Thursday , 03/10/19
NEWS

Bạn đã biết cách viết địa chỉ bằng tiếng anh chính xác như thế nào chưa?

Để viết địa chỉ tiếng anh không đơn thuần giống với cách khi bạn hành văn trong tiếng việt, sử dụng ngoại ngữ không phải là điều ai cũng thành thạo ngay được, đó là cả một quá trình học tập, rèn luyện trau đồi và không ngừng thực hành để nhuần nhuyễn. Viết địa chỉ tiếng Anh chính xác - Bạn đã biết cách để thực hiện? Cùng Timviec365.vn bật mí trong bài viết dưới đây nhé!

1. Bạn cần chuẩn bị những gì trước khi học tiếng Anh

1.1. Tìm một cuốn từ điển chất lượng

Từ điển Anh - Anh hay từ điển Anh - Việt là những thứ nên bạn nên chuẩn bị đầu tiên khi bắt đầu học tiếng Anh. Nếu vố tiếng Anh của bạn còn chưa thực sự xuất sắc, bạn nên chọn từ điển Anh - Việt, bởi cuốn từ điển này sẽ giải thích ngữ nghĩa của bạn sâu sát hơn, khiến bạn dễ dàng đọc và hiểu hơn. Còn từ điển Anh - Anh cũng là một sự lựa chọn có hiệu quả bởi ngoài những từ vựng chính ra, bạn còn có thể học thêm được nhiều từ mới khác.

cách viết địa chỉ bằng tiếng anh-bạn nên chuẩn bị gì

1.2. Lên lịch học cụ thể

Bạn nên học từ 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày, như vậy bạn có thể hòa hợp tốt giữa thời gian học và nghỉ ngơi, hãy theo và duy trì lịch học đó nếu bạn muốn mình trở nên thông thạo tiếng anh hơn.

1.3. Tự tạo sự cảm hứng

Thông thường, khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới, bạn cần thực sự có đam mê thì mới thành công được. Đó là một điều tất yếu đã chứng minh ở các cá nhân điển hình về việc tự học tiếng Anh. Nếu như bạn không cảm thấy hứng thú và yêu thích việc học tiếng Anh nhưng vẫn phải học nó, thì hẳn đó là một sự ép buộc sai lầm, kể cả bạn đã thực sự cố gắng đến mức nào, thì mọi chuyện cũng trở nên vô nghĩa mà thôi. Làm sao để có thể tìm được cảm hứng? Đơn giản thôi, bạn có thể học tiếng anh qua các bài hát, bộ phim mà bạn yêu thích, những chương trình truyền hình,... Thông qua đó bạn có thể luyện nghe mỗi ngày thật thú vị.

1.4. Chấp nhận lỗi và sửa

Tất nhiên, không ai trong chúng ta, bất kể những cá nhân thành công là hoàn hảo cả, trong việc học tiếng Anh cũng thế, bạn sẽ dễ mắc phải những lỗi sai và những lối sai đó, tất nhiên sẽ tạo cơ hội cho bạn tốt lên sua mỗi lần sửa sai và rút kinh nghiệm. Việc tiến bộ tùy ở sự chủ động trong nhận thức bản thân của bạn, nếu cách bạn phản ứng trước một lỗi sai nào đó, là sự nản chí và buông xuôi, thì chắc chắn bạn sẽ thất bại. Ngược lại, nếu bạn chấp nhận nó và tìm hiểu nguyên nhân, sai chỗ nào, ở đâu, sau đó sửa sai một cách nhanh chóng thì bạn mới tốt lên được.

1.5. Sử dụng tiếng Anh để suy nghĩ về mọi chuyện

Phần lớn đối với những cá nhân đang học tiếng Anh, chúng ta thường có một suy nghĩ bằng tiếng Việt, sau đó cố gắng dịch và chuyển mọi suy nghĩ nó sang tiếng Anh. Tuy nhiên, điều này được cho là sai lầm nếu bạn đang rèn luyện tính phản xạ nhanh trong giao tiếp. Lời khuyên dành cho bạn là, sử dụng tiếng Anh để suy nghĩ mọi chuyện, mọi vật chuyển động xung quanh chúng ta, như thế sẽ giúp bạn tư duy nhanh và nhạy bén hơn đấy!

1.6. Biến thực hành thành một thói quen

Tận dụng mọi tình huống, mọi bối cảnh thuận lợi để bạn có thể vận dụng vốn tiếng Anh của mình trong thực tế. Chẳng hạn như, khi gặp một đòn du lịch người nước ngoài trên đường đi học về, hãy chủ động chào hỏi họ bằng các câu từ trong tiếng Anh, tìm hiểu các đội nhóm, câu lạc bộ cộng đồng, câu lạc bộ trong chỗ bạn học tập, làm việc để tham gia, trở thành thành viên của các nhóm  giao tiếp tiếng Anh trên các diễn đàn hay trang mạng xã hội.

1.7. Tìm một đồng minh thân thiết

Có thể bạn đã là một chuyên gia trong lĩnh vực học tiếng Anh, tuy nhiê ngôn ngữ, bất kể là của quốc gia nò thì nó cũng không thích hợp để bạn học một mình. Bạn nên tìm cho mình một đồng minh, đó có thể là bạn bè của bạn, hay một ai đó cũng có dự định và đam mê học tiếng Anh như bạn, cùng họ luyện tập, trao đội những vấn đề diễn ra xung quanh hằng ngày bằng cách sử dụng tiếng Anh. Như vậy, vốn tiếng Anh của bạn không những được cải thiện hơn. Mà còn thú vị, mang lại cho bạn hứng thú hơn rất nhiều.

1.8. Bổ sung kiến thức ngữ pháp chuẩn

Ngữ pháp có lẽ là yếu tố quan trọng hàng đầu trong ngôn ngữ, và tiếng Anh cũng thế. Có thể bạn sẽ thấy hơi khô khan khi tiếp xúc với các dạng cấu trúc ngữ pháp mỗi ngày. Tuy nhiên, cứ thử tưởng tượng xem, một người nói tiếng Anh nhưng không sử dụng đúng ngữ pháp, hay sử dụng sai, thì sẽ chẳng có ai hiểu được bạn đang bày tỏ cái gì. Chính vì thế mà việc học và sử dụng đúng ngữ pháp là điều vô cùng quan trọng trong quá trình học anh ngữ.

cách viết địa chỉ bằng tiếng anh-không quên trau dồi ngữ pháp

1.9. Chọn cho mình phương pháp học phù hợp nhất

Rất nhiều phương pháp để bạn có thể học tiếng Anh, tuy nhiên không phải cách nào cũng phù hợp và giúp bạn học tập hiệu quả hơn. Hãy thử và xem xét mọi phương pháp, sau đó tự chọn ra cho mình một phương pháp học phù hợp nhất. Hay bạn cũng có thể thay đổi cách học của mình một cách liên tục, sự kiên trì là yếu tố cần thiết nhất giúp bạn thành công trong mọi việc.

>>> Viết địa chỉ bằng tiếng anh được sử dụng trong cuộc sống khi giao tiếp rất nhiều. Và đây còn là một trong những thông tin cơ bản khi viết cv xin việc bằng tiếng anh. Nếu bạn có một cv mẫu trong tay nhưng lại không biết cách hoàn thiện chúng cho chính xác thì thật không chuyên nghiệp. Cho nên hãy rèn luyện từ những chi tiết nhỏ nhất để có một bản hồ sơ xin việc hoàn hảo.

XEM THÊM: MPV là gì? Có nên mua xe hãng MPV không?

2. Cách viết địa chỉ bằng tiếng anh một cách chính xác

Một trong những vấn đề gây trở ngại nhiều cho mọi đối tượng trong quá trình học tập và làm việc đó chính là viết địa chỉ bằng tiếng anh. Trong email hay các loại văn bản khác bạn có thể thường xuyên đề cập đến chỉ và có không ít lần mắc lỗi gây ra sự khó hiểu cho người đọc, thậm chí bạn còn bị đánh giá là năng lực kém. Cách viết địa chỉ bằng tiếng anh không hề khó, bạn cần chú ý một vài điều sau:

Một lỗi sai thường hay gặp chính là việc sử dụng giới từ khi viết địa chỉ, số nhà, số đường,... Nhiều địa chỉ quá chúng ta thường bị loạn. Bạn nên dùng giới từ "in", "on" hay "at",... Chỉ có một số từ thôi nhưng nhiều người mắc lỗi sai cơ bản này vì nghĩ rằng nó quá máy móc và không thể nhớ được.

cách viết địa chỉ bằng tiếng anh

Bên cạnh đó người Việt thường hay dịch theo kiểu word by word nên suy ra cách diễn đạt hay sai.

+ Đặt trước đối với tên đường, phường hoặc quận bằng chữ như: Tran Nguyen Dan Street.

+ Đặt sau đối với tên đường, phường hoặc quận bằng số như: Street 82 Tran Nguyen Dan.

+ Khi viết về số ngách hay ngõ thì con số cần được viết lên trước như: 82 alley, 100 lane, 110 Tran Nguyen Dan Street.

+ Viết chuẩn cấu trúc: “A hamlet, B village, C district (or town), D province” tương ứng với hôn A, xã B, huyện C, tỉnh D.

Để có thể viết chính xác bạn cần nhớ đúng cấu trúc đặt vị trí tên địa chỉ và địa chỉ là được, ngoài ra để nâng cao kỹ năng viết trong tiếng anh thì bạn cần trau dồi và học tập nhiều hơn.

XEM THÊM: Tsundere là gì? Và những vấn đề liên quan đến tsundere

3. Những bí quyết giúp cải thiện kỹ năng viết trong tiếng anh

Bạn thấy đấy, nếu bạn thật sự không biết những kiến thức để biết cách viết địa chỉ bằng tiếng Anh chuẩn thì năng lực viết của bạn còn kém nhiều. Hãy tham khảo những bí quyết dưới đây để viết tiếng Anh sao cho thật đúng nhất nhé!

>>> Xem thêm: Cách ghi địa chỉbằng tiếng anh chính xác nhất

3.1. Đọc và đọc thật nhiều

Thường xuyên đọc tiếng Anh sẽ giúp bạn cải thiện được kỹ năng phát âm cũng như trau dồi được thêm nhiều từ vựng khác nhau. Nó có thể còn giúp bạn phát hiện thêm những lỗi sai nhanh chóng. Những quyển sách văn học nước ngoài chưa được phiên dịch ra, những mẫu chuyện trên mạng xã hội, hay đơn giản là những truyện cười trên văn học thế giới, là những thứ bạn nên lựa chọn để đọc và đọc nhiều hơn. Trong lúc thực hành đọc, hãy chuẩn bị một cây bút và một cuốn sổ tay, bởi bạn sẽ cần phải ghi chép ra các từ vựng, các câu từ mà bạn phát hiện ra trong lúc đọc đấy!

3.2.  Nhận định mục tiêu và đối tượng trước khi viết bài

Tất nhiên, mỗi bài viết có mục đích khác nhau thì cách diễn giải khi viết cũng không giống nhau. Vì vậy, trước khi bắt đầu viết một bài viết nào đấy sử dụng tiếng Anh, bạn hãy xác định trước mục tiêu, đối tượng khi viết, để tránh những sai sót có thể xảy ra. Khi diễn giải đúng chủ đề, đúng đối tượng, bạn cũng được đánh giá là chuyên nghiệp hơn.

cách viết địa chỉ bằng tiếng anh-xác định mục đích

3.3. Sử dụng lập tức những kiến thức vừa tiếp thu

Trong quá trình luyện viết, hãy sử dụng lập tức những kiến thức vừa được tiếp thu. Có như vậy, bạn mới dễ dàng ghi nhớ các kiến thức mới, vừa được áp dụng một cách thuận lợi. Nó cũng sẽ giúp bạn đa dạng hóa hơn các cách trình bày viết khi sử dụng tiếng Anh.

3.4. Lập dàn ý rõ ràng

Bất kể khi bạn học tiếng Việt, tiếng Anh hay một ngôn ngữ náo khác, thì trước khi đặt bút viết một bài văn, bạn cần phải lập các dàn ý. Dàn ý chính là các ý chính mà bạn dự định triển khai trong bài viết của mình. Dàn ý bản chất như là một bản kế hoạch, nó giúp bạn hạn chế nhất những thiếu sót và những thừa thãi trong lúc viết bài.

3.5. Viết những điều bạn thích

Còn gì tuyệt vời hơn khi được rèn luyện tiếng Anh thông qua những vấn đề bạn cảm thấy thích, nó sẽ trở thành động lực của bạn mỗi ngày. Sử dụng tiếng Anh để tập trung nhất có thể khi trình bày một vấn đề, một câu chuyện, một khía cạnh nào đó mà bạn thật sự có hứng thú. Chép chúng ra thành một bài luận hoàn chỉnh, bạn có thể nhờ một chuyên gia trong tiếng Anh có đủ trình độ nhất đẻ góp ý cho bài văn của bạn. Sau khi được góp ý, chắc hẳn là bạn sẽ có thêm nhiều động lực và cảm hứng để học tiếng Anh hơn đấy!

>>>> Tham khảo: Mẫu CV tiếng Anh chuẩn giúp bạn gây ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng, được chia sẻ hoàn toàn miễn phí.

XEM THÊM: Account Payable là gì? Những thông tin về Account Payable cần biết

4. Những lưu ý cần tránh để tự tin nói tiếng anh hơn

Ngoài cách luyện lập khả năng viết để học cách viết địa chỉ bằng tiếng Anh thì kỹ năng nói cũng là một phần bổ trợ không kém.

4.1. Chú trọng quá nhiều về ngữ pháp

Như đã nói từ đầu, ngữ pháp trong tiếng Anh là rất quan trọng. Tuy nhiên, bạn đừng quá chú tâm đến nó, đôi khi cố gắng sử dụng những cấu trúc phức tạp hơn bình thường để giao tiếp và diễn giải trong tiếng Anh, điều này là không cần thiết, nó dễ khiến bạn bị mắc phải những sai lầm lẽ ra không đáng có, nếu bạn chỉ sử dụng những ngữ pháp cơ bản nhưng phù hợp khác.

Ngữ pháp trong giao tiếp không thực sự phức tạp như bạn nghĩ. Chỉ cần bạn nghe các postcard hay nghe các chương trình bằng tiếng Anh trên sóng radio, tivi,.. bạn sẽ nhận ra học sử dụng những cấu trúc rất cơ bản và đơn giản để nói tiếng Anh. Trên thực tế, nếu bạn thực hành điều này ngay bây giờ, nghe và hiều họ đang nói cái gì, thì bạn biết đấy, đó hẳn là những ngữ pháp rất đơn giản. Nên cân nhắc giữa những ngữ pháp chỉ thích hợp cho việc trình bày phần viết chứ không phải phần đọc. Hãy vận dụng cách thực hiện sau đây:

- Sử dụng câu đơn giản, nhưng có đấy đủ củ ngữ, động từ và tân ngữ.

- Để tạo các câu phức tạp, chỉ cần sử dụng các từ nối (But, And, However,...) để nối các câu đơn giản lại với nhau.

- Sử dụng các mệnh đề quan hệ.

- Thật cẩn thận trong khi lựa chọn các thì tiếng Anh thật chuẩn để sử dụng.  

- Lưu ý trong việc xác định danh từ số ít hay số nhiều, phát âm chuẩn đuôi “s”.

cách viết địa chỉ bằng tiếng anh-để nói tiếng anh tự tin hơn

4.2. Kém từ vựng

Một sự thật cho thấy, phần lớn các bạn sử dụng rất nhiều từ vựng trong khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Trong lúc đấy lại không thực sự chắc chắn về ngữ nghĩa của nó. Lời khuyên dành cho bạn là hãy chú tâm trau dồi những vố từ vựng đang có sẵn, học thuộc và thực hành nó thường xuyên, đến khi thực sự cứng cáp thì mới tìm các từ vựng khác liên quan để làm đa dạng hóa hơn cách diễn đạt trong giao tiếp của mình. Bạn cũng nên nhớ rằng, trong tiếng Anh có rất nhiều từ vựng nghĩa tuy giống nhau, nhưng ở mội trường hợp và bối cảnh khác nhau, chúng lại được sử dụng khác nhau.

4.3. Lỗi trong phát âm

Phát âm tiếng Anh mà không chuẩn thì chúc mừng bạn, bạn thật sự là “trò hề” trong mắt mọi người. Bởi nếu bạn bị lỗi trong khi phát âm, phát âm sai thfi câu từ bạn nói ra có thể bị người khác không hiểu hoặc bị hiểu sang một nghĩa hoàn toàn khác. Một số lỗi thường gặp trong phát âm như sau:

- Không phát âm chuẩn âm cuối (ending sound).

- Nhấn âm sai (word stress).

- Không nhấn câu khi nói (Sentence Stress)

4.4. Nói không có liền mạch

Thông thường, khi giao tiếp tiếng Anh, bạn thường hay ngập ngừng và không có sự liền mạch giữa các câu khi nói. Để có được điều này, hãy đảm bảo các yếu tố sau đây:

- Giải thích một cách rõ ràng các luận điểm chính trong câu bạn nói, bao gồm việc dẫn chứng bằng một ví dụ cụ thể nào đó.

- Các luận điểm được bố trí và sắp xếp một cách khoa học.

- Sử dụng các từ liên kết và các cụm từ để nối lại các câu tiếng Anh bạn đang nói, hay nối các luận điểm chính và luận điểm phụ. Hãy chuẩn bị một dấu hiệu nào đó, nếu bạn đang có dự định chuyển sang một ý mới.

- Một số từ nối bạn nên tham khảo: Although, Despite, However, Even though, For example,...

cách viết địa chỉ bằng tiếng anh-nói tiếng anh chuyên nghiệp

4.5. Tốc độ nói không được kiểm soát

Bạn nghĩ nói tiếng Anh phải thật nhanh thì mới chuyên nghiệp? Hay bạn muốn nói thật nhanh để chuẩn như một người bản địa? Tuy nhiên, thực tế thì bạn phải thật chắc chắn về những gì bạn nói thì mới nên đẩy nhanh tốc độ nói lên. Còn nếu không, hãy cận thận kiểm soát tốc độ nói của mình. Bạn nên học cách biết khi nào nói nhanh, khi nào nói chậm, biết cách giảm và tăng nhịp độ nói, những lúc cần nhấn mạnh thì nên nhấn mạnh,...

Với những thông tin hữu ích được chia sẻ trên đây hy vọng rằng các bạn đã biết cách viết địa chỉ bằng tiếng anh chuẩn và chính xác. Hơn nữa còn tích lũy được những bí quyết để cải thiện khả năng nói và viết tiếng anh giúp bản thân thành thạo và tự tin hơn khi sử dụng tiếng anh.

Tác giả: Vũ Khánh

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan