Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
0Chat
Quay lại

CV supply chain Manager - Bí kíp trình bày CV đạt điểm cao

Tác giả: Phạm Thu Phương

Lần cập nhật gần nhất: ngày 15 tháng 04 năm 2024

Theo dõi timviec365 tại google new

Quản lý chuỗi cung ứng là một trong những công việc đòi hỏi cần phải có kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm và kỹ năng làm việc thì mới có thể đảm đương được vị trí này. Được làm việc trong môi trường năng động và chuyên nghiệp, quốc tế là điều mong ước của rất nhiều người. Hãy chuẩn bị một CV Supply Chain Manager thật hoàn hảo và chuyên nghiệp để đánh đâu trúng đó các bạn nhé.

CV

CV Supply Chain Manager được hiểu là một trong những phương tiện để kết nối giữa bạn và nhà tuyển dụng. Hay nói cách khác đây chính là một cầu nối trung gian để có thể cung cấp toàn bộ thông tin của bạn đến với nhà tuyển dụng để cho họ thấy rằng bạn đủ khả năng, đáp ứng đủ điều kiện từ phía nhà tuyển dụng về vấn đề 

Vậy nội dung trong một CV quản lý chuỗi cung ứng bao gồm những gì? Khi trình bày các thông tin trong CV Supply Chain Manager bạn cần trả lời cho những câu hỏi như sau: Bạn là ai? Bạn đã từng làm gì? Kinh nghiệm làm việc của bạn với công việc này là bao lâu? 

CV Supply Chain Manager được hiểu như thế nào?
CV Supply Chain Manager được hiểu như thế nào? 

Kỹ năng bạn đã có được trong quá trình làm việc là gì? Bạn có học đúng chuyên ngành - quản lý chuỗi cung ứng không? Kết quả học tập của bạn ra sao? Khi bạn trả lời được những câu hỏi này thì đồng nghĩa với việc bạn đang dần hoàn thiện được CV Supply Chain Manager của mình rồi đấy. 

Tuyển nhân viên Logistics

>> Xem thêm: CV Sale Manager

Bạn có muốn có được cơ hội làm việc với các công ty có vốn đầu tư nước ngoài với mức lương cao, có nhiều cơ hội để phát triển năng lực và thăng tiến trong công việc hay không? Hãy cùng chuẩn bị một CV quản lý chuỗi cung ứng thật hoàn chỉnh theo hướng dẫn và một số gợi ý ngay sau đây bạn nhé. 

CV Quản lý chuỗi cung ứng trong thực tế có rất nhiều cách để trình bày, có nhiều phong cách và bố cục để bạn có thể lựa chọn. Điều quan trọng ở đây là bạn phải biết rằng mình là ai? Bạn nên miêu tả những kỹ năng và thành tựu của bản thân trong CV để giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về bạn. Và để làm được điều đó bạn có thể tham khảo một số gợi ý về bố cục trình bày trong CV quản lý chuỗi cung ứng ngay sau đây. 

Bố cục trình bày của CV quản lý chuỗi cung ứng
Bố cục trình bày của CV quản lý chuỗi cung ứng 

2.1. Phần mở đầu trong CV Supply Chain manager trình bày sao cho ấn tượng? 

Tên CV và ảnh CV: Đây chính là hai phần đầu tiên sẽ xuất hiện trong CV của bạn. Vậy Title trong CV và ảnh CV nên đặt ở đâu mới là hợp lý? Hãy đặt tên CV bằng tên của chính bạn, căn giữa và để cỡ chữ là: …Bạn có thể đặt ảnh tại vị trí ở chính giữa, bên trái hoặc bên phải CV. Tuy nhiên, đối với kiểu trình bày CV này thì bạn nên chèn ảnh vào CV để đặt ảnh đại CV tại vị trí chính giữa. 

Ngay sau phần tên và ảnh CV đó chính là phần vị trí ứng tuyển Supply Chain Manager và thông tin liên lạc bao gồm số điện thoại trong CV và địa chỉ email. Ngoài ra nếu bạn còn có các trang web khác thì bạn có thể liệt kê vào trong phần này. Tuy nhiên bạn cần chọn lọc các trang web, không đưa các trang mạng xã hội, trang cá nhân vào trong CV. 

Phần mở đầu trong CV Supply Chain manager trình bày sao cho ấn tượng?
Phần mở đầu trong CV Supply Chain manager trình bày sao cho ấn tượng? 

Tiếp đến là phần tóm tắt thông tin cá nhân trong CV - giới thiệu bản thân trong CV bằng một đoạn văn. Khi tham khảo một số thông tin trong tin tuyển dụng đối với vị trí quản lý chuỗi cung ứng thì hầu hết các tin tuyển dụng đều yêu cầu về kinh nghiệm làm việc ít nhất từ 3 đến 5 năm làm việc tại vị trí tương đương. 

Chính vì vậy, hãy thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn thông qua cách giới thiệu bản thân bằng một đoạn văn giới thiệu ngắn gọn, khái quát qua về bản thân bạn sao cho thật ấn tượng. 

Có hai phương pháp mà bạn có thể sử dụng để thể hiện phần thông tin tóm tắt này. Thứ nhất, bạn có thể tự khái quát các thông tin như kinh nghiệm, kỹ năng, khả năng làm việc, các chứng chỉ trong CVgiải thưởng trong CV, sở thích trong CV và đặc biệt là mong muốn của bạn đối với vị trí công việc quản lý chuỗi cung ứng này. 

Thứ hai, bạn có thể nhờ một người khác hay người tham chiếu - người mà bạn có thể tin tưởng có thể là cấp trên của bạn, người hướng dẫn bạn hoặc đồng nghiệp của bạn nhận xét khái quát về các điểm mạnh, ưu điểm của bạn trong quá trình làm việc.

Phần mở đầu trong CV Supply Chain manager trình bày sao cho ấn tượng?
Phần mở đầu trong CV Supply Chain manager trình bày sao cho ấn tượng? 

Khi trình bày theo cách giới thiệu thông tin tóm tắt theo cách thứ hai này bạn hãy chắc chắn rằng bạn đã từng có kinh nghiệm, thành tích tốt và mối quan hệ tích cực với các đồng nghiệp, cấp trên, cấp dưới tại công ty cũ. Đặc biệt, để phần thông tin của bạn có căn cứ khách quan hơn bạn nên chọn cấp trên/giám đốc hoặc sếp cũ của bạn thì thông tin trong phần nhận xét này sẽ được tin tưởng hơn. 

>> Xem thêm: Thông tin thêm trong CV

2.2. Kinh nghiệm làm việc - Điểm nhấn trong CV quản lý chuỗi cung ứng

Để đạt được kết quả cao khi trình bày CV quản lý chuỗi cung ứng thì ngoài việc trình bày tất cả nguồn thông tin những gì mà bạn có thì còn có một điều mà bạn nên chú ý đó là hãy bám sát các thông tin mà nhà tuyển dụng yêu cầu đối với vị trí Supply Chain Manager. 

Kinh nghiệm làm việc - Điểm nhấn trong CV quản lý chuỗi cung ứng
Kinh nghiệm làm việc - Điểm nhấn trong CV quản lý chuỗi cung ứng

Trước khi trình bày CV thì bạn hãy trả lời cho các câu hỏi như sau: Bạn đã từng làm việc tại vị trí trưởng nhóm quản lý chuỗi cung ứng chưa? Và bạn làm việc tại vị trí này trong thời gian bao lâu? Bạn đã từng làm việc tại vị trí Supply Chain Manager  - quản lý chuỗi cung ứng trong vòng bao lâu? 

Trong một số thông báo tuyển dụng có một số yêu cầu của quý công ty đối với vị trí này về kinh nghiệm làm việc trong CV ít nhất từ 3 năm tại vị trí trưởng nhóm, hoặc có ít nhất là 5 năm làm việc trong lĩnh vực chuỗi cung ứng. Tùy từng công ty mà yêu cầu về kinh nghiệm làm việc sẽ có sự khác nhau. Đây là vị trí công việc đòi hỏi khá cao về kinh nghiệm làm việc vì vậy mà bạn nên tập trung khi trình bày thông tin về kinh nghiệm làm việc. 

 Kinh nghiệm làm việc - Điểm nhấn trong CV quản lý chuỗi cung ứng
 Kinh nghiệm làm việc - Điểm nhấn trong CV quản lý chuỗi cung ứng

Một số quy tắc bất di bất dịch khi trình bày phần kinh nghiệm làm việc trong CV nói chung và CV Supply Chain Manager nói riêng đó là: 

- Trình bày các vị trí công việc có liên quan đến chuỗi cung ứng theo một trình tự thời gian cụ thể từ mới nhất đến cũ nhất. 

- Xin vui lòng nêu thời gian cụ thể khi bắt đầu và kết thúc công việc.

- Ghi tên vị trí đã từng đảm nhiệm tại công ty cũ và tên các công ty cũ mà bạn đã từng làm việc

- Mô tả công việc ngắn gọn theo hình thức liệt kê các đầu công việc hoặc bạn cũng có thể trình bày phần mô tả công việc bằng một đoạn văn. 

Chú ý: Khi trình bày thông tin về kinh nghiệm làm việc bạn nên chú ý một số điểm như sau: Đừng trình bày các công việc theo kiểu “trời ơi đất hỡi”, trình bày, sắp xếp thông tin trong CV về các công việc cũ thì nhiều mà lại chẳng có công việc nào liên quan đến vị trí quản lý chuỗi cung ứng. 

Nếu bạn đã từng làm việc tại các công ty có tiếng, quy mô lớn và có sự uy tín nhất định trong ngành quản lý chuỗi cung ứng thì đây sẽ là một điểm cộng cho bạn đấy, hãy tận dụng lợi thế này để trình bày sao cho thật hợp lý các bạn nhé. 

Hãy chọn lọc và trình bày những công việc có liên quan đến quản lý chuỗi cung ứng với thời gian mà bạn đã từng gắn bó lâu nhất để cho nhà tuyển dụng thất rằng bạn là một người nghiêm túc với công việc, có kế hoạch trong công việc. 

Nếu bạn đã từng làm việc tại vị trí quản lý chuỗi cung ứng thì dưới đây sẽ là một số gợi ý về phần mô tả công việc mà bạn có thể tham khảo: 

- Tối ưu hóa tất cả quá trình trong chuỗi cung ứng 

Kinh nghiệm làm việc - Điểm nhấn trong CV quản lý chuỗi cung ứng
Kinh nghiệm làm việc - Điểm nhấn trong CV quản lý chuỗi cung ứng

- Quản lý việc tìm kiếm và cung cấp các nguồn cung ứng mới

- Phân tích dữ liệu dịch vụ Logistic để nâng cấp quá trình 

- Theo dõi và quản lý các khía cạnh của chuỗi cung ứng bào bao gồm các khía cạnh như sau: Tìm nguồn cung ứng, tìm nguồn mua, vận chuyển, Lưu trữ hàng hóa - kho chứa hàng và phân phối hàng hóa.

Đó chỉ là một số gợi ý về việc trình bày phần mô tả công việc đối với quản lý chuỗi cung ứng. Thực tế, khi làm việc tại vị trí công việc này trách nhiệm của bạn còn lớn hơn thế nữa, đảm đương nhiều đầu việc hơn. Tuy nhiên bạn chỉ cần chọn lọc ra các công việc chính nhất để trình bày để có thể diện tích CV mà nhà tuyển dụng cung không phải mỏi mắt để đọc hết tất cả các công việc mà bạn đã từng đối với vị trí quản lý chuỗi cung ứng này. 

Việc làm Logistic

>> Xem thêm: CV Logistic Manager

Lại là những câu hỏi bạn cần trả lời trước khi trình bày nội dung cho phần trình độ học vấn trong CV bao gồm những câu hỏi sau: Bạn có tốt nghiệp các chuyên ngành về kinh tế, quản trị kinh doanh, kỹ thuật, quản lý hệ thống thông tin, đặc biệt là ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng hay không? Bởi đây chính là những ngành phù hợp, đáp ứng yêu cầu về kiến thức chuyên môn khi làm việc tại vị trí Supply Chain Manager. 

Quá trình học vấn đáp ứng nhu cầu của quản lý chuỗi cung ứng
Quá trình học vấn đáp ứng nhu cầu của quản lý chuỗi cung ứng

Phần nội dung này không giới hạn về số lượng trường, ngành mà bạn đã từng học. Hãy trình bày các trường, ngành đào tạo có liên quan và hỗ trợ cho công việc quản lý chuỗi cung ứng. Nội dung trình bày bao gồm các thông tin sau: 

- Thời gian bắt đầu và kết thúc niên khóa bạn được đào tạo 

- Tên trường và chuyên ngành đào tạo 

- Xếp loại đào tạo 

Chú ý: Nếu bạn có một nền tảng giáo dục tốt, được học tại các trường có danh tiếng thì bạn có thể trình bày quá trình học vấn theo trình tự thời gian từ cấp cao nhất đến thấp nhất. Ví dụ: Bạn trình bày thông tin các trường Đại học, cao đẳng -> THPT -> THCS với đầy đủ các thông tin như trên. 

Các kỹ năng trong CV có thể được trình bày theo hai dạng đó là trình bày theo kiểu viết đoạn văn ngắn gọn, hoặc bạn cũng có thể trình bày theo kiểu liệt kê. Một số kỹ năng gợi ý trong CV Supply Chain Manager đó là: Kỹ năng quản lý, giám sát, làm việc nhóm hay xử lý lỗi là những kỹ năng cần thiết để có thể áp dụng trong quá trình làm việc của một quản lý chuỗi cung ứng. 

Kỹ năng cần có khi trình bày CV Supply Chain Manager là gì?
Kỹ năng cần có khi trình bày CV Supply Chain Manager là gì?

Đó chính là toàn bộ nội dung chính trong một CV Supply Chain Manager mà bạn có thể tham khảo để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn đã có được nội dung trong CV rồi, việc của bạn giờ là hãy tham khảo thêm các cách trình bày và thiết kế CV sao cho phù hợp nhất. 

Tuyển dụng

Chúc các bạn sớm nhận được kết quả tốt đẹp từ phía nhà tuyển dụng khi nộp CV Supply Chain Manager, vượt qua vòng phỏng vấn sau đó, sớm có được công việc quản lý chuỗi cung ứng như bạn mong muốn.

CV Procurement Manager – hành trang cho sự nghiệp thăng hoa

Nếu công việc Supply Chain Manager không phù hợp với bạn thì bạn còn có thể tham khảo thêm bài viết CV Procurement Manager ngay sau đây.

CV Procurement Manager

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị doanh nghiệp-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết hồ sơ xin việc-Mẹo viết thư xin việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi hồ sơ xin việc-Biểu mẫu phục vụ công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng kinh doanh-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-Hoạt động đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe-Quản trị nhân lực -Quản trị sản xuất-Cẩm nang kinh doanh-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất-Mô tả công việc ngành Kinh doanh-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing - PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải-Mô tả công việc Kho vận - Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế - Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên - Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức - Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng -Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận-Hồ sơ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-Danh mục văn thư lưu trữ-Tài Sản Doanh Nghiệp-KPI Năng Lực-Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn doanh nghiệp-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ý