Quay lại

CV brand manager đầy đủ dành cho người chưa có kinh nghiệm

Tác giả: Vũ Ngọc Bảo - 25/09/2020

Ngày nay, tính cạnh tranh trong môi trường kinh doanh ngày càng lớn, bởi vậy các doanh nghiệp cần phải ra sức gồng mình để chiến đấu trong cuộc chiến không cân sức này và việc quảng bá thương hiệu là điều tất yếu để giúp doanh nghiệp có thể tồn tại và phát triển mạnh mẽ hơn. Nếu chỉ riêng chủ đầu tư sẽ không thể nào chống chọi với những chông gai phía trước, họ cần người đồng hành cùng họ vượt qua những khó khăn ấy nhất là trong công cuộc đem thương hiệu đến gần với người tiêu dùng. Bởi vậy, vị trí Giám đốc thương hiệu đang trở thành việc làm “HOT” nhất trong thời gian vừa qua. Nếu bạn chưa biết cách viết cho mình một bản CV Brand manager hoàn hảo thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Việc làm Quản trị kinh doanh

1. Khám phá CV brand manager

Khám phá một số đặc trưng của bản CV brand manager trước khi đi tìm cách viết sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn những yếu tố liên quan và dễ dàng hình dung cách viết chúng như thế nào chuẩn xác nhất. Hãy theo dõi những thông tin bên dưới nhé:

1.1. CV brand manager có đặc điểm gì?

Dù là bản CV brand manager hay là một bản CV vị trí khác thì cũng cần phải đảm bảo những yếu tố quan trọng để gây ấn tượng đến nhà tuyển dụng.

Nhà tuyển dụng sẽ không thích những bản CV brand manager quá dài, bởi vậy bạn cần ngắn gọn nhưng cô đọng ý, vậy càng thể hiện sự chuyên nghiệp trong phong cách làm việc của mình hơn.

Nhà tuyển dụng cũng không muốn nhìn thấy một bản CV là gì đó thiếu quá nhiều nội dung khiến họ không khai thác được những thông tin cần thiết hay liên quan đến công việc. Đây là một đặc điểm mà bạn cần phải lưu ý bởi trên thực tế tình trạng này đã xảy ra rất nhiều và đương nhiên theo chia sẻ của họ thì những bản CV ấy sẽ không được chấp nhận.

CV brand manager có đặc điểm gì?
CV brand manager có đặc điểm gì?

Bản CV của một vị trí cấp cao “brand manager” sẽ cần chứa những thành tích xuất sắc, những ưu điểm nổi trội và kết hợp với từ ngữ chuyên ngành Marketing trong giọng văn nữa. Chắc chắn nhà tuyển dụng khi thấy bản CV này của bạn sẽ chết mê chết mệt vì “bắt” được ứng viên tiềm năng.

Đó là một số đặc điểm quan trọng của bản CV brand manager mà bạn cần lưu ý, hãy chú tâm với việc mình đang làm và đầu tư tâm huyết với nó, chắc chắn bạn sẽ thu được kết quả tốt nhất.

1.2. Nói về tác dụng của CV brand manager

Cũng như những bản CV khác vậy, bản CV brand manager cũng có ảnh hưởng quan trọng đối với ứng viên. 

Bạn có thể kết nối nhanh hơn đến nhà tuyển dụng sau vài giây thông qua bản CV brand manager. Vị trí giám đốc thương hiệu là vị trí rất nhiều ứng viên quan tâm bởi vậy nếu trong khẩu nộp hồ sơ chỉ cần bạn chậm 1s là rất có thể mất đi cơ hội tỏa sáng của sự nghiệp rồi.

tác dụng của CV brand manager
Tác dụng của CV brand manager

Nhờ có bản CV mà những giám đốc thương hiệu tương lai sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức để đi tìm chỗ đứng cho mình trong công việc đấy nhé. Bạn có thể ngồi ở nhà nhà tuyển dụng vẫn có thể nhận được thông tin ứng tuyển của bạn chỉ trong tích tắc, giảm thời gian di chuyển, không mất nhiều chi phí cho công cuộc tìm việc làm.

CV xin việc

2. Cấu tạo của bản CV brand manager

Bản CV brand manager cũng như những bản CV khác, các mục nội dung kê khai cũng cần phải đầy đủ, hãy tham khảo gợi ý dưới đây bạn sẽ biết được trong bản CV brand manager của mình cần phải có những mục nào nhé:

- Thông tin cá nhân trong CV hay phần giới thiệu bản thân trong CV của ứng viên brand manager

- Trình độ học vấn trong CV liên quan đến vị trí giám đốc thương hiệu

- Mục tiêu nghề nghiệp khi ở vị trí brand manager

- Các kỹ năng trong CV và trình độ chuyên môn liên quan đến công việc

Cấu tạo của bản CV brand manager
Cấu tạo của bản CV brand manager

- Kinh nghiệm làm việc trong CV của ứng viên về brand manager

- Để lại thông tin liên lạc chính xác để nhà tuyển dụng có thể liên lạc lại với bạn như số điện thoại trong CV hay địa chỉ email,...

Đó là những trường nội dung bạn cần đề cập đến trong bản CV brand manager sắp tới của mình. Thông qua những nội dung này, nhà tuyển dụng sẽ nắm được một số thông tin cần thiết về bạn và đánh giá xem bạn có phải là một ứng viên tiềm năng hay không.

Xem thêm: Automation marketing là gì và quy trình triển khai hiệu quả nhất.

Tìm việc làm assistant brand manager

3. Cách viết CV brand manager đầy đủ nhất

Để trở thành một brand manager chuyên nghiệp, bạn sẽ phải trải qua rất nhiều vòng thử thách mà nhà tuyển dụng đặt ra để test khả năng của bạn. Vị trí quan trọng đương nhiên là phải tuyển dụng đầu vào một cách kỹ lưỡng nhất. Trong những thử thách ấy, thử thách đầu tiên cũng là quan trọng nhất đó là vòng sơ loại. Hãy chuẩn bị một bản CV độc đáo và hấp dẫn với những ưu điểm khiến nhà tuyển dụng không thể chối từ bạn. Để sở hữu bản CV như vậy hãy theo dõi những gợi ý dưới đây của tôi:

3.1. Làm nổi bật những thông tin mà nhà tuyển dụng quan tâm

Theo bạn nhà tuyển dụng thường quan tâm những gì trong bản CV của mình? Có phải tất cả những nội dung bạn đưa vào đó hay không? Câu trả lời là “KHÔNG” nhé.

Cách viết CV brand manager đầy đủ nhất
Cách viết CV brand manager đầy đủ nhất

Theo chia sẻ của nhiều nhà tuyển dụng họ thường chú tâm hơn cả vào một số phần nội dung trọng tâm như là Trình độ học vấn của ứng viên, mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng bản thân hay kinh nghiệm nghề nghiệp. Bởi vì đây đều là những yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp tới vị trí giám đốc thương hiệu cho nên kiểm soát kỹ cũng là điều đương nhiên.

Hiện nay cơ hội nghề nghiệp lĩnh vực marketing luôn mở rộng các vị trí trong phòng Marketing rất đa dạng vì vậy bạn không cần phải lo lắng học marketing ra làm gì. Thêm vào đó để apply vào vị trí brand manager cần một khoảng thời gian dài để tích lũy kinh nghiệm ở vị trí tương đương nên bạn cần phải làm ở nhiều vị trí về thương hiệu trước.

Sau đây chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về những nội dung mà nhà tuyển dụng quan tâm đặc biệt về ứng viên để biết mình cần bổ sung những gì vào đó bạn nhé:

3.1.1. Học vấn ứng viên brand manager

Là một ứng viên brand manager tôi nghĩ chắc chắn bạn có đủ trình độ và năng lực chuyên môn thì mới có bản CV này. Tuy nhiên bạn cần phải trình bày một cách hiệu quả nếu không nhà tuyển dụng cũng sẽ không thấy được những giá trị thực sự trong tài năng của bạn đâu nhé.

Nếu như tốt nghiệp những chuyên ngành như PR, Marketing, Kinh doanh,... thì đây là vị trí quá phù hợp đối với bạn rồi. Hãy thể hiện trình độ của mình bằng cách ghi một tấm bằng, chứng chỉ trong CV cụ thể của bạn vào phần này để nhà tuyển dụng biết rõ về trình độ học vấn của bạn.

Xem thêm: 5W1H là gì? Ứng dụng và ý nghĩa của phương pháp tư duy 5W1H

Việc làm quản trị kinh doanh tại Hà Nội

3.1.2. Mục tiêu nghề nghiệp của những “brand manager” tương lai

Bạn có những ước mơ gì với nghề brand manager này vậy? Đừng ngần ngại mà hãy liệt kê chúng vào bản CV của mình nhé. Nhà tuyển dụng luôn muốn tìm hiểu những mong ước của ứng viên để họ đánh giá sự kiên trì của bạn đến đâu nữa đấy. 

Cách viết CV brand manager đầy đủ nhất
Cách viết CV brand manager đầy đủ nhất

Bạn có thể chia mục tiêu hay ước mơ đó của mình thành 2 loại: Một là mục tiêu ngắn hạn, hai là mục tiêu dài hạn. Là một brand manager tương lai nên từng phong cách, hành động hay lời nói của mình cũng cần gắn liền với 2 từ chuyên nghiệp. nếu bạn không thể hiện được điều này thì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá không cao về bạn đâu.

Bạn có thể đề cập đến mục tiêu của mình như sau:

+) Mục tiêu ngắn hạn: Bạn mong muốn mình trở thành một brand manager biết việc, có thể thực hiện hiệu quả công việc của mình làm thay đổi doanh thu cho công ty.

+) Mục tiêu dài hạn: Bạn mong ước mình sẽ trở thành một vị trí nào đó cao hơn như Phó Giám đốc chẳng hạn, hoặc cũng có thể đề xuất những lợi ích mà mình có thể đem lại cho công ty để nó ngày càng phát triển hơn.

3.1.3. PR bản thân bằng cách đưa những kỹ năng mình có

Kỹ năng bản thân liên quan đến công việc được nhà tuyển dụng khá là xem trọng, họ sẽ xem xét những kỹ năng ấy có phù hợp để bạn phát triển vị trí brand manager của mình hay không. Bạn có thể tự pr bản thân bằng những kỹ năng tốt nhất và phù hợp nhất với vị trí này. Đương nhiên trước khi apply vào vị trí này chắc hẳn bạn đã có vài năm kinh nghiệm làm brand executive, hoặc bạn đã có kinh nghiệm ở các vị trí tương đương.

Bằng cách đưa những ưu điểm và lợi thế lớn nhất của mình vào bản CV này để “KHOE” với nhà tuyển dụng, chắc chắn bạn sẽ được chú ý hơn cả. Tuy nhiên cần lưu ý đó là những kỹ năng này phải là có thật đừng làm bất cứ hành động gian dối nào ở đây bởi vì bạn không thể qua mắt được những chuyên gia trong làng tuyển dụng đâu. Họ chỉ cần nhìn và đánh giá qua những biểu hiện của bạn sẽ biết bạn đang nói thật hay nói dối, nên nếu muốn tạo ấn tượng tốt thì đừng bao giờ nghĩ theo chiều hướng tiêu cực nhé.

3.1.4. Chứng minh những điều trên bằng kinh nghiệm thực tế

Kinh nghiệm thực tế chính là yếu tố mà nhà tuyển dụng quan tâm hàng đầu trong bản CV của bạn nhất là bản CV brand manager này. Tuyển dụng một quản lý cấp cao đương nhiên mọi vấn đề cần phải được tìm hiểu một cách rõ ràng và triệt để trong đó kinh nghiệm là điều cần thiết nhất ảnh hưởng đến kết quả làm việc sau này.

Nếu trước đây bạn đã từng tham gia vào những vị trí như là nhân viên marketing, phó phòng hay trưởng phòng kinh doanh, hoặc giám đốc brand manager thì đều có thể ghi vào đây để nhà tuyển dụng nhìn thấy.

Cách viết CV brand manager đầy đủ nhất
Cách viết CV brand manager đầy đủ nhất

Tuy nhiên trước khi bạn ghi vị trí việc làm nào vào đây hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức liên quan nhé bởi vì nhà tuyển dụng sẽ đặt ra thử thách cho bạn bất cứ khi nào để kiểm chứng. Đơn giản nếu bạn nói rằng bạn đã từng làm digital marketing thì những chỉ số CPLCPA, CPM, CPS, CPI, CPO,... không thể nào bạn không biết.

Và một điều đáng lưu ý nữa đó là chỉ nên đưa những vị trí mà bạn gắn bó lâu dài với nó, thời gian từ 1 năm trở lên nếu không bạn sẽ bị cho là người không kiên trì trong công việc đấy.

3.2. Hình thức và các lỗi thường gặp cần phải kiểm soát khi viết CV brand manager

Một bản CV brand manager hoàn hảo không chỉ cần mỗi nội dung tốt mà nó còn phải đảm bảo yếu tố hình thức bắt mắt nữa đấy. Sau khi hoàn thành nội dung hãy ngắm nghía và đánh giá khách quan xem bản CV của bạn có thiếu đi yếu tố nào hay không, bạn cũng có thể nhờ người thân hay những bạn bè có chuyên môn để đánh giá chính xác hơn, nhờ họ soát lại vài lần xem có mắc lỗi gì hay không rồi mới gửi tới nhà tuyển dụng nhé.

Cách viết CV brand manager đầy đủ nhất
Cách viết CV brand manager đầy đủ nhất

Thông thường những lỗi cơ bản mà các ứng viên gặp phải gây mất thẩm mỹ cho bản CV đó là dùng phông chữ trong CV và cỡ chữ trong CV không phù hợp, không tương thích với nhau, trong nội dung còn xuất hiện nhiều các lỗi chính tả trong CV, sử dụng từ ngữ địa phương khiến nhà tuyển dụng không hiểu hết ý hoặc là trang trí màu sắc trong CV  sặc sỡ, dùng màu mực nổi bật,... Đây đều là những lỗi cơ bản rất nhỏ nhưng nó lại có ảnh hưởng to lớn đến kết quả cuối cùng của bạn, nên mọi hành động đều phải cẩn trọng.

Tuyển dụng

4. Tải CV brand manager ở đâu uy tín?

Tôi vừa hướng dẫn các bạn cách tạo CV brand manager hoàn hảo để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên nếu như những ai không thể tự tạo hoặc không có thời gian để tạo một bản CV hoàn chỉnh thì cũng đừng lo lắng vì bạn có thể sử dụng những bản mẫu thiết kế CV brand manager có sẵn tại website timviec365.vn.

Tại đây bạn sẽ sở hữu những mẫu CV brand manager  thời thượng nhất với nhiều phong cách và cá tính khác nhau giúp bạn thỏa sức thể hiện bản thân. Số lượng mẫu CV lớn cùng đội ngũ chuyên gia thiết kế hàng đầu đem đến cho bạn những mẫu CV đẹp nhất, hoàn hảo nhất và quan trọng là chuyên nghiệp nhất. Sử dụng những bản CV mẫu sẽ làm tăng cơ hội ứng tuyển của bạn lên nhiều lần đấy, không tin hãy thử ngay để biết kết quả nhé.

Tải CV brand manager ở đâu uy tín?
Tải CV brand manager ở đâu uy tín?

Một bản CV brand manager do chính tay bạn tạo nên sẽ chứa đầy tâm, huyết và có sự sáng tạo riêng tuy nhiên đó chưa phải là giải pháp hữu hiệu khi hàng trăm ứng viên khác đang sử dụng những mẫu CV đời mới nhất, sành điệu nhất, họ dễ dàng hút mắt nhà tuyển dụng bằng những phong cách thiết kế chuyên nghiệp. Vậy nếu không muốn mình là kẻ thất bại như những lần trước thì hãy vào timviec365.vn ngay và tải về mẫu CV đẹp nhất. Chúc bạn sớm tìm được nhà tuyển dụng phù hợp với vị trí brand manager.

Xem thêm: Đi tìm câu trả lời đầy đủ nhất cho advertiser là gì.

Tìm hiểu ngay Brand manager là gì?

Bạn đã biết cách viết CV ứng tuyển vị trí brand manager tuy nhiên bạn lại chưa thực sự hiểu rõ về công việc này. Bạn sẽ phải thực hiện những nhiệm vụ gì khi ngồi ở vị trí Giám đốc thương hiệu đây? Muốn giải đáp thắc mắc này hãy cùng tôi khám phá bản mô tả công việc brand manager chi tiết dưới đây nhé!

Brand Manager là gì?

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý