Saturday , 28/09/19
NEWS

5 nghề thích hợp với người ít nói ở TP.Hồ Chí Minh

Những người có xu hướng thích hướng nội và ít nói, giao tiếp trầm thường khó khăn trong vấn đề tìm việc và xin việc, do hiện nay nhu cầu về các kỹ năm mềm của một người lao động là yếu tố quan trọng, đa phần các công ty, doanh nghiệp điều muốn tìm những người hòa đồng và hướng ngoại tới xung quanh. Nhưng không phải những người ít nói thì không thể xin được việc. Bài viết sau sẽ gợi ý cho bạn 5 nghề thích hợp với người ít nói khi xin việc làm tại thành phố Hồ Chí MINH  công việc nào sẽ thích hợp với họ? nếu bạn là người hướng nội thì có thể  tham khảo qua thông tin sau đây.

1. Quản lý mạng xã hội khi xin việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh

Không giống với những việc làm đòi hỏi bạn về nhiều kỹ năng giao tiếp cũng như hòa đồng với môi trường làm việc như những vị trí việc làm nhân viên kinh doanh tại tp hcm Về bản chất những người hướng nội không phải họ không biết giao tiếp với mọi người xung quanh mà chủ yếu là khi nói chuyện quá nhiều thường làm họ mệt mỏi, vì vậy những công việc liên quan tới thế giới ảo nhưng mạng xã hội sẽ rất thích hợp với họ, tại đây họ sẽ có không gian của riêng mình và vẫn tương tác được với rất nhiều người trên twiter, zalo, …

Những người làm quản lý mạng xã hội khi xin việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh cần có khả năng làm việc với áp lực cao thì còn phải biết phân tích, thống kê và lập kế hoạch quảng cáo. Họ cần có kiến thức về mạng để có thể làm tốt công việc của mình.

Với những công việc làm về quản lý mạng xã hội hàng ngày họ tiếp xúc và làm việc trên máy tính, không phải gặp gỡ khách hàng, chính vì vậy mà yếu tố ít nói, hay không thích nói nhiều rất hợp với những người làm quản lý mạng xã hội ở Thành Phố Hồ Chí Minh

Nghề quản lý mạng xã hội ở Thành phố Hồ Chí Minh là một nghề được xem là mơ ước của nhiều người  bạn biết lý do là gì không? Đó chính là yếu tố về tiền lương và chế độ của các công lý tuyển dụng về quản lý mạng, Theo thống kê mới gần đây trên trang timviec365.vn một trang mạng số một về tuyển dụng có đưa tin về những ngành nghề có mức lương cao nhất thì nghề quản lý mạng xã hội là một trong những nghề thuộc “top” việc làm lương cao.

Quản lý mạng

XEM THÊM: Việc làm bán hàng tại Thủ Đức

2. Việc làm của thợ cơ khí

Việc làm của thợ cơ khí cũng là một trong những công việc phù hợp với người ít nói, vì công việc chính của người thợ cơ khí hàng ngày chủ yếu là lắp ráp và sửa chữa máy móc, họ làm việc trong các xưởng gò hàn, làm bạn với những chiếc máy hàn, những thanh kim loại vô tri vô giác, sử dụng đôi bàn tay khéo léo của mình để tạo nên các sản phẩm đẹp mặt, đáp  ứng nhu cầu của người dùng, có thể nói với những người thợ hàn họ ít nói vì đặc tính công việc của họ, làm việc trong môi trường toàn máy móc, ồn ào. Nên họ nên rất ít khi giao tiếp với bên ngoài. Đây là công việc khá thích hợp đối với những  người ít nói khi tim viec lam nhanh tai tphcm

nhân viên cơ khí

Nhưng để làm được công việc của người thợ cơ khí yêu cầu người làm cần phải có sức khỏe tốt, chịu được áp lực từ công việc, môi trường làm việc khó nhọc nhưng bù lại họ sẽ nhận được một mức tiền lương tương xứng.

XEM THÊM: Xin việc làm tại Hồ Chí Minh

3. Việc làm kiểm tra hàng hóa trong kho

Thành phố Hồ Chí Minh là một thành phố lớn của nước ta, là trung tâm kinh tế của cả nước chính vì vậy mà số lượng người dân tập trung tại thành phố là rất nhiều, cũng không quá khó cho bạn để bạn có thể lựa chọn một công việc, với những người ít nói thì có thể làm thợ cơ khí, người quản lý mạng xã hội như đã phân tích ở trên, nó khá thích hợp cho những người ít nói, nhưng không phải người ít nói chỉ có hai công việc trên, họ còn rất nhiều lựa chọn, mỗi đối tượng sẽ có một công việc phù hợp với khả năng và mục đích công việc riêng, Với những người có kiến thức về IT thì có thể dùng làm bên quản lý mạng, còn những người có sức khỏe, làm được những công việc nặng nhọc thì có thể làm việc cơ khí, nhưng cũng có những người ít nói nhưng lại có tính rất cẩn thận thì họ nên chọn việc làm là kiểm tra hàng hóa trong kho, hiện nay có rất nhiều công ty doanh nghiệp, cửa hàng tuyển dụng vị trí nhân viên kiểm tra hàng hóa trong kho hay là những người  kiểm kê kho hàng.

nhân viên kho hàng

Với công việc này chỉ yêu cầu người làm có tính cẩn thận, gọn gàng ngăn nắp, hàng ngày kiểm tra số lượng hàng tồn còn lại trong kho là bao nhiêu, hàng nào còn, hàng nào hết nhập vào máy và lưu lại để báo cáo lên cấp trên, với những vị trí này người làm hầu như không phải giao tiếp nhiều, chỉ cần làm việc trong các kho theo quy định giờ giấc của từng công ty, với những công ty và những ngành nghề khác nhau có những tiêu chuẩn riêng cho từng người.

Với vị trí là nhân viên kho người lao động thường nhận được những mức lương dao động trong khoảng từ 6.000.000 triệu đồng đến 10.000.000 triệu đồng một tháng tùy theo mức động công việc và thời gian làm của từng người, với mức lương này sinh sống trong thành phố Hồ Chí Minh không quá cao nhưng cũng đủ sinh hoạt và chi tiêu cho người lao động.

XEM THÊM: Việc làm buổi tối tại Hồ Chí Minh

4. Công nhân làm việc trong các nhà máy, khu công nghiệp

Có thể nói đây là nơi thu hút nhiều nhất người lao động từ các vùng nông thôn, những nơi khác đến thành phố Hồ Chí Minh sinh sống và làm việc,  hàng ngày có hàng nghìn tin tuyển dụng được đăng tại trên timviec365.vn về tuyển dụng công nhận lao động trong các nhà máy, các khu công nghiệp với những vị trí này thì không có yêu cầu quá cao ở người lao động, chỉ cần người lao động chăm chỉ, cần cụ thực hiện đúng những yêu cầu của công ty đề ra là có thể được nhận vào làm.

Hình ảnh công nhân lao động

Công việc chủ yếu của những người làm trong các nhà máy khu công nghiệp thường là những công việc của từng giai đoạn, mỗi người làm một khâu công việc riêng để có thể hoàn thành được sản phẩm. Với những công việc của những người công nhân hàng ngày làm việc với những chiếc máy, những linh kiện điện tử hay may những công đoạn của chiếc áo để làm thành những sản phẩm hoàn chỉnh. Người ít nói sẽ rất phù hợp với những công việc này vì không cần phải giao tiếp với khách hàng, môi trường làm việc cũng không yêu cầu họ phải nói. Đôi khi có nhiều công ty còn hạn chế hoặc nghiêm cấm nhân viên nói chuyện trong giờ làm việc, tất cả vì mục tiêu tập trung làm việc để tăng hiệu quả làm việc tốt nhất.

XEM THÊM: Việc làm bán hàng tại Quận 1 – cơ hội việc làm cho nhiều lao động

5. Nghề viết content , nhà văn, nhà thơ

Công việc của người viết content , nhà văn, nhà thờ là dùng ngòi bút của mình để chạm đến trái tim người đọc, Đặc điểm công việc của nghề content là làm bạn với màn hình máy tính, gõ chữ thay tiếng nói, để có thể đưa được những trang web lên top đầu, đưa cho người đọc những thông tin , những tin tức mới nhất thì người viết content dùng cái tâm của mình để viết, họ không dùng lời nói, không dùng cử chỉ hành động để bán sản phẩm bán hàng, mà họ dùng lời văn để hướng khách hàng đến mục tiêu họ đang hướng tới.

nhân viên content

 

Hàng này họ cho ra đời những bài viết hay và ý nghĩa, họ miệt mài lặng lẽ gõ những con chữ, có thể nói nghề viết content , nhà thơ họ đã dành tâm huyết cho những lời văn câu chữ của mình nên yêu cầu của nghề là không cần phải dùng lời nói, người ít nói mà có khả năng viết lách, có tâm hồn thơ mộng thì chắc chắn nghề này là một gợi ý cực kỳ sáng cho các bạn.

Với nghề này bạn có rất nhiều cơ hội trong nghề nghiệp đó là bạn được thỏa sức viết để thỏa sức đam mê của bản thân. Được làm việc trong môi trường văn phòng mua không đến mặt nắng không tới đầu. Nó là công việc khá ổn định phù hợp với các bạn nữ, không những thế mức lương của người làm nhân viên content cũng dao động trong khoảng từ 7.000.000 triệu đồng đến 15.000.000 triệu đồng tùy thuộc và số lượng công việc bạn được đảm nhận . Chế độ đãi ngộ của từng công ty cũng rất khác nhau như bạn được đóng bảo hiểm xã hội, được phụ cấp ăn trưa hoặc được phụ cấp làm thêm giờ.

Nếu bạn ít nói hãy thử sức với công việc này nhé. Trên trang timviec365.vn có khá nhiều công việc phù hợp với người ít nói được tuyển dụng trên khắp các tỉnh thành trên cả nước đặc biệt là ở thành phố Hồ Chí Minh

XEM THÊM: Nằm lòng những bí quyết tìm việc làm bán hàng tại Gò Vấp

6. Dưới đây là một số gợi ý cho người  ít nói chọn việc phù hợp với bản thân

Với những người ít nói khi chọn việc họ thường có ít lựa chọn hơn những người năng động, chính vì vậy để tim được một công việc yêu thích và phù hợp với người ít nói là điều mà không hề đơn giản.  Ngoài những công việc trên, còn có rất nhiều công việc khác có đặc điểm và tính chất công việc phù hợp với người ít nói như việc làm ngành xây dựng hay design, lập trình... tuy nhiên cần dựa vào yếu tố chuyên môn, sự yêu thích để có lựa chọn đúng đắn. Nhưng không phải là không tìm được, như đã phân tích ở trên có rất nhiều việc phù hợp với người ít nói, vậy làm thế nào để người ít nói lựa chọn đúng được công việc của mình dưới đây là một số gợi ý cho bài trắc nghiệm tìm việc của người ít nói bạn cùng tham khảo nhé.

Trước tiên bạn cần chuẩn bị giấy bút sau đó gạch ra những ý sau:

-  Thế mạnh của bản thân mình là gì?

- Bạn yêu thích công việc thuộc về lĩnh vực nào

- Mong muốn môi trường làm việc của bạn là gì

- Mức lương bạn mong muốn là bao nhiêu...

Bạn hãy viết tất cả những điểm mạnh điểm yếu của bản thân, sau đó hãy dựa vào đó để lựa chọn một ngành nghề phù hợp nhất.

>>> Ngoài những việc làm cho người ít nói được gợi ý trên đây, nếu bạn chưa tìm được công việc thích hợp thì có thể tham khảo việc làm lương cao tại Hồ Chí Minh và tìm công việc mà mình mong muốn và đừng quên ứng tuyển ngay trên Timviec365.vn

 

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan