Tuesday , 17/09/19
NEWS

Giao hàng tiết kiệm là gì? Và những vấn đề quan trọng bạn cần biết

Khái niệm về “giao hàng tiết kiệm là gì?” chắc chắn vẫn còn khá mơ hồ với rất nhiều người. Để mọi người có thể hiểu rõ hơn về giao hàng tiết kiệm hay còn gọi là dịch vụ giao hàng tiết kiệm, tôi đã tổng hợp đầy đủ những thông tin về khái niệm của dịch vụ giao hàng tiết kiệm và những vấn đề liên quan đến giao hàng tiết kiệm trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tôi tìm hiểu những thông tin hữu ích này nhé!

1. Bạn hiểu như thế nào về giao hàng tiết kiệm?

Bạn hiểu như thế nào về giao hàng tiết kiệm?

Bạn hiểu như thế nào về giao hàng tiết kiệm? Bạn hiểu dịch vụ giao hàng tiết kiệm là gì? Đây là một loại hình dịch vụ mới phát triển và bùng nổ mạnh mẽ từ đầu năm 2017 cho đến nơi, còn trước kia loại hình dịch vụ này vẫn có nhưng vẫn chưa phát triển lớn và mạnh mẽ như thế này.

Giao hàng tiết kiệm là một loại dịch vụ giao hàng bằng đường bộ với thời gian vận chuyển được tính theo vận tốc bình thường và được đo đếm bằng ngày. Loại hình dịch vụ này sẽ đảm bảo cho bạn mức cước phí vận chuyển thấp nhất có thể nhưng đồng nghĩa với việc thời gian vận chuyển hàng hóa của bạn sẽ chậm hơn những loại dịch vụ vận chuyển khác.

Loại hình dịch vụ này được áp dụng với những loại mặt hàng không phải đồ ăn. Bạn chỉ nên gửi dịch vụ giao hàng tiết kiệm khi hàng hóa của bạn không cần gấp, hay không phải là đồ dễ vỡ. Ngoài ra loại hình này rất phù hợp với các bạn kinh doanh online gửi hàng cho khách để tiết kiệm được chi phí, đã được rất nhiều địa chỉ kinh doanh lựa chọn làm phương thức giao hàng chính của họ.

Trong thời đại thương mại dịch vụ phát triển, công nghệ 4.0, 5.0 thì việc lĩnh vực về dịch vụ giao hàng ngày càng bùng nổ mạnh là điều đương nhiên và dễ hiểu. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều đơn vị giao hàng với rất nhiều tiện ích và những chương trình dịch vụ khuyến mại nhằm lôi kéo khách hàng. Đây chính là lợi ích lớn mà người tiêu dùng được hưởng lợi.

XEM THÊM: Nhân viên kho tiếng anh là gì? Tìm hiểu chung về công việc này

2. Hướng dẫn phân biệt giữa hai khái niệm giao hàng tiết kiệm và giao hàng nhanh

Hướng dẫn phân biệt giữa hai khái niệm giao hàng tiết kiệm và giao hàng nhanh

2.1. Hướng dẫn phân biệt giữa hai khái niệm giao hàng tiết kiệm và giao hàng nhanh

Song hành với dịch vụ giao hàng tiết kiệm đó chính là dịch vụ giao hàng nhanh. Đây là hai loại hình dịch vụ giao hàng chính vfa phổ biến được người tiêu dùng lựa chọn rất nhiều. Nhưng giữa hai khái niệm này chắc hẳn còn rất nhiều bạn chưa phân biệt được những chính sách và điểm khác nhau giữa giao hàng tiết kiệm và giao hàng nhanh.

Như chúng tôi đã giải thích về dịch vụ giao hàng tiết kiệm ở trên là một loại hình dịch vụ giao chuyển hàng hào từ địa điểm A đến địa điểm B theo vận tốc bình thường, được tính theo ngày. Vì vậy sẽ có những hạn chế về các loại mặt hàng được gửi đi, lưu ý đặc biệt là đồ ăn.

Còn loại hình giao hàng nhanh, đây là một loại dịch vụ vận chuyển các mặt hàng hóa. Loại hình vận chuyển này giúp bạn giải quyết nhu cầu vận chuyển trong thời gian nhanh nhất với mọi tình huống. Có thể thấy được thời gian vận chuyển của loại hình này nhanh gấp đôi hoặc gấp 3 loại hình vận chuyển giao hàng tiết kiệm. Tuy nhiên đi kèm với dịch vụ nhanh chóng và tiện ích thì giá phì của loại hình này không hề nhỏ, cũng tương đương với tốc độ giao hàng giá phí vận chuyển cao gấp 2 thậm chí gấp 3 lần giao hàng tiết kiệm.

Thông thường dịch vụ giao hàng nhanh sẽ được áp dụng với các đơn hành nhẹ và quan trọng như giấy tờ, thư từ, công văn, văn bản quyết định hoặc những hàng hóa cần được giao gấp như đồ ăn hoặc tùy thuộc vào nhu cầu người gửi sẽ được áp dụng.

2.2. Giữa giao hàng tiết kiệm và giao hàng nhanh nên chọn loại nào tốt nhất?

Có rất nhiều khách hàng phân vân giữa việc nên sử dụng giao hàng tiết kiệm hay giao hàng nhanh là tốt nhất? Đây là câu hỏi không chỉ dừng lại ở một vài người mà đã có rất nhiều người gặp phải vướng mắc này. Vậy theo bạn nên dùng hình thức vận chuyển nào là tốt nhất.

Câu trả lời của tôi, chính là “không có loại hình nào tốt nhất cũng không có loại hình nào tệ nhất giữa hai hình thức vận chuyển giao hàng tiết kiệm và giao hàng nhanh”. Tại sao lại không có loại hình nào? Bởi mỗi loại hình đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, và hai loại hình này đều có ưu điểm bù trừ, tùy vào nhu cầu và mong muốn của bạn để có thể lựa chọn một cách phù hợp với mục đích của bản thân, như chúng tôi đã phân tích:

- Giao hàng tiết kiệm là loại hình dịch vụ vận chuyển hàng hóa thông thường với vận tốc trung bình được tình theo. Loại hình này áp dụng với tất cả các loại hàng trừ đồ ăn, và không nên gửi hàng hóa cần gấp với loại hình dịch vụ này. Ưu điểm lớn nhất đó chính là phí vận chuyển rất rẻ phù hợp với các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh hay gửi đồ chuyển phát với đơn hàng lớn mỗi ngày sẽ tiết kiệm được chi phí rất lớn.

- Giao hàng nhanh là loại hình dịch vụ vận chuyển hàng hóa với tốc độ nhanh nhất trong mọi trường hợp, giúp bạn có thể chuyển được hàng hóa một cách nhanh chóng và đúng thời hạn. Loại hình này có phí cước rất cao, vì vậy chỉ nên thích hợp với các mặt hàng hóa có cân nặng nhẹ nhàng, như thư từ, văn kiện hoặc đồ ăn, tùy thuộc vào trường hợp để bạn áp dụng loại hình vận chuyển này phù hợp nhất có thể.

Đây là hai đặc điểm mà bạn cần ghi nhớ để lựa chọn phương thức giao hàng đúng và hợp lý nhất, trách những bất cập và tình huống không hay xảy ra. Đặc biệt bạn nên lựa chọn những đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín và chất lượng.

>>> Xem thêm: Với sự phát triển lớn mạnh tập đoàn Pepsico mang đến hàng ngàn cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động. Click ngay pepsico tuyển dụng để tìm kiếm việc làm phù hợp nhất với mình bạn nhé.

2.3. Tổng hợp các đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín và chất lượng nhất bạn nên tìm hiểu

Tổng hợp các đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín và chất lượng nhất bạn nên tìm hiểu

Đây chính là phần quan trọng mà bạn cần quan tâm khi vận chuyển hàng hóa. Nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng tăng cao, để đáp ứng được điều đó thì các đơn vị vận chuyển ra đời ngày một nhiều hơn. Hiện nay không còn những đơn vị giao hàng truyền thống như Viettel một mình thống lĩnh một giới nữa, mà đã có rất nhiều đơn vị khác vào chia nhau miếng bánh màu mỡ này.

Điều đương nhiên, đó chính là đơn vị giao hàng tăng nhưng đồng nghĩa với việc đó không phải đơn vị nào cũng có trách nhiệm, uy tín và chất lượng đối với hàng hóa của khách. Đã có rất nhiều trường hợp khách hàng phản hồi lại như:

- Giao hàng chậm ngày hẹn dẫn đến tình trạng bị khách hủy hoàn đơn hàng

- Hàng giao đến nơi bị dập vỡ, móp méo

- Hàng có giá trị còn bị tráo đổi và ăn cắp

- Hàng bị thất lạc không biết đã được vận chuyển đến địa điểm nào

Đây đều là những trường hợp vô cùng thực tế được khách hàng phản ánh rất nhiều, và đây cũng là tình trạng nổi cộm hiện nay của những doanh nhân khó mà tháo mắc. Có rất nhiều trường hợp gửi hàng có giá trị hoặc những lô hàng to gặp các vấn đề về vận chuyển đã chịu lỗ rất lớn. Đây chính là thiệt hại thực tế khi bạn trao nhầm tay vào một đơn vị không có uy tín và trách nhiệm.

Vì vậy điều quan trọng đầu tiên mà bạn cần quan tâm đó chính là tìm được đơn vị vận chuyển uy tín và đáng tin cậy để tránh được những rủi ro thấp nhất. Đặc biệt đối với những loại hàng hóa quan trọng và có giá trị thì bạn càng cần cân nhắc và làm việc một cách chính xác và an toàn nhất có thể.

Dưới đây là một trong những đơn vị vận chuyển được người tiêu dùng sử dụng nhiều nhất hiện nay, bạn có thể cân nhắc tìm hiểu trước khi sử dụng

- Viettel post – đơn vị vận chuyển của tập đoàn Viễn thông Quân đội (thành lập từ năm 1997)

- Việt Nam spot – (Vnpost/EMS) hãng vận chuyển lớn thành lập từ 2005 vận chuyển trong và ngoài nước trong khuôn khổ Hiệp hội EMS và Liên Minh Bưu chính thế giới (UPU)

- Giao hàng nhanh – đơn vị vận chuyển thành lập từ năm 2012

- Giao hàng tiết kiệm – đơn vị vận chuyển được thành lập từ năm 2013

- Kerry Express – Đơn vị vận chuyển có trụ sở chính ở TP. Hồ Chí Minh thành lập năm 2001

- Sship – đơn vị vận chuyển hàng hóa thời đại 4.0 sử dụng công nghệ với hệ thống định vị bằng bản đồ google map, GPS, Android, Iphone

- Shipchung – đơn vị vận chuyển được thành lập vào năm 2012

>>> Tìm hiểu ngay Những điều thú vị khi làm việc tại tập đoàn Viettel để tham gia vào bộ máy nhân viên của tập đoàn hưởng những chế độ đãi ngộ tốt nhất!

XEM THÊM: Giải mã từ khóa PwC và những thông tin thú vị xoay quanh PwC

3. Điểm danh những việc làm tiêu biểu trong lĩnh vực giao hàng tiết kiệm

Điểm danh những việc làm tiêu biểu trong lĩnh vực giao hàng tiết kiệm

Tôi cũng muốn giới thiệu đến các bạn một số cơ hội việc làm trong lĩnh vực giao hàng tiết kiệm để bạn có thêm nhiều thông tin am hiểu về lĩnh vực này hơn, cũng như có cơ hội tìm kiếm việc làm nếu bản thân đang có nhu cầu làm việc trong lĩnh vực hot nhất thị trường hiện nay.

- Nhân viên vận chuyển hàng hóa:

Một trong những công việc tiêu biểu mà bạn thường được tiếp xúc nhiều nhất trong số những việc làm vận chuyển hàng hóa đó chính là nhân viên vận chuyển hàng hóa – hay còn gọi là shipper. Người vận chuyển sẽ có trách nhiệm nhận hàng hóa từ đơn vị vận chuyển và giao hàng đến địa chỉ được yêu cầu trên bưu kiện. Trách nhiệm của người vận chuyển cần chính xác thời gian một cách tốt nhất. Vận chuyển cần đảm bảo về chất lượng hàng hóa của khách hàng không bị dập vỡ hay bị mất mát.

Nhân viên vận chuyển là cơ hội tìm việc làm tại Phú Yên của rất nhiều lao động phổ thông không có bằng cấp chuyên môn. Công việc này đem lại thu nhập ổn định và việc làm cũng tương đối tốt vì thế thu hút được rất nhiều đối tượng lao động, ngay cả sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập cũng đi làm những công việc như thế này.

- Nhân viên kiểm soát và đóng gói hàng hóa:

Trong các đơn vị vận chuyển hàng hóa sẽ có một bộ phận lớn nhân viên nhận hàng, kiểm soát hàng hóa và đóng hàng thành các bưu kiện để tránh được tình trạng bị hư hỏng mất mát hàng hóa của khách hàng xuống mức thấp nhất. Công việc này cũng cần một lượng lớn nhân viên và rất phù hợp với đối tượng lao động phổ thông không có tay nghề hoặc sinh viên đi làm thêm

-  Nhân viên thu ngân, nhận hàng:

Khi bạn đến giao nhận hàng hóa tại các đơn vị vận chuyển sẽ có nhân viên hướng dẫn bạn cách làm thủ tục chuyển  phát và nhận hàng hóa nhanh chóng và đúng quy định tránh những sai sót không đáng có, đó chính là nhân viên thu ngân, giao nhận hàng hóa. Công việc này thì có nhiều yêu cầu đòi hỏi cao hơn về trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc. Vì vậy sẽ ưu tiên cho những đối tượng lao động có chuyên môn và kinh nghiệm về nghề nghiệp.

Đây là 3 công việc tiêu biểu thuộc lĩnh vực vận chuyển hàng hóa hiện nay, bạn hoàn toàn có nhiều cơ hội để tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực này với những công việc phù hợp với mức thu nhập tốt nhất. Nếu bạn đang quan tâm đến việc làm trong lĩnh vực vận chuyển này thì hãy truy cập ngay website timviec365.vn để có thể dễ dàng tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân qua các thông tin tuyển dụng Thái Nguyên mới nhất hoặc nơi mà bạn mong muốn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Hy vọng những chia sẻ của tôi trong bài viết trên hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về giao hàng tiết kiệm là gì? Và những vấn đề quan trọng liên quan đến giao hàng.

Tác giả: Phạm Hà

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan