NGÂN HÀNG TMCP BẮC Á

banner công ty

Ngân hàng Bắc Á – môi trường làm việc hấp dẫn cho các bạn trẻ

Ngân hàng là một trong số những ngành đang rất phát triển và thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ hiện nay bởi môi trường chuyên nghiệp và thu nhập hấp dẫn. Nổi bật trong đó phải kể đến chính là Ngân hàng Bắc Á và hôm nay, timviec365.vn sẽ cùng các bạn khám phá về nhu cầu tuyển dụng cũng như cơ hội việc làm tại ngân hàng này như thế nào qua bài viết dưới đây!

Danh bạ doanh nghiệp

1. Giới thiệu về Ngân hàng Bắc Á (Bac A Bank)

Ngân hàng Bắc Á hay còn được biết đến với tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Bắc Á – một trong số những doanh nghiệp tài chính thành lập từ lâu đời tại Việt Nam (năm 1994) với trụ sở chính tại Nghệ An. Sau hơn 20 năm hoạt động và phát triển, ngân hàng Bac A Bank đã tạo dựng được tên tuổi và khẳng định được vị trí của mình trên thị trường, là một trong số những ngân hàng TMCP kinh doanh lành mạnh và hiệu quả nhất hiện nay.

Giới thiệu về Ngân hàng Bắc Á
Giới thiệu về Ngân hàng Bắc Á

Tính đến thời điểm hiện tại, ngân hàng đã xây dựng được hệ thống 120 điểm giao dịch trên khắp cả nước với nền tảng vô cùng vững chắc, mang đến những giải pháp tốt nhất về tài chính cho khách hàng. Và đến năm 2016, ngân hàng đã hoàn thành việc tăng vốn điều lệ với con số lên đến 5 ngàn tỉ đồng, cùng với đó là nhận giải thưởng “Ngân hàng trách nhiệm xã hội nhất” do một tạp chí của Anh quốc trao tặng.

2. Chính sách phúc lợi dành cho nhân sự tại Bắc Á

Có thể thấy, phát triển đội ngũ nhân sự của ngành ngân hàng nói chung và tại Bac A Bank nói riêng đều là điểm sáng và là một trong số những chiến lược quan trọng trong sự nghiệp của ngân hàng. Toàn bộ cán bộ, nhân viên tại đây đều làm việc theo quy tắc nghiêm ngặt, những chỉ thị có phần khắt khe nhưng luôn đảm bảo sự chuyên nghiệp, góp phần tạo nên một doanh nghiệp có nền văn hóa tốt nhất. Cũng chính bởi điều đó mà hầu hết nhân viên làm việc trong ngân hàng đều là những người trẻ tuổi, đặc biệt là có nhu cầu tuyển dụng lớn các bạn mới ra trường, đào tạo và phát triển tài năng trẻ. Bởi đây là thế hệ có nhiều sức khỏe, có đam mê, nhiệt huyết với nghề rất lớn, luôn sẵn sàng hết mình vì công việc, ý chí tiến thủ cao.

Chính sách phúc lợi dành cho nhân sự tại Bắc Á
Chính sách phúc lợi dành cho nhân sự tại Bắc Á

Ngoài ra, ngân hàng cũng thu hút đông đảo nhân tài bởi chính sách nhân sự, chế độ đãi ngộ vô cùng hấp dẫn dành cho nhân viên chính thức đó là:

- Được hưởng mức lương, thưởng vô cùng tốt hàng tháng bao gồm thưởng kinh doanh, thưởng hiệu quả theo năm, kèm theo đó là các phụ cấp liên quan như là ăn trưa, xăng xe, điện thoại, phụ cấp độc hại, trang điểm cho nhân viên nữ,...

- Được hưởng đầy đủ các chính sách về bảo vệ sức khỏe đó là đóng các loại bảo hiểm theo quy định của nhà nước (bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp,...).

- Bac A Bank thường xuyên có các chương trình, sự kiện, tiệc tùng hay du lịch dành cho nhân viên, nhằm tạo sự thoải mái, giảm sự căng thẳng cũng như gắn kết các bộ phận, nhân sự khăng khít hơn.

- Ngoài ra, ngân hàng cũng có những quà tặng hay thưởng tiền mặt dành cho nhân viên nhân dịp các ngày lễ, Tết, ngày kỷ niệm thành lập ngân hàng, sinh nhật nhân viên,...

3. Thực trạng nhu cầu tuyển dụng tại Bac A Bank

Ngân hàng Bắc Á tính đến nay đã có khoảng 120 cơ sở giao dịch khắp nơi và sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới theo chính sách mở rộng quy mô, thúc đẩy hoạt động kinh doanh. Chính bởi vậy mà nhu cầu tuyển nhân viên kinh doanh tại Hà Nội và các vị trí việc làm cũng tăng lên mạnh mẽ. Rất nhiều các vị trí việc làm đang thiếu hụt nhân sự trầm trọng, đặc biệt là ở các bộ phận kinh doanh, phát triển thị trường.

Thực trạng nhu cầu tuyển dụng tại Bac A Bank
Thực trạng nhu cầu tuyển dụng tại Bac A Bank

Thêm vào đó, với sự phát triển không ngừng nghỉ của nền kinh tế đất nước, các doanh nghiệp đều liên tục đẩy mạnh và cho ra đời các sản phẩm, dịch vụ mới nhằm đi trước thời đại cũng như đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người và Bac A Bank cũng không nằm ngoài cuộc đua đó. Hàng loạt các hoạt động, dịch vụ mới được cho ra đời đồng nghĩa với việc khối lượng các công việc cũng tăng lên và đội ngũ nhân sự hiện tại sẽ không thể nào một lúc làm nhiều việc và đáp ứng được yêu cầu, tiến độ kế hoạch đã đề ra. Chính bởi vậy mà đặt ra yêu cầu cần thiết phải bổ sung thêm nguồn nhân lực cho các vị trí công việc tại ngân hàng.

Việc làm online

4. Ngân hàng Bắc Á – mở rộng cơ hội với đa dạng vị trí việc làm

4.1. Tuyển dụng giao dịch viên

Giao dịch viên là vị trí rất quan trọng đối với các ngân hàng và đây cũng là công việc có nhu cầu tuyển dụng khá cao hiện nay. Để làm được ở vị trí này thì yêu cầu đặt ra là bạn cần tốt nghiệp từ các trường đại học trở lên theo các chuyên ngành về tài chính – ngân hàng. Bên cạnh đó thì ngoại hình, khả năng giao tiếp, kỹ năng xử lý vấn đề,... cũng là những yếu tố cần thiết đối với một giao dịch viên ngân hàng. Mức lương bạn có thể nhận được khi làm việc tại vị trí này khoảng từ 8 – 12 triệu đồng/tháng.

Tuyển dụng giao dịch viên
Tuyển dụng giao dịch viên

Công việc chính của một nhân viên giao dịch chính là thực hiện các giao dịch dành cho khách hàng theo yêu cầu tại quầy, cụ thể đó là:

- Tiếp đón khách hàng và yêu cầu của họ về các giao dịch liên quan đến dịch vụ, sản phẩm ngân hàng đang cung cấp.

- Thực hiện công việc rút tiền, chuyển tiền, thanh toán quốc tế, mở tài khoản ngân hàng, tài khoản tiết kiệm,...

- Làm nhiệm vụ giải ngân cho các hoạt động cho vay vốn theo quy định và sự phân công tại ngân hàng.

- Làm một số công việc chuyên môn khác theo yêu cầu của khách hàng và quản lý.

4.2. Tuyển dụng nhân viên kinh doanh

Ngân hàng trong nhiều năm gần đây luôn đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh, trong đó phải kể đến là các dịch vụ tín dụng. Chính bởi vậy mà nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh bổ sung nhân sự cho bộ phận kinh doanh, tư vấn là rất lớn. Làm việc ở vị trí này, bạn không cần phải đạt trình độ bằng cấp quá cao, tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên, có kỹ năng giao tiếp và am hiểu về lĩnh vực là có thể tự tin ứng tuyển. Thu nhập đối với một nhân viên kinh doanh tín dụng – ngân hàng dao động từ khoảng 6 – 15 triệu đồng/tháng, tùy vào năng lực tìm kiếm khách hàng và ký kết hợp đồng với họ.

Tuyển dụng nhân viên kinh doanh
Tuyển dụng nhân viên kinh doanh

Công việc chủ yếu của một nhân viên kinh doanh chính là tiếp nhận hồ sơ, danh sách khách hàng từ bộ phận quản lý và liên hệ, gặp gỡ cũng như làm việc, thuyết phục và đi đến ký kết hợp đồng với khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng cần phải hoàn tất các thủ tục về vay vốn, thế chấp tín dụng ngân hàng cho khách hàng theo đúng yêu cầu và quy định.

4.3. Tuyển dụng kiểm soát viên

Nhu cầu tuyển dụng cũng như tìm kiếm vị trí kiểm soát viên ngân hàng hiện nay theo thống kê là khá cao. Công việc này cũng yêu cầu bạn phải tốt nghiệp từ bậc đại học trở lên với các chuyên ngành về tài chính, kinh tế và ngân hàng. Ngoài ra thì kinh nghiệm phải từ 3 năm trở lên trong lĩnh vực tương đương thì mới có thể làm được. Mức lương đối với một kiểm soát viên rất hấp dẫn, từ 10 – 20 triệu đồng/tháng xét theo kinh nghiệm và năng lực.

Tuyển dụng kiểm soát viên
Tuyển dụng kiểm soát viên

Công việc chính của kiểm soát viên đó là thực hiện kiểm tra, giám sát thường xuyên các giao dịch mà nhân viên thực hiện với khách hàng tại quầy theo quy định nhằm đảo bảo được toàn bộ các hoạt động giao dịch được diễn ra một cách nhanh chóng, chính xác nhất. Ngoài ra, làm ở vị trí này cũng cần quan sát và điều tra về nhu cầu của khách hàng, từ đó có những giải pháp đề xuất nâng cao chất lượng dịch vụ của ngân hàng.

4.4. Tuyển dụng chuyên viên quan hệ khách hàng

Quan hệ khách hàng là một bộ phận rất quan trọng không thể thiếu đối với ngân hàng. Cũng bởi đó mà yêu cầu đặt ra đối với vị trí này cũng khá cao, tốt nghiệp từ đại học trở lên theo chuyên ngành liên quan, có kinh nghiệm và am hiểu về thị trường tài chính, ngân hàng, có khả năng giao tiếp, phát triển các mối quan hệ tốt. Mức lương đối với vị trí này khoảng từ 10 – 20 triệu đồng/tháng tùy vào năng lực của mỗi người.

Tuyển dụng chuyên viên quan hệ khách hàng
Tuyển dụng chuyên viên quan hệ khách hàng

Nhiệm vụ chính của một chuyên viên quan hệ khách hàng chính là đi tìm kiếm khách hàng tiềm năng, tạo kế hoạch, chiến lược để phát triển các mối quan hệ với khách hàng, mở rộng mạng lưới phát triển cho doanh nghiệp. Thực hiện công việc gặp gỡ, trao đổi và thuyết phục đi đến ký kết hợp đồng về các sản phẩm, dịch vụ, dự án của ngân hàng. Ngoài ra, bạn còn cần hỗ trợ chăm sóc khách hàng khi cần thiết và theo yêu cầu của họ.

4.5. Tuyển dụng chuyên viên thẩm định

Đối với mỗi ngân hàng trong quá trình hoạt động đều có liên quan đến các hoạt động thẩm định tài chính, do đó nhu cầu tuyển dụng vị trí này cũng khá nhiều trong các chi nhánh. Đối với công việc này đòi hỏi bạn cần tốt nghiệp từ các trường đại học khối ngành kinh tế, tài chính – ngân hàng, luật, thương mại,..., có kinh nghiệm từ 4 năm trở lên, am hiểu chuyên sâu về các kiến thức của ngành. Mức lương dành cho công việc thẩm định này từ 15 – 25 triệu đồng/tháng.

Tuyển dụng chuyên viên thẩm định
Tuyển dụng chuyên viên thẩm định

Công việc chủ yếu của chuyên viên thẩm định là quản lý, giám sát toàn bộ các hoạt động của bộ phận thẩm định ở các chi nhánh ngân hàng, lập ra các kế hoạch đối với hoạt động thẩm định, đánh giá về các kết quả công việc và làm công tác thẩm định giao dịch tại các phòng giao dịch của chi nhánh ngân hàng. Ngoài ra, chuyên viên thẩm định còn phải đưa ra các kế hoạch cho các chương trình đào tạo nhân sự về nghiệp vụ chuyên môn cho các cơ sở, chi nhánh của ngân hàng.

Lê Hồng Minh

5. Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bac A Bank trên timviec365.vn, bạn đã biết chưa?

Để có thể tìm kiếm được một công việc tại Bắc Á có lẽ không phải là quá khó khăn đối với chúng ta trong thời đại công nghệ phát triển cùng rất nhiều các phương tiện tìm kiếm thông tin mới ra đời. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chắt lọc và tìm được một địa chỉ tin tưởng nhất bởi xã hội hiện nay cũng khá phức tạp và việc kiểm chứng các thông tin bao gồm cả việc tuyển dụng cũng chưa hoàn toàn được đảm bảo. Do đo, kinh nghiệm để bạn có thể nhanh chóng có được một vị trí việc làm tại Bac A Bank chính là tìm kiếm thông tin việc làm ngay trên những website tuyển dụng như là timviec365.vn – một địa chỉ uy tín, luôn mang đến cho bạn những tin tuyển dụng mới và chất lượng nhất từ các doanh nghiệp hàng đầu. Tại đây, bạn có thể lựa chọn công ty mình mong muốn và tìm kiếm theo các công cụ được hướng dẫn rất chi tiết, cụ thể khi đăng nhập vào. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tay thiết kế cho mình những mẫu CV online và ứng tuyển trực tiếp để nhà tuyển dụng có thể ngay lập tức nhận được đơn ứng tuyển từ bạn và có phản hồi khi thấy phù hợp.

Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bac A Bank trên timviec365.vn
Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bac A Bank trên timviec365.vn

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu các thông tin tuyển dụng từ ngân hàng thông qua người quen của mình, đây cũng là một cách đảm bảo những tin tuyển dụng là chính xác, đồng thời học hỏi kinh nghiệm ứng tuyển, trả lời phỏng vấn và cơ hội có được việc làm cũng khá cao. Bạn cũng có thể tìm đến các trung tâm việc làm để nhờ sự tư vấn, hỗ trợ từ các nhân viên ở đó, tuy nhiên hãy thật thận trọng và tìm hiểu thật kỹ về các trung tâm đó, đảm bảo thật uy tín để không bị lừa nhé.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp các bạn nắm được những thông tin cần thiết nhất về Ngân hàng Bắc Á, từ đó lựa chọn cho mình một vị trí phù hợp nhất để ứng tuyển, nắm chắc cơ hội việc làm và mở rộng, phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Tạo cv

HÌNH ẢNH CỦA NGÂN HÀNG TMCP BẮC Á

Liên hệ qua skype Liên hệ qua số điện thoại