Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
banner công ty

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THẾ GIỚI DI ĐỘNG

Giới thiệu về công ty

Cẩm nang tìm việc tại Công ty cổ phần Đầu Tư Thế giới di động hiệu quả!

“Bạn muốn mua Tivi, đến Điện máy Xanh” câu hát quen mà chúng ta vẫn bị “bơm vào trí não” hằng ngày trong những năm 2015, 2016 đấy chính là tín hiệu để người dùng nhận ra đứa con thứ hai của Công ty Cổ phần đầu tư Thế giới di động  - Tốp 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam. Ra đời vào khoảng năm 2004 với phiên bản đầu tiên là nhà cung cấp dịch vụ di động, đến năm 2010, Thế giới di động có cuộc chào sân lĩnh vực mới với hệ thống bán lẻ điện máy. Đến cuối năm 2015, “Điện máy” trình làng thị trường với hai tên mới là Điện máy Xanh và Bách hóa xanh. Đặt trụ sở chính tại Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh, các mặt hàng điện máy của Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới di động có mặt trên mọi tỉnh thành và trở thành địa chỉ cung ứng nguồn việc làm đa dạng vị trí cho người tìm việc mọi trình độ trên cả nước. Bạn đang mong muốn ứng tuyển điện máy Xanh và bách hóa Xanh nhưng chưa rõ gồm những vị trí nào? Lương bao nhiêu và yêu cầu ra sao thì cũng theo dõi ngay những thông tin dưới đây của timviec365.vn nhé. 

Trang vàng danh bạ

1. Nhu cầu nhân lực của Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới di động hiện nay

Sở hữu hơn 250 siêu thị mang thương hiệu Điện máy xanh hiện đại có mặt trên 63 tỉnh thành và khoảng 40 siêu thị điện máy với mác Bách hóa Xanh, các chuỗi cửa hàng của công ty cổ phần Đầu tư Thế giới di động (MWG) là địa điểm đến mua sắm thường xuyên của đông đảo người dùng. Trong bối cảnh dịch vụ mở cửa, bức tranh sôi động của thế giới công nghệ ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống hiện đại, các chuỗi cửa hàng trong công ty ở cả 3 lĩnh vực từ bách hóa, kinh doanh di động và Điện máy đã góp vào thị trường việc làm thêm nhiều vị trí việc làm mới.

Công ty cổ phần đầu tư thế giới di động
Nhu cầu nhân lực Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới di động hiện nay

Bên cạnh chuỗi cửa hàng, công ty đã và đang triển khai mô hình thương mại điện tử “Vui Vui”. Kết hợp cả 4 hình thức, Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới di động đang đẩy mạnh nhu cầu tuyển dụng nhân lực lớn nhất trong những năm qua để đáp ứng được tốc độ phát triển cũng như định hướng đa dạng các mặt hàng sản phẩm kinh doanh trong thời gian sắp tới. Là công ty cung ứng sản phẩm, dịch vụ đa dạng trên khắp cả nước, người tìm việc ở mọi trình độ khác nhau có thể tìm kiếm việc làm ở nhiều vị trí việc làm khác nhau ở nhiều phương diện bao gồm: kỹ thuật, kinh doanh, tư vấn, giới thiệu khách hàng, nhân viên hỗ trợ khách hàng. Theo dõi những vị trí việc làm hot nhất tại Thế giới di động, Bách Hóa Xanh và Điện máy xanh ở những vị trí việc làm hot sau đây nhé. 

 2. Những vị trí tuyển dụng tuyển dụng phổ biến hiện nay của Thế giới di động

Những vị trí tuyển dụng tuyển dụng phổ biến hiện nay của Thế giới di động
Những vị trí tuyển dụng tuyển dụng phổ biến hiện nay của Thế giới di động

Bằng một thao tác đơn giản, chúng ta có thể dễ dàng xác thực được số lượng lẫn những vị trí việc làm đang được tuyển dụng tại các chi nhánh lớn nhỏ của Thế giới di động. Dẫn đầu những việc làm hot với nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn nhất, Nhân viên bán hàng tại siêu thị thế giới di động lẫn kỹ những chuỗi bách hóa là lựa chọn đầu tiên cho bạn khi có mong muốn tìm kiếm một cơ hội việc làm tại các chi nhánh của Thế giới di động. Công ty CP Đầu tư Thế Giới Di động với hai công ty thành viên hoạt động trong nước (Công ty cổ phần Thế Giới Di Động gắn với hai chuỗi siêu thị cửa hàng Thegioididong và Dienmayxanh; Công Ty Cổ Phần Thương Mại Bách Hoá Xanh gắn với chuỗi cửa hàng của Bachhoaxanh) và Bigphone hoạt động tại Campuchia.

2.1. Vị trí nhân viên bán hàng

Khác với một số ngành đặc thù như kỹ thuật hay Thiết kế, công nghệ,... nhân viên bán hàng tại các chuỗi siêu thị ở cả 3 lĩnh vực hoạt động trong Thế giới di động đều không yêu cầu cao về bằng cấp hay trình độ kinh nghiệm, điều kiện đủ là tốt nghiệp trung học, sức khỏe tốt. 

Ở vị trí này, ứng viên được lựa chọn ca làm tùy vào thời gian cho vị trí này khá linh hoạt phù hợp cho cả người đã đi làm toàn thời gian và sinh viên làm thêm hay thực tập. Tuy nhiên, với vai trò là “Bộ mặt thương hiệu cho siêu thị, thường thì ở vị trí này yêu cầu khá “gắt” về mặt ngoại hình. Tiêu chí cho các các ứng viên nam là cao từ 1m67 trở lên, với nữ khoảng 1m55 trở lên, là người yêu thích công nghệ và kỹ năng giao tiếp tốt và dĩ nhiên đam mê công việc bán hàng.

 Về mô tả công việc, các ứng viên sau khi đậu phỏng vấn sẽ đảm nhiệm một số công việc đặc trưng của nhân viên bán hàng như sau:

Giới thiệu và quảng bá sản phẩm: Công việc này chủ yếu diễn ra khi khách hàng đến xem sản phẩm. Bạn có nhiệm vụ là tư vấn, giải đáp những thắc mắc của khách hàng về sản phẩm, đồng thời hỗ trợ các thao tác thanh toán. 

Tại các chuỗi cửa hàng, siêu thị, nhân viên cũng sẽ chịu trách nhiệm giải quyết những khiếu nại của khách hàng về sản phẩm đồng thời ghi nhận thông tin bán hàng và cập nhật  những thay đổi của thị trường với quản lý cấp trên. Nhưng đấy chỉ là những “thao tác bổ trợ” để bổ trợ cho nhiệm vụ chính của bạn là hoàn thành chỉ tiêu bán hàng mà thôi.

Ở vị trí bán hàng trong siêu thị di động, nhân viên sẽ được hưởng một số quyền lợi cụ thể đặc trưng của nhân viên kinh doanh bao gồm: lương cơ bản + hoa hồng trên máy và thưởng không giới hạn như thưởng theo thâm niên hay thưởng nóng. 

Đối với những ai chưa có kinh nghiệm trước sẽ được đào tạo kỹ năng bán hàng. Mức lương cho vị trí này tại các siêu thị thế giới di động sẽ dao động từ 8 - 12 triệu đồng/tháng.

2.2. Nhân viên xây dựng bảo trì kỹ thuật 

Với những ai có kinh nghiệm về chuyên ngành điện, điện tử có bằng trung cấp nghệ điện, điện tử, điện lạnh trở lên có thể ứng tuyển vào vị trí kỹ thuật viên xây dựng bảo trì kỹ thuật tại thế giới di động. Là những kho thiết bị di động, các mặt hàng công nghệ, không tránh khỏi những trường hợp máy móc hỏng hóc. Đây cũng là bộ phận quan trọng khắc phục giải quyết các sự cố, hỏng hóc bất ngờ của hệ thống cơ sở hạ tầng để đảm bảo hệ thống vận hành ổn định trong quá trình kinh doanh. Đây cũng là bộ phận chịu trách nhiệm cho dịch vụ kỹ thuật hỗ trợ khách hàng khi tìm đến siêu thị: như bảo hành hay kiểm tra máy lẫn quá trình mua sắm thiết bị vật tư, các linh kiện thay thế, dự trữ và bảo quản kho vật tư, thiết bị. 

Việc làm online

Nhân viên xây dựng bảo trì kỹ thuật
Nhân viên xây dựng bảo trì kỹ thuật 

Để đảm nhiệm những công việc này bạn cần:

+ Sức khỏe tốt tuổi từ 20-35 tuổi.

+ Hiểu biết lắp đặt các mạng lưới điện.

+ Ưu tiên những người có kinh nghiệm sửa máy lạnh.

+ Sẵn sàng đi công tác.

Kỹ thuật viên tại thế giới di động và Điện máy xanh đang được tuyển dụng trên mọi tỉnh thành của cả nước, trong khi đó, ở Bách hóa Xanh sẽ được tuyển dụng trên khu vực thành phố Hồ Chí Minh...Mức lương cho vị trí này hiện nay dao động từ 6 - 7 triệu đồng.

2.3. Nhân viên giám sát khối cung ứng

Đối với những ai đam mê khối ngành kiểm toán, kế toán có bằng cấp liên quan có thể đăng ký vị trí nhân viên giám sát khối cung ứng được tuyển dụng với số lượng lớn. Công việc chủ yếu là khai báo các tham số liên quan đến phần mềm ERP (phần mềm quản trị hệ thống của công ty và liên quan đến nghiệp vụ bên phòng cung ứng gồm mua hàng, chia hàng và vận chuyển. Đây cũng là vị trí hỗ trợ người dùng, khai báo liên quan đến các công cụ phần mềm phụ trách. Vì làm việc liên quan đến số liệu nên cần phải đảm bảo khai báo đúng quy trình. 

 Nhân viên giám sát khối cung ứng
Nhân viên giám sát khối cung ứng

Tại vị trí này, nhà tuyển dụng công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới di động yêu cầu ở ứng viên một số điểm như sau:

+ Nắm rõ quy trình xử lý những phần mềm, hiểu cách vận hành hệ thống các vấn đề liên quan đến công cụ phần mềm, giao tiếp tốt và có trách nhiệm, cẩn thận trong công việc.Yêu cầu cứng là tốt nghiệp các ngành đại học về kinh tế và từng có kinh nghiệm về việc làm quản lý hệ thống ERP, các phần mềm quản lý hệ thống. 

Ở vị trí này chỉ chấp nhận nhân viên - ứng viên người từng tốt nghiệp Đại học chuyên ngành kinh tế, số lượng tuyển dụng cũng hạn chế hơn nhiều so với các vị trí tuyển dụng trên, song vẫn là một trong những vị trí hút người tìm việc vì đặc điểm công việc không quá vất vả và yêu cầu chuyên môn quá cao. Mức lương ở vị trí này, thường dao động trong mức là từ 6 -8 triệu đồng.

 Nhân viên giám sát khối cung ứng
Nhân viên giám sát khối cung ứng

Cho tất cả các vị trí, ngoài mức lương và hoa hồng, thưởng theo từng vị trí cụ thể, nhân viên tại Thế giới di động được hưởng thêm những quyền lợi sau:

+ Thưởng theo thâm niên làm việc (thường là từ 6 tháng trở lên là có thưởng).

+ Thưởng nóng theo voucher.

+ Tham gia các sự kiện hàng quý và hàng năm của công ty.

+ Được tham gia các khóa học Đào tạo Kỹ năng bán hàng, giao tiếp trên mô hình line sản phẩm và có thể sở hữu sản phẩm của công ty với giá ưu đãi hơn. 

+ Tham gia đầy đủ các chính sách phúc lợi theo luật.

Trên đây là những vị trí đang xếp top những nhiều chi nhánh của Công ty Cổ phần Đầu tư thế giới di động đang tuyển dụng cao, bạn có thể cân nhắc và nộp đơn ứng tuyển nhé. Ngoài ra, tại thế giới di động cũng có rất nhiều việc làm it các vị trí phổ biến như Tester QC, phát triển phần mềm, BA...người tìm việc có thể tìm thấy qua các tin tuyển dụng it hcm trên timviec365.vn

Nguyễn Đức Tài

4. Chia sẻ kinh nghiệm ứng tuyển tại Thế giới di động

Đến với công ty cổ phần Đầu Tư Thế giới di động, các ứng viên sẽ trải qua 3 vòng tuyển. Tuy nhiên, so với thủ tục trước đây, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, công nghệ được ứng dụng cao, thay vì phải đến tận địa chỉ công ty nộp hồ sơ như trước, bạn có thể lên trên trực tiếp website công ty để nộp hồ sơ sơ tuyển nhé. Nên nhớ, công ty có nhiều chuỗi cửa hàng, bạn muốn tìm việc tại Thế giới di động, Điện máy xanh, hay Bách hóa xanh thì hãy tìm đúng website của chuỗi cửa hàng đó ứng tuyển ngay nhé.

Vòng 1: Bạn sẽ nộp hồ sơ ứng tuyển tại các vị trí cửa hàng hoặc nộp đơn trực tiếp tại cửa hàng di động. Vòng này thao tác khá đơn giản, bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ truyền thống hoặc online đính kèm CV và gửi trực tiếp vào hòm thư của công ty hoặc thực hiện tạo và tải CV trực tiếp từ các website tuyển dụng uy tín, có hướng dẫn đầy đủ, chi tiết  cách viết nội dung các vị trí và sau đó gửi đến công ty nhé. Các thông tin đảm bảo những tiêu chuẩn bên trên là khả năng lọt vào vòng trong của bạn khá cao rồi.

Chia sẻ kinh nghiệm ứng tuyển tại thế giới di động
Chia sẻ kinh nghiệm ứng tuyển tại Thế giới di động

Vòng 2: Vòng này tạm gọi là bài test tự luận.

Sau khi nhận được thư ứng tuyển của bạn và phản hồi qua mail bằng một bài test nhỏ, trong đó bao gồm những câu hỏi liên quan đến nghiệp vụ buộc bạn phản hồi nhanh qua mail. Một số có dạng như “Giá trị của nụ cười trong bán hàng” hay cho ứng viên cảm nhận về một bức tranh hoặc hình ảnh hoặc dạng câu hỏi tình huống  như “Khi khách hàng không hài lòng với những gì đã tư vấn và muốn trả sản phẩm thì phải làm gì”. Những câu hỏi này thường đặt ra để kiểm tra trình độ, khả năng phản ứng nhanh nhạy của ứng viên và bạn khó để chuẩn bị trước. 

Vòng 3: Phỏng vấn.

Dĩ nhiên, tùy vào từng khu vực, cơ sở thì cách thức phỏng vấn sẽ khác nhau. Hình thức sẽ là liên hệ trực tiếp để phỏng vấn qua Skype trước khoảng 2 - 3 ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể được mời đến trụ sở chính để tiến hành phỏng vấn. Các câu hỏi sẽ xoay quanh bản thân, kinh nghiệm như: lý do lựa chọn công việc, tự nhận xét về bản thân...Hãy chuẩn bị những kiến thức cần thiết, luyện tập trước ở nhà và đặc biệt là tâm lý thật tốt để phỏng vấn thành công nhé.

mẫu cv online

5. Tìm kiếm việc làm tại Thế giới di động ở đâu hiệu quả nhất?

Tìm kiếm việc làm tại Thế giới di động ở đâu hiệu quả nhất?
Tìm kiếm việc làm tại Thế giới di động ở đâu hiệu quả nhất?

Ứng tuyển công việc bằng cách nộp đơn và CV trên website của công ty là hình thức phổ biến nhất, tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy việc tạo CV online thực sự khó khăn và muốn ứng tuyển ở cách nào đó nhanh và hiệu quả nhất thì timviec365.vn là lựa chọn cực kỳ đáng đồng tiền bát gạo. Tại đây, bạn có thể tạo CV cho đa dạng phong cách, thiết kế, vị trí bạn cần ứng tuyển dụng như nhân viên bán hàng hay nhân viên kho với bản đề mô hướng dẫn viết CV chuẩn nhất...Sau khi hoàn thiện, chỉ bằng 1 thao tác gửi, bạn có thể gửi hồ sơ trực tuyến đến nhà tuyển dụng ngay và luôn mà không phải tải trực tiếp về máy. Hãy trải nghiệm ngay để “săn” về một vị trí công việc tốt nhất tại Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới di động nhé.

Hi vọng rằng, những thông tin về tuyển dụng việc làm của Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới di động sẽ thực sự hữu ích với bạn.

Hình ảnh về công ty


Chia sẻ:

Hãy chat với chúng tôi
Chào bạn, Tìm việc 365 có thể hỗ trợ gì cho
bạn!
Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype