Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Quay lại

CV E Commerce Manager cách trình bày chi tiết và đầy đủ nhất

Tác giả: Phạm Thu Phương

Nếu bạn là người năng động, sáng tạo, có khả năng nắm bắt xu hướng phát triển của thị trường, khả năng quản lý, lãnh đạo thì vị trí công việc ECommerce Manager - giám đốc kinh doanh thương mại điện tử bạn có thể quan tâm? Vậy CV ECommerce Manager trình bày như thế nào? Bố cục sắp xếp ra sao? Mời bạn cùng tham khảo bài viết sau đây.

Mẫu CV online

Hiện nay các sàn thương mại điện tử càng ngày càng phát triển, nhu cầu mua sắm của người dùng theo hướng trực tuyến ngày càng nhiều vừa tiết kiệm được thời gian, vừa có thể có được những món đồ cần thiết. Đây chính là cơ hội để những ai có niềm đam mê sâu sắc với các thương mại điện tử có thể thể hiện tài năng của chính mình. 

Theo bạn CV E Commerce Manager có gì đặc biệt?
Theo bạn CV E Commerce Manager có gì đặc biệt?

Điểm đặc biệt CV CV E Commerce Manager dành cho những người có niềm đam mê với kinh doanh và đã từng có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực thương mại điện tử. Vị trí công việc cao đòi hỏi cách trình bày và phân chia bố cục trong CV cần đảm bảo được tính chuyên nghiệp.

Kinh doanh trực tuyến có những điểm khác biệt so với kinh doanh thực tế. Cụ thể, điểm khác biệt lớn nhất đó là việc áp dụng và sử dụng các công cụ hỗ trợ, các sản phẩm công nghệ thông tin,...chính là những phương tiện và là công cụ chính trong quá trình trao đổi mua bán, phát triển kinh doanh của doanh nghiệp. 

Chính vì vậy, trong CV bạn cũng cần tận dụng những điểm đặc biệt này để có thể tạo nên điểm nhấn cho bản thân và chiếm được sự tin tưởng đối với nhà tuyển dụng. 

Theo bạn CV E Commerce Manager có gì đặc biệt?
Theo bạn CV E Commerce Manager có gì đặc biệt?

CV E Commerce Manager - vị trí giám đốc kinh doanh thương mại điện tử cần trình bày như thế nào thì mới có thể đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng? Trình bày như thế nào mới chuyên nghiệp? Để tìm được câu trả lời chính xác nhất cho các câu hỏi này thì trước tiên hãy cùng tìm hiểu về vai trò của CV ECommerce Manager như thế nào trong phần nội dung tiếp theo ngay sau đây. 

>> Xem thêm: CV brand manager

Xin việc trong thời đại 4.0 điều quan trọng nhất đó chính là tốc độ và cách làm sao để có thể áp dụng được những ứng dụng khoa học cần thiết vào trong chính CV của mình. CV E Commerce Manager giống như một cây cầu để kết nối bạn - những ứng viên tiềm năng và nhà tuyển dụng để có thể hiểu nhau hơn. 

Và đặc biệt thông qua các thông tin trong CV các ứng viên muốn trở thành giám đốc kinh doanh thương mại điện tử sẽ có cơ hội để thể hiện hết mọi tài năng và đồng thời chứng minh năng lực của mình thông qua quá trình làm việc và học tập trong CV. Đồng thời CV E Commerce Manager cũng chính là nơi để nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm nhân tài về cho công ty của chính họ.

Vai trò quan trọng của CV E Commerce Manager
Vai trò quan trọng của CV E Commerce Manager

CV E Commerce Manager cũng chính là cách để bạn có thể thống kế toàn bộ lại toàn bộ quá trình làm việc, học tập của mình. Thông qua đó bạn cũng có thể tìm ra được các mặt mạnh và các điểm yếu của bản thân để có thể sắp xếp, chọn lọc thông tin tương ứng với từng mục nội dung chính trong CV giám đốc kinh doanh thương mại điện tử. 

Việc làm thương mại điện tử

Vị trí công việc E Commerce Manager - giám đốc kinh doanh thương mại điện tử đòi hỏi phải có kinh nghiệm làm việc. Chính vì vậy bố cục trình bày của CV với các mục nội dung sẽ được sắp xếp theo một trật tự như sau: 

- Thông tin cá nhân

- Mục tiêu nghề nghiệp đối với vị trí giám đốc kinh doanh thương mại điện tử

- Kinh nghiệm làm việc

- Trình độ học vấn/ quá trình học tập 

- Kỹ năng làm việc 

- Người tham vấn/thông tin tham chiếu

Bố cục trình bày của CV E Commerce Manager
Bố cục trình bày của CV E Commerce Manager

Bạn hãy để ý, nghiên cứu kỹ tin tuyển dụng nếu một trong những yêu cầu đối với vị trí giám đốc kinh doanh thương mại điện tử. Nếu yêu cầu kinh nghiệm làm việc là ít nhất từ 3 năm tại vị trí tương đương hoặc số năm kinh nghiệm khác,...

Chính vì vậy kinh nghiệm làm việc chính là phần mà nhà tuyển dụng quan tâm hàng đầu, cần được đẩy lên trên cùng. Đây cũng chính là một trong những cách thể hiện sự chuyên nghiệp trong việc sắp xếp bố cục và cả trong cách làm việc. Hãy mang đến cho nhà tuyển dụng những gì mà họ cần, áp dụng chiến lược trình bày bố cục như trên cũng chính là cách để bạn ăn điểm dần dần. 

>> Xem thêm: CV Account Manager

Dựa vào thông tin cần có trong bố cục trình bày trong CV E Commerce Manager ở phần trên giờ hãy cùng đi vào phân tích cách trình bày nội dung sao cho hợp lý khiến nhà tuyển dụng say như điếu đổ bằng những gợi ý trình bày như sau: 

Hướng dẫn cách viết CV E Commerce Manager đầy đủ và chi tiết nhất
Hướng dẫn cách viết CV E Commerce Manager đầy đủ và chi tiết nhất

4.1. Phần nội dung mở đầu trong CV Commerce Manager bao gồm những thông tin gì?

- Tên CV - Title trong CV chắc chắn rồi hãy ghi tên đầy đủ của bạn vào, kèm theo đó là vị trí ứng tuyển. 

- Thông tin cá nhân trong CV - giới thiệu bản thân trong CV E Commerce Manager cũng tương tự như các CV khác. Các mục nội dung bắt buộc phải có đó là thông tin về họ và tên, ngày, tháng năm sinh, địa chỉ và thông tin liên lạc bao gồm số điện thoại trong CV và hòm thư điện tử. 

- Mục tiêu nghề nghiệp được trình bày ngay sau phần thông tin cá nhân bao gồm 

Phần nội dung mở đầu trong CV Commerce Manager bao gồm những thông tin gì?
Phần nội dung mở đầu trong CV Commerce Manager bao gồm những thông tin gì?

Có nhiều cách để trình bày một CV đầy đủ nhưng cách trình bày CV làm sao để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng thì lại là một điều mà không phải ai cũng có thể làm được. Hơn nữa vị trí giám đốc kinh doanh thương mại điện tử là một vị trí khó nhằn vô cùng, không dễ gì mà bạn có thể leo lên một vị trí cao như vậy. 

Cấp bậc cao đồng nghĩa với việc nhà tuyển dụng cũng sẽ khắt khe hơn trong quá trình tuyển dụng và chọn lọc ứng viên để có thể đảm đương cho vị trí này. Chính vì vậy mà việc thể hiện bản lĩnh của một người lãnh đạo, quản lý, sự tự tin chính là một trong những cách làm vô cùng hiệu quả trong mọi việc, kể cả việc thể hiện mình trong chính CV xin việc. 

Nội dung trong phần mở đầu bao gồm thông tin cá nhân và mục tiêu nghề nghiệp của bạn có thể được gói gọn theo cách trình bày như sau :

Phần mở đầu CV bạn có thể giới thiệu bản thân một cách ngắn gọn và súc tích nhất bằng một đoạn văn ngắn. Trong đó, nội dung giới thiệu cần đảm bảo các thông tin cần có như sau: Giới thiệu qua về kinh nghiệm làm việc, kỹ năng làm việc, và mong muốn của bạn với vị trí công việc, hay nói cách khác là một sự hứa hẹn của bạn nếu bạn có hội được làm việc tại vị trí công việc đó.

>> Xem thêm: CV Operation Manager 

4.2. Cách trình bày mục kinh nghiệm làm việc trong CV E Commerce Manager

Khi trình bày mục nội dung về kinh nghiệm làm việc trong CV giám đốc kinh doanh thương mại điện tử các bạn cần trả lời cho các câu hỏi như sau: Bạn đã từng làm giám đốc kinh doanh bao giờ chưa? Số năm kinh nghiệm cho vị trí công việc này là bao nhiêu? 

Bạn đã từng có kinh nghiệm làm việc tại vị trí giám đốc kinh doanh bán hàng trực tuyến bao giờ chưa? Và số năm kinh nghiệm cho vị trí này là bao nhiêu năm? Những câu hỏi này không lấy đâu xa, đó chính là những thông tin mà nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ yêu cầu khi tuyển dụng vị trí giám đốc kinh doanh thương mại điện tử này. 

Như vậy, ở mục kinh nghiệm làm việc này khi trình bày các thông tin trong CV bạn cần phải đáp ứng được các yêu cầu sau: 

Thứ nhất: Hãy chọn lọc các vị trí công việc mà bạn đã từng làm trong lĩnh vực kinh doanh, cụ thể là vị trí giám đốc kinh doanh tại lĩnh vực khác hoặc các lĩnh vực có sự tương đồng với lĩnh vực tại vị trí mà bạn muốn ứng tuyển. 

Cách trình bày mục kinh nghiệm làm việc trong CV E Commerce Manager
Cách trình bày mục kinh nghiệm làm việc trong CV E Commerce Manager

Thứ hai: Hãy liệt kê công việc mà bạn đã từng làm trong lĩnh vực điện tử với vị trí là giám đốc kinh doanh thương mại điện tử. 

Một số lưu ý sau bạn cần quan tâm khi trình bày CV ECommerce Manager đó là: Sắp xếp các công việc theo thời gian các công việc bạn đã từng làm từ gần đây nhất đến xa nhất. Đặc biệt, hãy chọn lọc các công việc, các công ty mà bạn có thời gian cống hiến và gắn bó lâu nhất. 

Hãy mô tả ngắn gọn về thông tin mô tả các công việc chính mà bạn đã từng trải qua trong quá trình làm việc tại các vị trí công việc cụ đó. Bạn hãy liệt kê các công việc chính nhất, dùng ngôn từ ngắn gọn và dễ hiểu để diễn đạt lại các công việc mà bạn đã từng làm. Đừng biến những dòng mô tả công việc đó thành một bản tường trình hay thành những nội dung gây nhàm chán trong CV, nó sẽ khiến nhà tuyển dụng mỏi mắt và vẫn không biết được ý trọng tâm mà bạn muốn nói đến là gì? 

4.3. Kỹ năng làm việc trong CV ECommerce Manager cần có được là gì? 

Có kinh nghiệm làm việc thì chắc chắn phải có các kỹ năng trong CV, kỹ năng làm việc đối với vị trí mà giám đốc kinh doanh thương mại điện tử cần có đó chính là: 

Bạn có thể tham khảo một số các kỹ năng cần thiết mà một giám đốc kinh doanh thương mại điện tử cần phải có đó là: 

Kỹ năng sử dụng các loại công cụ hỗ trợ tìm kiếm thông tin, tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm. Một số công cụ đó là kỹ năng sử dụng các công cụ google và facebook analytics, và đặc biệt là cần có thêm các kỹ năng SEO - tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và SEM. 

Kỹ năng làm việc trong CV ECommerce Manager cần có được là gì?
Kỹ năng làm việc trong CV ECommerce Manager cần có được là gì? 

Một giám đốc kinh doanh thương mại điện tử còn cần phải có thêm kiến thức về IT như: Thành thạo trong việc thiết kế về giao diện và trải nghiệm người dùng UX/UI. Kỹ năng phân tích và xử lý dữ liệu là một trong những kỹ năng vô cùng cần thiết để có thể áp dụng trong quá trình làm việc. 

Kiến thức kinh doanh nền tảng về kinh doanh, kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử, các phương tiện truyền thông, đặc biệt là kiến thức về xu hướng phát triển của thị trường người dùng trên internet. 

Đó là một số kỹ năng thiết yếu mà một giám đốc kinh doanh thương mại điện tử cần phải đáp ứng được. Đó cũng chính là một số gợi ý nho nhỏ cho bạn khi trình bày phần thông tin về kỹ năng làm việc trong CV ECommerce Manager. 

Xem thêm: CV Product Manager

4.4. Thông tin người tham chiếu trong CV ECommerce Manager

Để toàn bộ các thông tin trên có căn cứ và mang tính xác thực nhất thì việc làm thêm phần người tham chiếu trong CV là vô cùng cần thiết. Trong phần này bạn cần thêm thông tin về người có địa vị và cấp bậc cao hơn tại công ty cũ - người mà bạn có thể hoàn toàn tin tưởng và có mối quan hệ tốt với họ. Chính họ có thể là những người đưa ra những đánh giá khách quan nhất về trình độ chuyên môn và năng lực làm việc của bạn tại công ty cũ. Đây sẽ là một trong những thông tin mang tính xác thực, xác nhận thông tin trong CV có đúng hay không? Phần nội dung này có thể có hoặc không xuất hiện trong CV. 

Thông tin người tham chiếu trong CV ECommerce Manager
Thông tin người tham chiếu trong CV ECommerce Manager

Như vậy bạn đã biết cách để trình bày, sắp xếp thông tin trong CV ECommerce Manager rồi chứ? Nếu bạn hoàn toàn tự tin vào bản thân, lựa chọn được công ty xứng tầm và vị trí công việc phù hợp với năng lực của bạn thì việc trình bày CV E Commerce Manager cũng không quá khó khăn đối với bạn. 

Việc làm nhanh

Hy vọng thông qua bài viết CV E Commerce Manager các bạn đã nắm được cách trình bày, bố cục sắp xếp, vai trò và tầm quan trọng của CV E Commerce Manager như thế nào? Chúc các bạn tạo được một CV hoàn chỉnh và sớm nhận được cuộc gọi mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng.

Mẫu CV quản lý sản xuất thiết kế chuyên nghiệp mới nhất 2020

Bạn có thể tham khảo thêm các cách viết CV khác để có thể thấy được sự khác biệt giữa các loại CV qua bài viết CV quản lý sản xuất ngay tại đây. 

 CV quản lý sản xuất

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý