Tuesday , 23/07/19
NEWS

Những bí quyết tìm việc làm vào dịp tết lương cao

Điều này cũng rất dễ nhận biết, đó là khi giới thiệu, các nơi này thường nói đưa ra những thông tin quảng cáo hấp dẫn, không rõ ràng và không giải thích kỹ cho người tìm việc biết trước nội dung công việc

Thời điểm giáp Tết là lúc thị trường lao động thời vụ rất sôi động với nhiều công việc làm tết lương cao, thời gian linh động… Bởi đây là thời điểm các doanh nghiệp, tổ chức tăng nhanh sản lượng kinh doanh dịp cuối năm và đây là dịp người lao động có cơ hội tìm cho mình một công việc làm thêm phù hợp và gia tăng thu nhập.

Bẫy việc làm thêm dịp Tết

Theo một nghiên cứu nhu cầu việc làm thêm thời vụ  vào cuối năm có xu hướng tăng, lượng sinh viên ra trường không tìm được việc làm ngay tăng khoảng 30%. Bên cạnh đó, trong một nền kinh tế biến động từng ngày, tỉ lệ thất nghiệp cũng gia tăng đáng kể.

 

Nhung bi quyet tim viec lam vao dip Tet luong cao

 


Nhu cầu tuyển dụng mùa Tết là rất nhiều nhưng để có thể tìm được một việc làm đáng tin cậy không phải là điều dễ dàng. Lừa đảo, không trả lương, bóc lột sức lao động… là những vấn nạn thường xuyên xảy ra, đặc biệt là trong thời điểm này. Nhiều trung tâm giới thiệu việc làm lừa đảo, làm ăn chộp giật với chiêu quảng cáo hấp dẫn như việc làm tết lương cao, nhận việc ngay, lương trả đúng hẹn, uy tín, đảm bảo không mất tiền phí. Vì đồng lương cao và những lời hứa hẹn có cánh mà nhiều người sẵn sàng đánh liều, bán sức lao động cho những kẻ lừa đảo. Thế nên, vào những ngày cao điểm gần Tết thế này tuy việc làm thêm là cần thiết nhưng người lao động phải cẩn thận trước những công việc “béo bở”. Nếu không tỉnh táo và nóng lòng muốn có việc làm thì người tìm việc rất dễ rơi vào bẫy, dẫn tới hậu quả khôn lường. 

Chọn nguồn thông tin tuyển dụng đáng tin cậy

Để có thể tìm được việc làm thêm tết như ý, bạn nên đến những trung tâm giới thiệu việc làm, các kênh tìm kiếm việc làm online uy tín để tìm hiểu. Hiện nay, đã có rất nhiều trang tuyển dụng việc làm online, chứa đựng hàng vạn cơ hội việc làm cho mọi người. Bạn chỉ cần tiến hành cách tạo hồ sơ xin việc online trên một trong những trang web uy tín là đã có thể mở rộng cơ hội việc làm ngay rồi. Điều này cho phép kết nối cộng đồng giữa nhà tuyển dụng và người tìm việc làm nhanh chóng và thuận tiện hơn. Vì thế bạn cần mở rộng cơ hội việc làm của mình thông qua nhiều trang, kênh khác nhau được các nhà tuyển dụng, công ty lớn tín nhiệm và theo dõi thông tin để có cơ hội kiếm được việc làm phù hợp với mong muốn của bản thân. Điều này cho phép bạn có tầm nhìn rộng lớn hơn, có điều kiện so sánh và nhiều sự lựa chọn hơn. Đặc biệt, nhớ tránh xa các điểm hoạt động lừa đảo, các trang web được cảnh báo nguy hiểm. Điều này cũng rất dễ nhận biết, đó là khi giới thiệu, các nơi này thường nói đưa ra những thông tin quảng cáo hấp dẫn, không rõ ràng và không giải thích kỹ cho người tìm việc biết trước nội dung công việc.

Tận dụng các mối quan hệ sẵn có

Một trong những thông tin tuyển dụng đáng tin cậy có thể đến từ những mối quan của bạn với đồng nghiệp công ty cũ hay mối quan hệ với các nhà tuyển dụng trước đó. Bạn hoàn toàn có thể chủ động liên hệ với họ để thăm dò về các công việc thêm dịp Tết. Đã đến lúc những mối quan hệ bạn có được trước đây phát huy tác dụng đúng lúc.

>> Tham khảo ngay: Những cách tìm việc đạt hiệu quả tốt nhất

Cảnh giác trước những tin tuyển dụng quá dễ dàng

Người tìm việc không nên cả tin những công việc tuyển dụng một cách quá dễ dàng, việc làm tết lương cao, vị trí làm việc quá bất ngờ tốt đẹp. Bởi điều này cũng tương ướng với những thông tin lừa đảo nhằm bóc lột sức lao động của người tìm việc. Đặc biệt, người lao động cũng cần cảnh giác trước tình trạng người môi giới việc làm yêu cầu trả trước phí giới thiệu việc làm với mức quá cao.

 

Nhung bi quyet tim viec lam vao dip Tet luong cao

 

Tìm việc đúng chỗ

Trong nhóm các ngành hàng tuyển lao động thời vụ, ngành bán lẻ tuyển số lượng tương đối cao. Vào các dịp lễ tết cuối năm, các hàng hóa thuộc thị trường bán lẻ, ngành hàng thực phẩm, tiêu dùng luôn đòi hỏi số lượng lao động lớn để phục vụ các nhu cầu mùa tết. Vì vậy, hãy khoang vùng những cừa hàng, trung tâm mua sắm thuộc các ngành trọng yếu này để dễ dàng tìm được công việc phù hợp.

Xem ngay: Những việc làm lương cao tại Hà Nội được các nhà tuyển dụng uy tín đăng tuyển.

Thỏa thuận làm việc cụ thể, rõ ràng

Để tránh những rủi ro, giữa người lao động và nhà tuyển dụng cần có cam kết rõ ràng để tránh bất đồng, tranh chấp về sau. Dù chỉ là công việc làm thêm tạm thời nhưng bạn cũng cần phải nghiên cứu tính chất đặc thù của công việc và thỏa thuận trao đổi rõ ràng, tránh tình trạng bị các nhà tuyển dụng bốc lột công sức vì không có sự thỏa thuận trước, mà đa phần khi có mâu thuẫn xảy ra phần thiệt luôn về người lao động. Điểu này có vẻ hơi phức tạp so với một công việc thời vụ chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn, tuy nhiên là cần thiết để tránh những tranh chấp không đáng có. Để tìm kiếm một công việc làm thêm Tết không hề khó nếu bạn có những sự chuẩn bị chu đáo cùng những bí quyết hiệu quả.

Tác giả: Timviec365.vn
Chủ đề có thể bạn quan tâm