Quay lại

CV Product Manager và hướng dẫn viết CV Product Manager

Tác giả: Vũ Thoa - 14/10/2020

Khi bạn muốn ứng tuyển vào vị trí Product Manager thì bạn cần phải có kế hoạch viết CV xin việc một cách rõ ràng, từ đó có thể dễ dàng gây ấn tượng tốt đẹp với nhà tuyển dụng. Hướng dẫn viết CV Product Manager trong bài viết dưới đây sẽ mang tới những cơ hội việc làm cực kỳ thú vị dành cho các bạn tại vị trí Product Manager.

1. Khái quát về CV Product Manager

CV Product Manager là một trong những yếu tố rất quan trọng trong hồ sơ ứng tuyển vào vị trí Trưởng phòng Dịch vụ Du lịch, do đó các bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ những cách thức để viết CV Product Manager để làm sao tạo ra được những dấu ấn đặc biệt trong quá trình tìm kiếm việc làm tại vị trí này.

CV Product Manager thể hiện hết những mặt tích cực của một người có thể vào làm việc tại vị trí Trưởng phòng Dịch vụ Du lịch, từ cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV, kinh nghiệm, kỹ năng cho tới học vấn cũng sẽ có những sự liên quan giúp cho các ứng viên có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm tại vị trí công việc này.

CV Product Manager được xem như tấm hộ chiếu cá nhân giúp bạn dễ dàng tiến gần hơn với vị trí Product Manager, người viết CV xin việc sẽ liệt kê lại những thành tựu của bản thân trong CV xin việc, tuy nhiên để đưa được những thông tin đó vào CV của mình thì người viết CV Product Manager cần phải có bước chọn lọc thông tin của mình xem những thông tin nào quan trọng và những thông tin nào không quan trọng thì sẽ lược bớt đi, chỉ đưa vào CV của mình những tin liên quan và quan trọng.

Việc làm quản lý sản phẩm

Khái quát những thông tin cần biết về CV Product Manager
Khái quát những thông tin cần biết về CV Product Manager

2. Bí quyết viết CV Product Manager nhất định không thể bỏ qua

Để tạo ra được bản CV Product Manager thì bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ về mặt hình thức và nội dung trong CV Product Manager, theo đó bạn hãy lựa chọn những thông tin phù hợp để có thể tạo ra được bản thiết kế CV xin việc hấp dẫn theo những bí quyết sau:

2.1. Hãy gạt bỏ những phần thừa trong CV

Vị trí Product Manager là vị trí công việc khá là đẳng cấp, vì thế mà xét về tính chất công việc thì công việc này sẽ không dành cho những người bắt đầu, vị trí này đòi hỏi phải có kinh nghiệm làm việc trong CV ít nhất là 3 năm.

Bí quyết viết CV Product Manager nhất định không thể bỏ qua
Bí quyết viết CV Product Manager nhất định không thể bỏ qua

Tuy vậy thì vẫn có thể sẽ có một vài cơ hội, hãy nhớ là một vài cơ hội thôi nhé để dành cho những người ứng tuyển vị trí này đối với những người đó có mấy tháng làm việc ở vị trí Product Manager hoặc là được đào tạo tại nước ngoài và có được chứng chỉ trong CV về hành nghề thật uy tín.

Rất nhiều thông tin cung cấp về vị trí công việc này là những người đã từng được trải nghiệm rất nhiều vị trí khác nhau, từ những công việc đó mà họ rút ra được nhiều kinh nghiệm phù hợp và quý báu.

>> Xem thêm: CV PR Manager

2.2. Hãy xác định những yếu tố cần phải có trong CV Product Manager

Trong CV Product Manager thì các bạn cần phải đảm bảo về mặt nội dung, CV thì phải có nội dung và trình bày những nội dung mà nhà tuyển dụng đang cần. Khi bạn đã chuẩn bị những nội dung để đưa vào CV Product Manager của mình thì vấn đề tiếp theo mà bạn cần quan tâm đó là sắp xếp những nội dung đó trong CV Product Manager như thế nào?

Hãy xác định những yếu tố cần phải có trong CV Product Manager
Hãy xác định những yếu tố cần phải có trong CV Product Manager

Đó là vấn đề mà các bạn cần phải tìm hiểu về các yếu tố quan trọng cần đảm bảo có trong CV Product Manager. Dưới đây là những yếu tố quan trọng cần thiết phải có trong CV Product Manager:

- Thông tin cá nhân và giới thiệu bản thân chắc chắn cần phải có trong CV Product Manager.

- Những kinh nghiệm làm việc trước đó có liên quan tới vị trí Product Manager.

- Trình độ học vấn trong CV có liên quan tới vị trí Product Manager.

- Những kỹ năng mềm và kỹ năng chuyên môn của vị trí Product Manager.

- Thông tin của người tham chiếu.

2.3. Hãy coi CV Product Manager như một cuốn tự truyện

Bạn hãy coi CV Product Manager như một cuốn tự truyện
Bạn hãy coi CV Product Manager như một cuốn tự truyện

Khi viết các giấy tờ trong Hồ sơ xin việc của mình thì cũng tương ứng, đồng nghĩa với việc bạn kể lại về bản thân mình, kể lại trình độ chuyên môncác kỹ năng trong CV mà bạn có… Cho dù, bạn có làm việc ở vị trí công việc nào trước đó mà có sự liên quan với vị trí công việc Product Manager thì bạn cũng có thể kể ra những gì mà bạn đã làm được trước đó để nhà tuyển dụng có thể định hình được về năng lực của bạn.

Là một người có đủ tự tin để ứng tuyển vào vị trí Product Manager thì cũng đồng nghĩa với việc phần lớn các bạn là người đã có nhiều kinh nghiệm làm việc, bạn hoàn toàn có thể kể ra những gì mà bạn làm được, bạn đã làm điều đó ở đâu, trong khoảng thời gian bao lâu? để nhà tuyển dụng biết được thực lực của bạn ra sao nhé.

Việc kể chuyện cũng cần phải có kế hoạch, bạn hãy kể những điểm tốt mà bạn làm được, ưu tiên kể ở phía trên đầu thay vì đưa những điều quan trọng đó xuống phía dưới khiến cho nhà tuyển dụng có thể bỏ lỡ những thông tin này. Đồng thời, bạn cần kể chuyện súc tích và chọn lọc, không phải bất cứ thông tin nào cũng được đưa vào CV của bạn.

Những thông tin trong CV Product Manager cần phải được chọn lọc, trau chuốt để đưa vào CV một cách dễ đọc, dễ hiểu, làm toát lên ưu điểm và sự phù hợp với bạn trong vị trí Product Manager. Lời khuyên dành cho bạn đó là nên liệt kê ra những thông tin quan trọng để đưa vào CV Product Manager và lược đi những thông tin không quan trọng, không phù hợp với vị trí Product Manager.

Việc làm IT phần mềm

3. Những lỗi sai nhất định không thể có trong CV Product Manager

Những lỗi sai nhất định không thể có trong CV Product Manager
Những lỗi sai nhất định không thể có trong CV Product Manager

Trong quá trình viết CV Product Manager, ứng viên cần phải hết sức cẩn trọng để không làm cho bản CV xin việc của mình bị giảm nhiệt, giảm đi giá trị thực của chúng chỉ vì mắc phải những lỗi sai ngớ ngẩn. Khi viết CV xin việc ở vị trí Product Manager thì bạn hãy chú trọng tới một vài vấn đề sau đây:

- Dài dòng, vòng quanh là một trong những vấn đề tai hại cần phải loại bỏ ngay khỏi CV Product Manager, nhà tuyển dụng sẽ ưu ái hơn với những CV biết cách trình bày, biết cách sắp xếp thông tin trong CV xin việc của mình một cách khoa học.

Sự khoa học mà timviec365.vn muốn nói tới ở đây chính là biết cách chọn lọc thông tin, diễn giải thông tin ngắn gọn mà khiến người đọc có thể hiểu nghĩa rộng. Điều đó thực sự đánh giá được khả năng chắt lọc thông tin của ứng viên một cách xuất sắc.

Theo đó, CV Product Manager chỉ cần gói gọn được trình bày trong khoảng 2 trang giấy với khổ A4, các bạn sẽ hoàn toàn có cơ hội để đưa hết các thông tin quan trọng đủ để chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được bạn phù hợp ra sao.

Rất nhiều bạn đã trình bày CV dài tới 5 - 7 trang giấy A4 với ý nghĩa rằng CV viết càng dài, càng đưa nhiều thông tin vào CV xin việc Product Manager thì sẽ càng khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy ấn tượng và biết nhiều thông tin về bạn hơn. Điều đó quả thực là sai lầm, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao hơn các ứng viên có thể trình bày CV lẽ ra dài 5 - 7 trang giấy gói gọn trong 2 trang giấy mà vẫn diễn đạt được đủ ý mà bạn muốn đưa tới cho nhà tuyển dụng.

Hãy sử dụng CV tại timviec365.vn để yên tâm không gặp phải các vấn đề nghiêm trọng trong CV Product Manager
Hãy sử dụng CV tại timviec365.vn để yên tâm không gặp phải các vấn đề nghiêm trọng trong CV Product Manager

- Đưa vào CV Product Manager những thành tích không liên quan, chúng ta đều biết rằng các vị trí công việc hiện nay rất đa chiều, đa dạng và đa năng lực, một người làm việc ở các vị trí cụ thể có thể có nhiều khả năng và năng lực khác nhau. Tuy nhiên thì khi mà bạn ứng tuyển việc làm, bạn không nên đưa vào những thành tích không có liên quan tới vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển. Những thành tích của ngành nghề vị trí khác không nên nêu vào thành tích của vị trí Product Manager.

- Đưa vào CV Product Manager thái độ quá cao ngạo: Dẫu biết rằng vị trí Product Manager là một vị trí lãnh đạo trong doanh nghiệp, tuy nhiên vị trí này chỉ có hiệu lực khi người ứng tuyển chính thức trở thành Product Manager thực thụ, được công ty công nhận. Sự tự tin và phong thái lãnh đạo toát ra từ CV Product Manager khác với sự kiêu ngạo của người ứng viên đó thể hiện trong CV.

Nhiều bạn ứng viên đã đi quá đà, phóng đại mọi thành tích, thổi phồng CV của mình, cho rằng không có mình thực hiện công việc đó thì công việc đó sẽ không thành công, đồng thời đó là hành vi lạm dụng sự cố gắng, lạm dụng thành tích để làm lợi cho bản thân một cách vô nghĩa.

Trên đây là những thông tin về hướng dẫn bạn biết cách viết CV Product Manager nhằm giúp những ứng viên đang có nhu cầu ứng tuyển vị trí Product Manager. Để có thể tải những mẫu CV đẹp, ấn tượng, đảm bảo khả năng trúng tuyển cao thì bạn hãy truy cập để tham khảo danh sách những CV Product Manager tại hệ thống timviec365.vn.

Mô tả công việc Product Manager

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn, kỹ hơn về vị trí Product Manager thì xin mời bạn đọc bài viết ngay bên dưới, timviec365.vn sẽ cung cấp rất nhiều thông tin về vị trí công việc này để bạn rõ hơn về vị trí công việc Product Manager.

Mô tả công việc Product Manager

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý