Tuesday , 17/07/18
NEWS

Kinh nghiệm khi phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh bạn cần biết

Đa số mọi người đều có tâm lý lo lắng, sợ hãi khi tham gia vào các cuộc phỏng vấn thông thường nói chung. Vì thế, một cuộc phỏng vấn bằng tiếng anh và phải trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh có lẽ được coi là “cơn ác mộng” với không ít người. Bởi trong cuộc phỏng vấn này, bạn phải có một vốn Tiếng Anh vô cùng phong phú và kỹ năng sử dụng tiếng anh thành thạo và cực kỳ tốt để có thể giới thiệu bản thân bằng tiếng anh phỏng vấn, trả lời các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh một cách thuần thục và trôi chảy. Như vậy mới đáp ứng được yêu cầu cần thiết của nhà tuyển dụng. Vậy thì làm thế nào để các bạn có thể vượt qua nỗi lo lắng và độ khó trong cuộc phong van bang tieng anh? Bài viết này sẽ gửi tới các bạn những kinh nghiệm phỏng vấn bằng tiếng anh để có được việc làm ưng ý, như mong muốn.

Điểm danh một số những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh

Could you introduce a little about yourself?

What are your short-term goals and long – term goals?

What are your strengths and weaknesses?

.....

phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh

Đây là các mẫu câu phỏng vấn bằng tiếng anh mà bạn sẽ được nghe trong buổi phỏng vấn. Điều quan trọng là phải làm sao để trả lời các câu phỏng vấn bằng tiếng anh đó một cách thông minh thì hãy chú ý tới nội dung bài viết ngay sau đây nhé

Hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh

Trả lời câu hỏi: Tell me a little about yourself

Nếu bạn có chút ít vốn kiến thức bằng tiếng Anh ắt sẽ hiểu nội dung câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh đó nói về điều gì. Khi đưa ra câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn bạn giới thiêu bản thân bằng tiếng anh khi phỏng vấn. Vì thế, bạn nên nhân cơ hội đó để thể hiện ngay kỹ năng giao tiếp của mình.

phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh

Không có định nghĩa đúng sai cho câu hỏi này, chỉ có hình thức đánh giá về câu trả lời như thế nào là đạt tiêu chuẩn về tiếng Anh. Do vậy, tốt nhất chúng ta hãy trả lời bằng tiếng anh một cách ngắn gọn, rõ ràng và có tổ chức, thể hiện được rõ về bản thân mình. Hãy giới thiệu bản thân khi phỏng vấn bằng tiếng anh về những thông tin cơ bản, những điều thuộc về bản thân có thể giúp bạn nổi bật hơn các ứng viên khác. Cuối cùng, trong phần này, hãy để lại một câu nói thể hiện rằng bạn rất mong muốn được làm việc tại công ty.

What are your Strengths or Weaaknesses?

Đây chính là một trong những câu phỏng vấn bằng tiếng anh phổ biến, thường gặp. Nhà tuyển dụng khi hỏi câu hỏi này có nghĩa  rằng họ muốn biết bạn đã nhận thức, suy nghĩ gì về chính bản thân của bạn. Dù đây vốn là một câu hỏi chung chung những đó thực chất lại đòi hỏi dạng câu trả lời đúng hoặc sai ( True or fall).

>> Xem thêm: Cách trả lời phỏng vấn thông minh, đây là cách giúp ứng viên tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ lần gặp đầu tiên

phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh

Vì thế bạn nên chia sẻ về một điểm mạnh nổi bật nhất của bạn có khả năng khiến cho nhà tuyển dụng nghĩ rằng họ cần phải thuê tuyển bạn ngay lập tức. Tốt hơn hết là bạn nên gắn điểm mạnh đpá ứng với yêu cầu lớn nhất ở vị trí công việc đang ứng tuyển. Ngoài ra, dừng phủ nhận điểm yếu của bản thân mình, hãy mạnh dạn nói cho họ biết một điểm yếu mà bạn có. Nhưng quan trọng, kèm theo câu hỏi và trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh về điểm yếu của mình, chúng ta nên nói tới những kế hoạch và ý định sẽ khắc phục, cải thiện nó.

  • Để sàng lọc được những ứng viên ngành y giỏi nhất đòi hỏi mỗi nhà tuyển dụng phải có cách đặt câu hỏi chuyên nghiệp khai thác hết được điểm mạnh của ứng viên, vậy để nâng cao trình độ chuyên môn trong quá trình tuyển dụng, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây:  phỏng vấn xin việc ngành y

What are your short or long term goals?

Đây là dạng câu hỏi phong van xin viec bang tieng anh hỏi về mục tiêu sự nghiệp của bạn – ngắn hạn và dài hạn. Nếu như mục tiêu sự nghiệp của bạn không phù hợp với công việc thì  nhà tuyển dụng sẽ loại bạn ra khỏi đợt tuyển dụng này. Câu hỏi này sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá được mức độ về sự nghiêm túc của bạn đối với công việc cũng như những định hướng nghề nghiệp của bạn trong tương lai có đáp ứng được sự nghiệp phát triển chung của công ty hay khoogn.  

phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh

Chưa dừng lại ở đó, có rất nhiều câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh khác mà bạn cần tích lũy. Tuy nhiên, trên đây là một trong ba ví dụ điển hình nhất thường được sử dụng trong bộ những câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh cơ bảnmà các bạn sẽ gặp trong bài phỏng vấn bằng tiếng anh xin việc làm.  Để có được những cách trả lời phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh thành thạo và tốt nhất các bạn cần phải có mẹo hay để có thể áp dụng chung cho toàn bài phỏng vấn.

Những kỹ năng phỏng vấn bằng tiếng anh bạn cần biết

Tham gia vào cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh, chúng ta không chỉ phải tích lũy cho mình những  mẫu câu phỏng vấn bằng tiếng anh từ trước, phải học cách chào hỏi bằng tiếng anh khi phỏng vấn, tìm hiểu những cách để có thể trả lời những câu hỏi phỏng vấn giới thiệu bản thân bằng tiếng anh hay nhất mà hơn hết, mỗi người cần phải trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết nhất để có cách phỏng vấn bằng tiếng anh thông minh, gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Do đó, đừng quên thực hiện những điều này bên lề câu chuyện về ngôn ngữ. Chúng quả thực hết sức cần thiết để bạn có thể thành công toàn diện trong buổi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bất kỳ nào đó.

phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh

Hãy chú trọng khâu tìm hiểu trước về công ty. Đương nhiên bạn cần làm điều đó ngay cả khi bạn có buổi phỏng vấn tiếng Việt huống chi là buổi phỏng vấn tiếng Anh đúng không? Nhưng tìm hiểu về công ty không đơn giản như thông thường, hãy học cách nói một vài thông tin bạn biết về công ty bằng tiếng Anh. Điều đó giúp bạn tăng vốn từ rất nhanh  mà còn khiến cho nhà tuyển dụng bất ngờ về khả năng tiếng Anh của bạn.

Đừng quên việc thư giãn. Bởi vì khi tham gia vào cuộc phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh, chúng ta đều sẽ có một tâm trạng chung  đó là sự hồi hộp và khá lo lắng về vốn từ cũng như khả năng nói của mình. Dù cho bạn có là người thông thạo về tiếng Anh nhưng chắc chắn, bạn cũng sẽ không tránh khỏi tâm trạng này đâu nhé. Phong thái điểm đạm, thư giãn sẽ mang tới sự tự tin cho các bạn trong mọi lời nói và cử chỉ. Khi đã giữ được trạng thái thư giãn, ắt bạn sẽ ý thức được việc điều khiển ngôn ngữ cơ thể sao cho phù hợp và toát lên hết vẻ tự tin của mình.  

phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh

Về một vài tiêu chuẩn khi nói chuyện và trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh, bạn nên chú ý cần phải lên sẵn sàng kế hoạch cho các câu trả lời dựa vào những mẫu câu tiếng Anh  tham khảo từ trước. Đồng thời ý thức kiểm soát tốc độ nói, nên nói thành những câu ngắn, nói tập trung vào những điều mình đã chắc chắn về nội dung và cách sử dụng câu trong tiếng Anh. Nếu như bạn không hiểu gì thì cứ mạnh dạn hỏi nhà tuyển dụng. Không sao cả, họ sẽ công nhận sự trung thực cũng như tình thần chủ động của bạn qua hàng động này.