Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Quay lại

Cách gửi hàng qua giao hàng tiết kiệm siêu đơn giản

Tác giả: Nguyễn Hằng

Giao hàng tiết kiệm là một trong những đơn vị vận chuyển hàng hóa được người dùng đánh giá cao về chất lượng. Sự phát triển của thời đại công nghệ số đã giúp cho việc kinh doanh buôn bán trên mạng ngày càng phát triển vậy làm thế nào để các shop có thể gửi hàng cho khách quan đơn vị vận chuyển là giao hàng tiết kiệm. Nội dung bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách gửi hàng qua giao hàng tiết kiệm, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tìm việc

1. Các cách gửi hàng qua giao hàng tiết kiệm

Lựa chọn một đơn vị vận chuyển để vận chuyển (Transportation) hàng hóa đến khách hàng là một trong những mối quan tâm của rất nhiều các shop bán hàng online hiện nay. Giữa rất nhiều các đơn vị vận chuyển thì giao hàng tiết kiệm là một trong những đơn vị vận chuyển được đánh giá cao và được rất nhiều chủ shope lựa chọn. Vậy gửi hàng qua giao hàng tiết kiệm như thế nào, hãy cùng tìm hiểu các cách gửi hàng sau đây.

1.1. Cách 1 – Truy cập vào website thực hiện theo hướng dẫn

Đối với những khách hàng không thường xuyên sử dụng giao hàng tiết kiệm để giao hàng (delivery) với số lượng ít thì bạn có thể thực hiện cách gửi hàng qua giao hàng tiết kiệm bằng cách truy cập vào website và thực hiện theo hướng dẫn. Với cách này người dùng thực hiện các bước khá đơn giản như sau:

Cách 1 – Truy cập vào website thực hiện theo hướng dẫn
Cách 1 – Truy cập vào website thực hiện theo hướng dẫn

- Truy cập vào website của GHTK sau đó thực hiện việc điền các thông tin theo mẫu bảng sau đây. Sau khi điền những thông tin đầy đủ theo bảng thì bạn có thể thực hiện việc gửi hàng theo nguyện vọng.

Tuy nhiên khách hàng cần lưu ý các thông tin cần phải điền một cách đầy đủ và chính xác để quá trình gửi hàng có vấn đề gì có thể liên lạc được với bạn. Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý thông tin về tài khoản ngân hàng vì giao hàng tiết kiệm sẽ thực hiện việc thu cod và thanh toán đơn hàng theo định kỳ. Khách hàng nên lưu ý điều này để điền thông tin chính xác để quá trình thu tiền không bị ảnh hưởng. Bên cạnh cách truy cập vào trang web giao hàng tiết kiệm để điền thông tin thì bạn còn có rất nhiều cách giao hàng qua giao hàng tiết kiệm khác nhau bạn có thể lựa chọn.

>> Xem thêm: LCL là gì

1.2. Cách 2 – Tải app giao hàng tiết kiệm về điện thoại

Ngoài cách truy cập vào trang website của giao hàng tiết kiệm thì cách tải app giao hàng tiết kiệm về điện thoại cũng là cách được rất nhiều người sử dụng. Cách này có thể nói là cách khá tiện lợi, khi có nhu cầu gửi hàng qua giao hàng tiết kiệm khách hàng chỉ cần truy cập vào GHTK và thực hiện theo hướng dẫn.

Cách 2 – Tải app giao hàng tiết kiệm về điện thoại
Cách 2 – Tải app giao hàng tiết kiệm về điện thoại

Với cách này người giao hàng có thể dễ dàng tạo đơn để bên giao hàng tiết kiệm có thể đến shop của bạn để lấy hàng và thực hiện công việc vận chuyển hàng hóa.

>> Xem thêm: Hồ sơ xin việc giao hàng nhanh

1.3. Cách 3 – Bán hàng trên các trang thương mại điện tử có chọn giao hàng tiết kiệm là đơn vị vận chuyển

Bên cạnh những cách trên thì bạn có thể giao hàng qua giao hàng tiết kiệm bằng cách bán hàng trên các trang thương mại điện tử, khi thiết lập các shop trên các trang thương mại điện tử bạn lựa chọn đơn vị giao hàng là giao hàng tiết kiệm.

Cách 3 – Bán hàng trên các trang thương mại điện tử có chọn giao hàng tiết kiệm là đơn vị vận chuyển
Cách 3 – Bán hàng trên các trang thương mại điện tử có chọn giao hàng tiết kiệm là đơn vị vận chuyển

Khách hàng mua hàng của shop bạn trên các trang thương mại điện tử có thể lựa chọn đơn vị vận chuyển là giao hàng tiết kiệm. Khi đó bạn chỉ cần gói hàng, điền thông tin về mã đơn hàng. Mọi việc còn lại đã có bên vận chuyển là giao hàng tiết kiệm lo cho bạn.

Cách này khá đơn giản và được nhiều chủ shop thực hiện. Việc cách này thì người mua hàng được hưởng rất nhiều chinh sách về giảm giá giao hàng hoặc freeship.

Tham khảo: Cách đăng ký hồ sơ xin việc giao hàng tiết kiệm tại đây!

2. Hướng dẫn cách gửi hàng qua giao hàng tiết kiệm

Nội dung bên trên là một trong những cách mà khách hàng có thể sử dụng khi giao hàng tiết kiệm. Nội dung tiếp theo sẽ hướng dẫn cách gửi hàng qua giao hàng tiết kiệm bạn có thể tham khảo.

Khi bạn có đơn hàng của khách và muốn thực hiện gửi hàng qua giao hàng tiết kiệm bạn có thể truy cập vào ứng dụng và thực hiện theo hướng dẫn sau.

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng bạn sẽ thấy giao diện của giao hàng tiết kiệm, khi này bạn sẽ thấy mục tạo đơn. Bạn cần nhấn vào mục tạo đơn hàng (Bạn có thể nhận biết chúng bằng hình ảnh dầu + và có chữ tạo đơn hàng)

Hướng dẫn cách gửi hàng qua giao hàng tiết kiệm
Hướng dẫn cách gửi hàng qua giao hàng tiết kiệm

Bước 2:  Sau khi nhấn vào mục tạo đơn thì giao diện trên điện thoại sẽ hiện ra các thông tin về khách hàng như tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.

Bên cạnh đó bạn cần phải điền những thông tin như thời gian dự kiến lấy hàng, địa chỉ lấy hàng. Tiếp theo là một vài thông tin như thu tiền hộ, người trả ship và một vài thông tin khác người gửi cần phải điền đầy đủ những thông tin trên để hoàn thành việc tạo đơn hàng. Sau Khi hoàn thành xong những thông tin trên bạn đã có được một đơn hàng gửi đến khách hàng của bạn.

Nhiệm vụ tiếp theo bạn cần làm đó chính là gói hàng theo yêu cầu của bên giao hàng tiết kiệm, ghi mã đơn hàng theo đúng mã có trên app để việc giao hàng không bị nhầm lẫn và đợi nhân viên giao hàng tiết kiệm được điều phối đến lấy đưa về bưu cục.

Trên đây là cách tạo đơn hàng trên giao hàng tiết kiệm trên app bạn có thể lựa chọn. Để quá trình giao hàng diễn ra thuận lợi bạn nên lưu ý một số điểm sau đây.

Shipper là gì

3. Một số lưu ý khi giao hàng tiết kiệm

- Lưu ý về cách gói hàng: Để có thể giao hàng qua đơn vị vận chuyển là giao hàng tiết kiệm thì ngoài việc lên đơn chính xác người bán cần phải lưu ý về cách gói hàng. Cần phải đảm bảo kích thước và cân nặng gói hàng (cargo) đúng với thông tin ghi trên gói hàng. Bên cạnh đó người bán cần phải gói cẩn thận hàng hóa. Những sản phẩm dễ vỡ cần phải bọc kỹ và có miếng xốp để chống vỡ.

Lưu ý về một số mặt hàng không được phép vận chuyển trái phép: Bên giao hàng tiết kiệm chỉ nhận vận chuyển những mặt hàng được pháp luật Việt Nam cho phép vận chuyển, tuyệt đối không vận chuyển những mặt hàng bị cấm.

Một số lưu ý khi giao hàng tiết kiệm
Một số lưu ý khi giao hàng tiết kiệm

Để quá trình gửi hàng diễn ra một cách thuận lợi thì người bạn hàng cần theo dõi thông tin về thời gian làm việc của giao hàng tiết kiệm tại địa chỉ bạn làm. Thường thì thời gian làm việc của giao hàng tiết kiệm từ 7h đến 22h. Tùy từng khu vực mà thời gian làm việc có thể thay đổi.

Bên cạnh đó thì khi giao hàng tiết kiệm khách hàng cũng nên tìm hiểu kỹ về cước phí. Cước phí ở mỗi khu vực sẽ khác nhau, thường thì khi bạn lên đơn sau khi điền các thông tin thì trên đơn sẽ có phần cước phí. Khách hàng có thể theo dõi cước khí chính xác khi lơn đơn. Bên cạnh đó cũng có thời gian dự kiến giao hàng. Khách hàng có thể theo dõi chi tiết trên app để quá trình quản lý và theo dõi đơn hàng trở nên thuận tiện hơn.

Trên đây là những thông tin về cách gửi hàng qua giao hàng tiết kiệm, bạn có thể tham khảo. Việc gửi hàng qua giao hàng tiết kiệm khá đơn giản, hầu hết mọi người đều có thể thực hiện một cách đơn giản. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn một cách phù hợp. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Giao hàng tiết kiệm là gì? Và những vấn đề quan trọng bạn cần biết

Khái niệm về “giao hàng tiết kiệm là gì?” chắc chắn vẫn còn khá mơ hồ với rất nhiều người. Để mọi người có thể hiểu rõ hơn về giao hàng tiết kiệm hay còn gọi là dịch vụ giao hàng tiết kiệm. Nội dung bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. 

Giao hàng tiết kiệm là gì? 

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý