Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
0Chat
Quay lại

Job Fair là gì? Cơ hội tìm thấy việc làm ngay trong tầm tay

Tác giả: Hoàng Thanh Hằng

Lần cập nhật gần nhất: ngày 20 tháng 04 năm 2024

Theo dõi timviec365 tại google new

Job Fair là gì bạn biết không? Các thông tin bổ ích giúp bạn hiểu hơn về Job Fair là gì? Các bước đơn giản giúp bạn thành công với Job Fair? Để có thêm hiểu biết thì bài viết này bạn không nên bỏ qua. Không chỉ hiểu hơn về Job Fair, bài viết còn giúp bạn có một giải pháp tìm việc tốt nhất cho bản thân với timviec365.vn.

Việc làm

1. Giải nghĩa chính xác cho Job Fair là gì?

Giải nghĩa chính xác cho Job Fair là gì?
Giải nghĩa chính xác cho Job Fair là gì?

Job Fair là một cụm từ có nghĩ là “ngày hội việc làm”, cụm từ này không còn là xa lạ với bất kỳ ai, đặc biệt là các bạn trẻ đang ngồi trên ghế giảng đường mà mong muốn có được một cơ hội việc làm cho mình ngay khi vừa tốt nghiệp, thậm chí là chưa tốt nghiệp. Các bạn fresher, internship có thể thoải mái tìm các công ty phù hợp với vị trí và các mong muốn có bản thân. Nếu bạn có kế hoạch phát triển bản thân (PDP) thì nên chọn những công ty nào cùng mục tiêu đó với bạn. Job Fair bạn có thể hiểu là hội chợ việc làm, hoặc hội chợ nghề nghiệp đều được. Đó là nơi mà nhà tuyển dụng và có thể gặp gỡ được với những người tìm việc tiềm năng với doanh nghiệp mình. Không chỉ là nhà tuyển dụng, mà ngược lại thông qua hội chợ việc làm nhà trường đưa sinh viên của mình có cơ hội để tiếp xúc và ứng tuyển vào các vị trí công việc tốt hơn cho bản thân mình.

Thông thường hội chợ việc làm được nhà trường cùng với các công ty, doanh nghiệp, các tổ chức để tổ chức các gian hàng việc làm và giới thiệu đến cho sinh viên trong trường và những người có nhu cầu tìm việc làm cho bản thân mình. Thông qua hội chợ việc làm tại các trường đại học, các doanh nghiệp, các công ty sẽ dùng để tuyển dụng sinh viên đầu vào cho doanh nghiệp mình làm thực tập sinh. Còn nhà trường sẽ là nơi cung cấp nguồn nhân lực để các nhà tuyển dụng có thể lựa chọn ứng viên phù hợp với doanh nghiệp mình, nhà trường cung cấp địa điểm thuận tiện để các nhà tuyển dụng gặp gỡ sinh viên và sinh viên gặp gỡ các nhà tuyển dụng.

Hội chợ việc làm không chỉ cung cấp cho các bạn sinh viên có nhu cầu tìm việc những thông tin về việc làm cần thiết mà thông qua hội chợ việc làm trong trường hoặc các địa điểm tổ chức nhà tuyển dụng sẽ tổ chức việc sở tuyển vào phỏng vấn ứng viên có nhu cầu muốn được làm việc tại doanh nghiệp họ. Thông qua việc tuyển chọn này các nhà tuyển dụng có thể tìm thấy cho doanh nghiệp mình những ứng viên phù hợp nhất với doanh nghiệp và cũng giúp các nhà tuyển dụng có được một cái nhìn tốt nhất và bao quát nhất về ứng viên khi tiếp xúc trực tiếp tại buổi diễn ra hội chợ việc làm.

Job Fair là gì - các thông tin về hội chợ việc làm
Job Fair là gì - Các thông tin về hội chợ việc làm

Ngày nay, khi nền kinh tế đang có sự chuyển biến theo chiều hướng tốt lên, việc tổ chức các buổi hội chợ việc làm không chỉ còn là việc tổ chức trong trường học để giúp các bạn sinh viên tìm việc, mà ngày hội việc làm còn được tổ chức rộng rãi để giúp những người thất nghiệp có nhu cầu đi làm và mong muốn tìm được một công việc phù hợp với bản thân tại hội chợ việc làm - Job Fair. Rất nhiều các bạn ứng viên đã tìm thấy được việc làm cho mình, và có cơ hội làm việc tại những nơi tốt nhất qua việc tìm việc và tham gia tuyển chọn trực tiếp tại hội chợ việc làm. Các bạn sẽ không phải lo lắng sinh viên mới ra trường tìm việc như thế nào vì bây giờ có nhiều công ty tuyển dụng sinh viên mới ra trường cho bạn chọn lựa.

Tất cả các bạn ứng viên tham gia vào hội chợ nghề nghiệp đều có cơ hội ngang nhau để được tiếp xúc với việc làm và tự tạo cho bản thân mình cơ hội để trúng tuyển vào công việc tại hội chợ việc làm - Job Fair được bạn cho là phù hợp với bản thân mình. Thông qua buổi tuyển dụng trực tiếp này còn là buổi đưa bạn đến tiếp xúc và tiếp cận gần hơn với các nhà tuyển dụng.

2. Job Fair được tổ chức với mục đích gì?

Bạn có từng tham gia vào một “Job Fair – hội chợ việc làm” nào chưa? Khi bạn tham gia vào hội chợ việc làm dù mong muốn tìm việc hay chỉ muốn đến để tìm hiểu thì bạn cũng nhận được rất nhiều kinh nghiệm cho bản thân mình và những bổ ích cho bản thân. Nếu bạn chưa từng tham gia thì hãy đọc ngay những mục đích nhân văn của Job Fair được tổ chức để mang đến những lợi ích cho cộng đồng, sinh viên, người tìm việc như sau:

Job Fair là gì - Job Fair được tổ chức với mục đích gì?
Job Fair được tổ chức với mục đích gì?

Thứ nhất, khi tham gia vào hội chợ việc làm bạn có cơ hội được nghe các diễn giả nói về cơ hội việc làm, cách phát triển bản thân, hoặc bất kể một vấn đề liên quan đến việc làm, liên quan đến ứng viên đảm bảo những thông tin này sẽ rất bổ ích cho bạn khi được nghe và hiểu hơn về chúng.

Thứ hai, bạn sẽ được tiếp xúc với các nhà tuyển dụng để tìm hiểu về doanh nghiệp họ, hiểu hơn về công việc về doanh nghiệp họ và bạn còn được tiếp xúc trực tiếp với các nhà tuyển dụng qua phỏng vấn trực tiếp để ứng tuyển vào vị trí công việc phù hợp với bản thân mình.

Thứ ba, thông qua Job Fair – hội chợ việc làm, hội chợ nghề nghiệp bạn có cơ hội để tiếp xúc với nhiều nhà tuyển dụng khác nhau. Không chỉ vậy, thông qua ngày hội việc làm còn giúp bạn có thêm cơ hội và kinh nghiệm phỏng vấn trước các nhà tuyển dụng dù bạn có trúng tuyển hay không, bạn cũng biết bạn thân mình còn kém ở đâu để làm tốt hơn trong các buổi phỏng vấn sau của bản thân. Làm thực tập sinh có tốn tiền không? Nếu bạn đang suy nghĩ về vấn đề này, mong bạn đừng quá quan trọng vấn đề tiền lương nếu bạn đang trong vị trí đó. trainee được hướng dẫn chỉ bảo công việc. Hãy cố gắng trong một thời gian, sau khi bạn được cân nhắc lên nhân viên chính thức, chắc rằng bạn sẽ hài lòng hơn với mức lương mới.

Thư tư thông qua buổi Job Fair diễn ra giúp các nhà tuyển dụng tiếp xúc nhiều hơn với các ứng viên của mình. Qua hội chợ việc làm các nhà tuyển dụng sẽ tuyển dụng được ứng viên chất lượng cho mình, được tiếp xúc trực tiếp với các ứng viên, hiểu được những tâm tư nguyện vọng và mong muốn của ứng viên với công việc của mình và với doanh nghiệp.

Thứ năm, qua hội chợ việc làm sinh viên, người tìm việc tìm thấy công việc cho bản thân để sau khi ra trường bạn không còn lo lắng về thất nghiệp và người tìm việc thoát khỏi tình trạng thất nghiệp của bản thân mình. Người tuyển dụng tìm thấy được ứng viên và nhân viên tiềm năng của nhân viên tương lai với công ty.

Trên đây là những mục đích để tổ chức buổi Job Fair trong trường hoặc tại một địa điểm cụ thể nào đó để thuận tiện nhất cho việc tiếp xúc giữa ứng viên với các nhà tuyển dụng. Nếu bạn yêu thích đất nước hoa anh đào Nhật Bản cũng có thể xem xét đến chương trình im japan dành cho các thực tập sang vừa làm vừa học.

Việc làm chăm sóc khách hàng

3. Thành công ở Job Fair với các bước đơn giản?

Sắp tới sẽ diễn ra ngày hội việc làm, hội chợ việc làm sẽ được diễn ra, bạn đang băn khoăn về việc làm thế nào để có thể tìm thấy được công việc phù hợp với bản thân và ứng tuyển thành công với các nhà tuyển dụng ngay từ buổi phỏng vấn trực tiếp tại hội chợ việc làm đó. Để giúp bạn thành công trong Job Fair sắp tới của mình bạn cần thực hiện 8 bước đơn giản sau để đi đến được thành công và tự tạo cơ hội việc làm cho bản thân với Job Fair – hội chợ việc làm như sau:

Job Fair là gì - Thành công ở Job Fair với các bước đơn giản?
Thành công ở Job Fair với các bước đơn giản?

+ Bước 1: Để có thể có được lợi thế hơn các ứng viên khác trong hội chợ việc làm với doanh nghiệp mình mong muốn được trở thành một thành viên của doanh nghiệp. Đầu tiên bạn cần nghiên cứu về các công ty sẽ tham gia hội chợ sắp tới, bạn cần tìm hiểu các công ty thật kỹ càng và tìm thấy cho mình một doanh nghiệp phù hợp nhất và một vị trí tuyển dụng phù hợp nhất với ngành học và năng lực của bản thân. Sau khi tìm hiểu về các doanh nghiệp và tìm thấy được 1 doanh nghiệp phù hợp với mình bạn cần tìm hiểu thật kỹ về doanh nghiệp và vị trí tuyển dụng tại doanh nghiệp đó.

+ Bước 2: Chuẩn bị cho mình một bộ sơ yếu lý lịch hoàn hảo và đầy đủ các thông tin để mang đến Job Fair. Bộ hồ sơ bạn chuẩn bị sẽ được chính bạn đưa tận tay đến nhà tuyển dụng để nhà tuyển dụng hiểu hơn về bạn và các thông tin bạn cung cấp có phù hợp với công việc mà họ đang tuyển dụng hay không. Chính vì vậy, hãy thật chú ý đến vấn đề này và chuẩn bị cho bản thân một bộ hồ sơ và CV xin việc hoàn hảo nhất để ghi điểm với các nhà tuyển dụng. Nếu bạn chưa biết cách tạo CV xin việc ấn tượng cho mình thì bạn có thể tham khảo và tải cho mình các mẫu CV xin việc trên vieclam88.vn, rất nhiều các mẫu CV ấn tượng về hình thức và chất lượng về nội dung cho bạn tham khảo.

+ Trong quá trình tham gia vòng phỏng vấn tại sự kiện Job Fair, để vượt qua được giai đoạn này, bạn cần chăm chỉ chuẩn bị phần giới thiệu bản thân cho nhà tuyển dụng một cách trôi chảy và tự tin. Sự tự tin của bạn sẽ giúp các nhà tuyển dụng đánh giá cao đấy. Đặc biệt để đánh bại nhà tuyển dụng bạn cần nhấn mạnh vào kỹ năng và điểm mạnh mà mình có phù hợp với công việc mà công ty, doanh nghiệp đang tuyển dụng.

+ Bước 4: Bạn cần phải tập luyện trước cho bản thân cách bắt tay để làm sao thể hiện sự chuyên nghiệp và được các nhà tuyển dụng thấy được tư chất của bản thân phù hợp với công việc mà họ đang cần và phù hợp với văn hóa của doanh nghiệp họ. Bạn cần giao tiếp với các nhà tuyển dụng qua ánh mắt nữa để tạo thiện cảm với các nhà tuyển dụng.

+ Bước 5: Bạn cần quan tâm đến hôm diễn ra Job Fair bạn sẽ mặc đồ như thế nào để đến gặp các nhà tuyển dụng. Cách bạn mặc trang phục như thế nào chính là cách bạn tiếp xúc và thu hút được ánh nhìn thiện cảm của các nhà tuyển dụng với bạn. Để được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về bản thân thì bạn cần chuyển bị cho mình một bộ trang phục lịch sự, trang nhã để tôn trọng người phỏng vấn bạn.

+ Bước 6: Việc bạn tham gia hội chợ cũng giúp bạn có cơ hội việc làm tốt hơn với các ứng viên khác. Sẽ có các trường hợp xảy ra nếu bạn đến muộn như nhà tuyển dụng đã ra về, họ mệt mỏi và không muốn tìm thêm các ứng viên nữa. Lời khuyên cho bạn là hãy đến hội trợ trong vòng 3 giờ đầu tiên để có được lợi thế cho bản thân mình hơn các ứng viên khác.

+ Bước 7: Trước khi vào phỏng vấn trực tiếp với các nhà tuyển dụng bạn cần có thêm thời gian để chuẩn bị tốt tinh thần trước khi tham gia phỏng vấn trực tiếp với các nhà tuyển dụng tại Job Fair – hội chợ việc làm. Chuẩn bị trước tinh thần và các câu hỏi nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn để có được một câu trả lời thuyết phục nhất với các nhà tuyển dụng.

Job Fair là gì - Các bước đơn giản để thành công với hội chợ việc làm
Job Fair là gì - Các bước đơn giản để thành công với hội chợ việc làm 

Bước 8: Sau buổi phỏng vấn và trao đổi trực tiếp với các nhà tuyển dụng bạn có thể liên hệ lại ngay với người tuyển dụng mà bạn nhận được danh thiếp và gửi đến họ CV xin việc của mình để ứng tuyển ngày vào bị trí công việc tại doanh nghiệp họ.

Trên đây là 8 bước hết sức đơn giản giúp bạn thành công trong Job Fair và tiếp xúc trực tiếp với các nhà tuyển dụng. Hãy chuẩn bị thật kỹ để có được cơ hội tốt nhất về việc làm cho bản thân mình ngay từ những bước làm đơn giản nhất, đừng chủ quan hãy để tâm và thận trọng để đạt được kết quả tốt nhất cho bản thân mình.

4. “Job Fair” với vieclam88.vn

Hiện nay, ngoài việc bạn có thể tìm kiếm việc làm cho bản thân tại hội chợ việc làm - Job Fair thì bạn còn có thể tìm việc làm với các trang web việc làm trên mạng xã hội. Một trang internet hàng đầu về việc làm tại Việt Nam hiện nay mà bạn không thể bỏ qua chính là vieclam88.vn.

Với vieclam88.vn nó cũng giống như “Job Fair” cung cấp đến bạn rất nhiều các thông tin khác nhau về việc làm để bạn có thể lựa chọn và ứng tuyển cho bản thân mình những vị trí công việc phù hợp nhất với bản thân. Rất nhiều các công việc được đăng tải trên website để bạn dễ dàng lựa chọn một công ty phù hợp, một vị trí công việc phù hợp và một mức lương mà bạn mong muốn cho bản thân. Sinh viên mới ra trường lương bao nhiêu là câu hỏi chung cho tất cả các bạn sinh viên hiện nay, biết là đam mêm công việc nhưng bạn cũng mong muốn được hưởng thành quả công việc đúng không nào. Tất cả các thông tin trên bạn đều có thể tìm thấy với vieclam88.vn.

Job Fair là gì - “Job Fair” với timviec365.vn
“Job Fair” với vieclam88.vn

Không chỉ hỗ trợ bạn tìm việc bạn còn tìm thấy cho mình được những cẩm nang thông tin cần thiết về việc làm cho bản thân. Nếu bạn không biết cách tạo CV để ứng tuyển trên với các nhà tuyển dụng, cùng đừng quá lo lắng đã có bộ CV xin việc trên vieclam88.vn giúp đỡ cho bạn.

“Hội chợ việc làm - Job Fair” với vieclam88.vn thì ngay nào cũng sẽ ngày hội chợ để bạn có thể lựa chọn và tìm kiếm cho bản thân công việc phù hợp nhất với bản thân và phát triển bản thân trong công việc mà mình lựa chọn.

Qua chia sẻ về Job Fair là gì đã giúp bạn có thêm các thông tin bổ ích về hội chợ việc làm. Các bước đơn giản để bạn thành công trong ngày Job Fair diễn ra và bạn có thể tìm kiếm việc làm cho bản thân mình với vieclam88.vn. 

Việc làm nhân sự

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị doanh nghiệp-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết hồ sơ xin việc-Mẹo viết thư xin việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi hồ sơ xin việc-Biểu mẫu phục vụ công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng kinh doanh-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-Hoạt động đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe-Quản trị nhân lực -Quản trị sản xuất-Cẩm nang kinh doanh-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất-Mô tả công việc ngành Kinh doanh-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing - PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải-Mô tả công việc Kho vận - Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế - Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên - Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức - Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng -Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận-Hồ sơ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-Danh mục văn thư lưu trữ-Tài Sản Doanh Nghiệp-KPI Năng Lực-Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn doanh nghiệp-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ý