Quay lại

Bí quyết giúp nhân viên tăng “đạo đức nghề nghiệp” khi làm việc

Tác giả: Timviec365.vn - 14/03/2018

Đạo đức nghề nghiệp là cụm từ thường được dùng để đánh giá nhân cách cũng như nhiệt huyết, trách nhiệm trong công việc của từng nhân viên. Vậy làm thế nào để giúp nhân viên áp dụng những nguyên tắc làm việc để công việc tốt hơn. Tham khảo ngay bài viết sau đây!

Việc làm Quản lý điều hành

1. Thái độ làm việc

thái độ làm việc - đạo đức nghề nghiệp

Trong một doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ thì thái độ làm việc của sếp cũng có ảnh hưởng rất lớn đến nhân viên. Để có một thái độ làm việc tốt chuẩn mực thì việc nghiêm túc, tính tập trung cao độ vào công việc và tuân theo đúng kỷ luật là điều cần có. Khi bạn nhận ra sản phẩm hoàn hảo sau quá trình làm việc vất vả thì chắc chắn bạn sẽ có cảm giác thành tựu rất lớn. Vậy nên là người lãnh đạo hãy làm việc thật chăm chỉ và truyền cảm hứng làm việc cho nhân viên của mình như vậy. Nếu bạn thấy mình đang có một số nhân viên có thái độ chán nản đi muộn thường xuyên và hay làm việc riêng khiến cho chất lượng công việc bị giảm sút hãy xem xét và có một cuộc trao đổi với nhân viên đó ngay. Nếu kết quả không thay đổi thì hãy cân nhắc đến chuyển việc hoặc sa thải để làm gương cho những người khác.

Khi bạn có thái độ làm việc tốt thì công việc của bạn cũng trở nên dễ dàng hơn vì thế hãy luôn làm việc thật tích cực nhé. Hiện tại nhiều công ty đang cần tuyển  việc làm quản lý điều hành tại Hà Nội với mức lương cao. Nếu bạn tự tin mình làm tốt được công việc này thì hãy ứng tuyển ngay nhé. Thái độ là một hình thức thể hiện bản thân, vậy nên hãy chọn cách làm việc lạc quan, tích cực để hoàn thành công việc với hiệu suất cao nhất ngay cả trong những vấn đề khó khăn 

Việc làm quản lý điều hành tại Hồ Chí Minh

Thái độ làm việc tốt mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích về sau chẳng hạn như:

- Có thể giúp bạn thành công trên con đường sự nghiệp: Nhân viên có thái độ làm việc tốt là một người tận tâm với công việc và vượt qua trở ngại thay vì tỏ thái độ khó chịu, phàn nàn với công việc.

- Có cơ hội thăng tiến lên vị trí cao hơn: Chắc chắn việc lụa chọn người vào vị trí lãnh đạo sẽ là một người có thái độ tận tâm với công việc. Giữa hai người có kinh nghiệm làm việc ngang nhau, thì tiêu chí giúp cấp trên xem xét đưa người nào lên vị trí cao hơn phụ thuộc vào thái độ làm việc, luôn bình tĩnh xử lý tình huống khi có sự phát sinh.

- Khả năng làm việc nhóm hiệu quả hơn: Thái độ làm việc biết hợp tác với mọi người xung quanh sẽ giúp bạn tăng hiệu quả làm việc hơn. Mọi người sẽ đoàn kết tập trung vào công việc, thúc đẩy xử lý công việc.

- Củng cố sự hàng lòng của khách hàng: Ở một nhân viên chăm sóc khách hàng hay nhân viên bán hàng,… những người làm việc trực tiếp với khách hàng thì thái độ làm việc tích cực và chuyên nghiệp sẽ là tiền đề nâng cao sự hài lòng của khách hàng

2. Trung thực và ham học hỏi

trung thực - đạo đức nghề nghiệp

Khi bạn là một nhân viên trong công ty, thái độ đầu tiên nhà lãnh đạo coi trọng là tính trung thực. Trung thực với công ty, không cung cấp ra bên ngoài những thông tin quan trọng gây thiệt hại, ảnh hưởng đến sự phát triển công ty là đức tính luôn được các công ty đề cao. Tính trung thực phải được thể hiện ở mọi công việc, khi bạn là nhân viên văn phòng trung thực thẳng thắn trong công việc giúp bạn làm việc nhanh, hiệu suốt được đánh giá cao. Trong việc buôn bán, làm ăn, gian dối bao giờ cũng mang lại hậu quả lớn còn trung thực sẽ đem tạo ra sự tin tưởng, gắn kết hợp tác lâu dài với đôi tác.

Nếu muốn một người có trách nhiệm với những công việc mình đang làm bạn phải khiến cho tinh thần học hỏi của họ được nâng cao. Chỉ có như vậy mới khiến hứng khởi khi được đến công ty của họ tăng dần từ đó khiến cho môi trường làm việc trở nên năng động hơn có tính cạnh tranh bình đẳng và mọi người đều muốn không ngừng sáng tạo. Bên cạnh đó nếu đã là người nhiệt tình ham học hỏi mà lại có thêm tính trung thực thẳng thắn thì không còn điều gì sánh bằng chắc chắn đây sẽ là một nhân viên có đạo đức cực tốt của bạn.

Tính trung thực được đề cao trong các doanh nghiệp. Là một tiền đề giúp bạn thể hiện đạo đức trong công việc.

Việc làm chuyên viên nhân sự

3. Lạc quan và kiên định

lạc quan - đạo đức nghề nghiệp

Sự lạc quan của nhân viên sẽ được thể hiện ở khi thất bại trong công việc nhưng họ vẫn kiên cường đứng lên rút kinh nghiệm từ những sai lầm gặp phải mà có những bài học quý giá từ đó cải thện kế hoạch và tạo một cách làm mới tốt hơn. Một nhân viên có tinh thần lạc quan luôn vui vẻ sẽ dễ dàng phát triển hơn những nhân viên luôn có suy nghĩ tiêu cực.

Khi làm việc mà mang tinh thần bi quan, gặp áp lực trong công việc nhưng không biết phấn đấu luôn nghĩ tiêu cực sẽ gây ra hậu quả có thể sẽ không hoàn thành công việc có thể dẫn đến tinh thần làm việc bị chểnh mảng hoặc có thể khiến chúng ta cảm thấy sợ khi làm việc. Vì vậy tinh thần lạc quan khi làm việc có ảnh hưởng rất lướn đến hiệu quả công việc.

Trong đó, tâm trí kiên định cũng là một điểm cần có ở một nhân viên trách nhiệm, phải kiên định tin tưởng vào mục đích chung và những giá trị mà doanh nghiệp đã đặt ra như vậy nhưng viên mới có động lực để làm việc và phát triển hơn nữa nhất là trước những thất bại đã gặp phải.

Rèn cho bản thân tinh kiên định khi làm việc là ép mình thực hiện những điều ngược lại với mong muốn của bản thân, là cách đơn giản để bắt đàu vượt qua thử thách trong công việc. Cuộc đời là một chuỗi những khó khăn thử thạch mà mình cần phải vượt qua, có những điều dù ta không muốn làm nhưng bắt buộc ta phải làm. Vì trên đời này không phải ai cũng được làm điều mình thích. Nếu như làm những điều mình không muốn để tồn tại được trong cuộc sống này thì tại sao mình lại không cố gắng để làm nó. Không có việc gì là không thể làm, chỉ là ta có muốn là hay không mà thôi.

Việc làm giám đốc điều hành

4.Chấp hành đúng quy định của công ty

chấp hành quy định - đạo đức nghề nghiệp

Một nhân viên khi đã được tuyển dụng vào làm việc tại công ty, cái đầu tiên cần phải học đó là văn hóa công ty và những quy định khi làm việc tại công ty. Việc chấp hành đúng quy định của công ty cũng là một trong những hình thức thể hiện đạo đức nghề nghiệp

Bên cạnh đó khi chấp hành đúng quy định, nhân viên sẽ tránh khỏi những lỗi phạt không đáng có, đồng thời giúp cho công việc được thực hiện theo đúng quy trình tăng hiệu quả khi làm việc.

Trong quy định của công ty nào cũng vậy, điều nhân viên cần chú ý thực hiện chính là thái độ ứng xử với đồng nghiệp. Trong thực tế, đa số công ty các nhân viên có không ít hiềm khích, ganh đua trong công việc. Điều này không chỉ đem lại bầu không khí làm việc căng thẳng, mệt mỏi mà còn làm ảnh hưởng tới chất lượng công việc của mỗi người. Khi làm việc cần có sự trao đổi thông tin qua lại giữa các nhân viên trong từng bộ phận, nếu như làm việc với nhau trong tâm lý không thoải mái, bị ép buộc thì chắc chắn hiệu quả công việc sẽ không cao.

Để phát triển sự nghiệp trong tương lai, đạo đức nghề nghiệp là yếu tố quan trọng hàng đầu. Nó quyết định đến sự tồn tại của bạn trong doanh nghiệp cũng như trên thị trường lao động. Dựa trên văn hóa công ty đã được xây dựng thì mỗi công ty sẽ có một chuẩn mực đạo đức phù hợp với văn hóa đó cũng như mỗi nghề lại có một phẩm chất đọa đức nghề nghiệp khác nhau. Dù bạn có đang hành nghề trong lĩnh vực nào thì để phù hợp với sự tiến bộ của xã hội bạn phải luôn tuân thủ theo một đạo đức nghề nghiệp.

Nếu là một nhân viên làm việc tại các doanh nghiệp bạn nên có đạo đức nghề nghiệp thật tốt. Điều này vừa giúp ích cho công việc của bạn vừa giúp cho công ty bạn được xã hội trọng dụng. Bạn hãy là một nhân viên có đạo đức tốt!

Tuyển dụng

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý