NGÂN HÀNG TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM

banner công ty

Ngân hàng TMCP Đầu Tư và Phát triển Việt Nam – BIDV tuyển dụng lương cao!

Được xem là một trong những ngân hàng đi đầu của cả nước trong lĩnh vực tài chính hiện nay, có thể nói cơ hội được làm việc tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam luôn là ước mơ mà bao người muốn hướng đến. Vậy nhưng không phải ứng viên nào cũng có thể dễ dàng nắm được cụ thể những thông tin chi tiết về những quyền lợi mà bản thân sẽ được nhận khi làm việc tại đây, hay các yêu cầu ứng tuyển việc làm tại đây sẽ cần những điều kiện gì? Bởi thế trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng đi tìm câu trả lời cho chủ đề này một cách tổng quan nhất nhé.

Danh bạ doanh nghiệp 

Đôi nét về Ngân hàng TMCP Đầu Tư và Phát triển Việt Nam​
Đôi nét về Ngân hàng TMCP Đầu Tư và Phát triển Việt Nam​

1. Đôi nét về Ngân hàng TMCP Đầu Tư và Phát triển Việt Nam

Thành lập vào ngày 27/04/2012 và thức đi vào hoạt động từ ngày 01/05/2012, Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam hay còn được là BIDV được hình thành dựa trên cơ sở của CP hóa Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam - đây là một trong những hàng lớn được thành lập từ ngày 26/4/1957 với tên gọi là Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam. Trong những năm qua cùng với các hoạt động thúc đẩy ngành tài chính và triển khai các phương châm giữ vững kỷ luật đã giúp BIDV liên lục đạt được những thành quả kinh tế to lớn, với mức tổng tài sản năm 2017 đạt 1.202 nghìn tỷ đồng tăng trưởng 19,5% so với năm 2016, bên cạnh đó các hoạt động về tín dụng cũng đạt được những kết quả tăng trưởng theo đúng định hướng của NHNN. Hiện nay mạng lưới của BIDV hầu như đã được phân bố ở hầu hêt các tỉnh thành trên cả nước và tiếp tục dẫn đầu vị thế là ngân hàng có quy mô lớn nhất trên thị trường.

Để đạt được những kết quả to lớn như vậy không chỉ nhờ những chính sách hỗ trợ của Nhà nước mà đó còn là những nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn tập thể các cán bộ nhân viên và đội ngũ nhân sự to lớn của công ty. Bởi thể hiểu được những điều này, mà bên cạnh những chính sách ngày một nâng cao phát triển đào tạo thì các chính sách phúc lợi dành cho đội ngũ nhân viên tại đây cũng được BIDV không ngừng đẩy mạnh và phát triển từng ngày.

Những điều người lao động cần biết khi ứng tuyển việc làm tại BIDV
Những điều người lao động cần biết khi ứng tuyển việc làm tại BIDV

2. Những điều người lao động cần biết khi ứng tuyển việc làm tại BIDV

2.1. Lương BIDV trả như thế nào?

Nếu như ở những tập đoàn khác thì việc trả lương cho nhân viên sẽ được cố định theo một mức cụ thể và không dựa quá nhiều vào các nhân tố khác, tuy nhiên với BIDV thì kết quả lương sẽ được dựa trên căn cứ vào tình hình kinh doanh của từng chi nhánh cũng như mức hiệu quả công việc mang lại, mà các nhân viên trong bộ máy của Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam cũng sẽ có những mức chi trả lương khác nhau. Ví dụ có chi nhánh do tình hình phát triển kinh tế tăng trưởng mạnh mà lương cán bộ thử việc có thể rơi vào từ 6 – 7 triệu và cán bộ chính thức từ 11 – 12 triệu, tuy nhiên với những chi nhánh có tỷ lệ doanh số thấp hơn thì cán bộ thử việc có thể rơi vào từ 4 – 5 triệu, chính thức rơi vào 7 – 8 triệu. Còn về mức thưởng thì sẽ còn tùy thuộc thêm cả vào tình hình nợ quá hạn tại mỗi chi nhánh, thông thường thì một chi nhánh ít nợ quá hạn, chỉ tiêu hoàn thành thì mức thu nhập của mỗi cán bộ nhân viên không dưới 18-20tr/tháng.
Tuy mức thu nhập tại BIDV không được đánh giá là quá cao, thế những thưởng lại là một trong những điều khiên nhiều người phải trầm trồ, đặ biệt là trong 3 ngày lễ lớn trong năm mức thưởng của mỗi nhân viên có thể lên đến từ 5 – 10 triệu đồng, quyết toán giữa năm mỗi nhân viên có thể được thưởng từ 15 -20 triệu đồng, cuối năm thưởng 30 – 50 triệu đồng.

Công ty tuyển dụng

2.2. Các chế độ đãi ngộ của BIDV dành cho người lao động

Khi làm việc tại BIDV thì bên cạnh việc được hưởng đầy đủ các chế độ phúc lợi theo đúng quy định của Nhà nước như: được tham gia đống các loại BHXH, BHYT, BHTN…; hưởng lương theo đúng quy định; làm việc vào giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6; nghỉ những ngày lễ theo đúng quy định; khám sức khỏe theo định kỳ; tham gia các hoạt động vui chơi theo văn hóa nội bộ của BIBV; được tham gia các chương trình đào tạo nghiệp vụ chuyên môn để nâng cao tay nghề theo định kỳ thì BIBV cũng thường xuyên tổ chức cho người lao động đi nghỉ mát theo định kỳ và được hưởng chế độ lương, thưởng cùng với nhiều chính sách phụ cấp và đãi ngộ hấp dẫn theo đúng các chế độ đã được thỏa thuận...

2.3. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự tại BIDV hiện nay

Trong một môi trường làm việc chuyên nghiệp, cơ chế lương thưởng rõ ràng, có thể nói BIDV không chỉ là ước mơ việc làm của nhiều người mà nơi đây cũng được biết đến bởi nhu cầu tuyển dụng lao động thường xuyên, trên phạm vi tuyển dụng lớn, thông tin tuyển dụng rõ ràng, chi tiết, lôi kéo và thu hút được nhiều ứng viên khắp tỉnh thành và khu vực tham gia ứng tuyển.

Với lĩnh vực hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, BIDV có nhu cầu tuyển dụng đa dạng, không chỉ ở tầng lớp những lao động trí thức mà ngay cả đối vớ những lao động phổ thông thì cơ hội việc làm tại đây cũng vô cùng đa dạng và phong phú. Vậy trên thực tế, nhu cầu tuyển dụng nhân sự của Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam phổ biến ở những vị trí công việc nào? Cần những yêu cầu cụ thể như thế nào? Cùng tìm hiểu tiếp nhé!

4 yếu tố đặc biệt quan trong giúp bạn ứng tuyển thành công việc làm tại BIDV
4 yếu tố đặc biệt quan trong giúp bạn ứng tuyển thành công việc làm tại BIDV

3. 4 yếu tố đặc biệt quan trọng giúp bạn ứng tuyển thành công tại BIDV

3.1. Hình thức, tác phong, cử chỉ

Dù không phải là yếu tố quyết định tất cả, thế nhưng đây lại là một trong những điểm đầu tiên giúp bạn có thể gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng, nhất là trong một môi trường đòi hỏi tính ngoại hình cao như BIDV thì yếu tố này sẽ chiếm trên 30 điểm trong tổng số 100 điểm của bạn. Bởi thế một hình thức trẻ trung, năng động, hành động cử chỉ nhã nhặn, lịch sự chuyên nghiệp chính là một trong những điểm cốt lõi đầu tiên giúp bạn có thể dễ dàng ghi được điểm trong mắt nhà tuyển dụng của mình.

3.2. Kiến thức

Trong đó nó sẽ bao gồm cả kiến thức về chuyên môn (trình độ học vấn, kiến thức chuyên ngành) và kiến thức về kỹ năng mềm (các hiểu biết của bản thân bạn về vốn sống, các kiến thức về xã hội, kinh tế thị trường..). Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn làm chủ được bản thân với mọi vấn đề trong công việc của mình. Tùy vào mỗi vị trí công việc ứng tuyển khác nhau mà các yêu cầu về trình độ của ứng viên cũng sẽ có những điểm riêng biệt, tuy nhiên trong đó nó cũng sẽ bao gồm các điểm chung như sau: Lịch sử hình thành của doanh nghiệp, thành phần ban lãnh đạo, slogan, logo, các sự kiện nổi bật, sản phẩm.

3.3. Kỹ năng

Bao gồm các kỹ năng như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng thuyết trình,...  Bên cạnh đó các kỹ năng như: ứng xử, linh hoạt trong việc nắm bắt các vấn đề,.. cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn ghi điểm trong quá trình ứng tuyển của mình.

3.4. Thái độ

Một trong những yếu tố được coi là quan trọng nhất không chỉ trong việc ứng tuyển, mà ngay cả với những quá trình làm việc sau này của bạn. Bạn có thể là một người có chuyên môn giỏi nhưng nếu thái độ không tốt, không có tinh thần cầu tiến trong công việc, không có sự lắng nghe và thấu hiểu từ phía người đối diện thì một điều tất yếu là bạn cũng sẽ không thể phát triển và dễ dàng bị đào thải tong một môi trường đây chuyên nghiệp như tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam.

Nguyễn Đăng Quang

4. Top những công việc đang được tuyển dụng nhiều tại BIDV

Top những công việc đang được tuyển dụng nhiều tại BIDV
Top những công việc đang được tuyển dụng nhiều tại BIDV

4.1. Chuyên viên tư vấn

  • Mô tả công việc: lên kế hoạch xây dựng mối quan hệ và hỗ trợ nhân viên trong các hoạt động kinh doanh của ngân hàng; được hỗ trợ nguồn khách hàng từ nhân viên ngân hàng; giới thiệu, tư vấn cho khách hàng về kế hoạch tài chính, giải pháp và chương trình; tham gia xây dựng kế hoạch kinh doanh theo từng giai đoạn
  • Quyền lợi: Được hỗ trợ nguồn khách hàng; được tham gia đầy đủ các chương trình phúc lợi theo đúng quy định của Nhà nước; hưởng mức lương theo quy định của từng chi nhánh, có cơ hội thăng tiến phát triển trong tương lai; hưởng lương theo cố định + phụ cấp + hoa hồng.

4.2. Cộng Tác Viên Chăm Sóc Khách Hàng

  • Mô tả công việc: tiếp nhận và hỗ trợ xử lý các yêu cầu của khách hàng; tư vấn và giới thiệu các sản phẩm dịch vụ thông qua các kênh tương tác của Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam; tập hợp các thông tin, phản hồi từ khách hàng trong quá trình hỗ trợ, có đề xuất tham mưu với lãnh đạo nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ của Ngân hàng; hỗ trợ chăm sóc khách hàng  
  • Quyền lợi: Được hỗ trợ nguồn khách hàng; được tham gia đầy đủ các chương trình phúc lợi theo đúng quy định của Nhà nước; hưởng mức lương theo quy định của từng chi nhánh, có cơ hội thăng tiến phát triển trong tương lai.

4.3. Nhân Viên Tuyển Dụng IT

  • Mô tả công việc: tìm kiếm và xây dựng nguồn ứng viên có chuyên ngành liên quan dựa trên kế hoạch tuyển dụng cntt; liên hệ ứng viên, sắp xếp lịch Phỏng vấn, sơ vấn ứng viên, mở rộng mạng lưới tuyển dụng nhân sự đa dang qua các kênh;... và thực hiện một số công việc theo yêu cầu của bộ phận quản lý chi nhánh;
  • Quyền lợi: Được hỗ trợ nguồn khách hàng; được tham gia đầy đủ các chương trình phúc lợi theo đúng quy định của Nhà nước; hưởng mức lương theo quy định của từng chi nhánh, có cơ hội thăng tiến phát triển trong tương lai.

Top những công việc đang được tuyển dụng nhiều tại BIBV

Trên đây là một số những thông tin kiến thức về chủ đề “Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam”, hy vọng với những kiến thức được cung cấp, chia sẻ trong bài viết đã có thể đem đến một góc nhìn tổng quan nhất về công ty này, và nếu như bạn cũng đang có ý định ứng tuyển cho mình một công việc tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam thì cũng đừng quên áp dụng những kinh nghiệm ứng tuyển đã được Timviec365.vn chia sẻ trong bài để có thể nhanh chóng tìm được cho mình một công việc phù hợp với một mức lương hấp dẫn nhất tại ngân hàng này nhé. Cảm ơn các bạn đã danh thời gian quan tâm theo dõi bài viết này nhé, hy vọng Timviec365.vn sẽ nhận được nhiều đóng góp của các bạn để có những bài viết tiếp theo được hoàn thiện hơn nữa. Chúc các bạn thành công và đừng quên đón đọc những bài viết tiếp theo trên website của chúng mình nhé!

Tạo cv

HÌNH ẢNH CỦA NGÂN HÀNG TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM

Liên hệ qua skype Liên hệ qua số điện thoại