Quay lại

Những bài học “vỡ lòng” cho người mới biết lái xe

Tác giả: Vân Anh - 15/08/2018

Có rất nhiều thách thức dành cho người mới biết lai xe tai hai duong và điều mà họ cần thực hiện là phải lái xe thật nhiều để có thể quen tay xử lý các tình huống thì mới có thể tiến bộ được. Khi bước lên xe những người lái xe cần phải thử động cơ, phanh, vô lăng, đánh đèn,… đảm bảo cho các bộ phận của xe đều được hoạt động tốt nhất khi xen chạy. Việc kiểm tra các động cơ không chỉ giúp cho người tìm việc làm lái xe có thể giảm thiểu được nguy cơ tiềm ẩn về tai nạn khi lưu thông trên đường.

Với những người tìm việc làm lái xe tại hải dương bạn phải trang bị cho mình các kiến thức về luật, biển báo và các kỹ năng cần thiết để lái xe an toàn.

Bên cạnh cách kiểm tra động cơ những người tìm việc làm lái xe ở hải dương cần phải nắm rõ luật giao thông. Bởi vì khi bạn mới tập lái xe thì việc nắm rõ luật giao thông, thuộc biển báo, các chỉ dẫn sẽ giúp bạn dễ dàng tham gia giao thông và lái xe an toàn. Để biết thêm thông tin chi tiết về một số bài học cần thuộc lòng cho những người mới tập lái xe bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

việc làm lái xe tại hải dương

Việc làm Vận tải - Lái xe

Những bài học “vỡ lòng” cho người mới biết lái xe

Hiện tại nhu cầu tuyển lái xe tải tại hải dương rất cao nhưng không phải vì thế những người mới tập lái xe có thể điều khiển những chiếc xe công suất lớn. Với những người tim viec lai xe o hai duong mới biết đi xe thì bạn sử dụng các loại xe nhỏ, công suất thấp là cách nhanh nhất giúp bạn rèn luyện được kỹ năng lái xe cơ bản cho mình. Việc đi xe nhỏ và lái với tốc độ chậm và từ từ tăng dàn sẽ giúp bạn nhanh chóng có thêm nhiều kinh nghiệm trong quá trình lái xe của mình. Theo đó, với những người mới biết lái xe nhưng muốn nhanh chóng đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển lái xe hải dương bạn cần lưu ý một số thông tin sau đây.

Hiểu rõ các bộ phận trên xe

Cho dù bạn là lai xe hai duong đang sở hữu mẫu xe hơi bình dân hay một chiếc xe hơi sang trọng thì chúng đều có một điểm chung đó là được cấu thành từ những bộ phận cơ bản nhất của một chiếc ô tô. Vì thế việc làm quen với chiếc xe của mình và nắm vững các bộ phận cơ bản nhất trên xe là điều vô cùng cần thiết.

Với những người tìm việc làm lái xe tại hải dương mới biết lái xe thì việc hiểu hiết các bộ phận của xe sẽ giúp bạn có thể kiểm soát được phương tiện tốt nhất trong quá trình điều khiển của mình. Đây cũng là cách giúp bạn tránh được những rủi do đáng có trong quá trình lái xe của mình.

Thông thường với mỗi loại xe hơi bạn cần biết được các thông tin về đồng hồ hiển thị số là gì? Ý nghĩa của các thông số, nắp bình xăng ở đâu, xe của bạn là xe số sàn hay xe số tự động,…Tất cả những kiến thức này bạn không chỉ học trong ngày một, ngày hai mà có thể mát đến vài tuần, vài tháng tùy vào từng người. Để trở thành người lái xe thành thạo và có thể dễ dàng ứng tuyển vào các vị trí lái xe của các nhà tuyển lái xe taxi tại hải dương thì bạn cần học thuộc và nắm rõ hết về các thông số này, cách nhanh nhất bạn có thể tham khảo chính là tìm hiểu thông tin trên mạng internet.

>>> Xem thêm: Những cơ hội hấp dẫn của nghề lái xe khách sạn

Chiếc xe được hoạt động như thế nào

Cũng giống như điều đầu tiên dù là loại xe hơi gì thì động cơ của xe cũng sẽ dựa vào một số yếu tố và hoạt động cơ bản nhất. Theo ý kiến của các chuyên gia đối với những người tìm việc lái xe tại hải dương mới nhất thì cách tốt nhất giúp bạn có thể tìm hiểu thông tin về hoạt động của xe bạn có thể tìm hiểu trên mạng internet, xem các video hướng dẫn, ảnh giải thích cách vận hành của từng loai xe hơi.

việc làm lái xe tại hải dương

Một khi bạn đã nắm vững được các kiến thức cơ bản về cách hoạt động, vận hành của hệ thống phanh, đèn, sự khó khăn của việc thay lốp xe thì tất cả những thứ liên quan đến xe ô tô không còn là điều khó khăn với bất cứ ai. Đặc biệt khi bạn đã nắm được tất cả các thông tin này các ứng viên ứng tuyen lai xe hai duong sẽ thoát được những mánh khóe của tay sửa xe ô tô xấu tính.

Việc làm lái xe văn phòng

>>> Hiện nay từ slot được sử dụng rất nhiều trong ngành vận tải vậy nếu bạn là một lái mới thì cần phải biết slot là gì và trường hợp cụ thể như thế nào để ó thể nhanh chóng tìm được công việc trong lĩnh vực này. 

Biết cách sửa chữa cơ bản

Với nhiều người muốn vượt qua được các đợt tuyển lái xe tại hải dương thì điều bạn cần có là năm được kiến thức vận hành của chiếc xe của mình. Từ đó có thể tự mình thực hiện một số thao tác sửa chữa xe cơ bản nhất. Vì trong một số trường hợp xe bị hỏng giữa đường và bạn không thể gọi thợ hay gọi cứu hộ thì khi đó chính bạn là người thợ sửa xe nếu bạn không muốn là người bị kẹt giữa đường.

Với một người tìm việc làm lái xe hải dương bạn cần biết những thao tác sửa xe cơ bản như thay lốp dự phòng, thay dầu máy,…là điều cơ bản nhất mà những người mới biết lái ô tô cần biết. Nếu bạn chưa biết thì có thể học cách đoán bệnh của xe ô tô của mình thông qua tiếng động cơ để mô tả cho người thợ của mình biết chính xác nhất tình trạng mà xe của bạn đang gặp phải.

Xử lý các tình huống khi gặp tai nạn

Với bất cứ một người tim viec lam lai xe tai hai duong moi nhat đều không mong muốn gặp phải tai nạn trong quá trình lưu thông của mình. Nhưng trong một số trường hợp bạn không xảy ra tai nạn thì bạn cần chuẩn bị tâm lý trước cho việc này có thể xảy ra. Khi gặp phải sự cố tai nạn điều đầu tiên bạn nên xử lý đó chính là tắt máy và rút chìa khóa ra khỏi xe để chắc chắn một điều rằng xe của bạn không bị cháy. Đồng thời kéo phanh tay để xe của bạn không bị lăn bánh khi bạn cố gắng thoát ra khỏi xe của mình.

Nếu bạn có thể rời khỏi ghế ngồi của mình và không mắc thương tích nặng thì hãy kiểm tra tình trạng của những người khác trên xe. Khi đó bạn hãy ra khỏi xe và xem xét tình hình giao thông xung quanh, nếu xe của bạn va chạm với một xe khác thì hãy bình tĩnh nói chuyện và giải quyết với tài xế xe mà mình va chạm để giải quyết vị việc một cách nhanh chóng nhất.

việc làm lái xe tại hải dương

Có một điều mà bất cứ người tìm viec lam lai xe tai hai duong nên nhớ đó chính là chụp ảnh hiện trường trước khi di chuyển. Bởi rất có thể trong quá trình giải quyết vụ việc, tài xế xe kia cố gắng đánh lừa bạn để đòi bồi thường thì bức ảnh chính là nhân chứng chính xác nhất giúp bạn giải quyết vụ việc.

Ngoài ra bạn cũng cần tìm kiếm thêm một nhân chứng trong trường hợp những điều bạn giải thích không có yếu tố thuyết phục. Cách tốt nhất là nên gọi một người bạn có kinh nghiệm hay luật sư để giải quyết vụ việc nhanh nhất.

Việc làm Vận tải - Lái xe tại Hà Nội

Làm thế nào khi bạn phải lái xe trong điều kiện thời tiết xấu

Với những ứng viên tham gia tuyen lai xe hai duong moi nhat lâu năm hay mới lái xe thì việc phải lái xe trong điều kiện thời tiết không thuận lợi là việc mà bất cứ lái xe nào đều gặp một lần trong đời. Các sự cố thời tiết như trời mưa bão, sạt lở, đường trơn,…là điều mà bạn thường xuyên phải đối mặt và gạp phải.

Cách tốt nhất mà những người lái xe cần làm đó chính là đi chậm lại, giữ khoảng cách với xe phía trước, sử dụng đèn, còi hợp lý. Trong trường hợp có xe phía trước bất ngờ rẽ phải hay đi sai luật thì bạn nên bình tĩnh và xử lý tình huống.

Với những người mới học lái xe để bảo đảm hơn cho mình bạn có thể đăng ký thêm một khóa học hướng dẫn lái xe an toàn nâng cao. Tại các khóa học này sẽ có rất nhiều tình huống giao thông khác nhau, bạn có thể rút ra được nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình tham gia các buổi thực hành giao thông này.

việc làm lái xe tại hải dương

Giữ bình tĩnh khi lái xe

Trong công việc và cuộc sống hàng ngày của các ứng viên tuyen lai xe tai hai duong đôi khi áp lực trong công việc, cuộc sống của bạn khiến bạn dễ dàng tức giận và ức chế với mọi người. Khi đó nhiều người sẽ có xu hưỡng tức giận và xả cơn tức giận vào những người xung quanh. Tuy nhiên khi lái xe bạn phải giữ được thát độ bình tĩnh, bởi sự tức giận sẽ không mang lại ích lợi gì cho bạn, luôn giữ thái độ bình tĩnh để xử lý các vấn đề khi lái xe được tốt hơn.

Bạn hãy cố gắng đặt mình vào vị trí của họ và cố gắng cảm thông vì có thể hôm nay họ đã cư xử không đúng với mọi người vì đã phải trải qua một ngày căng thẳng và không mấy khả quan khi làm việc.

Nếu chẳng may bạn trở thành nạn nhân bất đắc dĩ của cơn thịnh nộ trên đường thì nên bình tĩnh để cho tài xế vượt qua bạn. Bạn cũng tuyệt đối không ra khỏi xe hay kéo cửa xe xuống. Nếu bạn lam sai thì nên xin lỗi, hãy cố gắng tỉnh táo và biết kiềm chế để tránh không làm bất cứ ai tổn thương.

Việc làm Vận tải - Lái xe tại Hồ Chí Minh

Không lái xe khi sử dụng chất kích thích

Có một điều mà bất cứ ứng viên tham gia tuyển dụng lái xe tại hải dương hay những người đã lái xe lâu năm cần phải nhớ đó chính là không lái xe khi đã uống rượu bia hay các chất kích thích.

Trên thực tế thì có rất nhiều người lái xe luôn chủ quan rằng họ có thể làm chủ được khi lái xe trên đoạn đường ngắn. Nhưng trong nhiều tình huống thì người lái xe không làm chủ được tay lái dẫn đến sai luật và bị xử phạt, tệ hơn là gây ra rất nhiều vụ tai nạn không đáng có khi điều khiển phương tiện của mình.

>>> Bật mí nhanh chóng nhất về ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín với những tin tức đáng chú ý nhất. Bạn có thể tìm hiểu ngay!

Không sử dụng điện thoại khi lái xe

Hiện tại có rất nhiều xe ô tô hiện đại được kích hoạt sẵn Bluetooth cho phép kết nối âm thanh của xe và điện thoại cho phép người tim viec lam lai xe tai hai duong có thể nghe điện thoại trong lúc đang lái xe. Tuy nhiên bạn cũng không nên nghe điện thoại khi đang lái xe, nếu là cuộc gọi quan trọng thì nên dừng đỗ xe ở một nơi an toàn và nghe điện thoại. Bạn nên nhớ rằng sự an toàn của bạn, của người đang ngồi trên xe hay những người đang tham gia giao thông trên đường quan trọng hơn cuộc gọi của bạn.

Việc làm

Với những người mới tập lái xe và có nhu cầu tìm việc làm tại 24h viec lam lai xe haiduong bạn luôn nhớ một điều. Trên đây là những kiến thức cần thiết giúp bạn trang bị cho mình về luật và kinh khi lái xe ô tô để bảo vệ bản thân, gia đình và tránh những tai nạn đáng tiếc khi lưu thông trên đường. Chúc bạn lái xe an toàn!

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý