Friday , 30/08/19
NEWS

Những tố chất của một nhân viên kinh doanh bất động sản

Không riêng bất kể một ngành nghề, công việc nào, một người nhân viên kinh doanh nói chung đều cần tới những tố chất mang tính đặc trưng nghề nghiệp việc làm. Bởi chính những tố chất ấy sẽ giúp cho người nhân viên kinh doanh hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Trong số những nghề nghiệp của xã hội, việc làm trong mảng bất động sản dường như luôn đứng trong top đầu có khả năng thu hút mạnh mẽ với nhiều người. Cũng giống như nhiều ngành nghề khác, một người nhân viên kinh doanh bất động sản đều phải cần tới những yếu tố, tố chất quan trọng để có thể trở thành một người nhân viên kinh doanh giỏi. Nhưng những tố chất cần có đó là gì thì không hẳn ai cũng đều biết được đâu nhé. Bạn hãy đọc tuyen dung kinh doanh khám phá những yếu tố giúp cho các bạn có thể dễ dàng đứng vững hơn trong nghề và vươn tới danh hiệu nhân viên bất động sản tài năng.

Khả năng về giao tiếp – tố chất trở thành nhân viên bất động sản giỏi

Khả năng giao tiếp chính là một trong số những yếu tố hàng đầu mà người nhân viên kinh doanh bất động sản không bao giờ có thể thiếu được. Đi cùng với kỹ năng giao tiếp chính là kỹ năng đàm phán tốt. Vì hai kỹ năng này chính là chất keo dính giúp bạn tạo dựng , gắn kết những mối quan hệ tốt đẹp với người khách hàng thông qua giao tiếp, đàm phán. Thực hiện tốt hai nhiệm vụ này cũng đồng nghĩa bạn đã nắm bắt được 70 % sự thành công ở trong các cuộc giao dịch với khách hàng. Bởi vậy, những kỹ năng mềm trong giao tiếp sẽ cần được chú trọng rèn luyện nâng cao. Chẳng hạn như những kỹ năng điển hình bao gồm lắng nghe, nắm bắt tâm lý của khách hàng, nói trước đám đông,... không những cần thiết với riêng ngành bất động sản mà còn rất quan trọng để sử dụng ở trong nhiều ngành nghề khác.

nhân viên kinh doanh bất động sản

Bởi vì có khả năng giao tiếp cho nên bạn mới có thể “nói đâu ra đó”, nói trúng nội tâm của người khách hàng và những lời tư vấn phù hợp sẽ được cân nhắc đưa ra. Nó giống như việc bạn đang gãi đúng chỗ ngứa của khách hàng vậy. Như thế cho nên người khách hàng sẽ có được cảm giác thỏa mãn, đúng ý muốn mà bản thân đang tìm kiếm. Vậy thì chẳng có lý do nào khiến cho họ có thể dễ dàng bỏ qua được sản phẩm theo như lời bạn nói là rất tốt. Bản chất của việc giao tiếp tốt không nằm ở những lời nói hoa mỹ, phô trương cái hay cái tốt của sản phẩm mà là sự đồng điệu với tâm hồn và cách nghĩ của khách hàng. Những lời nói của bản phải đi trúng vào tâm can của họ, giúp họ tự giải tỏa được những ý niệm trong lòng và hiểu được chính xác nhu cầu của mình là gì, nhìn thấy những sự phù hợp của bản thân với sản phẩm.

XEM THÊM: Vi bằng nhà đất là gì? Khám phá những thông tin chưa biết

Kiến thức chuyên sâu

Lý thuyết và thực hành luôn luôn sóng đôi cùng với nhau . Nếu như bạn không đảm bảo tốt một trong hai yếu tố thì rất khó để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ công việc của mình. Nếu bạn đang làm một người nhân viên kinh doanh bất động sản, trước khi gặp gỡ khách hàng và có những trao đổi, thỏa thuận thì bạn cần phải nắm bắt thật vững những luồng kiến thức chuyên sâu về nghề, hiểu được bất động sản là gì và có khả năng giải đáp các thắc mắc của người khách hàng. Đồng thời tạo ra cho họ niềm tin, cảm giác hài lòng đối với sản phẩm bạn giới thiệu, tư vấn. Nếu như không nắm bắt được kiến thức ngành một cách chuyên sâu thì chắc hẳn cũng giống như việc bạn đang cưỡi ngựa xem hoa. Dù cho hiểu và nắm bắt được tâm lý của khách hàng đấy thế nhưng bạn cũng không thể gãi đúng chỗ ngứa của họ, đề đạt đúng nguyện vọng khi  bạn cứ dẫn họ đi theo con đường vòng rất xa mà không biết lối nào đi vào địa điểm trung tâm. Thiếu kiến thức chuyên sâu thậm chí bạn còn không thể nào dám nói, vì sợ sai, vì lo nghĩ không biết điều đó như thế nào, có đúng hay không... Khi bạn đóng vai trò làm chủ vấn đề, đến ngay cả bạn cũng không thể nói rõ bản chất của nó thì chẳng bao giờ khách hàng hiểu được và như thế họ cảm thấy mọi thứ mông lung thay vì tìm thấy nhu cầu của bản thân. Nếu đã như vậy, liệu rằng, bạn có thể thúc đẩy công việc kinh doanh hay không? Khách hàng đến với bạn nhưng bạn cũng chỉ khiến cho cả hai mất thời gian thêm mà thôi. Ngược lại, nắm bắt được những kiến thức chuyên sâu thì dù đối với bất kể một dự án nào đi nữa thì bạn cũng có thể nhanh chóng chốt hạ được vấn đề một cách thỏa đáng nhất.

việc làm nhân viên kinh doanh bất động sản

Và một điều khác nữa cũng vô cùng quan trọng mà bạn nên nhớ. Đó là đừng để bản thân mình chỉ là một người nhân viên bất động sản trong đúng phạm vi của nó. Có nghĩa là, hãy trau dồi thêm thật nhiều kiến thức chuyên môn khác bên ngoài xã hội, kinh tế, nghệ thuật. Những thông tin kiến thức phong phú này sẽ bổ trợ cho kỹ năng giao tiếp của bạn thêm trôi chảy. Nó là nhân tố ở trong những câu chuyện trực tiếp giữa bạn và khách hàng, giúp bạn chiều lòng khách hàng , tạo nên những câu chuyện mở màn thú vị về những điều không mấy liên quan nhưng lại nhanh chóng mang đến một mối thân quen hơn với họ.

XEM THÊM: Công chứng vi bằng là gì? Tất tần tật những thông tin có liên quan

Sự linh hoạt và năng động của nhân viên kinh doanh bất động sản

Làm một nhân viên kinh doanh bất động sản bất kể khi nào bạn cũng cần thể hiện một tác phong linh hoạt. Nhờ vào  sự linh hoạt đó mà bạn có thể nắm bắt dễ dàng những mức nhu cầu của người khách hàng chính xác nhất những thứ họ cần. Ngoài sự linh hoạt thì sự năng động cũng rất cần thiết vì năng động đủ cho bạn sự nhạy bén để hiểu được những nét tâm lý của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Thông quá đó có thể khéo léo hơn trong việc hướng dẫn và “lái” sự lựa chọn của khách hàng vào với sản phẩm của bạn. Có thể ban đầu, khi chưa hiểu rõ ràng của sản phẩm, chưa nắm được những tiện ích khi mua nó thì khách hàng có  thể sẽ không muốn lựa chọn sản phẩm đó. Nhưng chẳng lẽ bạn chấp nhận điều này xảy ra trong khi bạn là người hiểu rõ sản phẩm bất động sản của mình tiện nghi như thế nào, có thể mang tơí nhiều lợi ích ra sao. Vậy thì bạn chấp nhận thiếu đi sự linh hoạt, năng động trong cách làm để làm vuột mất cơ hội bán được hàng không phải lúc nào cũng dễ dàng như thế hay sao?

Từ lúc chính thức có thể tìm kiếm được khách hàng cho tới khi bạn tiến hành tư vấn để họ có thể lựa chọn sản phẩm bất động sản trong niềm hoan hỉ thì cần phải trải qua rất nhiều công đoạn. Thế cho nên, chúng ta cần có được sự năng động, linh hoạt để mà theo sát khách hàng, tạo ra sự dễ dàng hơn trong việc nắm bắt tâm lý của người khách hàng. Có vậy thì bạn mới nắm chắc phần thắng ở trong tay.

XEM THÊM: Lập vi bằng là gì? Những thông tin cực hữu ích về lập vi bằng

Khả năng chịu áp lực cao

Có rất  nhiều áp lực mà người kinh doanh bất động sản phải hứng chịu. Ngoài áp lực về mặt doanh số thì họ còn phải đối diện với những áp lực đến từ phía của người khách hàng. Thế nên bạn muốn làm tốt công việc của mình thì cần phải chứng tỏ được bản thân bạn chính là một người có được khả năng chịu nhiệt. Tức là bạn có thể đạt được doanh thu bán hàng theo yêu cầu nhờ vào những kỹ năng trong nghề đã tích lũy được suốt một thời gian kiên trì, gắn bó. Đôi lúc, chúng ta sẽ không tránh được việc gặp phải những người khách hàng khó tính thế nên bạn cần phải thật khéo léo để tư vấn và giải thích cho họ hiểu hết những nội dung và đặc điểm của sản phẩm. Khi cuộc đàm phán và giao dịch thành công thì đồng thời bạn còn phải giúp khách hàng nắm rõ những chính sách và điều kiện giao dịch, làm thủ tục mua sản phẩm bất động sản sao cho rõ ràng, minh bạch và đáng tin cậy.

tìm việc nhân viên kinh doanh bất động sản

Nói chung, việc làm kinh doanh bất động sản đòi hỏi người nhân viên trong nghề phải chịu được áp lực nghề nghiệp, có tinh thần làm việc vững vàng để từ đó có thể trải qua những thử thách công việc tốt nhất. Đồng thời bạn cũng nên thích nghi một cách linh hoạt, từ đó tìm kiếm ra những hướng giải quyết tốt nhất đối với những trường hợp không hay có nguy cơ sẽ xảy đến.

>>> Không chỉ có việc làm bất động sản, hàng trăm tin tuyển dụng việc làm mới nhất dành cho ứng viên tìm việc làm tại Gia Lai. Hãy đến ngay với Timviec365.vn để tham khảo thêm thông tin

XEM THÊM: Bất động sản là gì? Đặc điểm cơ bản của Bất động sản

Nhân viên kinh doanh bất động sản cần có bản lĩnh lớn

Một người nhân viên kinh doanh bất động sản phải tự tạo dựng cho bản thân mình một bản lĩnh lớn, ở mức cực kì lớn để có thể đối diện với những lời từ chối thẳng thừng, những cái lắc đầu tuyệt nhiên,  hay là những thái độ tỏ rõ sự khó chịu, thậm chí đó còn là những lời quát mắng thiếu thiện cảm từ người khách hàng.  

Với kinh nghiệm 10 năm trong nghề, hoạt động giới thiệu chào mời khách hàng mua sản phẩm thì có lẽ bên cạnh việc tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm làm việc quý giá thì bạn còn có thể có được cảm giác dạn dĩ hơn rất nhiều trước những lời từ chối hay thái độ không hay đã nêu đến từ người khách hàng. Thậm chí những điều đó còn đến nhiều hơn những lần người ta gật đầu và nói lời đồng ý. Hãy nhớ điều này nếu như bạn mới bắt đầu bước chân vào nghề nhé. Sẽ thật sự rất khó khăn khi mà ở thời điểm còn quá non nớt với cuộc sống xã hội, quá ít kinh nghiệm việc làm mà phải đối mặt với những vị khách khó tính. Nhưng nếu có bản lĩnh chắc chắn bạn sẽ vượt qua được. Bản lĩnh đi cùng với sự gan góc, lỳ lợm để có thể trụ vững, kiên trì đứng dậy sau mỗi lần vấp té.

XEM THÊM: Những kịch bản sale bất động sản qua điện thoại bạn cần biết

Lợi thế đến từ ngoại hình

Ngoại hình chính là một yếu tố quan trọng mà nhân viên bất động sản nên sở hữu. Vì ngoại hình chính là đại diện cho hình thức giúp bạn thu hút được thiện cảm đối với người xung quanh và với đối phương trong công việc.  Khi đó mọi vấn đề đều được bàn bạc, thỏa thuận với khách hàng một cách thuận lợi hơn bao giờ hết.

việc làm nhân viên kinh doanh bất động sản

Như vậy, những kỹ năng cơ bản mà người nhân viên kinh doanh bất động sản cần phải có chính là nghệ thuật. Chính vì thế cho nên mỗi một người nhân viên cần phải có những nét riêng biệt và những cách riêng biệt để đẩy mạnh tố chất của bản thân để phát huy.  

>>> Sở hữu ngay danh sách những việc làm bất động sản tại Đà Nẵng hot nhất hiện nay bằng cách truy cập ngay và hãy apply ngay tại Timviec365.vn để nhanh chóng có được việc làm mà bạn mong muốn

Tác giả: Vũ Bích Phượng

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan