Quay lại

CV kế toán tổng hợp bằng tiếng anh và cách trình bày

Tác giả: Phạm Thu Phương

Kế toán tổng hợp là một công việc có vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của một doanh nghiệp. Để làm việc tại vị trí kế toán tổng hợp thì trước tiên điều mà bạn nên làm đó là hãy tự chuẩn bị cho mình những nội dung thông tin cần thiết để nắm chắc trong tay phần thắng. Mời bạn cùng theo dõi bài viết CV kế toán tổng hợp bằng tiếng anh dưới đây để có thể có được những gợi ý chính xác nhất khi trình bày CV kế toán tổng hợp bằng tiếng Anh. 

Mẫu CV online

Kế toán là một trong những công việc vô cùng phổ biến trong các doanh nghiệp và đặc biệt đây là một công việc đòi hỏi cần phải có kinh nghiệm làm việc, nghiệp vụ chuyên môn. Hơn nữa, kế toán tổng hợp là một công việc mang tính bao quát và cần có kiến thức chuyên môn một cách chắc chắn nhất.

Thông tin khái quát về CV kế toán tổng hợp bằng tiếng anh mà bạn cần biết
Thông tin khái quát về CV kế toán tổng hợp bằng tiếng anh mà bạn cần biết

Kế toán tổng hợp trong tiếng anh được viết là Accountant - General. Công việc của kế toán nói chung có cơ hội làm việc vô cùng rộng mở, một kế toán viên có thể làm việc tại các doanh nghiệp tư nhân hoặc các cơ quan nhà nước, các tổ chức,...Tuy nhiên để có được một môi trường làm việc tốt, mức lương cao hơn và ổn định hơn thì việc trau dồi thêm kỹ năng tiếng Anh là điều vô cùng cần thiết. 

Tùy thuộc vào nơi mà bạn muốn làm việc, môi trường và các yêu cầu cần thiết cho vị trí công việc này mà sẽ có các yêu cầu khác nhau về trình độ ngoại ngữ. Có thể nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn gửi thông tin về CV việc làm kế toán tổng hợp bằng cả hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh. Nếu bạn đang thắc mắc vì sao lại cần phải tạo CV kế toán tổng hợp bằng tiếng anh thì hãy cùng theo dõi nội dung thông tin về vai trò của CV kế toán tổng hợp bằng tiếng Anh trong phần tiếp theo ngay sau đây. 

Xem thêm: Hướng dẫn viết hóa đơn hợp đồng

CV kế toán tổng hợp bằng tiếng anh có vai trò quan trọng trong việc kiểm tra - đánh giá về khả năng, kiến thức, trình độ và năng lực của bạn. Đồng thời đây cũng chính là cách để nhà tuyển dụng có thể kiểm tra trình độ ngoại ngữ chuyên ngành của bạn đang ở mức độ nào? Tiếng Anh của bạn có đủ để đáp ứng cho nhu cầu công việc hay không? 

 Vai trò của CV kế toán tổng hợp bằng tiếng anh
 Vai trò của CV kế toán tổng hợp bằng tiếng anh 

Như vậy có thể nói CV tiếng Anh đối với vị trí nhân viên kế toán tổng hợp giống như một bài kiểm tra thử mà nhà tuyển dụng muốn đặt ra cho bạn. Qua đó họ có thể phân biệt được năng lực của bạn đang ở mức độ nào? 

Bên cạnh đó, CV kế toán tổng hợp bằng tiếng Anh cũng chính là một bản giới thiệu về bản thân bạn đến nhà tuyển dụng. Thông qua CV bạn có thể thể hiện được khả năng, năng lực và trình độ của bản thân. CV được xem như lời chào đầu của bạn đối với nhà tuyển dụng về vị trí kế toán tổng hợp. 

Việc làm kế toán tổng hợp

Bố cục cũng là một trong những yếu tố để bạn có thể dựa vào đó mà trình bày theo một khung nội dung mà sắp xếp theo một hệ thống phù hợp và cân bằng giữa yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra cho các ứng viên. Đồng thời, bạn có thể so sánh/ đối chiếu với bản thân mình về các yêu cầu được đưa ra đó, chắt lọc thông tin và đưa nội dung đó vào trong CV một cách chính xác nhất. 

Bố cục sắp xếp trong CV kế toán tổng hợp bằng tiếng anh
Bố cục sắp xếp trong CV kế toán tổng hợp bằng tiếng anh 

Dựa theo gợi ý về cách trình bày CV cho người đã có kinh nghiệm làm việc và theo thông tin trong các tin tuyển dụng đối với vị trí nhân viên kế toán thì bạn có thể trình bày bố cục CV kế toán tổng hợp bằng tiếng anh theo thứ tự cụ thể như sau: 

Nội dung được trình bày trong CV bao gồm 7 mục nội dung chính lần lượt là: 

- Thứ nhất: Thông tin cá nhân - Profile personal 

- Thứ hai:  Phần thông tin về mục tiêu nghề nghiệp - Objective Career 

- Thứ ba: Thông tin về experience - Kinh nghiệm làm việc

- Thứ tư: Education 

- Thứ năm: Skills 

- Thứ sáu: Achievement - thành tích đạt được

- Thứ bảy: Referral - Thông tin về người tham chiếu 

Như vậy, để có thể trình bày CV kế toán tổng hợp bằng tiếng anh một cách chuẩn xác nhất mời bạn cùng tham khảo phần nội dung tiếp theo ngay sau đây. 

Tuyển dụng kế toán

4.1. Cách trình bày phần thông tin cá nhân trong CV kế toán tổng hợp bằng tiếng Anh 

Thông tin cá nhân trong CV kế toán tổng hợp bằng tiếng Anh bao gồm các nội dung cơ bản như sau: 

Name: họ và tên đầy đủ của bạn 

Date of birth: Ngày sinh 

Phone number: Số điện thoại 

Email: Điền thông tin Email đầy đủ 

Cách trình bày phần thông tin cá nhân trong CV kế toán tổng hợp bằng tiếng Anh
Cách trình bày phần thông tin cá nhân trong CV kế toán tổng hợp bằng tiếng Anh 

Đây là những phần thông tin cơ bản mà bạn cần trình bày trong CV kế toán tổng hợp bằng tiếng Anh. Phần nội dung này có thể chia ra làm 2 cách trình bày khác nhau. Một là bạn có thể trình bày phần nội dung này ngay sau phần tên CV - họ tên đầy đủ của bạn, Thay vì cách ghi hẳn các đề mục ra thì bạn có thể sử dụng các biểu tượng tương tự để trình bày các phần thông tin này. 

Cách thứ hai: Bạn có thể trình bày theo cách truyền thống liệt kê các thông tin cá nhân theo kiểu trình bày lần lượt từ trên xuống dưới. 

Đối với cách làm thứ nhất: Kế toán tổng hợp là một công việc đòi hỏi phải có kinh nghiệm làm việc. Chính vì vậy để thể hiện sự tự tin của  mình thì bạn có thể trình bày một đoạn văn ngắn, tóm gọn các thông tin về bản thân bạn. Tất nhiên thông tin được trình bày sẽ là bằng tiếng anh. 

Lưu ý: Để trình bày thông tin khái quát về bản thân bạn thông  qua một đoạn văn ngắn gọn vì vậy mà cũng cần lưu ý một số điểm như sau: Thứ nhất là đại từ nhân xưng, bạn không cần phải sử dụng ngôi thứ nhất để diễn đạt nội dung, mà thay vào đó bạn có thể sử dụng tính từ, các cụm từ, động từ +ing làm chủ ngữ trong câu. Bạn có thể theo dõi ví dụ sau để hiểu hơn về cách trình bày này trong CV kế toán tổng hợp bằng tiếng Anh. 

Ví dụ: It was about 7 years experience to work as an Accountant General with fully enthusiastics, reliable, responsible and hard - working in working process. Confident to solve any problem of the accountant general as to enter in the account, to manage for a debt, to follow and to calculate all of the Accounting documents/data and solve them. Looking for an available position of Accountant general. 

Cách trình bày phần thông tin cá nhân trong CV kế toán tổng hợp bằng tiếng Anh
Cách trình bày phần thông tin cá nhân trong CV kế toán tổng hợp bằng tiếng Anh 

Đó là một ví dụ để bạn có thể tham khảo thêm cách trình bày làm sao cho phần nội dung này đầy đủ, đảm bảo cần phải có các nội dung như sau: Tóm lược kinh nghiệm - kỹ năng làm việc bạn đã từng trải qua tại vị trí làm việc tương đương khi làm công việc cũ. 

Đặc biệt, hãy nêu rõ mong muốn của bạn đối với vị trí kế toán tổng hợp rằng: Bạn mong muốn được làm việc tại vị trí này, mong rằng sẽ được cống hiến sức mình cho công ty và phát triển thêm các kỹ năng vốn có của bản thân đối với vị trí công việc này. 

Như vậy, thông qua một số những gợi ý như trên, các bạn có thể dễ dàng trình bày phần thông tin cá nhân trong CV kế toán tổng hợp bằng tiếng Anh một cách ấn tượng với nhà tuyển dụng rồi đấy. 

Xem thêm: Các định khoản kế toán cơ bản. Cách định khoản cho người mới học

4.2. Cách trình bày phần kinh nghiệm làm việc 

Kinh nghiệm làm việc khi trình bày trong CV bạn cần chú ý những nội dung như sau: 

Thứ nhất: Hãy đọc kỹ phần yêu cầu công việc trong tin tuyển dụng, phần kinh nghiệm làm việc bạn cần phải đáp ứng những phần nội dung gì? Ví dụ như về số năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí kế toán tổng hợp là bao nhiêu năm? Số năm làm việc tại vị trí kế toán là bao nhiêu năm? Bạn có thể so sánh những thông tin mà bạn có và thông tin được yêu cầu tại vị trí này. 

Cách trình bày phần kinh nghiệm làm việc
Cách trình bày phần kinh nghiệm làm việc 

Sau đó bạn sẽ trình bày các phần nội dung về kinh nghiệm làm việc đối với các vị trí công việc mà bạn đã từng làm bằng hình thức liệt kê. Liệt kê các công việc theo thứ tự thời gian từ công việc bạn làm trong thời gian gần đây nhất cho đến các công việc cách đây lâu nhất. 

Các mục nội dung cần trình bày trong mục này bao gồm các phần sau: Thời gian làm việc tại các vị trí công việc cũ: Ghi rõ thời gian tháng, năm bắt đầu công việc và kết thúc công việc. Tiếp đến hãy trình bày tên của vị trí công việc và tên công ty mà bạn đã từng làm việc. 

Và cuối cùng, thông tin về mô tả ngắn gọn công việc bạn có thể trình bày theo dạng liệt kê về các nhiệm vụ chính bạn đã thực hiện đối với vị trí công việc cũ. Hãy trình bày thật ngắn gọn thông tin mô tả này, không trình bày lan man và quá dài dòng như là một bản tường trình. 

Tùy thuộc vào tính chất và đặc điểm của vị trí công việc và môi trường làm việc mà bạn có thể dựa vào đó mà trình bày mỗi công việc sẽ có một sự khác biệt nhất định. Đừng quên rằng liệt kê những chứng chỉ kế toán mà bạn đã học đã thi. Đây sẽ là điểm cộng rất cao khi bạn có các chứng chỉ chứng tỏ khả năng kinh nghiệm của bạn.

4.3. Phần kỹ năng làm việc đối với kế toán tổng hợp

Bạn có thể tham khảo một số về kỹ năng làm việc đối với vị trí công việc kế toán tổng hợp cần phải có được đó là: 

- Kỹ năng ngoại ngữ - tiếng anh chuyên ngành kế toán tổng hợp English Skills

- Kỹ năng giao tiếp - Communication skills  

- Kỹ năng tin học văn phòng IT skills

Phần kỹ năng làm việc đối với kế toán tổng hợp
Phần kỹ năng làm việc đối với kế toán tổng hợp

Đó là một số các kỹ năng cần thiết đối với vị trí kế toán tổng hợp mà bạn có thể tham khảo thêm. 

Một số lưu ý khi bạn trình bày CV kế toán tổng hợp bằng tiếng Anh về mặt nội dung và cách diễn đạt đó là: 

- Hãy tham khảo các từ ngữ chuyên ngành kế toán tổng hợp khi mô tả công việc. 

- Sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh với văn phong trang trọng. 

- Diễn đạt thoát ý, không vòng vo, dài dòng

Nội dung trong CV cần có tính liên kết giữa các phần, bổ trợ cho nhau. 

Phần kỹ năng làm việc đối với kế toán tổng hợp
Phần kỹ năng làm việc đối với kế toán tổng hợp

Bên cạnh đó, việc bạn cần làm sau khi trình bày xong CV kế toán tổng hợp bằng tiếng anh đó là đọc lại toàn bộ nội dung mà bạn vừa trình bày, soát lại tất cả các lỗi sai trong CV và sửa lại sao cho phù hợp với văn phong trong CV. 

Đặc biệt, để tránh tình trạng râu ông nọ cắm cằm bà kia thì hãy đọc kỹ thông tin tuyển dụng trước khi trình bày CV các bạn nhé. Chính những bước làm cẩn thận đó sẽ khiến cho nhà tuyển dụng đánh giá cao tính chuyên nghiệp trong CV của bạn đấy. Các bạn sinh viên có tiếng Anh tốt cũng có thể viết cv bằng tiếng Anh và dựa trên mẫu cv thực tập sinh kế toán khi bước vào kì thực tập hay muốn tìm công việc kế toán.

Bạn cũng đừng quên mất rằng khi đi xin việc nhà tuyển dụng không chỉ yêu cầu muốn xem cv của bạn mà nhiều nơi cần hồ sơ xin việc. Vậy bộ hồ sơ xin việc kế toán bao gồm những gì, phải chuẩn bị gì hãy để Timviec365.vn hướng dẫn bạn. Nếu bạn cẩn thận và muốn thể hiện sự chuyên nghiệp khi xin vào các công ty lớn hãy chuẩn bị thêm đơn xin việc kế toán bằng tiếng Anh. Chắc chắn rằng bạn sẽ là ứng viên sáng giá khi hoàn thiện được các giấy tờ yêu cầu khi đến phỏng vấn bằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp.

Như vậy thông qua bài viết CV kế toán tổng hợp bằng tiếng Anh với cách trình bày chi tiết như trên, hy vọng bài viết đã giúp bạn có được các kiến thức trình bày CV kế toán tổng hợp bằng tiếng Anh một cách nhuần nhuyễn nhất.

Xem thêm: Tìm hiểu nội dung cơ bản của chính sách thuế hiện hành

CV Web Developer

Bạn có thể tham khảo thêm cách trình bày CV đối với các vị trí công việc liên quan đến IT thông qua bài viết CV Web Developer ngay sau đây. 

CV Web Developer

 

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý