banner công ty

CÔNG TY CP CHĂN NUÔI C.P VIỆT NAM

Tuyển Dụng CÔNG TY CP CHĂN NUÔI C.P VIỆT NAM

HÌNH ẢNH CỦA CÔNG TY CP CHĂN NUÔI C.P VIỆT NAM

GIỚI THIỆU CÔNG TY

banner công ty

Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam – Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn


1. Giới thiệu chung về Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam 

Giới giới chung về Công ty CP
Giới giới chung về Công ty CP

Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam thuộc tập toàn C.P của Thái Lan. Được tập đoàn mẹ đầu tư vào Việt Nam để xây dựng công ty chi nhánh thế nhưng Công ty C.P Việt Nam vẫn ghi lại những dấu ấn tích cực trên thị trường Việt Nam. Không phải nói, Tập đoàn CP của Thái Lan đã có sự nghiên cứu thị trường rất kỹ trước khi đầu tư. Năm 1986, Việt Nam xây dựng chủ trương Đổi Mới, khuyến khích mở cửa cho doanh nghiệp đầu tư cả đối với doanh nghiệp trong nước và ngoài nước, lập tức 2 năm sau, Tập đoàn C.P đã không chần chừ và chính thức mở văn phòng kinh doanh tại TP. Hồ Chí Minh. Cho đến năm 1993, Công ty TNHH Chăn Nuôi C.P Việt Nam được thành lập và tiến hành xây dựng nhà máy sản xuất tại tỉnh Đồng Nai. Từ đó đến nay, công ty đã trải qua 2 lần đổi tên qua những định hướng phát triển khác nhau. Đầu tiên là Công ty C.P Vietnam Livestock Corporation (năm 2009), tiếp đó là Công ty Cổ phần Chăn Nuôi C.P Việt Nam (năm 2011), và giữ nguyên tên đó cho đến nay. 

Giới thiệu chung về Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam
Giới thiệu chung về Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam 

CP là viết tắt của Charoen Pokphand, Công ty Cổ phần Chăn Nuôi C.P Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực Nông - Công nghiệp ngành thực phẩm khép kín dựa trên những định hướng có sẵn tại tập đoàn mẹ tại Thái Lan.  Thực phẩm sản xuất chính của công ty này là thức ăn cho chăn nuôi, thực phẩm ăn liền từ gia súc, gia cầm và thủy sản. Dựa trên những sản phẩm này mà C.P Việt Nam tiếp tục không ngừng cố gắng và cho ra thị trường 3 loại sản phẩm với 3 tên gọi đại diện cho lĩnh vực chính của công ty đó là: CP Feed (thức ăn chăn nuôi), CP Farm (Nguyên liệu sản xuất cho trang trại) và CP Food (thực phẩm đóng hộp). Là một tập đoàn về Công - Nông nghiệp mạnh nhất ở Thái Lan, cho nên cũng dễ hiểu khi Công ty CP Việt Nam tiếp tục gặt hái được những thành công ở thị trường này, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. 

2. Đặc điểm nhân lực của công ty C.P 

2.1. Trình độ nhân lực 

Trình độ nhân lực
Trình độ nhân lực 

Là một công ty lớn có tiếng trên thị trường Việt Nam, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam có một sự phân tầng trình độ nhân lực dựa theo vị trí việc làm. Bởi không chỉ bao gồm sản xuất, để có được một doanh nghiệp lớn mạnh như hiện nay chắc chắn phải cần đến cả những bộ óc tinh tường và nhạy bén trong các vấn đề về hành chính, văn phòng, chiến lược và định hướng. Bởi vậy sẽ được chia ra làm 2 nhóm trình độ nhân lực bao gồm: trình độ cử nhân và trình độ phổ thông.

2.1.1. Trình độ phổ thông

Với lĩnh vực hoạt động là sản xuất cho Công - nông nghiệp cho nên đội ngũ lao động trình độ phổ thông, phục vụ cho các công việc lao động chân tay tại các trang trại, nhà máy, xưởng, … chiếm số lượng khá đông đảo. Những vị trí nhân công này tại Công ty C.P liên tục tuyển dụng theo hàng năm bởi sự mở rộng của doanh nghiệp cũng càng ngày càng lớn mạnh hơn, các đơn đặt hàng cũng dày lên, yêu cầu phải huy động được lượng lớn nhân lực làm việc. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo dành cho nhóm nhân lực này cũng thường xuyên được tổ chức để đảm bảo trình độ tay nghề của người lao động sẽ tốt hơn, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nâng cao của sản phẩm. 

Yêu cầu đối với những nhân công phổ thông này đó là phải tốt nghiệp 12/12, có khả năng đọc viết tiếng Việt và hiện đang có hổ khẩu thường trú tại chính địa phương đang đặt các xưởng, nhà máy, trang trại của CP. Không chỉ vậy, công ty còn ưu tiên những lao động đang trong độ tuổi lao động và đã từng có kinh nghiệm làm việc tại các nhà máy, trang trại khác. Nhờ vậy Công ty Cổ phần CP đã góp phần nào sức mình vào vấn đề giải quyết việc làm cho người lao động, đặc biệt là người nông dân sau những kế hoạch chuyển đổi đất nông nghiệp. 

2.1.2. Trình độ cử nhân

Như đã nói ở trên để có thể vận hành cho một bộ máy doanh nghiệp hoạt động trơn tru cũng như định hướng những lối đi trên chiến lược kinh doanh ắt hẳn cần đội ngũ nhân viên văn phòng làm việc chăm chỉ và sáng tạo. Vì vậy trình độ cử nhân là yêu cầu dành cho nhóm nhân lực thứ hai này. Nhóm trình độ cử nhân này sẽ được yêu cầu tốt nghiệp một số các trường đại học đào tạo các chuyên ngành liên quan, phụ thuộc vào từng vị trí nhân sự tại công ty. Tuy nhiên hầu hết sẽ là làm việc tại các văn phòng, số ít là bộ phận chuyên viên kỹ thuật sẽ làm việc tại chính các xưởng sản xuất. Mức lương của trình độ cử nhân trong Công ty C.P sẽ có sự xê dịch dựa theo khối lượng công việc cũng như trách nhiệm được giao phó, có thể lên đến những mức lương 40 - 50 triệu/1 tháng. 

Nhân viên văn phòng của Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam sẽ có những lộ trình thăng tiến rõ rệt và được hưởng những đãi ngộ tốt nhất từ phía công ty, bao gồm: bảo hiểm, phúc lợi, lương, thưởng, … 

2.2. Chế độ đãi ngộ cho nhân viên 

Chế độ đãi ngộ cho nhân viên
Chế độ đãi ngộ cho nhân viên 

Có thể nói Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam là tạo cơ hội làm việc và phát triển rất lớn không chỉ ở thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh mà cả cho nguồn lao động tại các tỉnh lẻ khác. Công ty luôn xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện, mở rộng nhằm tạo tama lý thoải mái vui vẻ nhất cho nhân viên khi đi làm. Tất cả nhân viên, lao động của C.P đều được hưởng những quyền lợi theo đúng quy định pháp luật, ngoài ra còn những chế độ phúc lợi riêng khác. Cụ thể:

+ Được hưởng 100% lương và đóng bảo hiểm trong 2 tháng thử việc: Hiện nay không nhiều những doanh nghiệp sẵn sàng cung ứng phúc lợi này cho nhân viên và lao động của mình. Thế nên có thể thấy sự “tạo điều kiện” từ phía doanh nghiệp đến với nhân công của mình như thế nào. 

+ Hỗ trợ 20 triệu VNĐ / năm khám sức khỏe định kỳ: bản chất là một doanh nghiệp về sản xuất thực phẩm vậy nên yếu tố sức khỏe luôn được quan tâm. C.P hướng đến một môi trường làm việc sạch theo đúng nghĩa đen và nghĩa bóng cho nên sức khỏe của nhân công cũng luôn phải đảm bảo. 

+ Chính sách tăng lương hằng năm: Sau thời gian gắn bó, mỗi nhân công có thể được hưởng chính sách tăng lương theo năm. Bạn sẽ được trả xứng đáng những gì mình đã bỏ ra. Tùy thuộc vào vị trí và mức lương ban đầu của mỗi người sẽ có những cơ cấu tăng lương khác nhau. 

+ Cam kết môi trường làm việc ổn định, lâu dài và thực hiện đúng các quy định của nhà nước Việt Nam về pháp luật lao động đối với người lao động; … Vì là một doanh nghiệp lớn không chỉ trong nước mà còn được hậu thuẫn hỗ trợ từ tập đoàn mẹ. Vì vậy đây là môi trường hoàn toàn hợp lý để các bạn có thể yên tầm làm việc và bộc lộ hết tiềm năng của mình. 

3. Nhu cầu tuyển dụng của Công ty CP Chăn nuôi C.P Việt Nam

Nhu cầu tuyển dụng của Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP
Nhu cầu tuyển dụng của Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP

Hằng năm, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P đều đăng tuyển hàng loạt tin tuyển dụng trên mọi kênh thông tin và truyền thông của mình. Đặc biệt Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP còn là một đối tác lớn của website hỗ trợ tìm việc và tuyển dụng timviec365.vn. Các bạn có thể nhanh chân tìm kiếm một công việc mà mình mong muốn ở Công ty này tại website timviec365.vn. Chỉ bằng 1 -2  thao tác tìm kiếm đơn giản trên thanh công cụ. Các bạn click vào mục “Công ty tuyển dụng” và nhập tên Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam trên thanh tìm kiếm, chọn tỉnh thành, ngay lập tức kết quả sẽ trả lại cho bạn. 

Hiện nay Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P đang tập tuyển dụng đội ngũ nhân lực lao động trí óc. Đây được xem là chiến lược quan trọng của Quản lý nhân lực, đề án phát triển chính cho doanh nghiệp này trong những năm tiếp theo. Vậy chúng ta hãy cùng xem có những vị trí nào đang có nhu cầu tuyển dụng ở Công ty CP nhé. 

3.1. Nhân viên kỹ thuật 

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên kỹ thuật của công ty này sẽ hướng đến đối tượng là nam và có trình độ về sử dụng và sửa chữa máy móc hay xây dựng các phần mềm thiết bị, coding, … Nhân viên kỹ thuật cần tuyển dụng tại Công ty C.P sẽ được yêu cầu về bằng cấp tại các trường đại học về kỹ thuật, công nghệ thông tin hoặc trường dạy nghề về máy móc.  Để có thể ứng tuyển vị trí này bạn không chỉ cần bằng cấp mà cần cả những kỹ năng liên quan, đặc biệt là kỹ năng trong phân khúc về máy móc sản xuất dùng trong công - nông nghiệp. 

3.2. Nhân viên hành chính - văn phòng

Tuyển dụng nhân viên hành chính Công ty CP
Tuyển dụng nhân viên hành chính Công ty C.P

Thứ hai là nhu cầu lớn về nhân viên hành chính văn phòng. Ở đây gồm có 3 vị trí đó là: kế toán, nhân sự, và marketing, kinh doanh. Những vị trí này sẽ có yêu cầu cho ứng viên là có bằng cấp về chuyên ngành mà mình ứng tuyển. Ví dụ đối với nhân viên marketing thì cần những ứng viên là sinh viên đã tốt nghiệp tại các trường về thương mại, kinh tế, truyền thông, marketing, ... Ngoài chuyên môn thì những kỹ năng mềm và kỹ năng văn phòng cũng được yêu cầu khi tuyển dụng các vị trí này. 

3.3. Nhân viên bán hàng

Thứ ba là nhân viên bán hàng. Đây là đội ngũ mặc dù có yêu cầu về trình độ thấp nhất nhưng lại vô cùng quan trọng trong việc tiếp cận khách hàng và tăng sức tiêu thụ sản phẩm sản xuất. Nhân viên bán hàng chỉ cần là tầng lớp trẻ, trình độ phổ thông, năng động. Điểm cốt lõi là các ứng viên phải có kỹ năng về giao tiếp, bán hàng, tư vấn, làm sao để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm bên mình. Hiện nay C.P đang mở khá nhiều các cửa hàng bán lẻ nên đội ngũ này sẽ liên tục được tuyển dụng. 

3.4. Nhân viên phiên dịch 

Cuối cùng là nhân viên phiên dịch, đặc biệt là phiên dịch tiếng Thái. Bởi lẽ, tập đoàn mẹ của C.P vốn là Thái Lan cho nên cần một đội ngũ phiên dịch viên để hỗ trợ trong quá trình tiếp thu định hướng, phân tích tài liệu từ phía công ty mẹ truyền xuống. Nhân viên phiên dịch được yêu cầu trình độ khá giỏi về tiếng Thái hoặc các ngành liên quan khác có sử dụng tiếng Thái trong quá trình học. 

Như vậy, với những thông tin trên chắc chắn bạn sẽ có thêm những hành trang tin cậy để tự tin ứng tuyển tại công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam ngay rồi đó. Ứng tuyển ngay thôi để tìm việc thành công!

Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

ĐỊA CHỈ

Trụ sở chính: Số 2 Đường 2A, KCN Biên Hòa 2, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai

Liên hệ qua skype