Monday , 09/04/18
NEWS

Bí quyết quản lý nhân viên trong cuộc họp

Một buổi họp được diễn ra khi có đầy đủ sự tham gia của lãnh đạo và nhân viên. Trong đó, người lãnh đạo đóng vai trò điều hành, quản lý chung của cuộc họp. Nhìn chung, cuộc họp nào cũng sẽ có rất nhiều vấn đề cần lưu ý, đặc biệt là vấn đề nảy sinh từ nhân viên. Do đó đứng ở vai trò lãnh đạo bạn cần phải có những bí quyết quản lý nhân viên trong cuộc họp để hướng tới mục đích hiệu quả.

Tại sao cần phải quản lý nhân viên trong cuộc họp?

Cuộc họp nào cũng có một vai trò hết sức quan trọng. Tính chất là nghiệm thu kết quả, bàn bạc, đánh giá những vấn đề đã thực hiện trước đó và nêu hướng giải quyết, đánh giá công việc. Tất cả đều nhằm mục đích tạo ra được những hiệu quả tốt đẹp sau đó. Khó khăn ở đâu thì khắc phục, ưu điểm thì phát huy.

Đối với công ty đang có kế hoạch tuyển thêm nhân viên thì việc chiêu mộ người tìm việc làm với hồ sơ ấn tượng sở hữu những kỹ năng mà công ty cần có định hướng cụ thể. Vấn đề này cũng cần lên kế hoạch trước để cuộc họp diễn ra suôn sẻ.

quản lý nhân viên trong cuộc họp

Tuy nhiên, cuộc họp nào cũng vậy, do đông người tham gia nên sự điều hành của phía lãnh đạo sẽ gặp khó khăn. Số đông làm cho sự quy củ, trật tự bị đảo lộn. Sau mỗi bất đồng ý kiến, mọi người đều đưa ra những tranh luận của riêng mình nhưng không theo trình tự. Ai cũng muốn được nói, ai cũng muốn đưa ý kiến. Khi đó, liệu bạn có chấp nhận chứng kiến cảnh "kiến vỡ tổ" như vậy? Và kết quả buổi bàn luận sẽ đi đến đâu. Chính vì vậy, bạn cần có bí quyết quản lý nhân viên trong buổi họp. Hãy học hỏi những thông tin chúng tôi chia sẻ bên dưới. 

Bí quyết quản lý nhân viên trong cuộc họp dành cho nhà lãnh đạo

Đưa ra quy định thực hiện đúng nội quy cuộc họp

quản lý nhân viên trong cuộc họp

 

Một cuộc họp trang trọng cần nhân viên phải nghiêm túc thực hiện đúng những nội quy cơ bản nhất. Sự mở đầu với đông đủ nhân viên sẽ cho cuộc họp trôi chảy từ đầu đến cuối. Do đó, đòi hỏi nhân viên phải đi họp đúng giờ. Thông thường, để tránh bị trễ giờ họp, mỗi nhân viên nên chủ động đến phòng họp sớm hơn từ 5 đến 10 phút, chuẩn bị tinh thần thoải mái và tổng hợp lại một vài ý kiến quan trọng sẽ đưa ra.

>>> Xem thêm: Cách dùng nhân viên có nhiều yêu cầu

Yêu cầu chuẩn bị tài liệu đầy đủ trước buổi họp

quản lý nhân viên trong cuộc họp

Ở các doanh nghiệp chuyên nghiệp, chúng ta thường thấy trước khi diễn ra buổi họp nào đó thì trên bàn họp luôn có sẵn đầy đủ tài liệu đặt vào từng vị trí. Vì thế, nếu là lãnh đạo, bạn cũng nên quy định cho nhân viên của mình làm điều đó để tính chất cuộc họp được nâng cao hơn, mọi người cũng sẽ cảm thấy bản thân mình cần nghiêm túc hơn khi họp.

Quán triệt làm việc riêng, nêu cao tinh thần tập trung trong cuộc họp và những chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thứ sẽ là yếu tố giúp cuộc họp trở nên chuyên nghiệp, hiệu quả. Chúc các bạn có được những cuộc bàn luận về công việc hiệu quả. 

  • Tham khảo thêm những kỹ năng khi ghi biên bản họp giúp bạn tổng hợp đầy đủ và nhanh chóng những thông tin quan trọng trong các cuộc họp.
  • Những tin tức tuyển dụng việc làm quản lý điều hành tại Hồ Chí Minh mới nhất, hot nhất mà bạn không nên bỏ lỡ

Tác giả: Timviec365.vn



Chủ đề có thể bạn quan tâm