Tuesday , 23/07/19
NEWS

65% việc làm tại Hồ Chí Minh tới thế hệ Z vẫn chưa có

Theo khảo sát về thị trường viec lam tại Hồ Chí Minh của những chuyên gia thì khoảng 65% công việc làm nhanh cho thế hệ Z vẫn chưa có. Vì vậy cần phải thích ứng với sự thay đổi sao cho phù hợp.

Công việc làm tại Hồ Chí Minh chuyển dần sang máy móc

Theo một số chuyên gia cho biết cần phải thích ghi được với những công việc trong tương lai.

Theo số liệu thì có 65% công việc của thế hệ Z sinh 1995 – 2015 vẫn chưa thể có. Do đó để thích ghi tốt với công việc tương lai thì người lao động tự phải tìm hiểu kiến thức nhiều hơn.

Những công việc làm tại Hồ Chí Minh liên quan tới chân tay nhiều sau này dẫn sẽ được chuyển sang những máy móc, robot, như vậy để bắt kịp với sự thay đổi đó thì mọi người cũng cần phải thích ứng phù hợp với nó.

Cần có kỹ năng nhiều hơn

Sau này những công việc khó khăn cần sự sáng tạo cao chính là lợi ích của con người. Đòi hỏi mọi người cần có kiến thức và kỹ năng mới tốt hơn. Điều này sẽ khiến mọi người cạnh tranh với máy móc. Kỹ năng cần đến trong công việc tương lai như sáng tạo, đánh giá, chỉ số cảm xúc, lập kế hoạch,..

 

65% việc làm tại Hồ Chí Minh tới thế hệ Z vẫn chưa có

 

Đối với những bạn trẻ cần phải học hỏi, phát triển thêm kỹ năng hơn nữa. Đồng thời trao dồi thêm kiến thức ngoại ngữ, sử dụng công nghệ, xử lý công việc làm tại Hồ Chí Minh với áp lực cao,..

Vấn đề trong cách mạng công nghiệp 4.0

Trong cách mạng 4.0 hiện nay thì 4 vấn đề cần quan tâm là cơ sở hạ tầng, làm chủ công nghệ, sử dụng công nghệ vào công việc, và nguồn nhân lực.

Trong thời buổi công nghệ lần thứ 4 thì nguồn nhân lực là quan trọng nhất. Nước ta hiện nay có nhiều thành phần lao động khác nhau. Do dân số đông nên muốn dịch chuyển thành phần cơ cấu lao động không phải dễ. Để nâng cao khả năng công việc làm tại Hồ Chí Minh tốt nhất thì chỉ có thể là tìm hiểu thêm kiến thức để nâng cao tay nghề.

Khó tìm nguồn nhân lực

Tại Việt Nam số người được qua đào tạo vào khoảng 9,66 triệu người chiếm  18,6% dân số, tuy vậy đa phần những người qua đào tạo lại thiếu đi kỹ năng cần thiết như giao tiếp, ứng xử, khả năng làm việc  dưới áp lực cao.

Ngành công nghệ thông tin được coi là lĩnh vực thiếu lao động nhiều nhất hiện nay, và ngày càng có xu hướng thiếu trầm trọng hơn. Theo dự kiến đến 2020 ngành công nghệ thông tin sẽ thiếu đến gần 1 triệu lao đồng.

Trong thời buổi cách mạng 4.0 khi công việc cho thế hệ Z chưa xuất hiện, yêu cầu mọi người phải thay đổi ra sao để thích ứng được với xu hướng thị trường.

>>> Xem thêm: Nếu bạn quan tâm đến việc làm quản lý điều hành tại Hồ Chí Minh hãy click ngay để cập nhật những bản tin tuyển dụng hot nhất hiện nay

Tác giả: Timviec365.vn
Chủ đề có thể bạn quan tâm