Friday , 13/09/19
NEWS

Những điều thú vị khi bạn làm một nhân viên kinh doanh Sale

Ngành sale rất thích hợp đối với những người năng động, có tính cách thích xê dịch. Bởi vì sale là nghề đòi hỏi chúng ta phải tiếp xúc với nhiều khách hàng có nhiều nét tính cách khác nhau. Ngoài ra, việc làm kinh doanh sales còn đòi hỏi bạn phải đối mặt được với những vấn đề mang tính rủi ro lớn. Cho nên một con người có tính cách  mạnh mẽ, xông xáo và thích trải nghiệm mới có thể làm tốt công việc này. Với nét tính cách như vậy, chắc chắn chúng ta sẽ nhận được nhiều điều thú vị khi làm một nhân viên Sale. Hãy cùng tuyển dụng việc làm kinh doanh tìm hiểu về ngành này nhé.

Trên thị trường việc làm, người ta đang kháo nhau về việc làm kinh doanh - nghề Sale. Có vẻ như đây là một nghề khá hot trong thời buổi hiện đại này. Vậy bạn có hiểu biết gì về nghề sales và có định hướng nghề Sales như thế nào? Nội dung bên dưới có lẽ sẽ giúp cho các bạn rất nhiều để có thể dễ dàng hơn khi bước đi trên con đường sự nghiệp vững  chắc trong tương lai.

Hãy hiểu đơn giản – Sale là nghề bán hàng

Chúng ta có thể chưa hiểu rõ về nghề Sales nếu như đang trong giai đoạn định hướng nghề nghiệp và mới bước chân vào nghề. Tuy nhiên sự hiểu biết căn bản nhất, rõ ràng nhất mà chúng ta có được về nghề này đó chính là: Sales hiểu theo nghĩa đơn giản nhất là một nghề bán hàng. Người làm sales tiếp cận khách hàng một cách trực tiếp mà không qua phương tiện truyền thông, maketting Online nào cả.

Đặc thù trong ngành Sales chủ yếu được thực hiện theo hình thức tiếp cận khách hàng trực tiếp. Từ đó, đưa ra những lời tư vấn giúp cho khách hàng có thêm hiểu biết về sản phẩm hay dịch vụ và quyết định có sử dụng hay không? Mục đích chính của một nhân viên Sales là bán được hàng. Do đó, chúng ta không chỉ đưa ra lựa chọn cho khách hàng đâu nhá mà phải có những kỹ năng tư vấn làm sao kéo được khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ bên mình.

Trong một công ty có quy mô thì Sale cũng chia ra nhiều vị trí và có vai trò khác nhau, những vị trí tiêu biểu có thể kể đến là Sale Executive, Sales Representative, Sale Supervisor, Sale Manager và Sale Director... Tùy theo kinh nghiệm và khả năng làm việc mà bạn có thể theo đuổi một vị trí mà mình yêu thích. Tất cả những công việc sale này đều có mối quan hệ mật thiết với nhau để tạo ra thành quả chung là doanh thu của công ty. Dựa theo nhu cầu của thị trường việc làm hiện nay đối với công việc này, bạn có thể dễ dàng tìm được một trong những vị trí thích hợp trên đây thông qua các tin tuyển dụng mới nhất khi tìm việc làm tại Thái Nguyên và của các tỉnh thành khác trên các kênh tuyển dụng uy tín hiện nay như Timviec365.vn

Những điều thú vị khi bạn làm một nhân viên  Sale

XEM THÊM: Giám sát bán hàng là gì? Bạn biết gì về nghề bán hàng?

Bản chất của nghiệp Sales – những yếu tố không thể thiếu

Có lẽ một vài câu chữ ở trên chưa thể hiện được hết giá trị căn bản của việc làm kinh doanh sales. Đến đây, chúng ta sẽ tiếp tục khám phá và hiểu sâu hơn về bản chất của nghiệp Sales. Việc này sẽ giúp bạn có những định hướng rõ ràng hơn về nghề. Hãy tự đặt ra cho mình một câu hỏi: Bạn có thực sự yêu nghề Sale hay không? Trả lời được nó, tự ắt sẽ có được câu trả lời hoàn hảo? Điều quan trọng nhất nằm ở chỗ, yêu nghề này bạn sẽ tự biết bản thân nên làm gì, cần gì và sẽ được gì? Vậy để thành công, bạn nên bỏ vào túi khôn của mình những điều sau đây:

Theo đuổi hoài bão đến cùng

Nếu có người cần tìm việc về sales hỏi tôi, điều gì quan trọng nhất khi làm nghề Sales, chắc chắn họ sẽ nhận được câu trả lời: ước mơ, hoài bão. Bởi lẽ, nghề này có những khó khăn mà chỉ những người trong nghề mới có thể thấu hiểu. Nếu như không kiên trì, không ghìm được cái tôi của bản thân, sẽ chẳng thể nào trụ lại được với nghề. Hoài bão không chỉ đơn giản là yếu tố mà nó còn là một điều kiện cần. Người làm nghề phải luôn luôn đặt mục tiêu cao và bằng mọi giá phải thực hiện được nó.

Việc làm kinh doanh sales cần sự dạn dĩ

Để có được sự dạn dĩ, bạn cần thời gian và những nỗ lực hết mình. Nếu như tiếp cận 100 khách hàng, chắc chắn bạn chỉ có thể nói chuyện được dài hơn vài ba câu với khoảng 20 người. Họ sẽ chỉ cho bạn cơ hội được nói tới câu thứ 3 mà thôi và trong số đó may mắn thì được khoảng 2 người đồng ý mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ của bạn.

Nhưng trong 100 người tiếp cận đó đã đem tới cho bạn rất nhiều điều bổ ích. Đó là sự kiên trì, nhẫn nại. Bạn biết cách cởi mở hơn, giao tiếp tốt hơn, hiểu được rất nhiều nét tính cách. Đây sẽ là điều thú vị trong cuộc đời của bạn khi hiểu được bức tranh đời sống với những nét tâm lý khác nhau. Chỉ sau một thời gian ngắn thôi, bạn sẽ cảm thấy bản thân mình thực sự thay đổi với sự trưởng thành, dạn dĩ.

Khả năng giao tiếp thuyết phục và sự đàm phán giỏi

Nếu hoài bão là điều kiện cần thì khả năng giao tiếp là tố chất không thể thiếu. Nói vui thì nghề sales là nghề cần tới cái miệng. Bạn cần có mồm mép thì mới tiếp cận được khách hàng và điều quan trọng là phải xây dựng được mối quan hệ thân thiết với họ.

Trong việc làm kinh doanh buôn bán dịch vụ, bạn tạo dựng được các mối quan hệ thân thiết với khách thì mức độ thành công của bạn đã đạt được hơn 50% rồi đấy. Và nhớ là đừng sử dụng lời nói của mình như một tiêu chí về số lượng nhé. Lời nói không nhất thiết phải nhiều nhưng bắt buộc phải có giá trị mới dễ dàng đi tới con đường thành công.

Với bất một nhân viên sales lâu năm hay với những mẩu tin tìm việc làm về sale luôn chú trọng đến nguyên tắc thuyết trình ngắn gọn, dễ hiểu. Đây cũng chính là nguyên tắc của Sales.  Bởi vì đây là một nghề rất quan trọng lời nói. Một nhân viên Sales giỏi không phải là người nói được nhiều nhất mà là nói được những lời có trọng lượng nhất. Khi rèn giũa được khả năng thuyết trình súc tích ngắn gọn, chắc chắn bạn đang làm tốt công việc Sales của mình.

Để có khả năng thuyết tình tốt, đừng quên chuẩn bị một lớp khung sườn cho thật logic, ngắn gọn. Sau đó, đưa khung sườn ấy đến với mọi người một cách súc tích, cô đọng. Không có gì hại bạn bằng việc bạn đứng trước khách hàng và đọc cho họ một bài diễn thuyết dài dòng. Khách hàng sẽ không đủ kiên nhẫn để nghe bạn nói tới 2 phút chứ đừng nói tới việc họ chờ đợi bạn diễn thuyết rất lâu mà chưa nêu được vấn đề hay mục đích.

Những điều thú vị khi bạn làm một nhân viên  Sale

Có tư duy chiến lược mới làm được Sales

Nhân viên bán hàng (Sales) là người nắm trong tay rõ nhất những sản phẩm và thực trạng kinh doanh của công ty. Hơn ai hết họ hiểu rất rõ, phải tìm kiếm và thuyết phục được khách hàng thì mới có ăn. Mà chúng ta thấy đấy, để tiếp cận được khách hàng, mỗi Saler phải trải qua vô vàn những khó khăn. Điều này không dễ dàng gì. Vì vậy, nếu không có chiến lược rõ ràng, thông minh, bạn chỉ đang mất thời gian với công việc mà thôi. Không chỉ với riêng việc làm kinh doanh nghề sales mà bất cứ nghề nghiệp nào cũng thế, bạn muốn có ăn thì đều phải cần tới sự phấn đấu không ngừng và đòi hỏi một bộ não biết tư duy. Những kiến thức được học của chuyên ngành kinh doanh thương mại hay quản trị kinh doanh sẽ là giúp bạn hình thành tư duy chiến lược ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường và đó sẽ là công cụ hỗ trợ bạn trở thành một nhân viên Sales xuất sắc.

XEM THÊM: Những kỹ năng cần trang bị khi tìm việc làm bán hàng là gì?

Khám phá những điều thú vị của việc làm kinh doanh sales

Có cơ hội tiếp xúc nhiều đối tượng, nhiều tính cách khác nhau.

Khi tiếp xúc với nhiều tính cách khác nhau, bạn cần phải chuẩn bị sẵn cho mình hai mặt tâm lý: Tâm lý thứ nhất đó là sự vui vẻ và tâm lý thứ hai đó là sự ức chế. Đây chính là điều thú vị khi bạn làm nhân viên Sale. Bạn có công nhận khi mới bước vào nghề chúng ta sẽ luôn đặt ra câu hỏi về khách hàng của mình hay không? Sao lại có người như vậy? Tại sao người ta lại làm được chuyện ấy? Sao những lời như thế cũng có thể thốt ra?.... và còn nhiều câu hỏi tương tự khác.

Con đường mới nào rồi cũng sẽ trở thành đường mòn, những câu hỏi tại sao đó rồi cũng sẽ xóa mờ trong bạn tự lúc nào chẳng hay. Theo thời gian, những câu hỏi đó sẽ được trả lời và mỗi tính cách trở thành một gam màu đa dạng của cuộc sống. Quan trọng hơn cả, đó là việc bạn sẽ có được những cách ứng xử hợp lý, khôn khéo cho từng đối tượng. Tình thế dù có xấu đến đâu chắc chắn cũng sẽ được bạn xử lý một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Sự thú vị từ khả năng chịu đựng giỏi của một nhân viên Sale

Khi đã có những hướng tiếp cận khách hàng, dù là khách hàng khó tính nhất đã chứng tỏ rằng bạn là một nhân viên sale có sức chịu đựng giỏi. Lời nói có thể làm cho người nghe cảm thấy khó chịu, khách hàng thì có nhiều tính cách. Nếu như bạn gặp phải vị khách nói mà không nể mặt? Bạn sẽ làm gì nếu không có sức chịu đựng tốt? Sự to tiếng, lời qua tiếng lại chắc chắn là kết quả cuối cùng của cuộc thương thảo. Đó không phải là những điều cần có ở việc làm sale.

Đã làm sale, bạn cần phải rèn luyện sức chịu đựng giỏi. Vì vậy, nhờ công việc Sale bạn biết được rằng trong cuộc sông có những thứ chúng ta nên nhịn thì sẽ cho kết quả tốt đẹp hơn. Sau này, sự va vấp lớn hơn nữa bạn cũng đủ sức vượt qua.

Còn rất nhiều điều thú vị khác mà bạn có được khi làm một nhân viên sale. Chúc các bạn có thể làm tốt việc làm kinh doanh của mình và yêu nghề hơn và tìm kiếm thêm những cơ hội việc việc làm sale các chuyên ngành khác nhau tại trang web tìm việc làm nhanh nhất  tại Timviec365.vn của công ty chúng tôi. Bạn chỉ cần tìm kiếm việc làm tại tỉnh mà bạn mong muốn nhất ví dụ như việc làm Bình Định sẽ nhanh chóng cho bạn được kết quả như mong muốn.

>>> Bạn muốn trở thành một nhân viên Sale hay muốn làm một công việc liên quan đến ngành nghề tư vấn hãy truy cập ngay việc làm tư vấn tại Đà Nẵng để cập nhật những tin tức mới nhất của các nhà tuyển dụng.

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan