Saturday , 20/07/19
NEWS

Lý do các nhà lãnh đạo cần tăng lương cho nhân viên

Nhà tuyển dụng thường xuyên đầu tư vào nhân viên của họ bằng cách cho họ tiền thưởng khuyến khích hoặc tăng lương theo năng lực. Khi nhân viên cảm thấy tiền thưởng quá ít thì chất lượng công việc của họ bị ảnh hưởng và các nhà tuyển dụng cũng sẽ mất đi ứng viên sáng giá của mình. Vậy nên tăng lương cho nhân viên là điều cần thiết tránh những hậu quả bất ngờ xảy ra.

Hỗ trợ chi phí sinh hoạt

Lý do các nhà lãnh đạo cần tăng lương cho nhân viên

Trong thời đại kinh tế mới như hiện nay, đồng tiền ngày càng mất giá trị làm chi phí sinh hoạt tăng lên đây là một trong những lý do chính đáng nhất để tăng lương. Chi phí sinh hoạt thường thay đôi theo vị trí địa lý khác nhau thường đây sẽ là lý do để bạn tăng lương cho một nhân viên chuyển sang một địa điểm làm việc hoặc địa điểm kinh doanh khác. Trong các doanh nghiệp có nhiều cửa hàng và văn phòng có thể có một chuyên gia được phát hiện và điều đến tổng bộ, trường hợp này cũng thường xuyên xảy ra ở các đơn vị lớn. Người sử dụng lao động tăng lương cho chi phí sinh hoạt, di chuyển và điều kiện làm để bù đắp cho sự bất tiện mà nhân viên phải trải qua tránh việc họ cần tuyendung.

XEM THÊM: Học hỏi kinh nghiệm tổ chức teambuilding cho công ty

Nâng cao tinh thần làm việc của nhân viên

Nếu bạn muốn nhân viên của bạn thực hiện tốt, bạn cần phải xem xét hạnh phúc và sức khỏe của họ. Giúp nhân viên quản lý căng thẳng đi một chặng đường dài trong việc cải thiện sự hài lòng và hiệu suất của họ tại nơi làm việc. Người sử dụng lao động đã làm rất nhiều để đảm bảo công nhân đang duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống bằng cách cung cấp những thứ như giờ linh hoạt. Nhưng đó không phải là những gì thực sự nhấn mạnh nhân viên. Tăng số tiền bạn trả cho nhân viên của bạn sẽ không chỉ làm giảm bớt căng thẳng hiện tại của họ, mà còn giúp họ cảm thấy an toàn hơn về tương lai của họ. Cuộc khảo sát timviec365.vn cho thấy 36% công nhân được khảo sát không tham gia vào kế hoạch nghỉ hưu và 28% không thể dành tiền để tiết kiệm vào năm ngoái.

Cách tốt nhất để giúp nhân viên của bạn quản lý tài chính eo hẹp của họ là giúp họ tăng thu nhập. Nó sẽ cải thiện năng suất và sự hài lòng của họ bởi vì họ sẽ không còn bị phân tâm bởi các vấn đề tài chính.

>>> Xem ngay: Nếu biết lương đồng nghiệp cao hơn, bạn nên làm gì?

Lý do các nhà lãnh đạo cần tăng lương cho nhân viên

XEM THÊM: Học cách giữ chân nhân tài

Tăng giá trị năng suất việc làm

Mặc dù nhiều nhân viên và người quản lý xem xét đánh giá hiệu suất nhiệm vụ ít yêu thích nhất của họ, một sự gia tăng công đức đã làm lu mờ tập thể dục đánh giá đáng sợ. Kết quả tích cực từ đánh giá hiệu suất và đánh giá của nhân viên thường dẫn đến tăng giá trị dựa trên mức độ hiệu suất của nhân viên. Nhân viên nhận được đánh giá xuất sắc thường được thưởng với tăng lương cao hơn. Nhân viên cho thấy sự tiến bộ tối thiểu vẫn có thể nhận được một mức lương tăng, mặc dù một ít hào phóng. Trong nhiều tổ chức, số tiền chính xác mà tiền lương của nhân viên có thể tăng lên thường gắn liền với ngân sách của công ty, mặc dù giám sát và quản lý vĩ độ có thể tạo ngoại lệ vì chênh lệch tỷ lệ phần trăm giữa tăng lương của nhân viên.

XEM THÊM: “Học nhanh” những điều sếp nên nói với nhân viên

Lập kế hoạch nhân lực

Nhân viên theo dõi nghề nghiệp cụ thể trong tổ chức thường nhận được mức lương thường xuyên tăng lên phản ánh vị trí cấp cao hơn và thêm trách nhiệm khi nhân viên được thăng chức. Nếu tổ chức của bạn ban đầu tin rằng cần một số lượng lớn nhân viên để duy trì tiêu chuẩn sản xuất và sau đó phát hiện ra rằng ít nhân viên có thể hoàn thành mục tiêu của tổ chức, công ty có thể xem xét tăng lương vì chi phí tiền lương thấp hơn với ít nhân viên hơn. Ngoài ra, một phân tích công việc có thể được đề nghị trước khi thực hiện thay đổi tiền lương. Phân tích công việc xác định giá trị của công việc liên quan đến những đóng góp của nó cho mục tiêu kinh doanh tổng thể của một tổ chức. Vị trí có giá trị hơn là hiệu suất của công ty, càng có nhiều khả năng người lao động ở các vị trí đó nhận được tăng lương.

XEM THÊM: Dấu hiệu nào cho thấy nhân viên của bạn muốn nhảy việc

Tuyển dụng và duy trì nhân sự

Các nhà tuyển dụng muốn duy trì một vị thế cạnh tranh trên thị trường của họ, cần phải lôi kéo và giữ chân những công nhân tài năng. Việc thiếu cơ cấu bồi thường cạnh tranh có thể không thu hút đúng loại nhân viên; tổ chức của bạn có thể phải giải quyết cho những người biểu diễn tầm thường thay vì sáng nhất và tốt nhất trong lĩnh vực của họ. Mặc dù tiền bạc không phải là lý do số một mà hầu hết nhân viên nghỉ việc, nhưng đền bù đóng một vai trò quan trọng trong quyết định ở lại với một công ty. Mức lương tăng và tiền thưởng lưu giữ là phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp và cho một số ngành nghề cần công nhân tài năng, chẳng hạn như điều dưỡng đã đăng ký và công nghệ thông tin.

XEM THÊM: 7 điều nhà lãnh đạo thông minh phải là cho nhân viên

Nó cải thiện thương hiệu của công ty bạn

Rất nhiều công ty lo ngại rằng việc tăng lương tối thiểu có nghĩa là họ phải tăng giá, và điều đó sẽ đẩy khách hàng đi. Tùy thuộc vào cách bạn quyết định tạo điều kiện trả lương cao hơn, chi phí của bạn và giá của bạn có thể tăng lên. Nhưng điều đó không có nghĩa là khách hàng sẽ sợ hãi khỏi thương hiệu của bạn.

Ngoài ra, hãy suy nghĩ về các loại nhân viên mà bạn trả hàng giờ, chẳng hạn như đại diện dịch vụ khách hàng và nhân viên lễ tân. Đây là các loại nhân viên có tương tác đáng kể với khách hàng và khách hàng của bạn. Họ là bộ mặt của thương hiệu công ty của bạn. Điều quan trọng là họ tin vào công ty của bạn, vì vậy họ có thể làm một công việc tuyệt vời trong việc làm cho khách hàng của bạn hạnh phúc. Sau tất cả, một khách hàng hài lòng là một khách hàng sẽ trở thành thân thiết và mang lại mối lời lớn cho doanh nghiệp của bạn.

Việc phê duyệt đề xuất tăng lương cần dựa vào nhiều yếu tố, xét về cả năng lực của nhân viên và những cống hiến cũng như tình hình phát triển thực tế của công ty nếu việc tăng lương là cần thiết thì hãy chủ động phê duyệt nó sẽ giúp cả nhân viên và phí công ty có lợi.

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan