Quay lại

Những lợi ích của bảo hiểm nhân thọ làm bạn phải bất ngờ

Tác giả: Vũ Ngọc Bảo - 29/03/2021

Chào hàng bảo hiểm nhân thọ giúp người bán tìm kiếm được khách hàng tiềm năng tuy nhiên vì nó được thể hiện một cách thái quá nên vô tình đã để lại ấn tượng không tốt trong lòng khách hàng.

Cũng có nhiều người họ tỏ ra lo ngại bởi vì nghĩ rằng bảo hiểm là gắn liền với rủi ro. Thực tế bảo hiểm nhân thọ có đáng sợ đến vậy? Tham gia bảo hiểm nhân thọ có đem lại lợi ích gì cho khách hàng hay không? Khám phá bài viết bên dưới để làm rõ vấn đề này nhé.

Việc làm bảo hiểm

1. Bảo hiểm nhân thọ có lợi ích gì đối với cá nhân và gia đình

Nếu như bạn chưa từng tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ có lẽ bạn sẽ chưa thể biết loại bảo hiểm này có lợi ích tuyệt vời như thế nào đâu. Trước khi phán xét về nó, hãy cùng tôi tìm hiểu một số lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ đem đến cho các cá nhân và gia đình là gì qua nội dung sau đây.

1.1. Bảo hiểm nhân thọ - sự an tâm của mọi gia đình

Bạn có nghĩ đến một ngày nào đó mình sẽ gặp phải những tình huống không hay như ốm đau, bệnh tật, tai nạn? Dù là muốn hay không thì những rủi ro không biết trước cũng có xác xuất xảy ra đối với mỗi chúng ta. Vì là không biết trước nên mỗi người cần phải chuẩn bị một khoản tiền dự phòng để đến khi gặp phải sẽ không phải bị động.

Bảo hiểm nhân thọ - sự an tâm của mọi gia đình
Bảo hiểm nhân thọ - sự an tâm của mọi gia đình

Thay vì mỗi tháng bạn bỏ một khoản tiền nho nhỏ để cất giữ và không có lợi nhuận thì việc tham gia bảo hiểm nhân thọ bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn đấy.

Chính số tiền dự phòng này sẽ khiến tinh thần bạn lạc quan hơn, theo đó mọi chi phí y tế khi rủi ro xảy ra sẽ không phải gánh hết, bảo hiểm sẽ chi trả cho bạn 1 phần nhất định tùy vào gói mà bạn tham gia. Đọc bài viết này bạn sẽ thấy được câu trả lời cho vấn đề có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ không.

Vậy là kể từ khi có khoản tiền dự trữ thì mỗi cá nhân hay hộ gia đình đều có thể yên tâm hơn để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong công tác xã hội.

1.2. Tham gia bảo hiểm nhân thọ - con người có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn

Tham gia bảo hiểm nhân thọ, bên cạnh số tiền ít ỏi mà bạn phải đóng hàng tháng là một số tiền khổng lồ do công ty bảo hiểm chi trả khi rủi ro xảy đến với bạn.

Bất kể bạn hoặc ai đó trong gia đình gặp vấn đề về sức khỏe như lầ bệnh hiểm nghèo, rủi ro tai nạn,... thì bảo hiểm nhân thọ chính là nguồn tài chính vững chắc để bạn cải thiện sức khỏe cho bản thân và người nhà.

Không những thế, người tham gia bảo hiểm nhân thọ còn được hưởng ưu đãi là lựa chọn cơ sở y tế theo ý muốn để được thăm khám và điều trị cho đến khi dứt điểm.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ - con người có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn
Tham gia bảo hiểm nhân thọ - con người có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn

Bên cạnh đó, khi mua các sản phẩm chữa bệnh chính có kèm theo các sản phẩm bổ trợ chức năng thì người tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ được hưởng mức chi phí ưu đãi hơn so với giá bán trên thị trường.

Dù là ở Việt Nam hay bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới, với bảo hiểm nhân thọ thì người tham gia sẽ vẫn được quyền lựa chọn cơ sở y tế tốt nhất để thực hiện thăm khám chữa trị bệnh. Tuy nhiên có 1 điều kiện mà bạn cần phải ghi nhớ đó là cơ sở y tế đó phải thuộc vào danh mục bệnh viên mà công ty bảo hiểm liên kết.

Bảo hiểm nhân thọ còn bảo lãnh viện phí cho người tham gia khi gặp rủi ro không may phải đến bệnh viện hoặc các cơ sở y tế khác. Đây là một điểm cộng dành cho bảo hiểm nhân thọ hấp dẫn khách hàng của mình.

Với bảo hiểm nhân thọ, từ nay bạn không cần phải băn khoăn hay lo lắng về các thủ tục rườm rà tại các cơ sở y tế, thậm chí là cần tới 1 khoản tiền đặt cọc mới được khám và chữa bệnh. Mọi thứ sẽ được giải tuyết khi bạn xuất trình thẻ bảo lãnh do công ty bảo hiểm - đơn vị mà bạn tham gia cung cấp. Nghe thì có vẻ do với bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm xã hội tự nguyện và BHYT có đôi phần nhỉnh hơn về lợi ích. Thế nhưng nó cũng có rủi ro mà các loại bảo hiểm kia thì lại không.

Xem thêm: Bạn đã biết cách tính bảo hiểm xã hội một lần hiện nay chưa?

Actuary là gì

1.3. Bảo hiểm nhân thọ giảm bớt gánh nặng cho gia đình bạn

Khi tới bệnh viện, thẻ bảo hiểm chính là thứ giúp bạn giảm tiền viện phí hoặc các chi phí khám chữa bệnh khác. Một số khoản chi phí như chi phí phẫu thuật hay là chi phí khám chữa bệnh nhất định không được bảo hiểm thanh toán thì bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn làm điều đó.

Bảo hiểm nhân thọ giảm bớt gánh nặng cho gia đình bạn
Bảo hiểm nhân thọ giảm bớt gánh nặng cho gia đình bạn

Không chỉ có vậy, bảo hiểm nhân thọ còn giúp cá nhân và gia đình bạn thanh toán các khoản nợ. Từ đó mọi người sẽ giảm bớt được gánh nặng và yên tâm lo cho tương lai phía trước.

1.4. Bảo hiểm nhân thọ giúp bạn tiết kiệm một cách có kỷ luật

Việc đóng phí bảo hiểm định kỳ chính là biện pháp hiệu quả nhất giúp bạn tránh được những cám rỗ chi tiêu ngay trước mắt. 

Thực hiện theo hình thức này sẽ là cách tiết kiệm tốt nhất để phục vụ cho những mục tiêu sau này. Đồng thời tập trung vào cho những kế hoạch phát triển trong tương lai.

Bảo hiểm nhân thọ giúp bạn tiết kiệm một cách có kỷ luật
Bảo hiểm nhân thọ giúp bạn tiết kiệm một cách có kỷ luật

Nếu so sánh với những hình thức tiết kiệm khác thì bảo hiểm nhân thọ có những điểm nổi trội hơn hẳn, cụ thể như sau:

- Bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp người tham gia tiết kiệm thường xuyên, khi đã quyết định mua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thì những khoản phí phải đóng hàng tháng bạn không thể không đóng. Nó giống như các chi phí cố định mà bạn phải trả hàng tháng là tiền nhà, điện điện, tiền nước vậy. Đến kỳ, bạn sẽ phải thanh toán số tiền theo quy định ấy với chủ đại lý bảo hiểm.

- Với bảo hiểm nhân thọ, người tham gia sẽ nhận được một khoản hỗ trợ rất lớn nếu không may có rủi ro ập đến, cho dù họ mới chỉ tiết kiệm được 1 số tiền rất nhỏ.

1.5. Có bảo hiểm nhân thọ - ước mơ được bay xa

Chẳng ai biết trước tương lai như thế nào, cũng không ai muốn có bất kỳ rủi ro nào xảy đến với mình và người thân dù nó là nhỏ nhất. Vậy với một tương lai không biết trước thì việc chuẩn bị nguồn tài chính dự trữ chính là thượng sách mà bạn cần thực hiện ngay từ bây giờ.

Có bảo hiểm nhân thọ - ước mơ được bay xa
Có bảo hiểm nhân thọ - ước mơ được bay xa

Và bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề về thời gian này, chỉ cần mỗi tháng bạn tích lũy một khoản tiền nhỏ, sau này những dự định lớn của bạn rất có thể được thực hiện nhanh chóng.

1.6. Tích lũy cho kế hoạch học tập của con với bảo hiểm nhân thọ

Việc học tập của con cái đang là vấn đề được ưu tiên hàng đầu chỉ sau sức khỏe. Mỗi gia đình tích lũy bằng việc đóng phí bảo hiểm hàng tháng sẽ giúp con bạn có một tương lai tươi sáng hơn. Những dự định lớn cho con như đi du học hoặc là vốn làm ăn giai đoạn đầu đời sẽ nhanh chóng được thực hiện nhờ có bảo hiểm nhân thọ. Nhắc đến độ tuổi học sinh thì cũng có nhiều thắc mắc rằng bảo hiểm y tế học sinh có bắt buộc không? Loại bảo hiểm này là cần thiết và bắt buộc cho nhóm đối tượng bảo hiểm này. Không phải rằng nếu đã mua bảo hiểm nhân thọ thì bạn không cần mua loại bảo hiểm này cho con em mình đâu nhé.

Xem thêm: Bảo hiểm xã hội Quận 6 - Khám phá thông tin liên quan

Việc làm tư vấn bảo hiểm nhân thọ

2. Bảo hiểm nhân thọ và lợi ích đối với xã hội

Những lợi ích của bảo hiểm nhân thọ đối với cá nhân và gia đình chúng ta vừa tìm hiểu. Vậy đối với xã hội, loại bảo hiểm này có đem lại lợi ích gì hay không? 

Ngày nay, những gì cá nhân và tổ chức được hưởng lợi thì đồng nghĩa là xã hội cũng được hưởng lợi theo. Vậy với xã hội, bảo hiểm nhân thọ sẽ đem đến những lợi ích thiết thực sau đây:

Thứ nhất, bảo hiểm nhân thọ tạo nên sự ổn định xã hội bởi con người không còn quá lo lắng khi mua bảo hiểm.

Thứ hai, nguồn vốn tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ được các công ty bảo hiểm sử dụng để đầu tư cho những dự án trung và dài hạn nhằm mục đích sinh lời, doanh nghiệp phát triển thì đất nước cũng phát triển.

Bảo hiểm nhân thọ và lợi ích đối với xã hội
Bảo hiểm nhân thọ và lợi ích đối với xã hội

Thứ ba, bảo hiểm nhân thọ càng được sử dụng phổ biến thì đất nước càng giảm đi được gánh nặng chăm lo cho người già. Đối với những người không có đủ tài chính dư dả để mua bảo hiểm nhân thọ thì bảo hiểm y tế cho người cao tuổi cũng là một loại bảo hiểm tốt. Ngành Bảo hiểm càng ngày càng phát triển do đó mà nhiều gói dịch vụ ra đời với nhiều nhu cầu tài chính khác nhau. Ngoài bảo hiểm nhân thọ còn các loại bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm sinh kỳ, bảo hiểm thương mại,.... cho bạn lựa chọn.

Thứ tư, bảo hiểm nhân thọ phát triển chính là tạo công ăn việc làm cho người lao động, như vậy tình trạng thất nghiệp cũng phần nào được giải quyết.

Hiểu rõ lợi ích của bảo hiểm nhân thọ giúp bạn nhanh chóng đưa ra quyết định và được bảo vệ kịp thời. Hơn nữa để ra một khoản tiền tiết kiệm tích lũy giúp bạn có cuộc sống thoải mái hơn. Ngay từ khi có thể hãy chuẩn bị cho bản thân và gia đình mọi điều tốt nhất.

Quy trình tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Là nhân viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi nắm chắc kiến thức về gói bảo hiểm mà mình đang kinh doanh. Dù là có kinh nghiệm hay chưa, bạn cũng nên tìm hiểu về quy trình tư vấn bảo hiểm nhân thọ mà timviec365.vn chia sẻ sau đây. Chúc các bạn thành công trong sự nghiệp của mình.

Quy trình tư vấn bảo hiểm nhân thọ 

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý