NGÂN HÀNG NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN VIỆT NAM

banner công ty

Ngân hàng nông nghiệp phát triển nông thôn - Kinh nghiệm tuyển dụng!

Được biết đến như một gã khổng lồ trong ngành tài chính – ngân hàng của Việt Nam, có thể nói mong mỏi được trở thành thành viên trong ngôi nhà của ngân hàng nông nghiệp phát triển nông thôn Agribank luôn là ước mơ của khá nhiều người? Vậy để ứng tuyển vào ngôi nhà của gã khổng lồ này, người lao động cần đáp ứng được những điều kiện gì? Đâu là điểm bạn cần lưu ý khi ứng tuyển việc làm tại ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam. Tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình những thông tin chi tiết về chủ đề này nhé.

Trang vàng việt nam

1. Ngân hàng nông nghiệp phát triển nông thôn và những điều cần biết khi ứng tuyển

Ngân hàng nông nghiệp phát triển nông thôn và những điều cần biết khi ứng tuyển
Ngân hàng nông nghiệp phát triển nông thôn​ và những điều cần biết khi ứng tuyển

1.1. Một số những thông tin về ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

Ngân hàng nông nghiệp phát triển nông thôn được biết đến với tên đầy đủ là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, hay có tên giao dịch quốc tế là Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, và viết tắt Agribank. Đây là ngân hàng thuộc sở hữu của Nhà nước Việt Nam và được thành lập vào ngày 26/3/1988. Sau hơn 30 năm hoạt động, có thể nói ở thời điểm hiện tại Agribank hiện là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam, điều này được ước tính theo tổng số lượng tài sản mà Agribank hiện có, bao gồm các phương diện như: Tổng nguồn vốn, vốn tự có, Tổng dư nợ, tỷ lệ nợ xấu, số lượng chi nhánh. Đến thời điểm hiện tại quy mô của  Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam hiện có hơn 2200 các chi nhánh và điểm giao dịch được phân bố rộng khắp trên toàn quốc với gần 30.000 cán bộ nhân viên.

Dịch vụ của Agribank hiện có với hơn 100 loại dịch vụ tiện ích khác nhau, đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của khách hàng ví dụ như:  dịch vụ cho vay, dịch vụ ngoại hối, ịch vụ tài khoản và tiền gửi, dịch vụ bảo lãnh, dịch vụ thẻ, dịch vụ thanh toán trong nước, dịch vụ ngân hàng điện tử, dịch vụ chứng khoán, dịch vụ bảo hiểm….

Để đạt được những kết quả to lớn như vậy không chỉ nhờ những chính sách hỗ trợ của Nhà nước mà đó còn là những nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn tập thể các cán bộ nhân viên và đội ngũ nhân sự to lớn của công ty. Bởi thể hiểu được những điều này, mà bên cạnh những chính sách ngày một nâng cao phát triển đào tạo thì các chính sách phúc lợi dành cho đội ngũ nhân viên tại đây cũng được Agribank không ngừng đẩy mạnh và phát triển từng ngày.

1.2. Các chế độ đãi ngộ cho người lao động khi làm việc tại đây

Khi làm việc tại Agribank thì bên cạnh được hưởng các chế độ phúc lợi theo đúng quy định của Nhà nước như: người lao động được tham gia đầy đủ các loại hình đóng bảo hiểm: BHXH, BHYT, BHTN…; được tham gia các hoạt động theo văn hóa nội bộ của Agribank; được khám sức khỏe theo định kỳ; được tham gia các chương trình đào tạo nghiệp vụ chuyên môn để nâng cao tay nghề theo định kỳ thì Agribank cũng thường xuyên tổ chức cho người lao động đi nghỉ mát theo định kỳ và được hưởng chế độ lương, thưởng cùng với nhiều chính sách phụ cấp và đãi ngộ hấp dẫn theo đúng các chế độ đã được thỏa thuận.....

1.3. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự tại ngân hàng Agribank

Trong một môi trường làm việc chuyên nghiệp, cơ chế lương thưởng rõ ràng, có thể nói Agribank không chỉ là ước mơ việc làm của nhiều người  mà nơi đây cũng được biết đến bởi nhu cầu tuyển dụng lao động thường xuyên, trên phạm vi tuyển dụng lớn, thông tin tuyển dụng rõ ràng, chi tiết, lôi kéo và thu hút được nhiều ứng viên khắp tỉnh thành và khu vực tham gia ứng tuyển.

ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam
Nhu cầu tuyển dụng tại Agribank khá đa dạng và phát triển ở nhiều đối tượng lao động khác nhau

Với lĩnh vực hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, Agribank có nhu cầu tuyển dụng đa dạng, không chỉ ở tầng lớp những lao động trí thức mà ngay cả đối vớ những lao động phổ thông thì cơ hội việc làm tại đây cũng vô cùng đa dạng và phong phú. Vậy trên thực tế, nhu cầu tuyển dụng nhân sự của Agribank phổ biến ở những vị trí công việc nào? Cần những yêu cầu cụ thể như thế nào? Quyền lợi người lao động được hưởng ra sao? Cùng tìm hiểu tiếp nhé!

Tìm việc

2. Một số những điểm bạn cần biết khi ứng tuyển việc làm tại Agribank

2.1. Một số những điều kiện chung khi xét tuyển tại Agribank

 • Tất nhiên là tùy từng vị trí công việc khác nhau mà Agribank cũng sẽ có những yêu cầu khác nhau dành cho từng ứng viên của mình, tuy nhiên dù là vị trí nào thì các ứng viên cũng cần phải đáp ứng được đủ các điều kiện sau:
 • Ứng viên tham gia ứng tuyển bắt buộc phải có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam.
 • Ứng viên đủ 18 tuổi trở lên và không quá đến 30 tuổi (tính đến thời điểm nộp hồ sơ).
 • Ứng viên có lý lịch rõ ràng, không có tiền án tiền sự, không bị dị tật và có đủ sức khỏe để đáp ứng được yêu cầu công việc.
 • Ứng viên đáp ứng đủ điều kiện về ngoại ngữ theo quy định nội bộ của Agribank.
 • Ứng viên có bằng tốt nghiệp từ hệ đại học trở lên và phải ứng chuyên ngành liên quan phù hợp với vị trí tuyển dụng.
 • Tùy vào từng vị trí và bộ phận ứng tuyển mà ứng viên sẽ có thêm những yêu cầu về kinh nghiệm và chứng chỉ khác nhau.

Trường hợp nếu sau khi xét tuyển, nhưng chỉ tiêu số lượng nhân sự mà ngân hàng muốn tuyển vẫn chưa đủ thì sẽ tổ chức thi tuyển qua 2 vòng đối với những ứng viên chưa có điểm đạt trước đó. Cụ thể như sau:

 • Vòng 1: Ứng viên tham gia vòng phỏng vấn sơ loại do Hội đồng của Agribank thực hiện thi theo cụm tổ chức trước ngày thi viết.
 • Vòng 2: Ứng viên tham gia vòng thi viết chuyên môn nghiệp vụ

2.2. Kinh nghiệm khi ứng tuyển việc làm tại Agribank

Kinh nghiệm khi ứng tuyển việc làm tại Agribank
Kinh nghiệm khi ứng tuyển việc làm tại Agribank

Thi tuyển là một trong những vòng khá quan trọng và quyết định đến 50% thành công của bạn khi tham gia ứng tuyển việc làm tại Agribank, bởi thể để vòng thi ứng tuyển của mình có thể diễn ra một cách thành công và tốt đẹp nhất, bạn cần chú ý những điểm sau:

 • Điều đầu tiên trước khi tham gia buổi thi tuyển bạn cần phải tìm hiểu rõ về tính chất công việc ứng tuyển, cũng như hình thức hoạt động của chi nhánh Agribank mà bạn định ứng tuyển là gì
 • Thứ 2 là chuẩn bị đủ các tài liệu giấy tờ, hồ sơ xin việc theo đúng yêu cầu của bản JD mà nhà tuyển dụng đã đăng tải trước đó
 • Thứ 3 là chuẩn bị trang phục phỏng vấn một cách lịch sự, nhã nhặn nhất và hợp với độ tuổi của bản thân. Đây là điều hết sức quan trọng, vì ngoại hình của bạn chính là điều đầu tiên đập vào mắt của nhà tuyển dụng và một ngoại hình đẹp cũng là nhân tố quyết định đến việc nhà tuyển dụng có hào hứng nghe câu trả lời của bạn hay không. Nên hãy thật chú ý đến vấn đề này nhé.
 • Thứ tư là khi bước vào vòng phỏng vấn và trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng, bạn cần cố gắng lột tả cho nhà tuyển dụng thấy được những điểm mạnh của bản thân và nhấn mạng vào những kỹ năng, kinh nghiệm mà bản thân có nhưng phải liên quan đến công việc đang ứng tuyển là như thế nào

Và một điều cuối cùng và cũng là quan trọng nhất là bạn cần phải giữ cho mình một tâm trạng tự tin, nghiêm túc, và khiêm tốn khi bước vào vòng thi tuyển của mình. Đồng thời thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được sự nhanh nhẹn, hoạt ngôn. Đề đạt tới những khả năng có thể đáp ứng như có thể làm thêm, trái ngành nghề và mức độ chịu áp lực giỏi, luôn mong muốn găn bó lâu dài với công ty để cống hiến. Và hãy nhớ là hãy chuẩn bị vốn ngoại ngữ của mình thật tốt nhé. Đây là những kinh nghiệm quý báu giúp bạn có thể dễ dàng ứng tuyển cho mình một công việc tại môi trường chuyên nghiệp như Agribank

2.3. Giới thiệu top những công việc có nhu cầu tuyển dụng lớn tại Agribank

Tại Agribank tùy từng năng lực mà bạn có thể tham gia ứng tuyển khá nhiều những vị trí công việc trong nhiều những lĩnh vực khác nhau. Nhưng nếu bạn vẫn chưa định hình được tại môi trường này hiện đang có những vị trí công việc nào đang có nhu cầu ứng tuyển cao thì có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây nhé.

Một số những công việc hot có nhu cầu tuyển dụng cao tại Agribank mà bạn có thể tham khảo như: Nhân viên công nghệ thông tin, itwork; Cán bộ kỹ thuật phần mềm; Chuyên viên an toàn thông tin; chuyên viên hỗ trợ Tín dụng, dịch vụ marketing; chuyên viên hỗ trợ thanh toán quốc tế; kế toán,; nhân viên xử lý nợ; nhân viên tư vấn,….

Đây không chỉ là những công việc có nhu cầu ứng tuyển lớn tại Agribank, mà nó cũng là những vị trí đem lại nhiều tiềm năng lớn phát triển trong tương lai dành cho bạn.

Hồ Hùng Anh

3. Timviec365.vn – cầu nối đưa bạn đến ước mơ việc làm tại Agribank nhanh nhất

Trong một thời đại phát triển của nền truyền thông số, với sự ra đời của hàng ngàn các kênh và phương tiện truyền thông khác nhau, điều này giúp chúng ta không còn gặp quá nhiều khó khăn trong việc tiếp cần với một công việc tại Agribank sao cho phù hợp và dễ dàng nhất. Vậy tại sao phải chọn timviec365.vn? Timviec365.vn mang đến những điều tuyệt vời gì cho bạn khi tìm việc làm tại Agribank?

Timviec365.vn – cầu nối đưa bạn đến ước mơ việc làm tại Agribank nhanh nhất
Timviec365.vn – cầu nối đưa bạn đến ước mơ việc làm tại Agribank nhanh nhất

Chính thức đi vào hột động từ ngày 16/5/2016, Timviec365.vn hiện là một trong những website lớn trong top 10 tìm kiếm trang việc làm uy tín hiện nay với số lượng ứng viên và nhà tuyển dụng truy cập lên đến hàng triệu người mỗi ngày. Điều này không chỉ cho thấy sự lớn mạnh của timviec365.vn, mà đồng thời qua đây nó cũng chứng minh được độ uy tín đây và sự bao phủ của website này.

Thông qua các tính năng tìm việc hữu ích được đăng tải trên site, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm những thông tin tuyển dụng về việc làm công việc mà mình mong muốn lựa chọn, hay những công việc phù hợp với từng đối tượng hiện nay như thế nào một cách thuận lợi, nhanh chóng nhất mà không mất nhiều công sức và chi phí. Bên cạnh đó ngoài tìm được một công công việc tại Agribank phù hợp với năng lực của bản thân mà còn có thể chọn lựa, so sánh được mức lương của nhiều đơn vị đang tuyển dụng đơn vị đó trước khi đưa ra quyết định nhận việc, còn nhà tuyển dụng có thể xem xét được liệu ứng viên đó có thỏa đáng, đáp ứng được vị trí công việc mà họ đang thiếu hụt không.

Một số những tính năng tiêu biểu dành cho các ứng viên có thể kể đến như: Tìm kiếm việc làm quanh khu vực bạn sống, việc làm theo khung giờ theo yêu cầu, cẩm nang tìm việc, tạo hồ sơ xin việc, góc chia sẻ kinh nghiệm, so sánh mức lương,... Với cách thức làm việc không ngừng đổi mới sáng tạo với vô vàn những tính năng thông minh nhằm đem lại sự tiện ích sử dụng cho người tìm việc và nhà tuyển dụng. Vậy thì còn lý do gì nữa mà bạn phải đắn đo nữa nhỉ, hãy cùng trải nghiệm những tiện ích tìm việc trên Timviec365.vn ngay thôi để nhận được những giá trị tốt nhất mà Timviec365.vn mang lại nhé.

Timviec365.vn – cầu nối đưa bạn đến ước mơ việc làm tại Agribank nhanh nhất

Trên đây là một số những thông tin kiến thức về chủ đề “Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam”, hy vọng với những kiến thức được cung cấp, chia sẻ trong bài viết đã có thể đem đến một góc nhìn tổng quan nhất về công ty này, và nếu như bạn cũng đang có ý định ứng tuyển cho mình một công việc tại ngân hàng nông nghiệp phát triển nông thôn thì cũng đừng quên áp dụng những kinh nghiệm ứng tuyển đã được Timviec365.vn chia sẻ trong bài để có thể nhanh chóng tìm được cho mình một công việc phù hợp với một mức lương hấp dẫn nhất tại Agribank ngay nhé. Cảm ơn các bạn đã danh thời gian quan tâm theo dõi bài viết này nhé, hy vọng Timviec365.vn sẽ nhận được nhiều đóng góp của các bạn để có những bài viết về ngành nghề tại tỉnh thành hoàn thiện hơn nữa nhé. Chúc các bạn thành công!

HÌNH ẢNH CỦA NGÂN HÀNG NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN VIỆT NAM

Liên hệ qua skype Liên hệ qua số điện thoại