TẬP ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM

banner công ty

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và thông tin tuyển dụng hấp dẫn

Là một trong những tập đoàn nhà nước sở hữu số lượng công ty con nhiều nhất, tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) chiếm vị thế trên trên thị trường việc làm với vai trò là đối tác cung ứng nguồn nhân sự lớn nhất. Cùng với nhu cầu về “nhiên liệu” thiết yếu nhất cho sinh hoạt và phát triển kinh tế, bỏ qua những bê bối trong quá khứ ENV đang ngày khẳng định vị trí số 1 của mình là nơi cung ứng  nguồn nhân lực ở nhiều vị trí việc làm phục vụ cho công cuộc phát triển đất nước. Bạn đang mong muốn tìm kiếm một cơ hội việc làm trong tập đoàn Điện lực Việt Nam, nhưng chưa rõ đang tuyển dụng những vị trí nào? Mức lương bao nhiêu và tìm việc những công việc liên quan đến điện ở đâu uy tín nhất? Chúng ta Là một trong những đối tác chiến lược quan của trọng của timviec365.vn, trong nội dung sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích giúp hành trình tìm việc của bạn được như ý. 

Trang vàng doanh nghiệp

1. Những điều cần biết trước khi ứng tuyển và làm việc tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam 

 Những điều cần biết trước khi ứng tuyển và làm việc tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam
Những điều cần biết trước khi ứng tuyển và làm việc tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam 

Là ông lớn nhất chủ trì cho mạng lưới điện cho sinh hoạt và sản xuất toàn quốc, sau 12 năm tồn tại dưới tên gọi là Tổng Công ty Điện lực Việt Nam, đến năm 2006, tên chính thức Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã ra đời. Tổng dinh của tập đoàn Điện lực đặt tại số 11 cửa Bắc Tính đến thời điểm hiện tại, EVN sở hữu 3 tổng công ty phát điện gồm GENCO 1,2,3 và 8 công ty thủy điện/nhiệt điện, 5 công ty điện lực kinh doanh điện năng đến khách hàng là Tổng công ty Miền Bắc, tổng công ty Điện lực miền Trung và Tổng công ty Điện lực Miền Nam và tổng công ty của hai đầu tàu, Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh phân phối, mua bán sản xuất, điện truyền tại đại Điện quốc gia chính là EVNNPT. Cùng sự phát triển của điện lưới nhiều năm trở lại đây do nhu cầu tăng mạnh của nền kinh tế đã kéo theo nhu cầu tuyển dụng việc làm tại đây tăng cao. 

2. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam trên đa dạng các mặt trận

Tập đoàn Điện Lực Việt Nam nằm trong sự quản lý trực tiếp của nhà nước trong lĩnh vực kinh doanh và truyền tải điện năng, bên cạnh hoạt động xuất nhập khẩu điện năng, bên cạnh đó còn mở ra đa dạng lĩnh vực tiêu biểu như Giáo dục bởi việc xây dựng đào tạo nguồn nhân lực cho tập đoàn làm việc trực tiếp chủ yếu ở hình thức cao đẳng. Lĩnh vực có sự phát triển khá tốt thứ hai thuộc EVN hoạt động trong lĩnh vuiwjc phát triển mạng lưới dịch vụ điện thoại cố định trong tỉnh và đường dài, bên cạnh đó kèm theo mạng điện thoại di động tích hợp dịch vụ Internet. Không dừng lại ở đó, Tập đoàn điện lực còn là đối tác năng động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Trong lĩnh vực nghiên cứu điện năng, EVN cũng góp một phần thành tựu nghiên cứu của mình vào Viện năng lượng Việt Nam. 

Có thể thấy, sự đầu tư ở đa dạng các dịch vụ không chỉ riêng trong ngành điện của tập đoàn giá trị hơn 7 tỷ USD ( 2004) tạo ra một thiên đường làm việc cho những đội ngũ kỹ sư, sinh viên ưu tú có cơ hội phát triển cao, ổn định tại tập đoàn nhà nước không chỉ trong lĩnh vực chuyên môn và còn về cấp bậc quản lý. Theo Tổng Giám Đốc EVN Võ Quang Lâm dã đánh giá “Tập đoàn còn thiếu nhiều nhà quản lý giỏi, chuyên gia và công nhân giỏi. Do vậy, chúng cần thẳng thắn nhìn vào vấn để có tính cấp thiết này”.

 Nhu cầu tuyển dụng nhân sự tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam trên đa dạng các mặt trận
Nhu cầu tuyển dụng nhân sự tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam trên đa dạng các mặt trận

Ông cũng cho biết, cơ cấu lao động của EVN ở độ tuổi 30 trở lên chiếm đến hơn 80%, trong khi đó lực lượng lao động chính ở tuổi 30- 40 chiếm đến 43%. Nếu tập đoàn không kịp thời đào tạo và tuyển dụng những nguồn nhân lực trẻ tuổi, trong vòng 10 năm tới, đội ngũ sẽ bị già hóa và khó tiếp thu công nghệ mới. Do vậy, ông chủ Tập đoàn cho rằng: khẩn trương nâng cao nguồn nhân lực trên mọi phương diện từ quản lý đến chuyên gia, đổi ngũ lao động trực tiếp là cực kỳ cần thiết.

Có thể, cơ chế tuyển dụng nguồn nhân lực trẻ, đầy đủ chuyên môn am hiểu công nghệ trong tập đoàn rất rộng mở ở đa dạng lĩnh vực và cấp bậc. Bạn có thể tham khảo cụ thể hơn thông tin về việc làm dưới đây để hiểu rõ hơn những vị trí thời điểm hiện tại mà ông chủ lớn này đang khát nhân lực hàng đầu nhé.

Tuyển dụng

3. Tốp những việc làm đang được tuyển dụng tại Tập đoàn tỷ đô EVN 

3.1. Nhân viên Kinh doanh  thiết bị cho Ngành thiết bị điện

Nếu đam mê các sản phẩm điện và kinh doanh, muốn kiếm một công việc liên quan đến điện nhưng chưa biết tìm kiếm ở đâu thì chắc chắn những vị trí việc làm nhân viên kinh doanh tại các công ty, cửa hàng dưới trướng Tập đoàn Điện lực Việt Nam là lựa chọn đáng đồng tiền bát gạo cho bạn. Ở vị trí này, nhân viên sẽ đảm nhiệm các công việc thuộc về kinh doanh và vận dụng những kiến thức kỹ năng của những người trong ngành điện theo bản mô tả sau đây:

  • Liên hệ các công ty điện lực để giới thiệu sản phẩm
  • Theo dõi các thông tin đấu thầu từ khách hàng EVN, Samsung
  • Tham gia chuẩn bị trong hồ sơ để chào giá
  • Bạn cũng sẽ phụ trách khâu theo dõi đơn hàng, quản lý để hoàn tất đơn hàng.
  • Đây cũng là bộ phận theo dõi hoàn tất đơn hàng theo kế hoạch kinh doanh.

Đây là những thao tác này có vẻ đã quá quen thuộc với những ai là dân kinh doanh, thị trường. Tuy nhiên, phải nhấn mạnh rằng, công việc này sẽ trực tiếp liên quan đến lĩnh vực đặc thù là điện, do vậy ngoài yêu cầu là ứng viên phải tốt nghiệp các trường cao đẳng chuyên ngành điện/ điện tử. Công ty cũng tuyển thêm những ai có bằng quản trị kinh doanh và Marketing song với số lượng hạn chế và trải qua kỳ đào tạo ngắn hạn. Đặc biệt, ưu tiên những ứng viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng các công trình xây dựng công trình công nghiệp hay các lĩnh vực xây lắp Cơ- Điện. Nếu từng làm việc tại các công ty tư vấn thiết kế lưới điện trung thế là một lợi thế cho bạn ứng tuyển vị trí việc làm yêu thích.

Tốp những việc làm đang được tuyển dụng mạnh nhất trong Tập đoàn tỷ đô EVN
Tốp những việc làm đang được tuyển dụng mạnh nhất trong Tập đoàn tỷ đô EVN 

 Đó là những tiêu chí liên quan đến chuyên ngành điện, còn đối với mảng kinh doanh, bạn cần: Đam mê công việc là chắc chắn bởi lẽ với những ai đã dấn thân vào ngành kinh doanh hay nhân viên thị trường áp lực cho ngành là cực cao và dựa trên doanh thu trong mỗi giao dịch khi thuyết phục được khách hàng mua thiết bị điện. Bên cạnh đó, khác với công việc trong ngành như các kỹ sư điện hay nhân viên trong văn phòng làm việc với giấy tờ, đặc thù là thường xuyên tiếp xúc, trao đổi, gặp gỡ khách hàng, cho nên ngoại hình, khả năng giao tiếp tốt là yêu cầu. Ngoài ra ứng viên bắt buộc là có khả năng đọc và giao tiếp tốt tiếng Anh và không bị vướng bận việc gia đình vì nội dung công việc thường xuyên phải đi xa nhà. Lương sẽ được thảo luận cụ thể trong phỏng vấn và làm việc tại chi nhánh công ty Tài Chính EVN.

3.2. Nhân viên vận hành Nhà máy nhiệt điện

Nhân viên vận hành nhiệt điện tại phân xưởng tại các chi nhánh nhà máy nhiệt điện là “hạt nhân” của nhà máy do đó đang được hầu hết các chi nhánh từ Bắc chí Nam tuyển dụng với số lượng lớn. tiêu biểu như các nhà máy Vĩnh Tân 1, Vĩnh Tân 4 tại Bình Thuận hay Nhiệt Điện Thành Phố Hồ Chí Minh. Với số lượng trung bình khoảng 55/nhà máy lấy từ trình độ Trung cấp, cao đẳng chuyên ngành nhiệt điện, hệ thống điện - điện tử và tự động hóa, cơ khí hóa. Tại những vị trí này, nhân viên sẽ vận hành máy tại bộ phận phân xưởng Vận hành và Nhiên liệu và phân xưởng hóa của nhà máy.

Việc làm tại tập đoàn Điện lực Việt Nam
Yêu cầu tuyển dụng của một số vị trí tại tập đoàn Điện lực Việt Nam

Yêu cầu quy định trực tiếp trong thông báo tuyển dụng của công ty bao gồm: nhân viên vận hành máy tại các nhà máy nhiệt điện cần sức khỏe tốt, khoảng từ loại II trở lên, độ tuổi không qúa 35 và không gặp bất kỳ vấn đề gì về sức khỏe hay thuộc các đối tượng đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật. Khác với hình thức tuyển nhân sự bằng quá trình phỏng vấn thì các ứng viên mong muốn tìm kiếm một trí tại đây sẽ phải trải qua khâu thi tuyển ở 3 vòng gồm: Thi chuyên môn, ngoại ngữ, tin học và thi vấn đáp.

Để dự tuyển vị trí công việc này, bạn cần chuẩn bị một số hồ sơ, giấy tờ quan trọng được timviec365.vn ghi rõ dưới đây nhé.

+ Phiếu đăng ký dự tuyển

+ Sơ yếu lý lịch gửi kèm theo mẫu, có xác nhận của địa phương nơi cư trú hoặc cơ quan, đơn vị công tác

+ Giấy chứng nhận sức khỏe trong vong 6 tháng kể từ ngày cơ quan y tế có thẩm quyền cấp như các bệnh viện từ cấp huyện, quận trở lên được Bộ Y tế hoặc Sở Y tế cấp giấy phép.

+ Bản sao thẻ căn cước công dân

+ Bản sao giấy Khai sinh 

+ Bản sao văn bằng bảng điểm, chứng thực hoặc công chứng

+ Túi hồ sơ ghi rõ họ tên, điện thoại, địa chỉ email.

Lương sẽ được thỏa thuận trực tiếp trong quá trình phỏng vấn theo quy định của EVN. Với những hồ sơ không đậu trúng tuyển nhà máy sẽ không trả lại hồ sơ cũ.

Như vậy, có thể thấy rằng, với những ứng viên đã từng ứng tuyển những vị trí ở những công ty nhỏ bên ngoài, yêu cầu lẫn những hồ sơ và giấy tờ vào những chi nhánh của các công ty nhà nước có phần nhiều và phức tạp hơn. 

3.3. Nhân viên nhân sự tổng hợp tại Công ty Cổ phần giải pháp Thanh toán Điện lực và Viễn thông

Nhân viên nhân sự tổng hợp tại Công ty Cổ phần giải pháp Thanh toán Điện lực và Viễn thông
Nhân viên nhân sự tổng hợp tại Công ty Cổ phần giải pháp Thanh toán Điện lực và Viễn thông

Sở hữu số lượng khủng các công ty con và đa dạng lĩnh vực, bên cạnh tuyển dụng lực lượng chủ chốt như kỹ sư điện, vận hành máy điện, nhân viên kinh doanh bộ phận hành chính nhân sự tổng hợp cũng là một trong những lựa chọn khác đáng đồng tiền bát gạo. Chắc đã nhiều lần bạn lấy hình ảnh một nhân viên hành chính nhân sự ở công ty tư bên ngoài và một cơ sở nhà nước thì sẽ thấy rằng, tại các tập đoàn, công ty thuộc quyền quản lý của nhà nước, cơ chế tuyển dụng có vẻ khó hơn tuy nhiệm về nhiệm vụ sẽ chuyên biệt và dễ thở hơn nhiều. Đặc biệt, không riêng gì lĩnh vực tài chính ngân hàng, ngay trong các công ty viễn thông trong nội bộ bộ tập đoàn, công ty chuyên vận hành thủy điện, nhiệt điện, lực lượng nhân sự là không thể cho bất kỳ một văn phòng nào. Đang có mong muốn ứng tuyển vị trí này, bạn có thể tham khảo thông báo tuyển dụng tại ECPAY. Để trở thành nhân viên nhân sự tổng hợp tại đây, yêu cầu ở bạn có bằng Cao đẳng, Đại học Chuyên ngành quản trị nhân lực, luật hay quản trị kinh doanh có ít nhất một năm trong ngành hành chính  văn phòng. Bản mô tả công việc của vị trí bởi 4 nội dung cơ bản: Tuyển dụng, quản trị nhân sự, theo dõi chế độ chính sách, Đào tạo nội và liên kết với các phòng ban xây dựng văn hóa doanh nghiệp. 

Trong tuyển dụng, nhiệm vụ của các nhân viên nhân sự tổng hợp ECPay là tiếp cận nhu cầu tuyển dụng từ các phòng ban và phân tích nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực cho các bộ phận phòng ban, lập kế hoạch, tổ chức tuyển dụng , tổ chức sàng lọc hồ sơ, liên hệ phỏng vấn và gửi thông báo kết quả phỏng vấn. Đây cũng là bộ phận tuyển dụng nhân viên mới, đồng thời chịu trách nhiệm về chấm công, đồng phục...theo quy định. 

Với mục quản lý nhân sự, nhân sự tổng hợp sẽ có nhiệm vụ, quản lý hồ sơ nhân viên, tổ chức theo dõi biến động nhân sự. 

Là bộ phận nhân sự tổng hợp, nên họ cũng là “thủ lĩnh” cho việc theo dõi các chế độ chính sách như lương thưởng, bảo hiểm, tiếp nhận đơn thôi việc, làm thủ tục tất toán cho nhân viên.  Đây cũng là bộ phận xây dựng văn hóa doanh nghiệp bằng quán xuyến các sự kiện của công ty, tổ chức thăm hỏi, hiếu hỉ. 

Gắn mác là công việc “ngồi mát, ăn bát vàng song khối lượng công việc của một nhân sự tổng hợp khá lớn. Để có thể hoàn thành tốt mọi việc yêu cầu ở bạn cách quản lý thời gian khoa học, tỷ mỉ, cẩn thận, năng động và linh hoạt. 

 Cả 3 vị trí đang được các chi nhánh tập đoàn Điện lực Việt Nam tuyển dụng với số lượng lớn đều được hưởng chung quyền lợi được quy định cho tất cả các nhân viên trong tập đoàn bao gồm: 

+ Thu nhập theo thỏa thuận 

+ Được hưởng đầy đủ các chế độ theo quy định của pháp luật về Bảo hiểm xã hội

+ Được tăng lương hằng năm và khi có thành tích xuất sắc.

+ Được tham gia các phong trào, câu lạc bộ của công ty

+ Tổng thu nhập có thể đạt đến 12 - 14 tháng lương/năm và phúc lợi vào các dịp đặc biệt. Với riêng vị trí nhân viên nhân sự tổng hợp, được nhiều chi nhánh nhỏ của công ty quy định mức lương giao động khoảng 8 - 12 triệu đồng/ tháng.

Jonathan Hạnh Nguyễn

4. Tìm việc làm tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam ở đâu hiệu quả nhất?

 Tìm việc làm tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam ở đâu hiệu quả nhất?
Tìm việc làm tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam ở đâu hiệu quả nhất?

 Internet bùng nổ mang đến sự sống nhộn nhịp cho ngành kinh tế và cũng là công cụ đắc lực để ứng viên có thể dễ dàng hơn trong khâu săn tìm sự nghiệp, công việc đúng đắn cho mình. Thế nhưng, để ứng tuyển vào một tập đoàn nhà nước uy tín, sự bành trướng của các đế chế như Facebook, Zalo... chưa thể đủ uy tín cho bạn tìm kiếm và củng cố sự nghiệp tại một tập đoàn tầm cỡ. Là đối tác thân thiết của Tập đoàn Điện Việt Nam (EVN) timviec365.vn - trang web tuyển dụng nhân sự trực tuyến cho phép bạn lựa chọn một vị trí công việc phù hợp nhất tại mọi công ty chi nhánh của gã khổng lồ này được lọc từ hàng nghìn tin tuyển dụng mỗi ngày. Bằng thao tác truy cập timviec365.vn kèm theo việc làm tại tập đoàn Điện lực Việt Nam, bạn có thể tự so sánh lương, tự tạo CV cho từng vị trí phù hợp và gửi đến từng nhà tuyển dụng đã chọn trước đó. 

cv online

Hi vọng rằng, những thông tin trên đây xoay quanh vấn đề tuyển dụng việc làm tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam mới nhất sẽ thực sự hữu ích với bạn. Chúc các bạn sớm sở hữu một vị trí việc làm ưng ý nhất nhé. 

 

HÌNH ẢNH CỦA TẬP ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM

Liên hệ qua skype Liên hệ qua số điện thoại