Tuesday , 23/07/19
NEWS

5 cách viết email tìm việc làm tại Hà Nội

Việc viết email gửi cho những nhà tuyển dụng tưởng chừng đây là một công việc nhỏ và dễ dàng. Nhưng thực ra, có rất nhiều ứng cử viên bị nhà tuyển dụng loại ngay từ vòng gửi xe, bởi vì không biết một cách thức để viết một email hoàn chỉnh.

Bạn sẽ không có cơ hội ngồi  phỏng vấn nếu email của bạn không đặt yêu cầu. Vậy cách viết email ra sao để chính xác nhất thì ngay sau đây sẽ là 5 cách viết email tìm việc làm nhanh tại Hà Nội giúp bạn thành công khi phỏng vấn.

Không nên lãng phí tiêu đề email tìm việc làm tại Hà Nội

Việc nhà tuyển dụng có gọi bạn phỏng vấn hay không có quyết định rất lớn tới việc tiêu đề trong email của bạn ghi ra sao. Theo một số chuyên gia không nên bỏ trống tiêu đề email hoặc chỉ ghi mã số công việc của bạn đang ứng tuyển. Hãy viết tiêu đề email sao cho rõ ràng và cụ thể với những công việc bạn đang tìm.

Những quy tắc chung của thư xin việc

Khi viết thư xin việc thì dòng đầu nên giới thiệu bằng lời chào và kết thúc theo quy tắc chung. Bạn đừng nên để những khoảng trống mà hãy dùng những thích hợp trên đoạn kết bài. Những thông tin của thư xin việc cần phải có là địa chỉ liên hệ, số điện thoại, kèm theo những thông tin cần thiết nên có. Bạn nên biết địa chỉ email của mình không tự động hiển thị tại email của nhà tuyển dụng.

Viết email ngắn gọn và cụ thể nhất

Thường thì những nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian để xem hồ sơ xin việc của bạn vì vậy hãy viết CV làm sao cho ngắn gọn và xúc tích nhất, thường thì dưới khoảng 150 từ là được. Bạn nên chú trọng tới đoạn đầu tiên của hồ sơ CV, ở đoạn này bạn cần viết làm sao mà câu từ ngắn mà có thể mô tả được kinh nghiệm của bạn thân, những việc bạn có thể làm được cho bạn và trình bày đoạn này ra ở đoạn tiếp theo.

>> Tìm hiểu thêm:  6 cơ hội tìm việc làm tại Hà Nội bán thời gian thu nhập cao cho sinh viên

 

 

Đơn hỏa hóa email

Cách viết email làm sao cho đơn giản hóa nó là hãy loại bỏ hết những định khi lưu vào tập tin. Những email có thể tự đóng góp được hỗ trợ email của bạn không bị phân mảnh. Nếu bạn không làm được thì có thể lêm website FormatIt.com và dán phần văn bản của bạn lên đó, lúc đó dịch vụ của FormatIt.com sẽ định dạnh lại email cho bạn.

Đừng nên cố viết những dòng chữ trên hồ sơ tìm việc làm tại Hà Nội có vẻ dễ thương hoặc chèn một số hình ảnh vui nhộn, biểu tượng cảm xúc lên đó. Nó thể hiện sự hài hước tuy nhiên người đọc sẽ thấy khó chịu với điều đó. 

Viết cụ thể

Hầu hết nhiều nhà tuyển dụng chỉ muốn đọc những thông tin cụ thể nhưng kinh nghiệm cũng như kỹ năng của bạn là gì? bạn có thể mang lại gì cho họ, thay vì những câu văn rờm rà không cần thiết. Bạn nên lưu ý tới điều này.

Trên đây là những kinh nghiệm về cách viết thư qua email tìm việc làm tại Hà Nội, hi vọng bạn sẽ có được những bản CV xin việc, sơ yếu lý lịch xin việc mẫu chất lượng, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng để có được buổi phỏng vấn thành công.

Tác giả: Timviec365.vn
Chủ đề có thể bạn quan tâm