Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
0Chat
Quay lại

Ks là gì? Lý do các game thủ tẩy chay Ks là gì?

Tác giả: Đào Thanh Hồng

Lần cập nhật gần nhất: ngày 17 tháng 05 năm 2024

Theo dõi timviec365 tại google new

Đi cùng với sự phát triển nền kinh tế thì những trò chơi giải trí trực tuyến cũng phát triển không ngừng. Và trong mỗi một trò chơi là có những thuật ngữ riêng, dạo gần đây nổi trội lên là thuật ngữ “KS”, vậy KS là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn nhé!

Kiếm việc làm

1. Ks là gì?

Nếu bạn chỉ làm một người bình thường không chơi các trò chơi điện tử online thì các bạn khi đọc được từ Ks sẽ liên tưởng được rất là nhiều từ Tiếng Việt thường được viết tắt ngay đến từ khách sạn – nơi bạn sẽ nghỉ chân khi du lịch một nơi nào đó. Hoặc Ks viết tắt từ không sao mà các giới trẻ học sinh – sinh viên thường dùng khi nhắn tin với nhau và nước anh họ cũng viết tắt từ kiss thành ks.

ks là gì?

Nhưng trong mắt các game thủ - người chơi các trò chơi online thì lại khác, họ sử dụng thuật ngữ này thường xuyên, vậy Ks là gì mà các game thủ lại sử dụng nhiều đến vậy. Thực ra Ks là từ được viết tắt của cụm từ skill stealing dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “cướp công” và , thuật ngữ được sử dụng nhiều trong các trận chiến của game trực tuyến điển hình là game MOBA (multiplayer Online Battle Arena), Lol ( league of legends – liên minh huyền thoại), Smite, Dota...

>> Xem thêm: Youtuber là gì

2. Ý nghĩa Ks là gì?

Hoàn cảnh sử dụng thuật ngữ Ks là khi bạn cùng đồng đội của bạn đang vận dụng các kỹ năng cũng như vật phẩm quý báu của mình để nhắm vào mục tiêu nào đó nhưng lại bị một thành phần trong đội cướp đi những công sức đó bằng cách hạ gục mục tiêu, các bạn có thể hiểu là người chơi cùng đội của bạn nhưng lại không có kinh nghiệm cũng như là chiến thuật chơi nhưng lại là người kết liệu được mục tiêu khi chưa thành công mà mọi thành viên khác trong đội đều đang cố gắng chiến đấu.

Tuy nhiên thì thuật ngữ Ks cũng có nhiều ý nghĩa khác nhau trong các loại trò chơi trực tuyến. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một vài những ví dụ thực tế để các bạn chưa chơi trò chơi trực tuyến có thể hiểu rõ hơn ý nghĩa là Ks

Ví dụ 1: Bạn đang là người chơi trong trò Kiếm thế, vị trí nhân vật của bạn trong trò chơi là đang di chuyển lên bãi train của quái và cắm auto – tự động. Bất ngờ lúc này lại có sự xuất hiện của một nhân vật khác cũng đến cắm auto chung chỗ bạn vừa mới cắm. Chính lúc này thì tự nhiên điểm exp – kinh nghiệm của bạn cũng sẽ bị giảm xuống thấp hẳn. Lý do lý giải việc này chính là bạn dã bị nhân vật mới xuất hiện kia vào Ks quái train.

ý nghĩa của ks là gì?

Ví dụ 2: Trong trận đấu liên minh huyền thoại – lol, Dota – Defense of the ancients hoặc những game Moba ... vào thời điểm bạn đang chiến đấu với đối phương chỉ còn lại một ít máu và bạn chỉ cần một đòn nữa là bạn dễ dàng kế liễu được đối phương nhưng bỗng nhiên lúc này một thành viên trong đội nhóm của bạn xuất hiện và ra một đòn kết thúc rồi lấy đi công sức của bạn từ đầu trận đến giờ. Đó chính là sự xuất hiện của Ks. Mặc dù trò game liên minh huyền thoại được mệnh danh là trò chơi mang tính đồng đội rất cao những vẫn không thể tránh khỏi hiện tượng Ks.

Có thể đưa ra một kết luận để trả lời được câu hỏi Ks là gì, là kẻ chỉ chờ trực đồng đội của mình dùng kết những công sức để chuẩn bị kết liệu mục tiêu rồi ra tay đánh đòn cuối cùng và cướp công về mình để được ăn mạng chơi của người khác mà cũng không bị tốn công sức.

Để có được một công việc tại Nghệ An mới nhất thì bạn đừng bỏ lỡ những cơ hội việc làm Nghệ An tuyệt vời sau đây.

Việc làm marketing - pr

3. Lý do tẩy chay Ks là gì?

Những kẻ như Ks thường là những người gây khó chịu đối với đồng đội của mình vì đã lấy đi mọi công sức người khác đã tạo ra, nếu là bạn thì bạn cũng dễ dàng tưởng tượng được ra cảnh mình cùng đồng đội đang cố gắng tập trung vào mục tiêu bằng những vật phẩm đang có, những kỹ năng professional (chuyên nghiệp tiếng anhTuy nhiên, lại có một người trong đội phá đám thực hiện một cú đánh kết thúc một cách nhanh chóng và không chuyên nghiệp. Đi cùng với việc đó là mọi công sức của toàn đội cũng bị cuỗm mất tạo ra những cảm giác cũng ức chế vì đáng nhẽ chiến thắng này phải thuộc về một trong những người chơi có khả năng.

Chính vì vậy mà để giành được chiến thắng trong trò chơi trực tuyến thì bạn không nên để Ks là trưởng nhóm - team leader hay là chủ lực của trận chiến, nếu trường hợp bị rơi vào thế yếu cũng không nên nhờ sự giúp đỡ của Ks, nếu không rất có thể bạn sẽ bị Ks phá đám cướp đi công sức của bạn rồi bạn lại mua lấy ức chế vào người.

lý do tay chay ks là gì?

Nếu bạn là người chỉ mới biết qua trò chơi trực tuyến hoặc có chơi qua rồi mà đọc được ý nghĩa của thuật ngữ Ks là gì cùng với những đặc điểm được nêu trên thì các bạn cũng thấy được phần nào lý do các game thủ tẩy chay Ks. Việc Ks là một hành động được cho là không tốt và thiếu công bằng trong cộng đồng trò chơi trực tuyến, nó cũng gây ra nhiều ảnh hưởng trong các trận chiến sau này.

Trên những trường hợp các game thủ nhường mạng chơi của mình cho đồng đội điển hình là cho những người chủ lực trong đồng đội mang nguồn sát thương mạnh nhất trong đội nhóm để tăng được khả năng gánh đội về cuối trận. Nhiều bạn cho rằng trường hợp này là Ks, nhưng không phải vậy đây là hành động nhường để tăng cao khả năng chiến thắng của cả đồng đội chứ không phải Ks.

>>> Nếu bạn là một fan hâm mộ của anime Nhật thì bạn sẽ không còn xa lạ về tsundere là gì nữa? Các nhân vật được xây dựng với nhiều tính cách khác nhau và đều có một vẻ đẹp riêng. 

4. Những trường hợp không nên Ks là gì?

Trong giới game thủ hiện nay thì vấn nạn cũng như hiện tượng Ks đang trở thành trào lưu cũng như được nhắc đến thường xuyên tại các trang mạng và các quán net – nơi cung cấp dịch vụ mượn thuê máy tính để thỏa mãn những nhu cầu khác nhau của khách hàng. Dù trong bất cứ tính huồng hay trường hợp nào thì Ks luôn làm cho đồng đội của mình cảm thấy tức giận, phẫn nộ bởi hành động cướp đi công sức của người trên cùng chiến tuyến một cách trắng trợn. Và hiện vấn nạn này vẫn chưa được giải quyết dù là ở trong các trò chơi nổi tiếng như liên minh huyền thoại...

Những trường hợp không nên ks là gì?

Và đặc biệt nếu bạn là Ks thì bạn cũng nên tránh một trong những trường hợp dưới đây các bạn không nên Ks nhất là:

- Khi bạn đang là người chủ lực, người trưởng đồng đội

- Khi đồng đội của bạn đang ở thế yếu hơn, đang hết những vật phẩm hoặc đang trong tình thế bất lợi thì bạn không nên thực hiện Ks, hãy cố gắng giúp đồng đội của mình có thể phục hồi và đuổi kịp đội nhóm của địch và cùng kết hợp với đồng đội để đem lợi thế, lợi ích của việc làm việc nhóm.

Tham khảo ngay những cơ hội việc làm tại Lào Cai mới nhất và ks cơ hội việc làm Lào Cai một cách nhanh nhất tại đây.

5. Những thuật ngữ thường dùng trong trò chơi trực tuyến ngoài Ks là gì?

Hiện nay với mạng lưới internet cùng với các trò chơi trực tuyến đang dần phủ sóng mọi ngóc ngách cả trong nước và ngoài nước thì trong mỗi chúng ta chắc hẳn là ai cũng đã từng chơi thử các trò chơi offline hoặc online chỉ khác nhau là ít hay nhiều. Chính vì thế các bạn cũng có thể thấy được mức độ phổ biến của trò chơi trực tuyến và déo theo cũng là sự xuất hiện của nhiều thuật ngữ khác trong game trực tuyến ngoài ks là gì? Hãy cùng theo dõi một vài từ phía dưới để bỏ túi có khi bạn lại cần dùng đến.

- Afk: là từ được viết tắt của cụm từ Away form keybroad dịch sang tiếng Việt nghĩa là tránh xa bàn phím với các game thủ thì nó có nghĩa là họ đang vắng mặt hoặc là hiện đang không hoạt động trong trò chơi.

Từ "bak" có nghĩa trái ngược với "Afk", có nghĩa là họ đã quay trở lại hoạt động, viết tắt từ cụm từ "back at keyboard".

- "Dc" là viết tắt của "disconnect", nghĩa là mất kết nối với trò chơi.

- Gank: ám chỉ hành động cùng với đồng đội để thực hiện tấn công đối thủ để đem về chiến thắng cho toàn đội.

- Người mới: từ này được sử dụng để miêu tả những người không chuyên về lĩnh vực game mà họ đang chơi.

- Re: thuật ngữ được viết tắt từ Reappear được dùng khá là phổ biến trong trò chơi trực tuyến ý chỉ một game thủ nào đó đã vắng bóng một thời gian và trở lại chơi sau quãng thời gian đó, giống như các ca sĩ họ thường sử dụng từ comeback.

- Scrub: từ này các bạn có thể hiểu nôm na giống với tự phụ, ám chỉ những người mà không có kỹ năng cứng, kỹ năng mềm - soft skills cũng như kỹ thuật chơi game nhưng lại tự nhận mình là người chơi giỏi nhất hoặc giỏi hơn thực tế. Đương nhiên trong quá trình chơi họ sẽ không nghe lời khuyên từ người khác nhưng khi thua trận lại đổ lỗi cho các game thủ khác.

Những thuật ngữ thường dùng trong game ngoài ks là gì?

- Smurf hoặc smurfing: thuật ngữ này được dùng để chỉ những người có nhiều kinh nghiệm nhưng lại đi lập một tài khoản khác để chơi và chiến thắng những đối thủ chưa có kinh nghiệm hoặc có ít. Thuật ngữ này được lấy cảm hứng từ phim hoạt hình thiếu nhi nổi tiếng xì trum.

- Microtransactions: thuật ngữ này thể hiện những lần giao dịch mua vật phẩm ảo trên trò chơi nhưng bằng tiền thật, nếu bạn bắt đầu chơi một trò chơi trực tuyến nào cũng nên để ý xem nếu xuất hiện từ này thì bạn cũng nên cân nhắc xem có nên chơi hay không.

- Mana: thuật ngữ game này được sử dụng để chỉ năng lượng hạn chế cũng như giới hạn số lần thực hiện của các nhân vật trong trò chơi.

- Mob: nghĩa là đám đông, ý chỉ một địch thủ xuất hiện trong video game.

- Moba: thuật ngữ này được viết tắt từ Multiplayer online battle arena, nghĩa nôm na là trò chơi chiến thuật đối kháng mạng chơi, một bên là để chế nhạo bên còn lại.

- Quest: đây là thuật ngữ được ám chỉ những vấn đề liên quan đến việc nhận và trả.

- Tactic: đây là thuật ngữ ám chỉ chiến lược tự phát trong quá trình chơi.

>>> Xem thêm: Ggwp cũng là một thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến trong game liên minh huyền thoại. Bạn hãy click ngay để tìm hiểu ý nghĩa cùng như cách dùng của từ này ngay nhé.

Việc làm kế toán - kiểm toán

6. Tác hại của việc lạm dụng trò chơi trực tuyến

Việt Nam là một trong những nước có nhiều người dùng internet, đương nhiên tập trung chủ yếu là người trẻ tuổi và độ tuổi trung bình dùng internet của Việt Nam được khảo sát là 29 tuổi, trong khi mức trung bình của toàn thế giới là những 36 tuổi. Theo như các chuyên gia sức khỏe thì nếu bạn ngồi máy tính chơi các trò chơi trực tuyến thường xuyên trên 2 giờ thì rất có thể bạn sẽ mắc phải những căn bệnh liên quan đến: cao huyết áp, giảm thị lực, da bị khô và sức đề kháng cũng sẽ kém, tốn tiền, lãng phí thời gian quý báu...  Nhưng đó chưa phải là toàn bộ tác hại của việc bạn chơi trong nhiều giờ mà còn nhiều tác hại khôn lường khác như:

- Học hành sa sút, công việc bị trì trệ: như các bạn cũng đã biết thì nếu bạn chỉ dành một khoảng thời gian vừa đủ để giải trí thì sẽ không hề ảnh hưởng đến những vấn đề trên, tuy nhiên khi bạn chơi thì rất có thể bị nghiện bởi sức hút của những trò chơi trực tuyến rất phù hợp với các bạn trẻ. Chính vì vậy mà các bạn trẻ dành hết thời gian vào việc chơi trò chơi mà không nhớ đến phải thực hiện những nhiệm vụ chính, mất phương hướng nghề nghiệp của bản thân.

Tác hại của việc làm dụng game trực tuyến

- Mất dần khả năng giao tiếp, trầm cảm, ít nói: khi bạn ngồi chơi điện tử trên bất kể thiết bị nào thì cũng gây ra tác hại này, các bạn dần dần chìm đắm vào thế giới ảo, lúc nào cũng chỉ thích bấm bấm gõ gõ mà quên đi những kỹ năng giao tiếp, văn hoá giao tiếp thông thường. Dần xa lánh, khép kín bản thân kể cả với những người bạn thực hoặc người thân trong gia đình.

- Gia tăng tệ nạn xã hội: Hiện tượng giới trẻ nghiện game sẵn sàng bỏ học, trốn học để được chơi điện tử. Thậm chí hiện nay bạo lực cùng với những tệ nạn xã hội xuất hiện khá là nhiều, các bạn trẻ như bị sống qua lâu trong thế giới ảo, trong đó nhiều cảnh bạo lực, khi chơi trong một thời gian dài sẽ gây ra những ảo tưởng cũng như bị ảo giác và tính cách trở nên nhạy cảm hơn, dễ nổi nóng hơn. Chính vì điều này mà ảnh hưởng không ít đến tương lai của đất nước.

Ngoài những tác hại điển hình được nêu trên thì cũng còn khá là nhiều những tác hại khác còn tùy vào những trường hợp cụ thể của tùy từng người. Bạn nào đang chìm đắm trong thế giới trò chơi thì hãy nên đề ra những mục tiêu, tối giản thời gian chơi của mình và nên dừng đúng lúc để tránh được những tác hại xấu xảy ra cho bản thân, gia đình và xã hội. Tuy nhiên những tác hại đó chỉ xảy ra với những bạn nghiện game còn nếu ai có mục đích chơi để giải trí hoặc có thời gian chơi khoa học thì cũng rất là tốt và cố gắng duy trì.

Chỉ với một vài điều chia sẻ ở trên mong rằng sẽ mang lại những thông tin hữu ích đối với các bạn và giúp các bạn hiểu được Ks là gì? Lý do các game thủ tẩy chay Ks là gì?

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị doanh nghiệp-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết hồ sơ xin việc-Mẹo viết thư xin việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi hồ sơ xin việc-Biểu mẫu phục vụ công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng kinh doanh-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-Hoạt động đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe-Quản trị nhân lực -Quản trị sản xuất-Cẩm nang kinh doanh-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất-Mô tả công việc ngành Kinh doanh-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing - PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải-Mô tả công việc Kho vận - Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế - Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên - Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức - Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng -Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận-Hồ sơ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-Danh mục văn thư lưu trữ-Tài Sản Doanh Nghiệp-KPI Năng Lực-Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn doanh nghiệp-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ý