Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
0Chat
Quay lại

Nhà tuyển dụng tiếng anh là gì và những điều cần biết

Tác giả: Nguyễn Ngọc Ánh

Lần cập nhật gần nhất: ngày 21 tháng 07 năm 2021

Theo dõi timviec365 tại google new

Nếu muốn ứng tuyển hay đi xin việc thì nhà tuyển dụng chính là đối tượng bạn cần phải nắm rõ thông tin bên cạnh thông tin về công việc và chắc chắn bạn cần hiểu nhà tuyển dụng tiếng anh là gì. Bởi nhà tuyển dụng sẽ là người có quyền nhận bạn hay không và trả mức cù lao trong quá trình làm việc của bạn. Để tăng cơ hội trúng tuyển cho bạn, bài viết này sẽ bật mí về các khía cạnh của nhà tuyển dụng rõ hơn nhé.

1. Nhà tuyển dụng tiếng anh là gì

Nhà tuyển dụng tiếng anh là “employer” hoặc “recruiter”, đây vốn là một thuật ngữ thông dụng được sử dụng rất nhiều trong phỏng vấn xin việc nói riêng.

Ngoài từ trên thì nhà tuyển dụng tiếng anh còn có thể được thay thế bằng các từ khác trong các trường hợp cụ thể. Ví dụ: trong hoàn cảnh đi phỏng vấn thì nhà tuyển dụng chính là người phỏng vấn để tuyển chọn ứng viên ứng tuyển. Vì vậy có thể dùng từ “interviewer” để diễn đạt trong tình huống này.

Nhà tuyển dụng tiếng anh là gì
Nhà tuyển dụng tiếng anh là gì

Tuyển dụng (recruit) chính là quá trình tìm kiếm, kết nối giữa người lao động và người có nhu cầu sử dụng lao động, quá trình này sẽ kết thúc khi người sử dụng lao động tìm thấy ứng viên phù hợp cho nhu cầu của mình. Thị trường lao động hiện nay với nguồn lực khá dồi dào, nhân lực không hề thiếu. Nhưng để tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng cao là cả một quá trình của nhà tuyển dụng.

Nhà tuyển dụng chính là bên thực hiện quá trình tuyển dụng. Vì vậy họ chủ động xác định vị trí cần ứng tuyển (vacancy), công việc cụ thể của vị trí đó, những kỹ năng cần có để đảm nhận công việc. Họ có quyền đưa ra những yêu cầu (requirement) của mình đối với người đi xin việc để tìm kiếm người đem lại hiệu quả cao nhất.

2. Những phong cách nhà tuyển dụng

Là người ở thế chủ động trong quan hệ lao động và là người định hướng sự phát triển của doanh nghiệp, vậy nên mỗi nhà tuyển dụng sẽ có những yêu cầu riêng, phong cách phỏng vấn riêng để kết nối và tìm kiếm người ứng tuyển phù hợp với công việc và môi trường làm việc vào công ty mình. Dưới đây là một số phong cách của nhà tuyển dụng ban có thể gặp.

2.1. Phong cách phỏng vấn lạnh lùng

Những nhà tuyển dụng lạnh lùng thông thường đưa ra ít câu hỏi nhưng lại có độ khái quát cao và bạn cần phải trình bày nhiều vấn đề để giải quyết câu hỏi đó. Việc bạn trình bày, thể hiện chiếm nhiều thời gian trong quá trình phỏng vấn. Mặc dù nhận được thái độ thờ ơ thì bạn vẫn nên cố gắng nỗ lực trong việc trình bày của mình. Vì thực chất, các nhà tuyển dụng vẫn đang nghe bạn nói đấy, họ không rảnh tới mức tổ chức phỏng vấn nếu nó không cần thiết và quan trọng đâu. Đây là cách họ vừa tiếp nhận thông tin bạn trả lời cũng vừa đánh giá thái độ của bạn với người có thể trở thành đồng nghiệp. Điều họ cần là người ứng tuyển khiến họ ấn tượng và bạn phải giải quyết câu hỏi “tại sao họ nên tuyển dụng bạn” để thu hút sự quan tâm của nhà tuyển dụng. Khi nhà tuyển dụng đặt câu hỏi: "bạn mong muốn điều gì khi đến với công ty chúng tôi" bạn hãy trả lời thật nhiệt tình, chân thành để ghi điểm trong mắt họ.

Hơn nữa với thái độ lạnh lùng, thờ ơ cũng là một cách để nhà tuyển dụng đo lường sự nhiệt tình của bạn đối với công việc. Vì vậy nếu gặp trường hợp này hãy luôn giữ cho mình tâm thế tự tin và tinh thần chiến đấu với thử thách để chinh phục nhà tuyển dụng bằng những ưu điểm của bản thân hoặc đặt những câu hỏi đắt giá.

Xem thêm: Bạn đã biết cách xử lý thông minh khi đến muộn phỏng vấn

2.2. Phong cách phỏng vấn điều tra

Khác với phong cách lạnh lùng, thờ ơ thì nhà tuyển dụng ở phong cách này lại đưa ra rất nhiều câu hỏi cho bạn vừa để tiếp nhận thông tin và để xác minh độ chính xác những gì bạn đề cập trong đơn xin việc và cv. Từ đó, đo lường sự trung thực về bằng cấp, kỹ năng, trình độ và nhiệt huyết của bạn.

Tuy nhiên khi nhận được nhiều câu hỏi dồn dập chắc chắn bạn sẽ cảm thấy áp lực và hoang mang nếu như không chuẩn bị tinh thần từ trước. Vì vậy, đây như một cách mách bài cho bạn để bạn có thể dự liệu những điều có thể xảy ra. Sự chủ động này sẽ giúp bạn tự tin hơn trong quá trình phỏng vấn.

Hãy cố gắng chú ý lắng nghe câu hỏi và xác định trọng tâm. Cảm giác hồi hộp có thể khiến bạn vừa nghe câu hỏi đã quên ngay thì lúc ý hãy hít thở thật sâu lấy lại bình tĩnh và yêu cầu nhà tuyển dụng hỏi lại. Đồng thời các câu hỏi có thể có cùng nội dung chỉ là cách hỏi khác nên bạn cũng cần linh hoạt cách trả lời. Đương nhiên trước khi đến phỏng vấn bạn cũng phải tự chuẩn bị trước như đọc những câu hỏi phỏng vấn hay nhất hay suy nghĩ xem mục tiêu ngắn hạn của bạn là gì, kinh nghiệm làm việc trước đây.

2.3. Phong cách phỏng vấn dọa dẫm

Với vị trí là người đi phỏng vấn, bạn chắc chắn có những bỡ ngỡ và chưa hiểu rõ về công việc cũng như quy trình và cách tiến hành công việc đó. Với tâm thế như vậy mà phải đối mặt với nhà tuyển dụng có phong cách dọa dẫm thì nghĩ thôi đã thấy lo lắng và đáng sợ rồi phải không?

Những phong cách nhà tuyển dụng
Những phong cách nhà tuyển dụng

Có một mẹo giúp bạn trấn an tinh thần khi gặp những nhà tuyển dụng phong cách này chính là thay vì nghĩ đó là những lời dọa dẫm, bạn hãy nghĩ nhà tuyển dụng đang nói cho bạn biết về những áp lực và khó khăn trong công việc có thể gặp phải. Như một cách vẽ ra bức tranh chân thực để bạn có nhận thức đúng nhất, gần gũi nhất với công việc sắp tới, chuẩn bị cho mình tâm thế sẵn sàng xử lý các tình huống có thể xảy ra.

Hơn nữa, những lời dọa dẫm này có thể là những kinh nghiệm từng trải của người phỏng vấn đã đúc rút ra trong quá trình làm việc thực tế. Họ như đang truyền đạt kinh nghiệm để giúp bạn rút ngắn thời gian làm quen công việc.

Còn đối với nhà tuyển dụng, đây là cách để biết được ý chí của người ứng tuyển có thể chịu được áp lực công việc cao hay không? Xử lý tình huống có khéo léo và nhanh nhạy hay không? Để là căn cứ đánh giá, xét tuyển, cân nhắc bạn vào vị trí ứn tuyển.

Xem thêm: Có nên ứng tuyển lại công ty đã từng từ chối bạn? Tìm hiểu ngay

Việc làm bán hàng

2.4. Phong cách thân thiện

Đọc đến đây chắc hẳn các bạn sẽ có cái nhìn hơi bi quan về những phong cách tuyển dụng trên thì đây lại là phong cách mà được các bạn mong chờ nhất ở nhà tuyển dụng.

Bởi khi phỏng vấn với các nhà tuyển dụng này, bạn sẽ được giảm tải áp lực trong lần đầu gặp gỡ, từ đó giúp bạn trấn an tinh thần và bình tĩnh hơn để trả lời và xử lý những tình huống.

Nhưng đừng vì sự thân thiện mà bạn lơ là việc phỏng vấn của mình mà chuyển cuộc phỏng vấn sang cuộc trò chuyện. Bởi nếu làm vậy thì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là một người có sự tập trung kém và có phần hơi thiếu nghiêm túc đối với công việc của mình. Nên hãy tiết chế việc chia sẻ trò chuyện của mình nhé!

3. Một số bí quyết giúp bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

Với những hiểu biết về phong cách nhà tuyển dung, bạn đã trang bị cho mình những thông tin cơ bản và cũng như chuẩn bị tâm lý cho mình ứng phó với các nhà tuyển dụng. Để giúp bạn tiến gần hơn với việc trúng tuyển và tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, hãy theo dõi một số bí quyết sau đây.

Một số bí quyết giúp bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng
Một số bí quyết giúp bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

- Trang phục phù hợp chỉnh chu sẽ là ánh nhìn đầu tiên của nhà tuyển dụng ở bạn. Không cần quá trang trọng và lộng lẫy, hãy tạo chọn cho mình bộ cánh lịch sự, thanh lịch. Trang phục công sở là sự lựa chọn tối ưu trong cuộ gặp này. Thông thường nam nên mặc áo sơ mi hoặc vest, nữ có thể mắc quần tây hoặc chân váy công sở với áo sơ mi.

- Lời nói, cử chỉ chuyên nghiệp. Nội dung nói đi thẳng vào trọng tâm vấn đề tránh lan man. Ngôn ngữ sử dụng trong sáng và lịch thiệp, tránh dùng từ lóng, từ địa phương. Cử chỉ tự nhiên thay vì bạn ngồi cứ đờ một tư thế. Hãy ngồi thẳng và nhìn người đối diện, sử dụng ngôn ngữ cơ thể bằng cách chuyển động tay linh hoạt. Hãy cười một chút để tạo sự thân thiện và cũng giúp mình lấy tinh thần nhé.

- Biết lắng nghe cũng là một kỹ năng gây ấn tượng với nhà tuyển. Mặc dù đồng ý bạn là người ứng tuyển và phải thể hiện những ưu điểm của bản thân. Nhưng những lúc nhà tuyển dụng nhận xét, góp ý bạn nên lắng nghe. Nếu có những điều bạn không đồng ý thì bạn cũng nên lắng nghe và chờ họ nói xong rồi mới nêu ý kiến. Tránh việc cắt ngang lời, nói tranh lời sẽ khiến bạn mất điểm trầm trọng. Và nếu như cuộc phỏng vấn của bạn là cuộc phỏng vấn online. Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm phỏng vấn qua skype vì hiện có nhiều công ty sử dụng skype để phỏng vấn hoặc câu hỏi phỏng vấn qua điện thoại để đỡ bỡ ngỡ nhé.

- Chủ động cũng là một cách để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bởi điều này cho thấy bạn là người xứng đáng với vị trí này thay vì rụt rè, thiếu tự tin. Sự chủ động này có thể được thể hiện qua việc bạn gửi câu hỏi tới nhà tuyển dụng.

Trong buổi phỏng vấn, bạn có thể hỏi ngược lại nhà tuyển dụng để thể hiện sự chủ động và gây ấn tượng với những câu hỏi có nội dung xoay quanh các vấn đề dưới đây.

Những câu hỏi về công việc liên quan đến mô tả công việc (nếu bạn chưa nắm rõ hoặc muốn tìm hiểu thêm);

+ Mục tiêu mà nhà tuyển dụng mong muốn ở vị trí này;

+ Thời gian làm việc; các quy định, tiêu chuẩn khi đi làm;

+ Khó khăn trong công việc là gì;

+ Những kỹ năng quan trọng nhất cần trong công việc;

+ Thời kỳ bận rộn nhất trong năm?

Những câu hỏi về tổ chức như công ty có bao nhiêu nhân viên (nếu là công ty lớn thì hãy thu nhỏ phạm vi câu hỏi về phòng ban); ai là người hướng dẫn bạn? Khó khăn bạn có thể tìm đến ai?

Bên cạnh những câu hỏi thể hiện sự quan tâm của bạn đến công việc thì cũng có những câu bạn nên tránh. Không nên hỏi những câu hỏi đóng, tức những câu hỏi chỉ cần giải quyết, trả lời một cách đơn giản theo kiểu “có” hoặc “không”.

Đừng bao giờ hỏi những câu hỏi mang nội dung cơ bản mà ban phải tìm hiểu và chuẩn bị như là

+ Công ty hoạt động trong lĩnh vực gì?

+ Công ty thành lập lâu chưa?

Trên đây là những thông tin mà bài biết làm rõ về nhà tuyển dụng tiếng anh là gì, những kiểu phong cách của nhà tuyển dụng và bí quyết để chinh phục những nhà tuyển dụng khó tính. Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục việc làm nhé!

Việc làm nhanh

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị doanh nghiệp-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết hồ sơ xin việc-Mẹo viết thư xin việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi hồ sơ xin việc-Biểu mẫu phục vụ công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng kinh doanh-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-Hoạt động đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe-Quản trị nhân lực -Quản trị sản xuất-Cẩm nang kinh doanh-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất-Mô tả công việc ngành Kinh doanh-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing - PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải-Mô tả công việc Kho vận - Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế - Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên - Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức - Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng -Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận-Hồ sơ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-Danh mục văn thư lưu trữ-Tài Sản Doanh Nghiệp-KPI Năng Lực-Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn doanh nghiệp-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ý