Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
banner công ty

NGÂN HÀNG TNHH MTV SHINHAN VIỆT NAM

Giới thiệu về công ty

Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam - Tin tuyển dụng mới nhất

Bạn là ứng viên tốt nghiệp ngân hàng hay tài chính liên quan thì không thể bỏ lỡ bài viết dưới đây về thông tin tuyển dụng hàng đầu của Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam. Một điểm đến thu hút nguồn lực trẻ muốn bứt phá mình và mở rộng hơn các cơ hội làm việc tại nước ngoài.

 

Công ty trang vàng

1. Giới thiệu chung về Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam

Giới thiệu chung về Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam
Sau hơn 25 năm của sự đầu tư và phát triển đã thật xứng danh cho tên gọi trong lĩnh vực tài chính Ngân hàng

Sau hơn 25 năm của sự đầu tư và phát triển đã thật xứng danh cho tên gọi trong lĩnh vực tài chính Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Ngân hàng Shinhan) về vị thế của một ngân hàng nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam. 

Để đạt được thành tựu đó không chỉ dựa tới việc tạo lập một nền tảng phát triển vững chắc ngay từ ban đầu mà dựa trên nội lực cung cấp tài chính vững mạnh mà còn nhờ chính đến việc áp dụng nền tảng công nghệ cao, cùng một đội ngũ nhân viên chất lượng.

2. Đặc điểm về nhân lực Ngân hàng Shinhan

Đặc điểm về nhân lực Ngân hàng Shinhan
Đặc điểm về nhân lực Shinhan

Được biết đến là một thành viên của Tập đoàn tài chính Shinhan là một trong 4 top đầu về tài chính hàng đầu trên bảng xếp hạng tại Hàn Quốc thì ngân hàng shinhan đã khẳng định chính về sự vững mạnh của mình. Chứa đựng một nguồn vốn lớn cùng sự tăng trưởng vững chắc, thì ngân hàng không chỉ tập trung cho việc mở rộng hệ thống toàn cầu mà còn luôn hướng tới mục tiêu về xây dựng nguồn nhân lực. Nguồn nhân lực chính là “kim chỉ nam” của mọi chiến lược cho sự toàn diện.

Cạnh đó khi tham gia làm việc tại ngân hàng cán bộ nhân viên luôn có một môi trường đầy lý tưởng từ sự bình đẳng, tôn trọng cho đến sự gắn kết cùng nhau phát triển vì mục tiêu chung về chất lượng. Giúp các thành viên có cơ hội hiểu rõ hơn về chính nhau, thể hiện được phần nào về những nét văn hóa tập thể cho khối đoàn kết vững mạnh. Và tại đây khi tham gia làm việc các ứng viên cũng cần quan tâm tới văn hóa chia sẻ của ngân hàng, bởi đây là một nét đẹp - một sứ mệnh hướng tới thế giới đẹp chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn.

Đó cũng là cách hiểu cho việc tại sao Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam luôn cần tới những bạn trẻ có sự năng động luôn muốn thử thách bản thân để tham gia. Tham gia làm việc để mang đến cơ hội học hỏi, cải thiện chính kỹ năng của bản thân một cách toàn diện nhất. 

Không chỉ vậy, chính ngân hàng đã không ngừng nỗ lực nhiều hơn trong việc đào tạo và phát triển chuyên môn cho đội ngũ công nhân viên của mình qua các cuộc thi về đánh giá năng lực. Xây dựng các khóa, lớp đào tạo theo định kỳ cho nhân viên để các cá nhân có thể nâng cao hơn về chuyên môn, kỹ năng mềm phục vụ cho chính công việc hàng ngày.

Việc làm online

3. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự Ngân hàng Shinhan

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự Ngân hàng Shinhan
Nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngày càng tăng

Vậy để nói tới nhu cầu tuyển dụng nhân sự của Shinhan hiện nay thì sao? Cùng hội nhập và phát triển không ngừng với nền kinh tế không chỉ riêng tại Việt Nam mà còn là toàn thế giới thì hiện nay ngân hàng đã đạt được những thành tựu đáng bất ngờ.

Hình thành một mạng lưới có mặt tại 20 quốc gia với trên 1000 chi nhánh trực thuộc hệ thống và trên 18.000 nghìn nhân viên làm việc nhưng có lẽ số lượng này vẫn chưa thực sự đủ cho yêu cầu đề ra. Và hàng năm ngân hàng vẫn tổ chức các đợt tuyển dụng rộng khắp về các nguồn nhân lực mới bổ sung cho sự phát triển. 

Cùng đó việc luôn thực hiện đúng với những cam kết cung cấp dịch vụ tài chính an toàn, tiện lợi thì Shinhan đã đưa chính mình lọt top 50 về ngân hàng thương mại an toàn nhất thế giới. Với các yêu cầu đặt ra khắt khe cùng sự cạnh tranh rất nhiều với các đối thủ của mình. 

Chính những lý do đơn giản mà chúng ta có thể hiểu tại sao các ứng viên lại mong muốn mình trở thành một thành viên tại đây, và cũng để hiểu tại sao nhu cầu tuyển dụng tại đây là không ngừng nghỉ. Để tạo nên sự mới mẻ, nâng cao hơn các ý tưởng thời đại thì ngân hàng sẽ luôn nhắm tới nguồn lao động chất lượng, có sự nhiệt tình và dám thách thức mình.

4. Các vị trí tuyển dụng Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam

Không chỉ trọng tới dịch vụ đem lại mà Ngân hàng Shinhan còn là một môi trường đem lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho các ứng viên năng động. Các kỳ tuyển dụng tại đây thu hút khá nhiều ứng viên cho các vị trí tiêu biểu sau:

4.1. Tư vấn tín dụng 

Tư vấn tín dụng
Thường xuyên tham gia các hoạt động phát triển thị trường, giao dịch 

Căn bản với lĩnh vực hoạt động chuyên về mảng tín dụng vậy nên các vị trí liên quan tới chuyên viên, tư vấn viên tín dụng là vô cùng quan trọng trong việc thu hút khách hàng. Bởi thu hút được số lượng khách hàng càng đông thì doanh thu đem lại là càng lớn. Vậy đối với một tư vấn tín dụng sẽ có yêu cầu gì về công việc?

+ Khi làm việc tại vị trí này ứng viên sẽ là người cần chủ động trong việc tìm kiếm khách hàng mới để thực hiện công việc về tư vấn giới thiệu các sản phẩm về mảng tín dụng của ngân hàng,

+ Thực hiện chăm sóc khách hàng được cho là tiềm năng để mở rộng hơn về mạng lưới danh sách khách hàng. Cũng như trực tiếp thiết lập các cuộc hẹn với chính khách hàng để có thể tư vấn dịch vụ trực tiếp tạo sự tác động mạnh hơn về nhu cầu.

+ Thường xuyên tham gia các hoạt động phát triển thị trường, giao dịch để có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, giúp quá trình tư vấn được mở rộng về quy mô, số lượt khách hàng quan tâm. 

+ Trong công việc bạn luôn đảm bảo được chính sự chuyên nghiệp, lịch thiệp để tiếp cận khách hàng nâng cao thương hiệu của ngân hàng. 

+ Ngoài ra thực hiện các công việc khác theo sự phân công của trưởng nhóm và cấp trên.

Làm việc tại vị trí này bạn sẽ không có sự yêu cầu quá khắt khe về kinh nghiệm hay kiến thức, bởi nếu bạn không biết có thể được đào tạo trong quá trình tham gia làm việc của mình. Chỉ cần bạn có sự nhanh nhẹn, có kỹ năng về việc thu hút và chăm sóc khách hàng tốt là đã có thể nắm chắc trong tay một mức lương tương đối 5 - 7 triệu/ tháng. 

Ngoài ra công việc này tại Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam bạn sẽ chỉ làm việc hành chính và được nghỉ thứ 7, chủ nhật sẽ là một điểm lợi dành cho sự thư giãn cuối tuần của bạn.

4.2. Telesales thẻ tín dụng và tiền mặt

Telesales thẻ tín dụng và tiền mặt
Thực hiện gọi điện tư vấn về các dịch vụ tài chính, gói vay

Đối với vị trí này sẽ khác với vị trí tư vấn viên hay chuyên viên về việc tìm nguồn khách hàng chăm sóc và công việc của bạn sẽ gắn liền với việc tư vấn tại điện thoại hoặc chăm sóc theo mảng online. 

+ Khi tham gia làm việc bạn sẽ được cung cấp về dữ liệu khách hàng được cung cấp để thực hiện công việc chăm sóc của mình.

+ Thực hiện gọi điện tư vấn về các dịch vụ tài chính, gói vay để chốt đơn khách hàng và lọc về dữ liệu khách hàng tiềm năng.

+ Hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc từ phía khách hàng cũng như thực hiện hướng dẫn về các thủ tục liên quan tới quá trình giải ngân.

+ Thực hiện công việc chăm sóc khác khi được giao phó bởi người quản lý.

Vị trí này khi tham gia các ứng viên có thể yên tâm về việc không tìm kiếm nguồn khách hàng, không đi thị trường và cũng không có những yêu cầu khác khắt khe về công việc. Bạn chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông là đã có thể tham gia ứng tuyển vị trí này.

Khi tham gia vị trí này bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng tư vấn, nghiệp vụ tài chính ngân hàng một cách chuyên nghiệp nhất, cùng việc hưởng các chế độ đãi ngộ tốt nhất dành cho nhân viên. Nhưng cũng sẽ yêu cầu bắt buộc về việc người tham gia ứng tuyển không có nợ xấu về CIC.

4.3. Chuyên viên tư vấn tài chính cấp cao

Chuyên viên tư vấn tài chính cấp cao
Cùng như tham gia vào việc xây dựng, hỗ trợ nhân viên bộ phận liên quan về tài chính

Tư vấn tài chính cũng cần đến chuyên viên cao cấp để có thể tạo dựng một bộ mặt thương hiệu tốt hơn đặc biệt với những khách hàng VIP. Những khách hàng được cho nguồn “vàng” chính để duy trì của ngân hàng. 

+ Công việc của vị trí này sẽ là làm việc trực tiếp tại trụ sở, chi nhánh trong việc thực hiện xây dựng các mối quan hệ với khách hàng, hỗ trợ khách hàng một cách tận tình nhất.

+ Cùng như tham gia vào việc xây dựng, hỗ trợ nhân viên bộ phận liên quan tới kinh doanh trong việc chăm sóc khách hàng.

+ Biết tận dụng chính những nguồn data khách hàng có sẵn để tư vấn và giới thiệu cho khách hàng về các chương trình, giải pháp tài chính mới, hoặc các dịch vụ bảo hiểm hỗ trợ tương xứng.

+ Chủ động trong việc lên ý tưởng, tham gia xây dựng các kế hoạch kinh doanh theo tình hình phát triển cho phù hợp. Cạnh đó lập ra các báo cáo theo định kỳ để việc theo dõi khách hàng trở nên dễ dàng hơn.

Để trở thành một chuyên viên tư vấn cao cấp thì bạn sẽ cần có trình độ học vấn tốt nghiệp tương xứng cao đẳng, đại học trở lên và với kinh nghiệm làm việc từ 6 tháng trở lên tại một vị trí tương đương hoặc liên quan. Cùng đó nếu bạn có một ngoại hình ưa nhìn, khả năng giao tiếp và ngoại ngữ tốt sẽ là điểm ưu tiên dành cho bạn.

Chắc chắn rằng tại một vị trí quan trọng với công sức làm việc cống hiến hết mình bạn sẽ không cần lo lắng về mức lương mình nhận được cũng như cơ hội thăng tiến về sau.

Hồ Hùng Anh

5. Quy trình tuyển dụng của Ngân hàng Shinhan

Thực tế hàng năm số lượng các ứng viên tham gia ứng tuyển tại Shinhan là vô cùng lớn nhưng do tại đây trong quy trình tuyển dụng cũng đề ra những yêu cầu riêng và khắt khe với với các ngân hàng. Bởi vậy rất nhiều ứng viên không tìm hiểu một cách kỹ càng dẫn đến bị loại ngay từ vòng gửi hồ sơ ứng tuyển. Vậy nếu bạn đang muốn trở thành một ứng viên tại Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam thì bạn sẽ cần nắm vững một số thông tin sơ tuyển ngay dưới đây.

5.1. Vòng xét duyệt hồ sơ

Vòng xét duyệt hồ sơ
CV chính là yếu tố quyết định tóm tắt cho hồ sơ tạo điểm nhấn cho bạn

Bởi đặc thù là một ngân hàng nước ngoài phát triển tại Việt Nam vậy nên khi các ứng viên tham gia ứng tuyển tại đây sẽ được yêu cầu về gửi hồ sơ tiếng anh. Dù có một vài vị trí vẫn yêu cầu nhận hồ sơ tiếng việt nhưng để tạo điểm nhấn thì bạn lên lựa chọn gửi cả hai hồ sơ đi kèm.

Và trong hồ sơ xin việc bạn nên nhớ rằng CV chính là yếu tố quyết định tóm tắt cho tất cả hồ sơ vậy nên hãy nhớ làm nổi bật chính CV của mình qua việc gửi bản CV song ngữ. Nếu bạn thấy việc lập CV này quá khó khăn hay chưa lựa chọn được mẫu CV hợp lý thì có thể lựa chọn ngay tại website timviec365.vn đó.
+ Tại mục thông tin cá nhân của hồ sơ này bạn cần nêu rõ về họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, và nhớ điền thật đúng về mục số điện thoại và email liên hệ khi cần.

+ Mục tiêu nghề nghiệp bạn nên viết ngắn họ từ 2 - 3 dòng thể hiện mong muốn gắn bó với ngân hàng. Ví dụ như tôi muốn trở thành chuyên viên tư vấn cao cấp sau 2 năm làm việc.

+ Trình độ học vấn bạn cần nêu ngắn gọn nhưng đầy đủ nhất về học vấn, nếu bạn đã từng đi du học hãy nhớ ghi chép lại nhé.

+ Kinh nghiệm làm việc và kỹ năng bạn hãy ghi thật rõ ràng về việc làm việc tại đâu, vị trí nào để nhà tuyển dụng có thể lựa chọn về ứng viên tiềm năng cho mình khi đáp ứng đủ, phù hợp với vị trí.

+ Tại mục chứng chỉ nếu bạn có giải thưởng chuyên ngành hãy lưu ý ghi lại và các chứng chỉ ngoại ngữ tại đây mới là điểm nhấn. Ngoài ngôn ngữ anh thì ngân hàng Shinhan sẽ ưu tiên cho ứng viên biết ngôn ngữ Hàn.

5.2. Vòng thi test năng lực

Vòng thi test năng lực
Vòng thi tuyển này đối với Shinhan sẽ thường chỉ là dành cho những chức vụ đặc biệt

Vòng thi tuyển này đối với Shinhan sẽ thường chỉ là dành cho những chức vụ đặc biệt để kiểm tra về IQ, chuyên môn nghiệp vụ, trình độ tiếng anh mà thôi. Còn đối với các vị trí khác thì ngân hàng sẽ thực hiện việc thi tuyển loại và khi vượt qua đạt đầy đủ các chỉ tiêu ứng viên mới có thể tham gia vòng phỏng vấn trực tiếp.

5.3. Vòng phỏng vấn cuối

Tại vòng phỏng vấn này tùy theo vị trí và chương trình tuyển dụng sẽ có một hoặc 2 vòng phỏng vấn được đề ra.

+ Đối với chương trình đặc biệt thì sinh sẽ cần vượt qua 2 vòng, vòng 1 sẽ là phỏng vấn nhóm 5 người và tạo vòng 2 sẽ là phỏng vấn 3 người. Tất nhiên rằng mỗi vòng sẽ chỉ chọn lọc ra một người trúng tuyển mà thôi.

+ Các vòng phỏng vấn này các bạn cũng sẽ cần lưu ý rằng câu hỏi sẽ là tiếng anh. Và các câu hỏi sẽ xoay quanh về giới thiệu bản thân, trình bày hiểu biết về ngân hàng, câu hỏi liên quan về chuyên môn, câu hỏi về tình huống. 

6. Lưu ý khi tuyển dụng tại Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam

Lưu ý khi đăng ký tuyển dụng tại Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam
Lưu ý khi đăng ký tuyển dụng tại Ngân hàng Shinhan 

Ngoài việc hiểu biết về quy trình tuyển dụng thì khi ứng tuyển tại ngân hàng shinhan các ứng viên cũng cần chú ý đến các điểm sau:

+ Hãy nhớ rằng CV, hồ sơ thực hiện bằng tiếng anh không nên quá dài dòng, đảm bảo về chính tả không sai cùng sự chuẩn bị hình thức thật hoàn hảo.

+ Chuẩn bị trang phục cho buổi phỏng vấn chỉnh tề, nên lựa chọn về phong cách công sở để tạo điểm nhấn về cách nhìn. 

+ Nên học cách đến sớm trước buổi phỏng vấn để có thể chuẩn bị kỹ càng hơn và nhớ tắt chuông khi mang theo điện thoại .

+ Cần có lời chào khi bắt đầu và lời cảm ơn khi buổi kết thúc phỏng vấn.

Tóm tắt chung lại về những thông tin mà timviec365.vn chia sẻ ngày hôm nay về Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam mong rằng sẽ thực sự có ích cho bạn. Cũng như đây sẽ là một gợi ý tốt nhất để bạn vượt qua được buổi phỏng vấn thành công.

Mẫu cv xin việc

Hình ảnh về công ty


Chia sẻ:

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype