Thursday , 20/09/18
NEWS

Một vài nét về ngân hàng quốc dân dành cho bạn đọc hôm nay

Ngân hàng quốc dân là gì? Ngân hàng này có những đặc điểm gì nổi bật? Để giúp cho người đọc có thể nắm rõ những thông tin có liên quan tới ngân hàng này mời bạn dành chút thời gian tìm hiểu và tham khảo thêm thông tin cung cấp dưới đây.

Bạn muốn tìm việc làm chứng khoán hãy click ngay: việc làm chứng khoán 

Giới thiệu đôi nét về ngân hàng quốc dân

Ngân hàng quốc dân NCB chính thức được thành lập năm 1995 được cấp theo giấy phép số 00057 / NH-CP vào  ngày 18 tháng 9 năm 1995 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam  với tên gọi khác là Ngân hàng Sông Kiên. Lịch sử bạn đầu xuất thân là một ngân hàng nông thông, sau đó NCB đã chuyển đổi thành một ngân hàng đô thị, đổi tên thành Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Việt - Navibank.       Đến năm 2014, NCB đã chính thức được chuyển sang cái tên là NCB.  Hơn 22 năm hoạt động, NCB ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên thị trường tài chính - tiền tệ của Việt Nam.

 đôi nét về ngân hàng quốc dân

Bắt đầu từ năm 2013, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường và duy trì vị trí của mình trong môi trường cạnh tranh khốc liệt, ngân hàng quốc dân đã bắt đầu cơ cấu lại hệ thống với định hướng trở thành một trong những ngân hàng thương mại bán lẻ trên thị trường hiệu quả nhất.  Để đạt được mục tiêu đó, NCB đã tập trung nỗ lực vào các yếu tố cốt lõi của sự thay đổi cơ cấu tổ chức để tách các thực thể kinh doanh khỏi quản lý và hỗ trợ, xử lý, thay đổi cơ cấu kinh doanh, nâng cao và đào tạo năng lực cho nhân viên, tăng cường hệ thống quản lý rủi ro, v.v.

Ngành, nghề kinh doanh:

Ngân hàng ra đời nhằm mục đích huy động vốn, nhận vốn, ủy thác, vay, cho vay, chiết khấu thương phiếu, liên hệ các nguồn vốn để kinh doanh và triển khai các dịch vụ thanh toánh

Kết quả hoạt động: Sau 22 năm hoạt động, sự phát triển của các ngân hàng có tốc độ tăng trưởng ổn định và an toàn đã giúp NCB đạt được sự tin tưởng của các nhà đầu tư, cũng như các đối tác và khách hàng của mình trong nhiều năm liền

Lịch sử phát triển

Ngân hàng Quốc gia - NCB được thành lập năm 1995, có nguồn gốc từ Công ty Cổ phần Nông thôn Sông Kiên.   Ngày 18 tháng 5 năm 2006, NCB chính thức chuyển đổi mô hình hoạt động từ ngân hàng thương mại nông thôn thành ngân hàng thương mại cổ phần đô thị, chuyển trụ sở chính từ Kiên Giang về Thành phố Hồ Chí Minh. Từ đó cũng đã sử dụng tên Ngân hàng thương mại cổ phần Nam Việt- Navibank  thay vì tên  sử dụng cái tên trước đó là ngân hàng thương mại cổ phần nông thôn sông kiên.

Trong năm 2014, Navibank chính thức đổi tên thành NCB và tái cấu trúc hệ thống, hướng tới tiêu chuẩn hóa và hoàn thiện các dịch vụ tài chính, hướng tới 10 ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam đồng thời thực hiện thành công tiêu chí “Ngân hàng có mức bán lẻ cao nhất hiện nay”.

Tầm nhìn &  sứ mệnh của ngân hàng quốc dân

Tầm nhìn

NCB cam kết trở thành đối tác chiến lược lâu dài với các công ty mới khởi nghiệp, gia đình trẻ và doanh nghiệp đang phát triển trên con đường tài chính, tạo môi trường làm việc tốt nhất cho những người công nhân viên chức tại NCB.

Tầm nhìn ngân hàng quốc dân

Sứ mệnh

NCB mong muốn được trở thành một nhà tư vấn tài chính thuận tiện, uy tín, chuyên nghiệp và  cung cấp các dịch vụ tài chính nhanh chóng, thân thiện và giá cả phải chăng cho mọi khách hàng.

Các cam kết và trách nhiệm của NCB

Với khách hàng

NCB cam kết phát triển bền vững để mang lại an ninh tuyệt đối cho người gửi tiền và các bên liên quan khác.

NCB cam kết cung cấp cho khách hàng đầy đủ các sản phẩm, dịch vụ  với chất lượng tốt nhất như một đối tác tin cậy và là bạn đồng hành của bạn - "Ngân hàng" của bạn.

Với nhà đầu tư

NCB cam kết liên tục tối ưu hóa lợi nhuận cho các cổ đông của mình trên cơ sở ổn định, bền vững, trở thành ngân hàng hàng đầu về mặt hiệu quả.

Với nhân viên

NCB cam kết cung cấp môi trường làm việc hiện đại, thân thiện, cơ hội học tập, cơ hội thăng tiến và chính sách đền bù hợp lý.

Với cộng đồng

Ngân hàng quốc dân cam kết tuân thủ tuyệt đối và nghiêm ngặt tất cả các quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Chính phủ  và nhiều những thủ tục hay quy định có liên quan khác.

NCB cũng sẽ cam kết chịu trách nhiệm xã hội 100%, tham gia vào các hoạt động xã hội và các chương trình từ thiện  nhằm tạo nên mộ cộng đồng văn minh và tiến bộ nhất

Giá trị hoạt động cốt lõi của NCB

Tốc độ - Uy tín - Sáng tạo – Chuyên nghiệp - Tính toàn vẹn

Văn hóa hoạt động

Chất lượng cao - Dịch vụ tốt - Kiểm soát chặt chẽ - Đổi mới thường xuyên

Đội ngũ cùng đồng lòng - Mục tiêu cùng hướng - Kế hoạch thống nhất

Chiến lược của ngân hàng quốc dân  đến năm 2020

Chiến lược cốt lõi của NCB cho ba sản phẩm cốt lõi là nâng cao giá trị của thương hiệu NCB, tạo ra những trải nghiệm khác biệt cho khách hàng và đồng hành cùng khách hàng trong mọi lĩnh vực trong cuộc sống và môi trường kinh doanh:

Sản phẩm cho vay Ô tô:

- Nhóm nhân lực hiểu rõ nhu cầu mong muốn của cộng đồng và khách hàng

- Xây dựng mối quan hệ mạnh mẽ với các đại lý ở từng khu vực

- Thống nhất các mô hình kinh doanh đồng thời tạo ra những sự khác biệt với ngân hàng khác.

Khoản vay mua nhà

- Cam kết lâu dài với công ty bất động sản và người mua nhà.

- Thủ tục đơn giản và nhanh chóng

- Tập trung vào nhu cầu của khách hàng trong phân khúc chiến lược.

Dịch vụ tư vấn tài chính

- Cung cấp và phân tích tất cả những thông tin tài chính chuẩn xác nhất cho các khách hàng Cá nhân / doanh nghiệp

- Đóng gói  tất cả các nhu cầu về sản phẩm theo yêu cầu của từng khách hàng.

- Tạo ra nền tảng cho vay nhanh chóng nhất đối với những  doanh nghiệp nhỏ

Dịch vụ tư vấn tài chính

Chiến lược kinh doanh chính của ngân hàng quốc dân

Thực hiện việc chuẩn hóa: Tái cơ cấu thành công:

- Hoàn thành  tất cả các  mô hình kinh doanh.

- Tăng cường việc quản lý rủi ro

- Phát triển tất cả các sản phẩm và dịch vụ đa dạng nhất có thể

- Phát triển nguồn nhân lực và cải thiện văn hóa doanh nghiệp

- Chủ động xử lý nợ xấu trong quá khứ

Luôn dẫn đầu:

- Trở thành Ngân hàng bán lẻ và chất lượng hiệu quả đạt TOP 5.

- Tiến hành chuyển đổi thành công mô hình số vào ngân hàng

- Ứng dụng công nghệ cho vay tốc độ nhanh chóng  cho tất cả những khách hàng Bán lẻ / SME

- Đạt mục tiêu 3 triệu khách hàng đồng thời nâng cao lợi nhuận tối đa nhatas từ việc bán các sản phẩm và dịch vụ

Thực hiện tăng tốc:

- Tăng cường mối quan hệ với khách hàng và hệ sinh thái khách hàng

- Phát triển sáng tạo trên cơ sở số hóa

- Thúc đẩy hợp tác với các đối tác chiến lược

- Cải thiện vốn, khả năng tài chính và khả năng cho vay

Những giải thưởng đạt được trong những năm qua:

+ Nhận được 2 giải thưởng quốc tế Ngân hàng số tốt nhất Việt Nam trong năm 2017 và lọt Top 10 thương hiệu vàng Châu Á Thái Bình Dương 2017;     "Là một doanh nghiệp tiêu biểu bậc nhất hiện nay cho quá trình phát triển và xây dựng đất nước do Hiệp hội Doanh nghiệp tư nhân Việt Nam trao tặng của tạo chí Outloo lớn nhất toàn cầu.

+ Ngân hàng quốc dân là ngân hàng tư vấn tài chính chất lượng  và hiệu quả tốt nhất Việt Nam năm 2016 do tạp chí Global Banking & Finance Review bình chọn, ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất năm 2016 do Tạp chí Tài chính Quốc tế bình chọn.

+ NCB là ngân hàng văn hóa doanh nghiệp sáng tạo nhất tại Việt Nam vào năm 2015, ngân hàng bán lẻ sáng tạo nhất tại Việt Nam cũng trong cùng năm  2015.

+ Sản phẩm chính của  Ngân hàng  là Mobile Banking &  Internet Banking đã đạt được giải nên tin dùng Việt Nam trong năm 2015.

+ Nhận bằng khen của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc kết nối thành công ngân hàng  cùng doanh nghiệp Hồ Chí Minh trong năm 2014

+ Bằng khen của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về thành tích xuất sắc trong chương trình kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh 2014

+ Nhận bằng khen của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về vquas trình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ngân hàng trong năm 2014

Vậy liệu ngân hàng quốc dân có thực sự tốt hay không?

+ Mỗi ngân hàng có những lợi thế riêng của mình, và mỗi người cũng sẽ có cách lựa chọn riêng cho chính mình.

+ NCB là một cái tên mới, nhưng nó đã trải qua một thời gian dài hoạt động gần 24 năm không phải là một con số nhỏ để tạo niềm tin với  khách hàng cá nhân, doanh nghiệp cũng như đối tác kinh doanh.

+ Ngân hàng tốt có phụ thuộc vào sự đánh giá của người tiêu dùng .

+ NCB luôn khuyến khích khách hàng gửi, mượn tiền hoặc mở thẻ tại NCB.

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngân hàng để  thực hiện các giao dịch tiền thì có thể nhanh chóng thử nghiệm ngay tại ngân hàng NCB xem sao.

Vậy liệu ngân hàng quốc dân có thực sự tốt hay không?

+ NCB - Ngân hàng trách nhiệm nhất hiện nay

Giá trị cốt lõi của NCB  chính là đem lại cho khách hàng tốc độ xử lý các giao dịch nhanh chóng, thể hiện chuyên nghiệp, phục vụ tận tình, chu đáo và luôn liêm chính khi hoạt động.

Đối với khách hàng, NCB cam kết phát triển bền vững để mang lại an ninh tuyệt đối cho người gửi tiền hoặc cho vay, thế chấp.   Ngoài ra, NCB cam kết trở thành đối tác tin cậy và đối tác  đồng hành cùng khách hàng mọi lúc mọi nơi trên con đường phát triển của mình.

Đối với các nhà đầu tư, NCB cam kết không ngừng phấn đấu để tối ưu hóa lợi nhuận của cổ đông trên cơ sở ổn định và bền vững, trở thành ngân hàng hàng đầu về hiệu quả.

Với đội ngũ nhân viên, NCB cam kết cung cấp cho bạn một môi trường làm việc hiện đại, thân thiện,có nhiều cơ hội học tập, cơ hội thăng tiến và chính sách lương thưởng hoàn toàn xứng đáng

Trong cộng đồng, ngân hàng quốc dân B cam kết tuân thủ nghiệm ngặt và đầy đủ các quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Chính phủ  cùng nhiều thủ tục khác có liên quan.  Đồng thời NCB cũng sẽ cam kết chịu trách nhiệm xã hội, tham gia các hoạt động xã hội, các chương trình từ thiện để xây dựng một cộng đồng văn minh, tiến bộ.  Trong vài năm qua, NCB đã tổ chức nhiều hoạt động từ thiện với cộng đồng như xây dựng cầu an sinh xã hội, trợ cấp xây dựng cho trường học trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, xây dựng lòng biết ơn và chia sẻ khó khăn cho người nghèo. , những người bị thiên tai, lũ lụt ảnh hưởng nghiêm trọng  và những người chịu hậu quả nặng nề sau chiến tranh.

Trải qua 24 năm hoạt động và phát triển, gặp nhiều khó khăn trong quá trình thay đổi, ngân hàng quốc dân - NCB đã đạt được một vị trí mới trong lòng khách hàng và các nhà đầu tư đáng tin cậy. Do đó nếu bạn nghi ngờ về việc ngân hàng NCB có tốt không thì bây giờ bạn hoàn toàn có thể tự chính mình trả lời rồi đó.

Trên đây là vài nét tiêu biểu nhất về ngân hàng NCB, hy vọng bạn có thể nhận được nhiều thông tin hữu ích nhất từ bài viết!!!

Xem ngay:Sacombank là ngân hàng gì

Tác giả: Vi Thùy