Tuesday , 10/09/19
NEWS

Làm kế toán cần biết những gì để có việc làm

Trong khoảng hơn 5000 ứng viên tìm việc kế toán với các vị trí kế toán bán hàng, kế toán thuế, kế toán trưởng... đều đang thắc mắc làm kế toán cần biết những gì? Vậy kỹ năng kế toán cần có của bạn phải như thế nào để thật nổi bật thì mới có khả năng thu hút nhà tuyển dụng giữa nhiều ứng viên cùng đang cùng ứng tuyển một vị trí giống như bạn? Vậy làm kế toán cần biết những gì? Tham khảo ngay bài viết dưới đây!

 

Làm kế toán cần biết những gì

Khả năng phân tích các con số

Để ứng tuyển công việc kế toán thành công bạn không chỉ hiểu rõ những khái niệm cơ bản như doanh thu thuần là gì và các nghiệp vụ kế toán thường xuyên sử dụng mà còn cần có những kỹ năng khác. Trong đó khả năng phân tích chính là một trong những yêu cầu tiên quyết được các nhà tuyển dụng chọn lựa một ứng viên tiềm năng. 

Và hầu hết các nhà tuyển dụng luôn hỏi ứng viên làm kế toán cần biết những gì? Câu hỏi này dễ nhưng nó có thể bẫy bạn bởi câu trả lời mà nhà tuyển dụng muốn nghe sẽ là kỹ năng kế toán cần có về chuyên môn số học và khả năng phân tích của bạn chứ không phải kỹ năng văn phòng khác.

Khác với các công việc khác thì vị trí kế toán là vị trí mà công ty nào cũng cần có. Do vậy đây là điều kiện cực kỳ thuận lợi cho các bạn trẻ tim viec lam o hn và tại các tỉnh thành có thể dễ dàng tìm vị trí tại nơi mà mình muốn để gắn bó lâu dài.

kỹ năng kế toán cần có

Để bắt đầu với công việc kế toán bạn phải có khả năng tính nhanh và cẩn thận biết cách tính cộng nhẩm các số thập phân và tỷ lệ phần trăm phức tạp. Bên cạnh đó, yêu cầu của kế toán là bạn cũng phải sử dụng các số liệu để phân tích tình hình tài chính. Phân tích và tư duy phê phán là một phần quan trọng trong vai trò của một kế toán quản trị ảnh hưởng đến hướng đi và tài chính của doanh nghiệp trong tương lai. Những thông tin tuyển dụng kế toán tphcm này sẽ giúp bạn nắm chính xác hơn về mô tả công việc kế toán và yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Có thể thích ứng nhanh

Tài chính kế toán là ngành thay đổi nhanh chóng từng ngày từng giờ vậy nên kỹ năng kế toán cần có phải thật đa dạng và chắc chắn để dễ dàng thích ứng với các thay đổi. Khách hàng có những kỳ vọng mới, công nghệ cũng mang lại sự thay đổi liên tục nên kế toán bây giờ có thể cộng tác và làm việc với khách hàng của họ trong bất kỳ thời gian nào.

Có khả năng thích ứng nhanh chính vì vậy rất nhiều bạn khi làm công việc kế toán những lúc rảnh rỗi còn nhận việc làm part time buổi tối kiếm thêm thu nhập. Công việc có thể liên quan đến nghiệp vụ xử lý báo cáo tài chính của các doanh nghiệp hoặc các nghiệp vụ kế toán khác mang lại nguồn thu không nhỏ.

Kỹ năng CNTT

Thế giới kế toán phát triển nhanh khi các công nghệ mới được phát triển, làm kế toán cần biết những gì? Hầu hết các chức năng kế toán đã thực hiện trên một máy tính và bạn cũng sẽ làm việc với các phần mềm và hệ thống điện tử mới nhất. Làm việc trên hệ thống internet nghĩa là dữ liệu và phần mềm có sẵn mọi lúc, mọi nơi, vì vậy kỹ năng cần có của kế toán về CNTT sẽ giúp khách hàng có thể cập nhật tài chính của họ trên các nền tảng khác nhau.

Kỹ năng giao tiếp

Khi tìm hiểu về kế toán bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên khi thấy làm kế toán cần biết những gì. Không chỉ là công việc bàn giấy yêu cầu của kế toán khi phỏng vấn cũng có cả khả năng giao tiếp.

Trong bất kỳ vai trò kế toán nào, bạn sẽ được yêu cầu giải thích các con số cho người không có chuyên môn, cho dù đó là khách hàng của bạn hay sếp của bạn. Điều này đặc biệt đúng đối với kế toán quản lý, công việc của họ là truyền đạt thông tin tài chính cho người khác trong một tổ chức, góp phần thảo luận và giúp đưa ra quyết sách tương lai.

Linh hoạt và sáng tạo

những điều cần thiết trong ngành kế toán

Thay đổi kỹ năng kế toán cần có sẽ mang lại những thách thức cũng như sự phát triển tích cực hơn. Do đó, các công ty cần kế toán có thể suy nghĩ bên ngoài các quy chế và đưa ra những cách hiệu quả để giải quyết các vấn đề mới.

Sáng kiến, một kỹ năng có thể được phát triển trong các tình huống chuyên nghiệp, giáo dục và cá nhân, được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Các doanh nghiệp muốn tuyển dụng nhân viên có thể chia sẻ ý tưởng để liên tục cải thiện hiệu quả kinh doanh.

Khả năng kiểm soát và tổ chức

Nghề kế toán đòi hỏi phải xử lý dữ liệu nhạy cảm với số lượng lớn, bạn sẽ cần phải chứng minh rằng bạn là người tổ chức tốt để thành công trong công việc. Việc thiếu kỹ năng tổ chức sẽ dẫn đến những sai lầm có thể làm tốn tiền của công ty và khách hàng, và có thể sẽ khiến bạn mất công ăn việc làm.

Ngoài ra, kế toán tham gia và thường chịu trách nhiệm cho một loạt các hệ thống khác nhau đòi hỏi phải duy trì liên tục và cập nhật. Họ phải là người lập kế hoạch tốt, vì kế toán viên phải thường xuyên tiến xa hơn đến thời hạn tiếp theo của họ, và có kỹ năng quản lý thời gian mạnh mẽ.

XEM THÊM: Mẫu bảng cân đối kế toán ngân hàng mới nhất hiện nay

Phát triển kỹ năng kế toán cần có

Trên đây là những kỹ năng cần có của kế toán vậy phát triển những kỹ năng này như thế nào để nổi bật hơn những ứng viên khác? Trong khi nhiều kỹ năng kế toán cần có sẽ thu được theo thời gian, thông qua kinh nghiệm về công việc thì có được thông tin bổ sung là một cách quan trọng cho các chuyên gia kế toán để thiết lập quyền lực và chuyên môn của họ trong lực lượng lao động. Vì kế toán là một lĩnh vực ngày càng phổ biến, làm kế toán cần biết những gì có thông tin vượt ra ngoài kinh nghiệm làm việc là một cách tốt để phân biệt bản thân và làm cho mình một bệ đỡ cạnh tranh cho công việc trong tương lai.

Một trong những cách tốt nhất để phát triển kỹ năng viec lam ke toan là liên tục học tập, không chỉ học những yêu cầu của kế toán mà còn cần tìm hiểu về kế toán trên các phương diện mới phát triển về luật kinh tế, luật thuế, kỹ năng CNTT, sự phát triển của mạng và các phần mềm chuyên dụng khác. Sở hữu những biểu mẫu phục vụ cho công việc như mẫu bảng cân đối kế toán sẽ giúp bạn hoàn thành công việc hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Hãy cho mình thật nhiều kiến thức riêng biệt nhất là về các phần mềm chuyên dụng phát triển quản lý tài chính để thu hút nhà tuyển dụng. Cùng với đó việc nắm chắc kỹ năng kế toán cần có cũng là tiền đề cho bạn có cơ sở để thuyết phục nhà tuyển dụng.

>>> Kế toán cũng đang là việc làm Trà Vinh được quan tâm. Đừng bỏ lỡ cơ hội tìm việc làm hiệu quả tại đây với danh sách việc làm chất lượng tại Timviec365.vn

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan