Thursday , 26/09/19
NEWS

Những bí quyết tìm việc làm vào dịp tết lương cao bạn có biết

Những bí quyết tìm việc làm vào dịp tết lương cao những điều mà sinh viên nào cũng quan tâm. Nếu bạn đang muốn tìm việc thời vụ dịp tết thì tham khảo ngay nhé!

1. Chọn nguồn thông tin tuyển dụng đáng tin cậy để kiếm việc làm vào dịp tết lương cao

Làm sao để tìm được việc làm vào dịp tết lương cao, bạn nên tìm hiểu đến những trung tâm giới thiệu việc làm ở trung tâm thành phố, các trang mạng tìm việc online có uy tín số một hiện nay để tìm hiểu thông tin việc làm ở đó. Hiện nay, đã có vô số các chuyên trang tuyển dụng việc làm online, mang trong mình hàng loạt vạn vạn cơ hội việc làm tết cho người lao động ứng tuyển. Timviec365.vn là một trong những trang web TOP đầu hiện nay về tìm việc làm, bạn có thể truy cập để tìm việc làm tại Bắc Ninh hay nơi gần bạn nhất với một mức lương mong muốn.

Khi bạn tiếp xúc với nhiều trang tuyển dụng tin cậy là bạn đã tự mở rộng cơ hội việc làm cho bản mình thông qua nhiều trang, kênh tìm việc khác nhau được các nhà tuyển dụng, hay các doanh nghiệp lớn tín nhiệm từ đó tìm được những công việc gần nhà lương cao như ý. Điều này cho phép bạn mở rộng tầm nhìn, có thể so sánh giữa nhiều sự lựa chọn với nhau. Đặc biệt, nhớ loại bỏ ngay ra khỏi lịch sử tìm kiếm của bạn những trung tâm lừa đảo hay các trang web được cảnh báo nguy hiểm. Rất dễ để nhận ra đâu là trang web hay cơ sở lừa đảo, đó là khi giới thiệu về trung tâm mình, các nơi này chuyên gia nói bốc phét nói đưa ra những thông tin quảng cáo hấp dẫn, không rõ ràng không minh bạch và không giải thích kỹ được về nội dung công việc mà bạn ứng tuyển.

>>> Tìm kiếm thông tin tuyển dụng những vị trí viec lam Nam Dinh với công việc làm Tết lương cao mang đến cho bạn những cơ hội việc làm tốt và phù hợp nhất

Việc làm vào dịp tết lương cao

 
XEM THÊM: Tìm việc ngoài chuyên môn cần chuẩn bị những gì

2. Tận dụng các mối quan hệ sẵn có 

Một trong những nguồn bạn có thể kiếm việc làm lương cao gần nhà và tránh lừa đảo đó là nhờ người thân quen giới thiệu việc làm cho. Cơ hội việc làm đó có thể đến từ những mối quan giữa bạn với đồng nghiệp ở công ty cũ hay mối quan hệ với các nhà tuyển dụng bạn đã tạo lập được khi làm việc ở công ty cũ. Bạn hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp với họ để tiến hành dò hỏi thăm dò về các việc làm vào dịp tết lương cao. Nếu bạn đang cần tìm việc làm thêm dịp tết thì đã đến lúc quan hệ của bạn được phát huy tác dụng rồi đấy.

Chẳng hạn bạn đang muốn tìm việc tại nhà sách Fahasa thì có thể lên các website tìm việc như Timviec365.vn hoặc lên trực tiếp website của Fahasa để tìm hiểu những thông tin tuyển dụng đang được tuyển dụng mới nhất chính là những phương án tối ưu để tìm thông tin tuyển dụng đáng tin cậy.

>> Tham khảo ngay: Những cách tìm việc đạt hiệu quả tốt nhất

XEM THÊM: Xu hướng tuyển dụng nhân sự tay nghề cao trong năm 2020

3. Cảnh giác trước những tin tuyển dụng quá dễ dàng

Người tìm việc không nên nhẹ dạ cả tin tin tưởng quá đà vào những công việc có yêu cầu công việc quá dễ dàng thực hiện, việc làm tết lương cao,  hay những công việc quá bất ngờ tốt đẹp. Bởi càng dễ làm như công việc dán bì thư công việc đánh máy cũng tương ứng với những thông tin lừa đảo nhằm mục đích lừa tiền hoặc lừa sức lao động của bạn. Đặc biệt, người đi ứng tuyển việc làm vào dịp tết lương cao cũng cần cảnh giác và hết sức tỉnh táo trước tình trạng  người môi giới việc làm bắt bạn trả trước một khoản tiền nhất định, vì khả năng cao bắt cọc tiền là lừa đảo đấy. Bạn nên cẩn thận nhé! 

Việc làm vào dịp tết lương cao là gì?

 
XEM THÊM: Những sai lầm bạn hay mắc phải trong quá trình tìm việc

4. Khởi đầu sớm

Bắt đầu tìm việc sớm sẽ mở ra cơ hội cho bạn tìm việc làm vào dịp tết lương cao. Ngay từ khi cuối năm, các công ty đã bắt đầu tuyển dụng lao động thời vụ cho dịp Tết. Bắt đầu tìm việc sớm là cách để tránh việc đến tết mà không tìm được nhân viên, đồng thời đảm bảo lao động của họ có thể làm quen với đặc thù tính chất của công việc. Chính vì vậy, hãy nắm lấy cơ hội có một không hai này ngay từ bây giờ thông qua việc chuẩn bị một bộ hồ sơ thật chất và hoàn hảo cùng những kỹ năng cần thiết để ứng tuyển sớm cho công việc nhé!

Xem ngay: Những việc làm lương cao tại Hà Nội được các nhà tuyển dụng uy tín đăng tuyển.

XEM THÊM: Tìm việc phù hợp với 12 cung hoàng đạo

 5. Tìm hiểu kỹ thông tin

Người lao động cần có những bí quyết tìm việc là cần chuẩn bị cho mình vô số các thông tin đầy đủ và phải dựa vào trí óc sáng suốt minh mẫn mưu trí của mình để tránh bị lừa đảo trong công việc. Để tìm được những việc làm thời vụ hợp với khả năng trong quỹ thời gian cho phép, người lao động nên sát sao các thông tin trên các website để tiện cho việc tìm việc làm cũng như để dễ dàng tham khảo yêu cầu công việc cụ thể của vô số các việc làm thêm thời vụ. Từ đó tiết kiệm thời gian công sức khi đi tìm việc mà vẫn nắm được các thông tin cốt yếu. Hiện nay có rất nhiều thông tin tuyen dung long an vì vậy trước khi ứng tuyển bạn cần phải tìm được trang tuyển dụng uy tín. Một trong những trang web đó là Timviec365.vn nên các bạn có thể yên tâm khi ứng tuyển tại đây.

XEM THÊM: Tìm việc nhanh mà không tốn tiến, áp dụng ngay những cách sau đây!

6. Tìm việc đúng chỗ

Vào các dịp lễ tết hoặc dịp thời điểm cuối năm, các thị trường bán lẻ, ngành hàng thực phẩm, tiêu dùng lúc nào cũng cần một lượng lớn người lao động trong vị trí bán hàng. Vì vậy, hãy vạch ra trong đầu những cửa hàng, trung tâm mua sắm thuộc ngành hàng tiêu dùng bán hàng để tìm được công việc thời vụ lương cao nhất có thể phù hợp với sức lực và thời gian của mình nhé!

XEM THÊM: Người tìm việc có nhất thiết phải có kỹ năng mềm?

7. Xác định rõ công việc mình muốn làm

Dù chỉ là công việc làm vào dịp tết lương cao trong thời gian tết ngắn ngủi nhưng bạn cũng cần nắm bắt được ý định mong muốn của chính bạn xem muốn làm công việc như thế nào, làm gì thật cụ thể chính xác. Bạn có khả năng đáp ứng được công việc gì, địa điểm và thời gian làm việc như thế nào. Một khi có hướng đi rõ ràng bạn sẽ không bị lạc lối giữa muôn vàn lựa chọn nữa.

XEM THÊM: Bí quyết thành công dành cho bạn khi tìm việc làm ở nơi xa?

8. Thỏa thuận làm việc cụ thể, rõ ràng

Để tránh những mối nguy hại bị lừa tình lừa tiền thì giữa người lao động và nhà tuyển dụng cần có giấy hay hợp đồng cam kết thật công khai minh bạch, tránh bất đồng, tranh chấp sau khi hợp đồng kết thúc. Dù chỉ là công việc làm thêm tạm thời nhưng bản thân bạn cần ý thức được tính chất đặc thù của công việc và thỏa thuận trao đổi minh bạch với doanh nghiệp tránh hạn chế tình huống bị các nhà tuyển dụng bóc lột công sức làm việc mà đa phần khi có mâu thuẫn xảy ra thì người bị thiệt thòi vẫn luôn là người lao động.

Để tìm kiếm được một công việc thời vụ làm thêm lương cao trong dịp Tết không quá là khó đâu nếu bạn biết cách. Hy vọng bài viết này đã mang lại cho bạn kinh nghiệm để tìm việc làm vào dịp tết lương cao hiệu quả cũng như giúp bạn xây dựng chiến lược tìm viêc làm tại Ninh Thuận hay những thị trường việc làm khác đạt được vị trí công việc mà bản thân mong muốn. Trân trọng cảm ơn bạn đọc đã theo dõi toàn bộ bài viết!

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan