Friday , 19/07/19
NEWS

Cách nâng cao năng suất làm việc cho nhân viên mới

Ở môi trường doanh nghiệp, nhân viên mới là những người rất dễ bị sa sút tinh thần làm việc bởi nhiều yếu tố như môi trường mới, việc làm mới, đồng nghiệp mới. Là một nhà quản lý, bạn phải nhận ra những điểm ấy và có kế sách nâng cao năng suất làm việc cho nhân viên mới. Hãy cùng Timviec365 tìm hiểu các cách nâng cao năng suất làm việc cho nhân viên mới.

1. Đào tạo bài bản, chuyên nghiệp

Để nhân viên mới có thể nhanh chóng nắm bắt và làm việc với hiệu suất cao, các buổi training, đào tạo bài bản là không thể thiếu. Tùy theo vị trí công việc và lĩnh vực hoạt động mà bạn có thể lựa chọn hình thức đào tạo khác nhau: có thể là một buổi giới thiệu các dòng sản phẩm, hướng dẫn quy trình làm việc, cách sử dụng phần mềm, cách quản lý dữ liệu...

2. Giao việc theo kế hoạch

Song song quy trình đào tạo, các nhà lãnh đạo cũng cần lên chiến lược giao việc đặc biệt dành cho các nhân viên mới, có vậy mới đem lại hiệu suất làm việc cao nhất. Cụ thể, bạn nên quan sát, tìm hiểu thế mạnh của nhân viên để giao việc làm thích hợp, không quên khai thác tiềm năng bằng cách giao thêm một số công việc khác. Trong thời gian đầu, khối lượng công việc có thể sẽ ít nhưng tăng dần theo thời gian, miễn sao để họ không cảm thấy ‘quá tải’ và ‘an nhàn’ là được.

Không thể bỏ qua chi tiết là kế hoạch công việc, để đạt được hiểu quả công việc cao của nhân viên bạn phải lên được bản kế hoạch các công việc cần thực hiện chi tiết theo những thời gian quy định, không chỉ giúp nhân viên dễ dàng thực hiện theo đúng mong muốn mà bạ có thể dễ dàng quản lý được, tham khảo thêm các mẫu bảng kế hoạch công việc để tìm hiểu nhiều hơn những kỹ năng lên kế hoạch công việc.

3. Khuyến khích, động viên

Một nhà quản lý giỏi là người biết khuyến khích, động viên nhân viên đúng thời điểm. Đối với các tân binh, đó sẽ là động lực thúc đẩy họ hoàn thành công việc một cách xuất sắc. Đối với toàn thể nhân viên, cơ chế khen thưởng cũng là một cách để mọi người thêm hăng hái cống hiến cho doanh nghiệp.

4. Gắn kết ma mới – ma cũ

Một bộ máy muốn hoạt động trơn tru thì phải có sự gắn kết giữa các đồng nghiệp, và đó cũng là công việc một nhà quản lý cần làm. Bạn có thể tổ chức những buổi giao lưu nho nhỏ để ma mới – ma cũ hiểu thêm về nhau, xây dựng mối quan hệ đồng nghiệp tốt đẹp và giảm bớt căng thẳng cho nhân viên mới.

Nâng cao năng suất làm việc cho nhân viên mới là việc làm cần thiết ở bất kỳ môi trường doanh nghiệp nào. Là một nhà quản lý, bạn cần phải nắm bắt được những điều trên và có chiến lược hỗ trợ nhân viên mới một cách bài bản, xuất phát từ sự chân thành. Có như vậy, nhân viên mới mới cảm thấy được tôn trọng và nỗ lực hết mình để cống hiến cho doanh nghiệp.

Tác giả: Timviec365.vn
Chủ đề có thể bạn quan tâm