Thursday , 18/01/18
NEWS

Những kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp thúc đẩy doanh số

Nếu bạn là một ông chủ, bạn sẽ làm gì để thúc đẩy doanh thu trong việc làm kinh doanh của mình. Đương nhiên thời buổi cạnh tranh khốc liệt, việc nắm bắt và ứng dụng công nghệ thông tin vào chuyện kinh doanh là điều cần thiết. Nhưng đừng quá chăm chú vào vấn đề đó mà quên đi những nguồn nhân lực đắc lực cuả mình ở ngoài. Hãy training cho họ về những kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp để sau việc marketing truyền thông của bạn được thuận lợi hơn.

Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp là biết lắng nghe khách hàng

kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp

Hàng hóa được lưu thông khi chúng ta tạo dựng được mối quan hệ giữa người mua và người bán. Trong mối quan hệ này, bạn nên đưa khách hàng đứng ở trên một tầm cao hơn mình để nhìn họ với thái độ kính trọng và nhận biết xem họ cần gì. Khi nắm bắt được tâm lý khách hàng, chắc chắn rằng việc bạn nói chuyện và chia sẻ với họ sẽ dễ hơn. Khi mà người ta cảm thấy được chăm sóc tận tình thì khách hàng đó sẽ có cảm tình với bạn và sản phẩm của bạn. Một chuyên gia về bán hàng là người biết đưa khách hàng từ việc yêu mên mình đến việc mua hàng ủng hộ cho tình cảm yêu mến đó.

>> Còn rất nhiều những tin tuyển dụng  việc làm bán hàng tại Hà Nội với những phúc lợi cao đang được các nhà tuyển dụng đăng tuyển trên timviec365.

Nắm bắt nhu cầu của khách hàng – một kỹ năng quan trọng không thể thiếu

Hầu hết, khách hàng không có nhu cầu sử dụng một sản phẩm hay dịch vụ nào đó mà bạn chào mời thì phần trăm họ mua hàng là rất ít. Lúc đó, không phải là khách hàng khó tính đâu bạn ạ. Chỉ vì bạn không mang tới thứ mà họ cần thì chắc chắn họ sẽ không mua hàng, hơn nữa việc bạn mang tới sản phẩm họ không cần thì họ đâu có biết mua chúng để làm gì?

kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp

Cứ mải mê đi chào mời mà không quan tâm xem khách hàng cần gì quả là một điều thất bại lớn khi bạn làm kinh doanh. Do đó, việc quan tâm tới thị hiếu khách hàng, nhắm đúng nhu cầu của khách để bấn hàng, bạn vừa thúc đẩy được doanh số hàng tháng, lại vừa kịp thời mang tới cho con người những lợi ích thiết thực nhất đối với họ.

Hãy gợi mở nhu cầu cho khách từ những câu hỏi thông minh

Đặt câu hỏi trong cuộc giao tiếp với khách hàng là cách bạn đang khai thác tâm lý, nhu cầu của khách. Vì vậy, những thong tin tim kiem viec lam thông minh cần những nhà kinh doanh phải trang bị trong cuộc đời làm nghề của mình.

kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp

Câu hỏi gợi mở ở đây không được phép hướng khách hàng tới mục đích mua hàng mà tốt hơn hết là câu hỏi để hiểu khách hàng. Hãy đối mặt với khách hàng của mình một cách thoải mái nhất bạn nhé. Vì sao vậy? Nếu như cứ gò ép khách trong những câu hỏi gượng ép khách phải mua hàng thì họ sẽ cảm thấy khó chịu, thay vì nói chuyện vui vẻ chắc chắn khách hàng sẽ dành cho bạn những thái độ không hay.

Những kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp thúc đẩy doanh số thì có rất nhiều. Bạn nên chịu khó học hỏi từ những người quản lý chuyên nghiệp hay từ thực tế cuộc sống để có thể phát triển thương mại của mình cũng như là có thể truyền đạt lại cho nhân viên của bạn. Chúc các bạn may mắn và sớm thành công trong nghề.

Tác giả: Timviec365.vnChủ đề có thể bạn quan tâm