo thêm một số thông tin bên lề như:

- Bài thi ở cấp độ WSET 1 khi kết thúc khóa học sẽ ở dạng bài thi trắc nghiệm gồm 30 câu hỏi và được thí sinh sẽ thi trong vòng 45 phút và khi thực hiện thành công qua môn, sau khi bài thi kết thúc và đạt tiêu chuẩn thì người học sẽ được cấp chứng chỉ và huy hiệu WSET® Level 1 được quốc tế công nhận.

- Khóa học không yêu cầu bằng cấp chuyên ngành trước đó, đối tượng tham gia khóa học đa dạng và dành cho hầu hết mọi người nhưng trong quá trình truyền tải nội dung kiến thức sẽ bằng tiếng Anh, sử dụng nhiều từ ngữ chuyên ngành về rượu nên các học viên cần có vốn từ tiếng anh và từ vựng chuyên ngành rượu cơ bản để thuận lợi hơn trong quá trình đào tạo

- Thông thường ở cấp độ WSET 1 học viên sẽ được nếm thử khoảng 10 loại rượu cơ bản để thực hành và tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế trong quá trình học.

>> Xem thêm: Fine dining là gì

3.2. Cấp độ WSET 2: Lớp học trình độ Intermediate

Cấp độ WSET 2: Lớp học trình độ Intermediate

Đây là khóa học tầm trung và thường thì những người đã trải qua lớp đào tạo cơ bản của người bắt đầu nếu muốn tiến sâu hơn về những hiểu biết về rượu, thông thường đây sẽ lớp đào tạo từ khóa học trình độ từ Beginner đến Intermediate về rượu vang và rượu mạnh dành cho người làm việc trong ngành rượu hoặc có đam mê về rượu vang – rượu mạnh.

Nội dung mà lớp học trình độ Intermediate hay cấp độ WSET 2 cung cấp kiến thức cho người học bao gồm những kiến thức như:

- Nâng cao hơn kiến thức tổng quát, kiên thức chuyên ngành rượu cho người học thông qua các bài giảng chi tiết về các giống nho phổ biến và cho học viên biết thêm về những vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng trên thế giới.

- Học viên sẽ được cung cấp các kiến thức liên quan đến sản xuất rượu vang, tìm hiểu sâu hơn về các yếu tố có thể gây ảnh hưởng đến rượu, sau khi kết thúc khóa học sẽ phân loại được các loại rượu cũng như nắm bắt rõ các thuật ngữ về nhãn hiệu rượu.

- Học viên sau khi tham gia khóa học sẽ trang bị được thêm cho bản thân các nguyên tắc cũng như cách thức bảo quản và quy trình phục vụ rượu tiêu chuẩn, cùng với đó là các kiến thức về thực phẩm kết hợp với rượu vang.

Ngoài những nội dung kiến thức cần biết thì học viên có thể tham khảo thêm một số thông tin bên lề như:

- Bài thi ở cấp độ WSET 2 khi kết thúc khóa học sẽ ở dạng bài thi trắc nghiệm gồm 50 câu hỏi và được thí sinh sẽ thi trong vòng 60 phút và khi thực hiện thành công qua môn, sau khi bài thi kết thúc và đạt tiêu chuẩn thì người học sẽ được cấp chứng chỉ và huy hiệu WSET® Level 2 được quốc tế công nhận.

- Khóa học không yêu cầu bằng cấp chuyên ngành trước đó, đối tượng tham gia khóa học đa dạng và dành cho hầu hết mọi người nhưng trong quá trình truyền tải nội dung kiến thức sẽ bằng tiếng Anh, sử dụng nhiều từ ngữ chuyên ngành về rượu nên các học viên cần có vốn từ tiếng anh và từ vựng chuyên ngành rượu cơ bản để thuận lợi hơn trong quá trình đào tạo

- Thông thường ở cấp độ WSET 2 học viên sẽ được nếm thử khoảng hơn 40 loại rượu cơ bản để thực hành và tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế trong quá trình học và các loại rượu được thực hành và thử sẽ là những loại rượu được yêu thích hay xuất hiện trong các nhà hàng, khách sạn như Penfolds, Torres, Villa Maria, Concha y Toro, Guigal,...

Việc làm nhân viên khách sạn 5 sao

3.3. Cấp độ WSET 3: Lớp đào tạo trình độ cao

Cấp độ WSET 3: Lớp đào tạo trình độ cao

Đây là một khóa đào tạo về rượu vang mà dành cho những đối tượng là người đam mê về rượu sâu cũng như những người cần kiến thức chuyên sâu tron công việc, để làm việc trong ngành liên quan đến rượu vang nhằm đưa ra các quyết định và tư vấn về rượu trong công việc và những ai đang muốn theo học lên cao, học thạc sĩ của chuyên ngành rượu thì WSET là yêu cầu bắt buộc đối với người tham gia dự tuyển kỳ thi thạc sỹ chuyên ngành rượu.

Không chỉ vậy WSET cấp độ 3 là cơ sở để khi một người muốn trở thành chuyên gia thử rượu chuyên nghiệp, đây cũng là chương trình thích hợp dành cho những người muốn nâng cao trình độ để phát triển trong con đường chuyên nghiệp.

Nội dung mà lớp học trình độ cao hay cấp độ WSET 3 cung cấp kiến thức cho người học bao gồm những kiến thức như:

- Giúp người đọc hiểu hơn về những yếu tố chính trong quá trình sản xuất rượu vang, người học sẽ tích lũy thêm các kiến thức xung quanh về rượu, về quá trình làm rượu như địa điểm cũng như cách trồng nho hay phương pháp để sản xuất rượu và cách ủ và đóng chai của một số thương hiệu nổi tiếng như Torres, Concha y Toro, Guigal,...

- Học viên sau khi thông qua các bài giảng sẽ hình thành được phương pháp tư vấn về rượu riêng dựa trên những kiến thức mà khóa học cung cấp.

- Ngoài ra khóa học sẽ cung cấp thêm kiến thức cho người dùng về những đặc diểm thiết yêu của từng loại rượu chính trên thế giới như các loại vang đỏ, hồng, trắng, ngọt hay các loại vang sủi hoặc các loại vang cường hóa chính trên thế giới.

Ngoài những nội dung kiến thức cần biết thì học viên có thể tham khảo thêm một số thông tin bên lề như:

- Bài thi ở cấp độ WSET 3 khi kết thúc khóa học sẽ diễn ra gồm 2 phần thi là thi lý thuyết và phần thi Blind Tasting. Trong đó học viên sẽ thi ở dạng bài thi lý thuyết gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm và thực hiện thêm bài thi tự luận viết ngắn gồm 4 câu. Sau khi kết thúc thi lý thuyết học viên sẽ tiếp tục thi phần thi Blind Tasting và khi thực hiện thành công qua môn, sau khi bài thi kết thúc và đạt tiêu chuẩn thì người học sẽ được cấp chứng chỉ và huy hiệu WSET® Level 3 được quốc tế công nhận.

- Khóa học tuy không yêu cầu bằng cấp chuyên ngành trước đó nhưng thường sẽ ưu tiên mở cửa cho các học viên đã có trình độ WSET 2 tương đương hoặc kinh nghiệm và kiến thức cần biết về rượu tương đương, đối tượng tham gia khóa học đa dạng và dành cho hầu hết mọi người nhưng trong quá trình truyền tải nội dung kiến thức sẽ bằng tiếng Anh, sử dụng nhiều từ ngữ chuyên ngành về rượu nên các học viên cần có vốn từ tiếng anh và từ vựng chuyên ngành rượu cơ bản để thuận lợi hơn trong quá trình đào tạo

- Thông thường ở cấp độ WSET 3 học viên sẽ được nếm thử khoảng hơn 70 loại rượu cơ bản để thực hành và tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế trong quá trình học và các loại rượu được thực hành và thử sẽ là những loại rượu được yêu thích hay xuất hiện trong các nhà hàng, khách sạn như Torres, Concha y Toro, Guigal,...

Bài viết đã cung cấp cho người dùng những thông tin về WSET là gì, mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với bạn đọc, hãy theo dõi và cập nhập thêm nhiều thông tin bổ ích cho công việc của bản thân. Thân ái!

Tuyển dụng việc làm

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-