Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
0Chat
Quay lại

Thông tin về các ngành của Học viện hàng không đầy đủ nhất!

Tác giả: Lại Trang

Lần cập nhật gần nhất: ngày 02 tháng 09 năm 2021

Theo dõi timviec365 tại google new

Với những ai trót dành tình yêu cho những vị trí việc làm ngành hàng không, chắc chắn ngôi trường mang tên Học viện hàng không từng nằm trong những điểm đến tương lai của bạn. Được mệnh danh là ngôi trường đào tạo các ngành về hàng không uy tín nhất Việt Nam, hãy theo dõi ngay toàn bộ những thông tin xoay quanh các ngành của Học viện hàng không của timviec365.vn dưới đây để cập nhật cho mình những thông tin hữu ích nhất nhé. 

1. Đôi nét về Trường Học viện Hàng không

Đôi nét về Trường Học viện Hàng không
Đôi nét về Trường Học viện Hàng không

Học viện hàng không ở đâu? Trường Học viện hàng không có tên tiếng Anh là VietNam Aviation Academy (VAA) được chính thức ra đời vào ngày 17/7/2006 trên nền tảng là trường Hàng không Việt Nam theo quyết định số 68 của thủ tướng chính phủ. Tuy sinh sau đẻ muộn, nhưng tính đến thời điểm hiện tại, sau 14 năm tuyển sinh, Học viện hàng không vẫn là một trong những cơ sở công lập đào tạo việc làm đặc thù cho ngành hàng không hàng đầu Việt Nam với cả hệ Đại học, cao đẳng. 

Trường đón hàng nghìn những sinh viên mê ngành hàng không trên cả nước mỗi năm tại 3 cơ sở trên cả nước, nằm tại các thành phố sôi động như Hồ Chí Minh (2 cơ sở) và Khánh Hòa (1 cơ sở). Không chỉ thu hút sinh viên bởi đồng phục đẹp, cơ hội việc tốt, lương cao, Học viện hàng không còn là thủ phủ của nhiều ngành hot nhất hiện nay. Đây cũng là câu trả lời cho thắc mắc có nên học Học viện Hàng không hay không nhé. Hãy cùng timviec365.vn khám cụ thể hơn về các ngành của học viện hàng không cũng như cơ chế tuyển sinh, cơ hội cho từng ngành này ngay dưới nội dung ngay sau đây nhé.

Xem ngay: việc làm hàng không

2. Khám phá đầy đủ nhất các ngành của Học viện Hàng Không

Là tụ điểm đào tạo việc làm hàng không trên cả 3 cấp bao gồm đại học, cao đẳng và trung cấp nghề. Do vậy, tùy vào từng bậc đào tạo của trường, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào từng lựa chọn ngành theo quy định. Ngành hàng không thi khối nào? Các bạn hãy tiếp tục theo dõi để có giải đáp chi tiết nhất cho mình.

Khám phá đầy đủ nhất các ngành của Học viện Hàng Không
Khám phá đầy đủ nhất các ngành của Học viện Hàng Không

2.1. Các ngành của học viện hàng không hệ đại học

Nếu mong muốn theo đuổi hệ đại học của Học viện Hàng không, các ngành hấp dẫn sau đây sẽ là lựa chọn bạn không thể bỏ lỡ:

2.1.1. Quản trị kinh doanh 

Có lẽ với không ít người lần đầu tiên hiểu về ngôi trường danh giá có phần ngạc nhiên bởi ngành học quản trị kinh doanh vì ngay cái tên của trường không có chút thông tin gì liên quan đến giao dịch hay kinh tế. Tuy nhiên, đây đích thực là một trong những lựa chọn hấp dẫn nhất cho bạn, đặc biệt là những tín đồ của ngành kinh doanh trong mảng hàng không. Các chuyên ngành nhỏ phục vụ cho sự nghiệp trở thành ông chủ cho bạn bao gồm: quản trị cảng hàng không, quản trị kinh doanh vận tải hàng không. Ngoài ra sẽ có ngành chung để bạn có đầy đủ tri thức kinh doanh cho tất cả các ngành khác liên quan đến hàng không như chuyên ngành quản trị kinh doanh tổng hợp hay quản trị du lịch. Vì vậy vị trí nhân viên booker sẽ là một vị trí thuộc sự quản lý của bạn nếu bạn kinh doanh du lịch cung cấp vé máy bay,...

Sau khi ra trường, các cử nhân của ngành quản trị kinh doanh tại Học viện Hàng không với vốn trình độ văn hóa tốt, năng lực tốt có thể đầu quân vào vị trí quản lý các dự án, hoạt động về vận tải hàng không, khai thác thương mại và dịch vụ đường hàng không tại các cảng hàng không trong nước và quốc tế, các công ty, đại lý du lịch đến các cơ quan nhà nước về hàng không dân dụng. Đây cũng là ngành mà Học viện hàng không lấy số lượng đầu vào cao nhất với chỉ tiêu năm 2021 rơi vào khoảng 440 thí sinh. Với mã ngành là 7340101, bạn có thể tham gia xét tuyển với các tổ hợp môn gồm A00 ( Gồm các môn Toán, Vật Lý, Hóa Học) A01 (Toán, Lý, Anh),  D01 ( Toán, Văn, Anh) ; D96 ( Gồm Toán, Tiếng Anh và Khoa học Xã hội)...

Xem thêm: Việc làm quản trị kinh doanh

2.1.2. Công nghệ kỹ thuật điện tử, Viễn thông

Công nghệ kỹ thuật điện tử, Viễn thông
Các ngành đào tạo tại Học viện Hàng không hệ đại học

Nếu yêu thích khối ngành kỹ thuật, đây sẽ là lựa chọn vừa vặn cho bạn khi đăng ký vào hệ đại học của Học viện Hàng không. Đây là ngành học giúp các sinh viên theo đuổi sự nghiệp kỹ sư sau khi tốt nghiệp. Với những kiến thức chuyên môn được đào tạo tại trường, sinh viên có thể gia nhập cũng công ty trong thậm chí là ngoài ngành hàng không với vị trí kỹ sư có năng lực quản lý, sửa chữa, bảo trì các thiết bị điện tử, viễn thông. Các địa điểm làm việc của các kỹ sư là các hàng không, trung tâm quản lý bay, các cơ sở về phụ tùng, sửa chữa máy bay trong và ngoài nước. Ngành học này, bạn có thể theo đuổi bằng các tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 ( Toán, Lý, Anh), D90 (Toán, Anh, Khoa học tự nhiên) và mã ngành 7510302 . Chỉ tiêu mà Học viện Hàng không áp dụng trong kỳ tuyển sinh mới nhất là 120 thí sinh.

Tham khảo thêm: Việc làm điện tử viễn thông

2.1.3. Ngành kỹ thuật hàng không

Ngoài kỹ thuật, điện tử viễn thông thì ngành kỹ thuật hàng không là ngành đào tạo về kỹ thuật thứ hai tại học viên. Đây đồng thời là ngành có số lượng chỉ tiêu thấp nhất cũng là ngành có yêu cầu đầu vào cao nhất. Theo học kỹ thuật hàng không tại đây giúp các sinh viên đam mê máy bay và phương tiện bay có theo đuổi giấc mơ kỹ sư thiết kế các bộ phận trên thân máy bay, việc làm kỹ thuật hàng không như lắp ráp, sửa chữa máy bay, công nghệ định vị, điều hướng máy bay.

Ngành học có tiềm năng phát triển cao này có mã ngành là 7520120. Tổ hợp môn đăng ký xét tuyển là A00, A01 và D90. Số lượng chỉ tiêu cho ngành học này tại Học viện Hàng không trong đợt xét tuyển gần nhất là 50 áp dụng cho cả cơ chế tuyển thẳng và kết quả của kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia. 

2.1.4. Quản lý hoạt động bay 

Quản lý hoạt động bay - ngành hot học viện hàng không
Quản lý hoạt động bay - ngành hot học viện hàng không

Kiểm soát không lưu, kỹ thuật bay, thông báo bay của các trung tâm, hãng hàng không chính là những vị trí hot mà ngành quản lý hoạt động bay tại Học viện hàng không giúp các bạn chinh phục. Kiểm soát hoạt động bay, quản lý toàn bộ những hoạt động trước,trong và sau khi bay sẽ là nhiệm vụ chính của các tân cử nhân sau khi hoàn thiện chương trình quản lý hoạt động bay. Để thực hiện trọn vẹn giấc mơ này, hãy nhớ mã ngành học này là 7840102 với tổ hợp môn xét tuyển là bao gồm các khối A00, A01, D01, D90 nhé. 

Đây chính là những ngành hot đang được đào tạo tại Học viện Hàng không hệ đại học. Chắc chắn bạn đã nắm được đầy đủ những thông tin để đưa ra lựa chọn cho mình ngành học ưng ý khi nhập cuộc Học viện hàng không rồi đúng không nào. Nhưng ngoài hệ đại học ra, các thí sinh khác mong muốn “nếm thử”cơ hội theo học tại ngôi trường danh giá này ở nhiều lĩnh vực khác thì có thể theo dõi các ngành cụ thể của Học viện hàng không được đào tạo tại hệ cao đẳng  ngay sau đây:

Xem thêm: Việc làm kỹ sư bảo dưỡng máy bay

2.2. Các ngành của Học viện hàng không hệ cao đẳng

Các ngành của Học viện hàng không hệ cao đẳng
Các ngành của Học viện hàng không hệ cao đẳng

Với hệ cao đẳng, trường Học viện hàng không áp dụng phương thức tuyển sinh đa dạng hơn hệ đại học bao gồm: Xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và học bạ năm 12 của các thí sinh với điểm xét tuyển thấp hơn cũng như học phí thấp hơn. 

Bạn có thể lựa chọn đa dạng ngành nghề trong hệ cao đẳng của Học viện hàng không ngay dưới đây nhé.

2.2.1. Dịch vụ thương mại hàng không

Đây là ngành cho phép các ứng viên sau khi tốt nghiệp làm việc trực tiếp với khách hàng với nhiệm vụ chính là nhận - trả lời, tư vấn cho hành khách các thông tin liên quan đến các dịch vụ thương mại hàng không như nghiệp vụ bán vé, phục vụ hành khách trong việc cung cấp các thông tin về lịch trình, giấy tờ xuất nhập khẩu, thu tiền ngoài hành lý, kiểm tra khách hàng hoặc làm thủ tục với các dịch vụ liên quan đến hành lý của khách hàng. Sau khi tốt nghiệp, các hãng hàng không, các đại lý giao nhận hàng hóa sẽ là địa điểm làm việc của vị trí này. Trong ngành dịch vụ hàng không, hiện tại, trường đang áp dụng cơ chế tuyển sinh với mã ngành 6430115 với chỉ tiêu khoảng 150 trong năm gần nhất. Các khối ngành giúp bạn xét tuyển thành công bao gồm: A01, C00, D01, D96. Đây cũng là ngành dẫn đầu chỉ tiêu tuyển sinh hệ cao đẳng của trường. 

2.2.2. Kiểm tra an ninh hàng không

Các ngành học tại Học viện Hàng không
Các ngành học tại Học viện Hàng không hot nhất

Kiểm tra an ninh hàng không là lựa chọn tiếp theo của các Fan của việc làm hàng không. Các sinh viên chuyên ngành này được đào tạo để kiểm soát an ninh, an toàn đầu ra với người và các phương tiện giao thông. Họ có nhiệm vụ giám sát, tuần tra, bảo vệ các cơ sở hay phương tiện, trang thiết bị của sân bay. Với ngành này, bạn có thể lựa chọn khối xét tuyển A01, C00, D01, D96 và mã ngành là 6860101.

2.2.3. Kiểm soát không lưu

Ngành học này tại Học viện Hàng không nhằm mục đích đào ra ra lực lượng kỹ sư có khả năng phán đoán và xử lý các tình huống với máy bay trên không phận, dẫn dắt máy bay tiếp cận thuận lợi với radar. Ngành học này cũng có phép ứng viên được trau dồi vốn kiến thức để phân loại nhiễu động của tàu bay và áp dụng tiêu chuẩn phân cách phù hợp. Họ cũng là những người quản lý trực tiếp và kiểm soát tàu bay lăn bánh và các phương tiện kỹ thuật di chuyển trong các đường di chuyển của máy bay. 

2.2.4. Các khối ngành kỹ thuật

Với lợi thế điểm thấp hơn những ứng viên yêu thích khối ngành kỹ thuật tại Học viện Hàng không có thể theo học các khối ngành kỹ thuật trong hệ cao đẳng với 3 lựa chọn bao gồm: Kỹ thuật, điện tử tàu bay, kỹ thuật cơ khí, máy bay, công nghệ kỹ thuật điện tử truyền thông. Cũng như hệ đại học, những sinh viên theo đuổi cả 3 lựa chọn này sẽ nắm trong tay cơ hội việc làm kỹ thuật nổi bật của ngành hàng không tiêu biểu như lắp đặt, vận hành, kiểm tra, sửa chữa, hiệu chỉnh các thiết bị bay, tham gia vào quy trình bảo dưỡng bảo trì máy bay...Với các ngành này, các bạn có thể tham gia xét tuyển với các tổ hợp môn gồm A00, A01, D90. 

Trên đây chính là tất cả các thông tin xoay quanh các ngành được đào tạo tại Học viện Hàng không cũng như cơ hội cụ thể của từng ngành ngành này. Hãy cùng theo dõi kỹ hơn về điểm chuẩn của từng ngành ngành này trong những năm gần đây để chuẩn bị cho mình hành trang xét tuyển nhé.

Xem thêm: Mô tả công việc phi công từ chi tiết đến cụ thể

3. Điểm chuẩn của các ngành Học viện Hàng không những năm gần đây

Các ngành học tại Học viện Hàng không khối ngành kỹ thuật
Các ngành học tại Học viện Hàng không khối ngành kỹ thuật

Là trường hot về chất lượng đào tạo ngành hàng không, hiện nay điểm chuẩn từng ngành là thông tin hút đông đảo những bạn trẻ là fan của ngành này.

Ở hệ đại học, điểm trúng tuyển tại Học viện Hàng không được căn cứ vào kết quả của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Timviec365.vn đã thông kết quả này điểm chuẩn vào trường trong 3 năm gần nhất và gửi đến các bạn.

- Ngành quản trị kinh doanh của Học viện Hàng không trong các mùa tuyển sinh từ 2018 - 2021 có điểm chuẩn lần lượt là: 19, 20,6 và 23 điểm

- Ngành công nghệ kỹ thuật điện tử, viễn thông có số điểm chuẩn không giao động nhiều từ 2018 - 2021 từ 18 - 18.8 điểm

- Ngành quản lý hoạt động bay là ngành có điểm xét tuyển cao nhất. Trong năm 2021 vừa qua, điểm đầu vào là 26, 2 cho tất cả các môn tổ hợp.

- Ngành kỹ thuật hàng không được Học viện Hàng không xét tuyển với số điểm dao động từ 19 - 24 điểm.

Điểm chuẩn của các ngành tại Học viện Hàng không
Điểm chuẩn của các ngành tại Học viện Hàng không

Với những sinh viên mong muốn theo đuổi hệ cao đẳng tại trường,điểm chuẩn trong vòng 3 mùa tuyển sinh liên tiếp lấy từ kết quả học bạ và trung học phổ thông quốc gia dao động từ 13 - 23 điểm. Và chắc các bạn thắc mắc rằng tiếp viên hàng không (flight attendantthì học ngành gì đúng không? Các tiếp viên sẽ học khóa đào tạo chuyên sâu và có ngoại ngữ tốt, ngoại hình sáng. Làm thế nào để trở thành tiếp viên hàng không sẽ là bài viết cần thiết giải đáp thắc mắc cho bạn.

Bạn vừa theo dõi xong thông tin đầy đủ về chủ đề các ngành của Học viện Hàng không. Mong rằng, thông tin này sẽ thật sự hữu ích cho tất cả các bạn trong quá trình lựa chọn cho mình một lựa chọn ngành phù hợp nhất. 

Có nên học Học viện Hàng không hay không?

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những thông tin bổ ích hàng xoay quanh cơ hội việc làm cho ngành hàng không ngay trong bài viết dưới đây nhé. 

Lý do học học viện hàng không

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị doanh nghiệp-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết hồ sơ xin việc-Mẹo viết thư xin việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi hồ sơ xin việc-Biểu mẫu phục vụ công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng kinh doanh-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-Hoạt động đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe-Quản trị nhân lực -Quản trị sản xuất-Cẩm nang kinh doanh-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất-Mô tả công việc ngành Kinh doanh-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing - PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải-Mô tả công việc Kho vận - Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế - Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên - Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức - Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng -Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận-Hồ sơ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-Danh mục văn thư lưu trữ-Tài Sản Doanh Nghiệp-KPI Năng Lực-Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn doanh nghiệp-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ý