Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
0Chat
Quay lại

Giải đáp TOP câu hỏi liên quan đến Đại học tiếng anh là gì?

Tác giả: Đào Thanh Hồng

Lần cập nhật gần nhất: ngày 19 tháng 08 năm 2021

Theo dõi timviec365 tại google new

Nước Việt Nam ta đang trên đà phát triển và hội nhập đa quốc gia nên nhu cầu nâng cao trình độ ngoại ngữ là vô cùng cần thiết, đặc biệt là tiếng Anh. Nó mang lại cơ hội để chúng ta đến gần hơn với thành công, tuy nhiên tiếng Anh không phải là ngôn ngữ dễ học, có muôn vàn câu hỏi liên quan đến tiếng Anh là gì? Điển hình là “Đại học tiếng Anh là gì?” là câu hỏi có lượng người tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian gần đây. Chính vì vậy, Thanh Hồng sẽ giúp các bạn giải đáp tần tật tật những câu hỏi liên quan để các bạn nó thể củng cố được phần nào khả năng ngoại ngữ của chính mình!

1. Câu hỏi xoay quanh đại học tiếng Anh cùng lời giải đáp

Để giải đáp được muôn vàn câu hỏi của các bạn thì có lẽ không phải là chuyện đơn giản, nhưng trước tiên tôi sẽ giải đáp những câu hỏi có nhiều bạn thắc mắc nhất trong khoảng thời gian gần đây nhất. Các bạn thường sẽ hỏi những câu liên quan đến đại học tiếng Anh là gì? Trước tiên thì trường đại học được viết dưới dạng Anh ngữ là University. Cùng với một số từ khác:

Ví dụ như: Thi đại học tiếng Anh là gì? - Và thuật ngữ này cũng vô cùng đơn giản, đó chính là University exam. Hay đỗ đại học tiếng Anh là gì? – Thì theo Anh ngữ sẽ được viết là: Pass in university. Bằng tốt nghiệp đại học tiếng Anh là gì? – Khi viết dưới dạng Anh ngữ sẽ là: University diploma. Đậu đại học tiếng Anh là gì? – Từ đậu cũng tương đương với đỗ, nó chỉ là cách gọi theo từng vùng khác nhau, do vậy nó cũng được viết thành: Pass in university. Kỳ thi đại học tiếng Anh là gì? – Từ vựng “exam” được kể trên có nghĩa là thi, do vậy đối với cụm từ này các bạn có thể dịch sang tiếng Anh nghĩa là  University entrance exam.

Ngoài ra cũng có một số thắc mắc khác như: Tốt nghiệp đại học tiếng Anh là gì? – Cụm từ này được viết gói gọn bằng một từ tiếng Anh đó là Graduate. Tiếp đến, dự bị đại học tiếng Anh là gì? - Theo Anh ngữ, các bạn có thể dịch sang là: Undergraduate pathway. Cùng là thắc mắc của nhiều bạn về Chuyên ngành đại học tiếng Anh là gì? –  Cũng chỉ cần sử dụng một từ Major là có thể thể hiện được ý nghĩa của cụm từ trên. Tương tự như vậy Giảng viên đại học tiếng Anh là gì? - Theo Anh ngữ là: University lecturers. Trình độ đại học tiếng Anh là gì? - Theo Anh ngữ là: University degree. Đại học bách khoa tiếng Anh là gì? - Theo Anh ngữ là: University of Science and Technology (HUST).

Đại học tiếng Anh là gì
Đại học tiếng Anh là gì?

2. Tên một số trường đại học bằng tiếng Anh

Để phục vụ cho nhu cầu tìm kiếm thông tin về “các trường Đại học tiếng Anh là gì?” của các bạn trên công cụ tìm kiếm Google thì tôi cũng sẽ liệt kê những trường học điển hình cùng với tên gọi của chúng dưới dạng Anh ngữ, các bạn có thể tham khảo!

2.1. Thành Phố Hồ Chí Minh

- Khi nhắc đến các trường đại học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh thì chúng ta có lẽ không thể bỏ qua được trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh - Theo Anh ngữ là: University of Technical Education Ho Chi Minh City. Ngoài ra, nơi đây cũng có khá nhiều trường học nổi tiếng khác nữa mà có thể các bạn cũng quan tâm như:

- Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh - Theo Anh ngữ là Ho Chi Minh City University of Agriculture and Forestry Ho Chi Minh City University of Architecture

- Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh - Theo Anh ngữ là Ho Chi Minh City University of Industry -

- Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh - Theo Anh ngữ là Ho Chi Minh City University of Arts -

- Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh  - Theo Anh ngữ là Ho Chi Minh City Open University .

- Đại học Tôn Đức Thắng, Thành phố Hồ Chí Minh - Theo Anh ngữ là Ton Duc Thang University

- Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh - Theo Anh ngữ là Ho Chi Minh City Conservatoire

- Đại học Dân lập Kỹ thuật Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh - Theo Anh ngữ là Ho Chi Minh City University of Technology

- Đại học Dân lập Ngoại ngữ Tin học Thành phố Hồ Chí Minh - Theo Anh ngữ là Ho Chi Minh City University of Foreign Languages and Information Technology.

Danh sách trường đại học tiếng Anh là gì?
Danh sách trường đại học tiếng Anh là gì?

2.2. Thủ đô Hà Nội

- Đại học Kinh tế Quốc dân - Theo Anh ngữ là National Economics University (NEU)

- Đại học Sư Phạm Hà Nội - Theo Anh ngữ là Hanoi National University of Education 

- Đại học Bách Khoa Hà Nội - Theo Anh ngữ là Hanoi University of Science and Technology

- Đại học lao động xã hội - Theo Anh ngữ là University of Labor and Social affairs

- Đại học Quốc gia Hà Nội - Theo Anh ngữ là Vietnam National University, Hanoi (VNU)

- Đại học Công nghệ - Theo Anh ngữ là University of Engineering and Technology

- Đại học Ngoại Ngữ - Theo Anh ngữ là University of Languages & International Studies

- Đại học Khoa học Tự nhiên - Theo Anh ngữ là University of Science 

- Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Theo Anh ngữ là University of Social Sciences and Humanities (USSH)

- Đại học Kinh tế - Theo Anh ngữ là University of Economics and Business

- Đại học Xây Dựng - Theo Anh ngữ là National University of Civil Engineering (NUCE)

- Đại học Hà Nội - Theo Anh ngữ là Hanoi University (HANU)

- Đại học Y Hà Nội - Theo Anh ngữ là Hanoi Medical University

- Đại học Thủy lợi - Theo Anh ngữ là ThuyLoi University (WRU)

- Đại học Điện Lực - Theo Anh ngữ là Electric Power University

3. TOP 5 trường đại học đào tạo tiếng Anh tại Hà Nội

Tiếp nối lời giải đáp cho câu hỏi “Đại học tiếng Anh là gì?” thì tôi sẽ giúp các bạn biết được TOP 5 trường đào tạo Anh ngữ uy tín và chất lượng tại thủ đô Hà Nội

3.1. Đại học Ngoại Ngữ

Đầu tiên phải nhắc đến là  Đại học Ngoại ngữ - một trong “seri” nổi tiếng của Đại học quốc gia Hà Nội. Có thể nói nơi đây chính là Trung tâm đào tạo giáo viên cùng với cán bộ ngoại ngữ chất lượng nhất của nước Việt Nam ta chứ không riêng Hà Nội. Để có thể trở thành sinh viên ưu tú của Trường Đại học Ngoại ngữ có lẽ là niềm mơ ước của rất nhiều thế hệ học sinh, và tôi cũng không ngoại lệ. Nơi đây là địa điểm thích hợp để chúng ta có thể thỏa sức theo đuổi ước mơ, nơi sẽ gieo trồng những hạt mầm đam mê. Mặc dù chỉ thành lập năm 1955, nhưng trường cũng đã trải qua nhiều thời kỳ, và hiện nay đã trở thành thành viên của trường Đại học quốc gia Hà Nội.

Dựa vào thông tin đã được cập nhật từ trước đó thì, điểm chuẩn năm 2018 của trường đối với tiếng Anh, là như sau: Sư phạm Tiếng Anh: 31,25. Ngôn ngữ Anh: 31,85. Mức học phí là 230.000 đồng/tín chỉ và mức học phí này vẫn có thể sẽ tăng. Năm 2019, trường ĐH ngoại ngữ) có hình thức tuyển sinh là xét tuyển theo kết quả thi THPT, ngoài ra cũng có xét tuyển thẳng thí sinh theo đúng quy định hiện hành. Và trường có 3 chuyên ngành đối với tiếng Anh: Ngôn ngữ Anh; Sư phạm tiếng Anh; Ngôn ngữ Anh.

3.2. Đại học Hà Nội

Đại học Hà Nội - đại học tiếng Anh là gì?
Đại học Hà Nội

Thành lập năm 1959,  là một trong các trường giáo dục – đào tạo uy tín hàng đầu của cả nước về ngoại ngữ. Không chỉ có Tiếng Anh, mà trường còn đào tạo 10 ngành ngoại ngữ khác đang phổ biến hiện nay như Nhật, Hàn Quốc, Nga, Pháp, Đức, Italia..

Ngoài ra, trường cũng liên kết đào tạo với hơn 30 trường Đại học quốc tế để nâng cao được trình độ ngoại ngữ cho sinh viên, chính nhờ vào điều này mà sinh viên khoa Ngôn ngữ Anh của trường đã đạt được tỷ lệ có việc làm tương đối cao, điển hình là 2 năm trở lại đây con số đã lên đến 98%. Không phải là con số nhỏ, nó thể hiện được rằng chất lượng giảng dạy của trường khá tốt.

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh của trường đại học HN  năm 2018 là 30,6 và học phí là 480.000 đồng/tín chỉ. Đến năm nay, năm 2019, chỉ riêng ngành Ngôn ngữ Anh của trường đã có chỉ tiêu lên đến là 300 và phương thức tuyển sinh là dựa vào khối ngành D01.

3.3. Đại học Ngoại Thương Hà Nội

Nổi tiếng  là ngôi trường danh tiếng bậc nhất của Việt Nam trực thuộc Bộ giáo dục và đào tạo, sở hữu nhiều nhân tài đóng góp cho sự phát triển của đất nước trong thời kỳ đổi mới. Trường được thành lập vào năm 1960, mặc dù là một trường kinh tế và đương nhiên cũng chuyên đào tạo về kinh tế cùng với thương mại quốc tế; nhưng chất lượng đào tạo ngoại ngữ thì có thể coi là “bậc thầy” trong lĩnh vực. Luôn tiên phong trong các chương trình giảng dạy chất lượng. Chính vì vậy, đây cũng là “ngôi nhà” mà bao bạn trẻ mong muốn được ở. Tuy nhiên để đạt được điều

Chuyên ngành Tiếng Anh thương mại của trường ĐH ngoại ngữ là sẽ tập trung vào việc phát triển năng lực tiếng Anh cùng với đó chính là những chương trình học rèn luyện cho các kỹ năng ngôn ngữ trong các tình huống giao tiếp cho sinh viên, đặc biệt là đối với lĩnh vực kinh doanh, thương mại.

Sau khi các bạn tốt nghiệp chuyên ngành Ngoại ngữ Anh của trường thì có thể nói phía trước bạn sẽ là cả một bầu trời cơ hội việc làm, bạn sẽ là đối tượng mà nhà tuyển dụng săn lùng. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn các ngành nghề như: ngành giáo dục; ngành xuất nhập; ngành tài chính - ngân hàng, marketing, bất động sản, kinh doanh, tư vấn,… Nhiều nhiều cơ hội việc làm khác nữa, vì trong thời đại mở cửa hội nhập như hiện nay thì giỏi ngoại ngữ chính là vũ khí giúp các bạn “đốn gục” nhà tuyển dụng cũng như chủ các doanh nghiệp.

Đối với chuyên ngành ngoại ngữ Anh của trường đại học thì chỉ tiêu năm 2019 sẽ là 130 em, và phương thức xét tuyển hiện có hai hình thức, đó là: tuyển thẳng và dựa vào kết quả thi THPT. Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh các bạn có thể tham khảo năm 2018 là  23,73.

3.4. Học Viện Ngoại Giao

Trường được thành lập dựa trên nền tảng nâng cấp Học viện Quan Hệ Quốc Tế hoạt động dựa trên phương châm năng động, sáng tạo, tầm nhìn xa trông rộng. Nơi đây cũng chính là một môi trường lý tưởng, giúp các bạn sinh viên vừa có thể nuôi mầm ước mơ vừa có thể phát huy được tài năng, nỗ lực và phấn đấu cùng nhau vươn lên.

Trình độ ngoại ngữ, sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh của trường Học viện Ngoại giao (DAV) sẽ tương đương trình độ C1 và tối thiểu bạn cũng phải đạt được 6.5 IELTS. Tức là ở cả 4 kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết) của bạn sẽ là một tầng cao khác, mà không phải bất cứ một sinh viên trường khác có thể làm được. Như vậy sau khi tốt nghiệp học viện Ngoại giao các bạn cũng sẽ có hàng vạn cánh cửa việc làm đang chờ bạn gõ cửa. Các bạn có thể trở thành chuyên viên kinh doanh thương mại quốc tế, nhà biên - phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch, nhà ngoại giao kinh tế, nhà đối ngoại,… và vô số những việc làm khác đang có nhiều tiềm năng phát triển. Ngoài ra các bạn cũng có cơ hội được làm việc tại các công ty quốc tế, hoặc làm việc tại nước ngoài.

Dựa vào điểm chuẩn của ngành Ngôn ngữ Anh Học viện ngoại giao năm 2018 là 30,5 điểm, đó không phải là con số nhỏ. Và phương thức tuyển sinh vào trường là xét tuyển, không có tuyển thẳng giống với một số trường kể trên và học phí dự kiến của trường sẽ là 890 000 đồng/tháng tương đương 8tr9 một năm học.

3.5. Đại học FPT

Đại học FPT - đại học tiếng Anh là gì
Đại học FPT - đại học tiếng Anh là gì?

Đại học tiếng Anh là gì? Cũng là một trong những điều mà nhiều bạn học sinh thắc mắc về Trường Đại học FPT. Có thể nói đây chính là một cơ sở hoạt động kinh doanh dựa trên dịch vụ giáo dục. Khi các bạn đọc tên thì có lẽ cũng phần nào liên tưởng ngay đến tập đoàn FPT, đúng vậy trường đã được tập toàn đầu tư và xây dựng hoàn thành vào năm 2006. Với vai trò là trường đại học tư thục đầu tiên của nước ta nên cũng không làm cho các bạn học sinh thất vọng. Trường được đóng vào địa điểm vô cùng lý tưởng và thuận lợi cho việc dạy – học, mang lại đầy đủ điều kiện cả về vật chất lẫn tinh thần để các bạn sinh viên có được môi trường học tập tốt nhất có thể. Và tỷ lệ ra trường có việc làm của trường đạt con số 98%.  Do vậy mà nhiều bạn trả mơ ước được theo học tại nơi đây.

Ngoài ra trường cũng vô cùng đặc biệt quan tâm đến việc đào tạo ngoại ngữ, điển hình là tiếng Anh, các bạn sinh viên khi theo học trường FPT sẽ có cơ hội được học tập và thực hành song ngữ với nhiều chương trình học thực tế với các giảng viên nước ngoài. Thường xuyên được tham gia vào các khóa học thực tiễn, chương trình sự kiện để các bạn sinh viên được làm quen với môi trường giao tiếp bằng ngoại ngữ, đồng thời nâng cao được khả năng giao tiếp ngoại ngữ. Tuy nhiên để được theo học tại trường thì ngoài việc có kiến thức thì cũng phải có điều kiện về tài chính vì học phí của trường tương đối là cao so với các trường học khác. Mức học phí đối với chương trình học chính quy mà các bạn sinh viên cần phải thanh toán sẽ là 25.300.000 một kỳ. Đúng vậy, là con số không hề nhỏ đúng không?

Năm 2019, chỉ tiêu tuyển sinh của trường đối với các ngành ngôn ngữ là 300, trong đó không chỉ có ngôn ngữ Anh mà còn có Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Hàn. Thực tế thì 3 ngành ngôn ngữ này sẽ được tuyển sinh dựa trên các khối ngành là D01, A00, A01, D96..

Ngoài ra, nếu các bạn chưa đạt đủ tiêu chuẩn về ngôn ngữ tiếng Anh thì các bạn nên tham gia vào chương trình dự bị Tiếng Anh - Undergraduate pathway. Và mức học phí của chương trình này sẽ là 10.350.000/mức.

Dương như nhu cầu về ngôn ngữ Anh chưa bao giờ có hồi kết, khi các bạn là người có khả năng về ngoại ngữ, có thể thông thạo giao tiếp và sử dụng nó thì chắc chắn rằng tương lai của bạn sẽ rất rộng mở. Các cánh cửa việc làm sẽ ở đó để bạn gõ cửa. Hy vọng chỉ với những chia sẻ cũng như lời giải đáp của tôi về “Đại học tiếng Anh là gì?” cùng với TOP 5 trường đại học đào tạo tiếng Anh chất lượng Hà Nội đã giúp các bạn đưa ra được quyết định lựa chọn phù hợp nhất!

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị doanh nghiệp-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết hồ sơ xin việc-Mẹo viết thư xin việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi hồ sơ xin việc-Biểu mẫu phục vụ công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng kinh doanh-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-Hoạt động đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe-Quản trị nhân lực -Quản trị sản xuất-Cẩm nang kinh doanh-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất-Mô tả công việc ngành Kinh doanh-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing - PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải-Mô tả công việc Kho vận - Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế - Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên - Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức - Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng -Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận-Hồ sơ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-Danh mục văn thư lưu trữ-Tài Sản Doanh Nghiệp-KPI Năng Lực-Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn doanh nghiệp-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ý