Saturday , 28/09/19
NEWS

Gợi ý những việc làm lương cao, ít stress dành cho bạn

Có rất nhiều việc làm lương cao dành cho chúng ta. Nhưng thường thì chúng ta vẫn cho rằng, việc làm lương cao thì ắt mức độ khó và áp lực công việc cũng vì thế mà tăng lên cao. Nếu như bạn đang cho rằng, trên thế giới này thì lấy đâu ra một việc làm lương cao mà lại có ít áp lực thì hãy suy nghĩ lại. Bởi điều đó là hoàn toàn có thể. Trên thực tế có rất nhiều việc làm giúp cho con người có thể kiếm ra được một khoản thu nhập kha khá mà đặc biệt lại không tồn tại quá nhiều áp lực, stress.

Đánh giá mức độ về lương  thì những công việc như kỹ sư phần mềm máy tính, bác sĩ nha khoa, nhà thiên văn học,... đều là những ngành nghề lý tưởng. Theo một chuyên gia nghiên cứu về việc làm ở Mỹ, Tiến sĩ Laurence Shatkin, đã thực hiện một cuộc khảo sát, nghiên cứu để tìm kiếm những công việc làm vừa đáp ứng được cho con người một mức lương hấp dẫn mà lại vừa không có nhiều áp lực. Ông so sáng mức lương trung bình cũng như mức độ stress của gần 800 nghề trên thế giới. Và kết quả ông tìm ra, mỗi một công việc có mức độ stress được đánh giá ở trên thang điểm 100. Nghề nào có điểm càng thấp thì có nghĩa là mức độ căng thẳng của công việc trong nghề đó càng ít. Tiêu chí này đã phản ánh được tần suất của người lao động phải chịu áp lực hay bị phê bình trong công việc. Trong những nghề được đưa ra nghiên cứu, có những nghề hết sức tiêu biểu được đánh giá là nghề lương cao mà ít stress. Vậy những nghề đó là gì? Hãy cùng chúng tôi tiếp tục khám phá trong nội dung bên dưới của bài viết này.

Việc làm nhà nghiên cứu thực phẩm

Việc làm lương cao

Dựa vào mức thang điểm 100 thì việc làm nhà khoa học nghiên cứu về thực phẩm có điểm áp lực khoảng 55,8 điểm. Trong khi đó, lương trung bình mỗi năm mà người ta có thể kiếm khi làm trong nghề này là khoảng  hơn 65 ngàn USD. Công việc được thực hiện chủ yếu đó là đảm bảo quy trình sản xuất trong nông phẩm đạt hiệu quả và đảm bảo về vấn đề vệ sinh an  toàn thực phẩm. Những người có thể làm trong ngành nghề khoa học nghiên cứu thực phẩm tối thiểu phải có trình độ cử nhân. Yêu cầu này không quá khó đúng không?

Hiện nay công việc này bạn dễ dàng tìm thấy được khi tìm việc làm ngành công nghệ thực phẩm trên trang Timviec365.vn với mức lương hấp dẫn nhất. Vì vậy đừng bỏ lỡ mất cơ hội việc làm mà bạn mong muốn nhé.

XEM THÊM: Top việc làm online trên điện thoại mới được quan tâm nhất

Việc làm lương cao – Nhà toán học

Tính điểm áp lực của công việc nhà Toán học, rơi vào 57,3 điểm. Mỗi năm, trung bình một nhà toán học có thể kiếm được 103. 310 USD. Công việc chủ yếu mà nhà toán học sẽ đảm nhận đó là thực hiện việc nghiên cứu Toán học cơ bản. Đồng thời ứng dụng những phương pháp trong Toán học vào trong Khoa học, công tác quản lý và nhiều lĩnh vực khác. Ngoài ra những nhà toán học còn có thể vận dụng toán học để giải quyết các vấn đề trong thực tế cuộc sống. Nên nghề này rất phổ biến và là một trong những đòi hỏi thiết thực của xã hội.

Làm nghề này bạn hoàn toàn có thể nhận các công việc làm thêm online rất dễ dàng. Bởi có rất nhiều viec lam luong cao phù hợp mà một nhà toán học có thể làm trên mạng nhu coder, tester hoặc dạy online...

XEM THÊM: 10 việc làm tín đồ mê ăn uống nên lựa chọn cho sự nghiệp

Việc làm nhà khoa học về chính trị

Điểm trung bình của công việc nhà khoa học chính trị là 60,8 điểm. Mức lương trung bình mỗi năm của công việc đạt khoảng 100.900 USD.  Công việc nhà khoa học chính trị thường đảm nhiệm thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu nguồn gốc, sự phát triển cũng như phân tích cấu trúc và các hoạt động của hệ thống cùng với những xu hướng chính trị.

>>> Bạn sẽ nhanh chóng tìm đươc những công việc này khi tìm việc làm tại Bắc Giang trên trang tuyển dụng hàng đầu Việt Nam Timviec365.vn 

Những việc làm lương cao

Để có thể đảm bảo thực hiện công việc này được tốt nhất thì mức yêu cầu chung cơ bản của công việc chính là đạt trình độ Cử nhân, có kèm theo bằng Thạc sĩ hoặc bằngTiến sĩ về Khoa học chính trị, hành chính công hay là một lĩnh vực có liên quan.

XEM THÊM: Tìm hiểu 4 việc làm dành cho những ai quan tâm tới vấn đề về sức khỏe

Việc làm nhà vật lý học

Công việc  Nhà vật lý có điểm số áp lực khoảng 61,3 điểm. Mức lương trung bình là 117.040 USD mỗi năm có thể kiếm được. Công việc thực hiện bao gồm: nghiên cứu những hiện tượng về vật lý, sự phát triển về lý thuyết dựa vào những sự quan sát cũng như thực nghiệm để có thể tìm kiếm ra những phương pháp nhằm ứng dụng được những lý thuyết về vật lý cũng như những định luật. Mức yêu cầu về trình độ ở công việc này cao hơn những công việc trên, người làm việc phải có bằng Tiến sĩ với hầu hết tất cả những công việc liên quan đến nghiên cứu

XEM THÊM: 2020 nên làm gì? Top 10 các ngành nghề hot hiện nay?

Việc làm nhà thiên văn học

Công việc này có điểm áp lực cao hơn, 62 điểm. Mức lương trung bình năm rơi vào khoảng 110.440 USD. Công việc chủ yếu cần thực hiện đó là quan sát, nghiên cứu , đồng thời đưa ra những lời giải thích về những hiện tượng thiên văn, từ đó giúp cho cong người có thể nâng cao được sự hiểu biết cơ bản. Ngoài ra còn có thể áp dụng vào thực tiễn những kiến thức về thiên văn. Những mức trình độ có thể tham gia vào công việc thiên văn học này đó là trình độ cử nhân. Tuy vậy , hầu như những nhà thiên văn học đều là những người có trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ.

XEM THÊM: Các ngành có cơ hội việc làm cao nhất hiện nay, bạn đã biết chưa?

Công việc nhà địa lý học

Điểm áp lực của công việc này là 62,5 điểm. Công việc có lương trung bình là 108.420 USD. Công việc chính thức thường phải đảm nhiệm đó là: tiến hành những nghiên cứu về thành phần, cấu trúc cùng với những khía cạnh khác về mặt vật lý của Trái Đất. Tối thiểu nhất về trình độ nguồn nhân lực có thể làm trong ngành nghề này chính là trình độ Cử Nhân

XEM THÊM: Potential là gì? Những ngành nghề nào đang là potential của 2020

Việc làm giảng viên ngành Luật

Điểm áp lực của việc làm giảng viên Luật là 62,8 điểm. Việc làm này có thể gặt hái về con số 122.280 USD mỗi năm. Công việc chủ yếu là giảng dạy các khóa học về Luật. Do đó, trình độ tối thiểu cần đạt được để đáp ứng tốt yêu cầu về công việc chính là tốt nghiệp cứ nhân ngành Luật và có bằng Luật.

Việc làm chuyên viên thống kê

Một số việc làm lương cao

Có mức điểm áp lực là 63,8 điểm, công việc này  có mưc lương trung bình hàng năm đạt khoảng 107.740 USD. Nhiệm vụ việc làm chủ yếu là phân tích những chi phí rủi ro và những bất ổn của tình hình tài chính. Yêu cầu về trình độ, người làm chuyên viên thống kê cần phải tốt nghiệp cử nhân và thực hiện làm một số bài test, kiểm tra để được cấp chứng chỉ hành nghề.  

>>> Ngoài những công việc trên bạn có thể tham khảo thêm rất nhiều việc làm lương cao tại Hồ Chí Minh tại và hãy ứng tuyển ngay công việc phù hợp nhất trên Timviec365.vn

XEM THÊM: Tuyển dụng việc làm “hot” nhất trong năm 2020

Việc làm nhà phát triển ứng dụng

Công việc này có mức điểm áp lực là 65. Mức lương trung bình rơi vào khoảng 96.260 USD. Việc làm chủ yếu chính là phát triển và sáng tạo cũng như chỉnh sửa phần mềm máy tính. Ngoài ra còn thực hiện những chương trình tiện ích chuyên dụng khác nữa. Mức tối thiểu về trình độ đó là cử nhân

Công việc bác sĩ  chỉnh răng

Việc làm bác sĩ chỉnh răng có điểm áp lực là 67 điểm. Mức độ lương trung bình mỗi năm rơi vào khoảng 196.279 USD, đây là một mức lương khá cao đúng không. Nhiệm vụ công việc chính của một bác sĩ chỉnh răng đó là tiến hàng kiểm tra, chuẩn đoán và thực hiện điều trị các vấn đề dị tật khoang miệng và tình trạng răng so le nhau.

Tiến hành thiết kế cũng như chế tạo ra các dụng cụ nghề nghiệp giúp chỉnh nha, nắn răng, hàm và khôi phục lại cũng như duy trì những hoạt động bình thường của răng và khoang miệng, đảm bảo cải thiện ngoại hình cho răng. Trình độ yêu cầu đó là trình độ cử nhân. Các bác sĩ nha khoa chỉnh hình răng miệng cần phải học tập 4 năm tại trường nha khoa và có từ 1 đến 2 năm được đào tạo trước khi bước vào nghề nghiệp chính thức. Bạn có thể tìm được công việc này qua bản tin việc làm tại Tiền Giang trên các kênh tuyển dụng uy tín nhất hiện nay

>>> Bạn không khó khăn để có được một công việc có mức thu nhập cao khi tìm kiếm thông tin tuyển dụng An Giang ngay trên trang Timviec365.vn. Truy cập ngay để biết được thông tin chi tiết nhất

Việc làm kỹ sư hàng hải – kiến trúc sư hải quan

Công việc này có điểm áp lực là 67. Mức lương trung bình rơi vòa khoảng 94.040 USD. Công việc thực hiện trong ngành bao gồm: thiết kế, chế tạo và thực hiện bảo trì các loại tàu biển. Trong đó bao gồm các tàu là tàu ngầm, tàu sân bay, tàu chở dầu và thuyền buồm. Người kỹ sư hàng hải sẽ làm việc với một hệ thống về máy móc hết sức cồng kềnh và đòi hỏi sự chuyên nghiệp cao điển hình như hệ thống láu và động cơ đẩy.

Việc làm lương cao hấp dẫn

Người kiến trúc sư hải quân thì có nhiệm vụ thiết kế cơ bản về hình dáng, kết cấu của thân tàu. Những người tốt nghiệp cử nhân trong ngành thì đều có thể đảm nhận nhiệm vụ nhưng trong tuyển dụng cơ hội việc làm ngành hàng hải người ta ưu tiên những người đã có kinh nghiệm thực tế hơn cả.

Việc làm kỹ sư phần cứng máy tính

Việc làm kỹ sư phần cứng máy tính có điểm áp lực là 67 điểm. Mức lương trung bình của việc làm kỹ sư phần cứng đó là 106.930 USD. Chẳng hạn những công việc chủ yếu mà việc làm Gia Lai với vị trí của một người kỹ sư cần thực hiện đó chính là nghiên cứu và thiết kế, từ đó đưa ra những định hướng phát triển để thử nghiệm máy tính hoặc những thiết bị khác có liên quan tới máy tính. Mục đích chính của công việc này chính là giúp đảm bảo tính thương mại, tính chất công nghiệp hay đáp ứng cho quân sự hoặc khoa học. Công việc đòi hỏi trình độ cử nhân

Như vậy, với 12 gợi ý trên, các bạn có được 12 sự lựa chọn để có việc làm lương cao mà ít áp lực, ít Stress. Hầu hết chúng ta đều thấy những công việc trên có mức điểm áp lực dưới 70 %, những công việc được kể ra theo trình tự từ mức độ áp lực thấp cho đến cao, thuận tiện cho các bạn lựa chọn được một công việc như ý muốn và phù hợp.

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn  tìm việc làm tại Nam Định cũng như nắm bắt cơ hội việc làm phù hợp cho bản thân tại những tỉnh thành khác đạt hiệu quả cao nhất!

Tác giả: Vũ Bích Phượng

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan