Wednesday , 02/10/19
NEWS

5 cách viết email tìm việc làm tại Hà Nội và lưu ý bạn cần biết

Việc viết email cho nhà tuyển dụng tưởng chừng đơn giản nhưng thực ra lại khó hơn bạn tưởng, để biết cách viết email chuẩn nhất, hãy theo dõi bài viết này nhé!

Bạn sẽ không có cơ hội ngồi  phỏng vấn nếu email của bạn không đặt yêu cầu. Vậy cách viết email ra sao để chính xác nhất thì ngay sau đây sẽ là 5 cách viết email tìm việc làm nhanh tại Hà Nội giúp bạn thành công khi phỏng vấn.

1. 5 cách viết email tìm việc làm tại Hà Nội

* Không nên lãng phí tiêu đề email tìm việc làm tại Hà Nội

Việc nhà tuyển dụng có gọi bạn phỏng vấn hay không có quyết định rất lớn tới việc tiêu đề trong email của bạn ghi ra sao. Theo một số chuyên gia không nên bỏ trống tiêu đề email hoặc chỉ ghi mã số công việc của bạn đang ứng tuyển. Hãy viết tiêu đề email sao cho rõ ràng và cụ thể với những công việc bạn đang tìm.

* Những quy tắc chung của thư xin việc

Khi viết thư xin việc thì dòng đầu nên giới thiệu bằng lời chào và kết thúc theo quy tắc chung. Bạn đừng nên để những khoảng trống mà hãy dùng những thích hợp trên đoạn kết bài. Những thông tin của thư xin việc cần phải có là địa chỉ liên hệ, số điện thoại, kèm theo những thông tin cần thiết nên có. Bạn nên biết địa chỉ email của mình không tự động hiển thị tại email của nhà tuyển dụng.

* Viết email ngắn gọn và cụ thể nhất

Thường thì những nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian để xem hồ sơ xin việc của bạn vì vậy hãy sử dụng các mẫu cv xin việc online tối ưu, chuyên nghiệp và viết CV làm sao cho ngắn gọn và súc tích nhất, thường thì dưới khoảng 150 từ là được. Bạn nên chú trọng tới đoạn đầu tiên của hồ sơ CV, ở đoạn này bạn cần viết làm sao mà câu từ ngắn mà có thể mô tả được kinh nghiệm của bạn thân, những việc bạn có thể làm được cho bạn và trình bày đoạn này ra ở đoạn tiếp theo.

>> Tìm hiểu thêm: 6 cơ hội tìm việc làm tại Hà Nội bán thời gian thu nhập cao cho sinh viên

 

5 cách viết email tìm việc làm tại Hà Nội

 

* Đơn hỏa hóa email

Cách viết email làm sao cho đơn giản hóa nó là hãy loại bỏ hết những định khi lưu vào tập tin. Những email có thể tự đóng góp được hỗ trợ email của bạn không bị phân mảnh. Nếu bạn không làm được thì có thể lêm website FormatIt.com và dán phần văn bản của bạn lên đó, lúc đó dịch vụ của FormatIt.com sẽ định dạnh lại email cho bạn.

Đừng nên cố viết những dòng chữ trên hồ sơ tìm việc làm tại Hà Nội có vẻ dễ thương hoặc chèn một số hình ảnh vui nhộn, biểu tượng cảm xúc lên đó. Nó thể hiện sự hài hước tuy nhiên người đọc sẽ thấy khó chịu với điều đó. 

* Viết cụ thể

Hầu hết nhiều nhà tuyển dụng chỉ muốn đọc những thông tin cụ thể nhưng kinh nghiệm cũng như kỹ năng của bạn là gì? bạn có thể mang lại gì cho họ, thay vì những câu văn rờm rà không cần thiết. Bạn nên lưu ý tới điều này.

* Keyword là chìa khóa

Tại vì đa số các công ty luôn dùng mọi công cụ liên quan đến hệ thống theo dõi việc ứng tuyển của người lao động (ATCes) để tìm kiếm và quan sát qua một lượt các ứng viên, các từ khóa định hướng kỹ năng.

“Các công cụ ATS theo dõi một cách tỉ mỉ việc ứng viên ứng tuyển. Do đó, ngay cả khi bạn là ứng viên không phù hợp với công việc bạn đang tìm, các từ khóa sẽ giúp tăng cơ hội để thư xin việc và hồ sơ xin việc của bạn được nhà tuyển dụng khác tìm thấy và xem xét trong một cuộc tìm kiếm ở tương lai hoặc bạn sẽ được nhà tuyển dụng khác lựa chọn vào một công việc thích hợp hơn”.

* Chơi theo luật của họ

Bạn là ứng viên muốn tìm việc làm tại Hà Nội đương nhiên phải dành thời gian để tìm hiểu về các hướng dẫn ứng tuyển trên thị trường tuyển dụng Hà Nội tại vòng hồ sơ và làm theo quy định nộp hồ sơ của công ty bạn muốn ứng tuyển. Có nhiều công ty có sẵn hướng dẫn này trên website công ty của họ. Tuy nhiên không cần phải đính kèm file trừ khi nhà tuyển dụng yêu cầu. Một số công ty loại bỏ tất cả các email có đính kèm file để phòng tránh bị virus.

* Kiểm tra lại một lần nữa

Bạn nên kiểm tra lại một lượt hồ sơ khi làm xong để tránh lỗi chính tả và đọc lại lần nữa email xin việc của bạn. Những phần mềm email kiểm tra chính tả sẽ là công cụ hữu hiệu để check lỗi đánh máy cho email của bạn thêm phần hoàn thiện hơn. Hãy gửi nó cho bạn bè của mình để nhờ kiểm tra hộ nội dung xem đã được chưa. Ngay cả khi bạn bè không trả lời kịp, bạn có thể tự mình kiểm tra lại email xin việc của mình, đặt mình trong vai trò nhà tuyển dụng để xem xét.

XEM THÊM: 5 công việc với thu nhập trên 10 triệu VND khi tìm việc làm tại Hà Nội

2. Xử lý Email từ chối và Bí quyết tạo thêm cơ hội tìm việc làm tại Hà Nội

Nếu chẳng may bạn nằm trong đối tượng bị nhà tuyển dụng gửi email từ chối thì vẫn còn cách để bạn được nhận trở lại, bí quyết ở đây chính là hãy viết  EMAIL CẢM ƠN.

Có phải bạn đang tự vấn không hiểu sao mình bị loại lại phải đi cảm ơn vì đã bị loại?

Lý do là vì, trong khi đánh giá ứng viên, nhà tuyển dụng đánh giá rất cao yếu tố là thái độ với cơ quan với doanh nghiệp và với công việc. Bạn thấy đấy, cám ơn vì người khác cho mình cơ hội công việc thì dễ hiểu quá rồi nhưng vẫn cám ơn lần nữa nếu bị từ chối là điều chỉ có người lịch sự có trách nhiệm mới làm được. Phải là người cầu tiến với công việc mới có hành động lịch sự như vậy.

Hãy cám ơn nhà tuyển dụng vì họ đã cất công xem xét hồ sơ của bạn.

XEM THÊM: Tuyển dụng đúng người đúng việc không còn là bài toán khó

3. 6 điều cần lưu ý khi gửi email cho nhà tuyển dụng để tìm việc làm tại Hà Nội

Sử dụng địa chỉ email chuyên nghiệp

Bạn phải luôn nhớ quy tắc số 1 này khi gửi email xin việc cho nhà sử dụng lao động. Bạn sẽ dễ bị nhà tuyển dụng lờ tịt đi khi làm email thiếu chuyên nghiệp, thậm chí bị xóa đi vì họ nghĩ email của bạn là thư rác với những địa chỉ như changtrailangtu@, hoặc cobexinhdep@... Vì cách đặt tên email như thế cực kỳ thiếu nghiêm túc, hãy tạo ngay một tài khoản mới với cấu trúc [tên của bạn]@ hoặc [tên họ + con số]@... để thể hiện bạn là ứng viên cực kỳ nghiêm túc.

Đừng coi nhẹ phần tiêu đề

Nếu quản lý tuyển dụng là người nhận email và xử lý email của bạn thì rất có thể họ sẽ nhận được hàng ngàn thư xin việc hàng ngày. Ta có thể thấy họ là người quá bận để chú ý đến một email có tiêu đề không rõ ràng. Đó là nguyên nhân bạn nên dành nhiều thời giờ để nghĩ ra một tiêu đề cực kỳ nổi bật. Một tiêu đề súc tích, nhẹ đi vào lòng người sẽ thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng và kích thích họ mở thư của bạn ra đọc.

Tránh sử dụng từ viết hoa

Mặc dù bạn muốn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng để tìm việc làm tại Hà Nội nhưng nếu email của bạn viết hoa lung tung sẽ tạo cảm giác như thể bạn đang hét um lên tôi là ABC vậy. Như thế chắc chắn người ta sẽ chỉ thêm ghét hồ sơ của bạn thay vì chú ý theo hướng tích cực.

Loại bỏ các từ viết tắt

Cho dù từ đó có được viết tắt thông dụng thế nào bạn cũng tuyệt đối đừng nên viết tắt. Bạn cần chứng tỏ mình ứng tuyển nghiêm túc với công việc và dành thời gian để viết email ứng tuyển nên đừng vì nhanh 1 giây mà viết tắt để rồi gây ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng.

Tránh lỗi chính tả

Bạn biết đấy, để được trúng tuyển bạn phải vượt qua rất nhiều ứng viên xuất sắc khác do đó hãy đảm bảo email xin việc của bạn không có lỗi đánh máy hay lỗi chính tả. Vì để được trúng tuyển bạn phải trải qua nhiều thử thách, đừng để những chi tiết nhỏ như lỗi chính tả ngăn cản bạn tiến đến thành công. Hãy đọc email của bạn nhiều lần, để chắc chắn không còn lỗi chính tả nào lọt lưới. Sẽ chẳng có nhà tuyển dụng nào tin bạn là người cẩn thận nếu CV của bạn tràn ngập sai chính tả.

Phản hồi email nhanh chóng

Tốt nhất là bạn nên phản hồi email của nhà sử dụng lao động trong vòng 1 ngày sau khi nhận được email từ nhà tuyển dụng. Việc đáp lại những email kiểu này chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người chuyên nghiệp trong công việc, có tinh thần đội nhóm bởi chỉ một lời xác nhận của bạn thôi cũng giúp họ hiểu thêm nhiều điều về bạn đấy.

Trên đây là những kinh nghiệm về cách viết thư qua email tìm việc làm tại Hà Nội, hi vọng bạn sẽ có được những bản CV xin việc, sơ yếu lý lịch xin việc mẫu chất lượng, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng để có được buổi phỏng vấn thành công.

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan