Wednesday , 03/01/18
NEWS

5 không khi viết đơn xin việc

Đơn xin việc cũng giống như lời giới thiệu mở đầu của các ứng viên với nhà tuyển dụng. Một lá đơn đơn giản, chân thành và chứa đầy đủ thông tin sẽ giúp các ứng viên ghi điểm với nhà tuyển dụng đến khi mở topcv của bạn.

Vậy làm thế nào để đơn xin viec lam gap của bạn lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng , bạn cần nhớ 5 không khi viết đơn xin việc dưới đây.

Khi viết đơn xin việc không nên sử dụng mẫu đơn có sẵn

Khi viết mẫu đơn xin việc không nên dùng những mẫu đơn có sẵn trên mạng lấy làm mẫu đơn của mình, nếu có bạn chỉ nên tham khảo rồi sàng lọc  hay biến tấu nội dung khéo léo để tạo nên sự khác biệt. Các ứng viên đã bao giờ đặt câu hỏi những mẫu đơn bạn lấy trên mạng đã gọi là chuẩn chưa, những gì bạn bạn sử dụng, copy trên mạng sẽ không tránh được sự trùng lặp.

Mỗi ngày nhà tuyển dụng phải đọc rất nhiều email ứng tuyển gửi về, chính vì vậy nếu những mẫu đơn lấy trên mạng đều sử dụng chung một câu từ và một cấu trúc. Điều này sẽ làm bạn mất điểm với nhà tuyển dụng đó, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người lười suy nghĩ, thiếu sự sáng tạo.

Khi viết đơn xin việc không nên viết sai lỗi chính t

Các ứng viên khi đi xin việc thường nghĩ đơn xin việc thật ra chỉ là một hình thức bắt buộc, nhà tuyển dụng sẽ chẳng mấy ai mở ra đọc bạn viết gì cả nên không cần cẩn thận và chau chuốt. Suy nghĩ đó là hoàn toàn sai, CV của bạn, ban so yeu ly lich của bạn có được nhà tuyển dụng mở ra không , phụ thuộc vào đơn xin việc của bạn như thế nào. Vì vậy, khi viết đơn xin việc bạn hãy đảm bảo rằng, đơn xin việc của bạn sẽ không bị mắc những lỗi như sai lỗi chính tả, căn lề... trước khi gửi đến nhà tuyển dụng. Các ứng viên không nên mắc lỗi này, nếu không bạn sẽ bị đánh bật ra khỏi các ứng viên khác bởi lí do thiếu tôn trọng nhà tuyển dụng đó.Bạn nên tham khảo các mẫu cv đẹp tại timviec365 sau đó rút ra một số kinh nghiệm cho bạn khi viết đơn xin việc như font chữ hay căn lề.

>>Bí quyết Cách viết mục tiêu nghề nghiệp đốn tim nhà tuyển dụng sẽ là một lời khuyên hữu ích giúp bạn thành công hơn trên con đường tìm việc.

 

5 khong khi viet don xin viec

 

Đơn xin việc của bạn không nên quá màu mè

Không nên "nói dối" trong đơn xin việc

Khi viết đơn xin việc và thực hiện huong dan viet ho so xin viec không nên nói dối. Đừng vì muốn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng mà bạn thêm thắt những kinh nghiệm, kỹ năng mình không hề có. Đối với bất kỳ công việc nào, sự trung thực luôn được đặt lên hàng đầu. Bạn có thể "qua mắt" nhà tuyển dụng ở vòng ứng tuyển hoặc phỏng vấn nhưng chắc chắn không thể tiếp tục "giấu" khi đã bắt tay vào làm. Khi đó, sự thất vọng của nhà tuyển dụng sẽ nhân lên bội phần, cả bạn và công ty đều mất thời gian của nhau. Thành thật ngay từ khâu đầu tiên sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối sau này.Hãy cố gắng giới thiệu thật chính xác các kinh nghiệm của bạn thân trong quá trình làm việc trước hay hay trong quá trình tìm việc làm.

>>> Xem ngay thông tin cơ bản về file mềm, sử dụng hiệu quả, tìm việc làm nhanh chóng.

Không nên trang trí màu mè

Đơn xin việc của bạn không nên trang trí màu mè vì sẽ khiến nhà tuyển dụng rối mắt . Ví dụ như lạm dụng nhiều màu sắc, phông chữ và cỡ chữ khác nhau trong cùng một lá đơn.Bạn hãy luôn nhớ rằng đơn giản vẫn là tốt nhất đặc biệt là với những thứ trang trọng như đơn xin việc. Ngoài ra, đơn xin việc của bạn cần ngắn gọn, súc tích và khơi gợi trí tò mò. Đơn xin việc không nên viết dài dòng lan man bởi tất cả đã được nói rõ trong CV. Nhiệm vụ của đơn xin việc chỉ là trình bày ngắn gọn nguyện vọng của ứng viên mà thôi.

Không nên gửi một mẫu đơn cho nhiều nhà tuyển dụng

Cuối cùng, sau khi hoàn thành lá thư xin việc mà bạn đã ưng ý, bạn không nên vội vàng gửi đi cùng lúc cho nhiều nhà tuyển dụng. Mỗi công ty đều có những yêu cầu riêng. Bạn cần đọc kỹ yêu cầu của từng vị trí công việc và nhấn mạnh vào những kỹ năng, kinh nghiệm bạn có giúp đảm đương tốt vị trí đó. Bạn nên nhớ đầu tư thời gian và tâm huyết cho đơn xin việc không bao giờ là thừa thãi nếu muốn có được một công việc tốt. Hi vọng 5 không khi viết đơn xin việc sẽ giúp bạn áp dụng trong quá trình xin việc và lấy lòng được nhà tuyển dụng.

>> Xem thêm việc làm nhân viên kinh doanh tại Hà Nội đang được các nhà tuyển dụng săn tìm.

Tác giả: Timviec365.vn