Quay lại

Đơn xin việc ngân hàng Đông Á chuẩn cho tín đồ ngân hàng!

Tác giả: Lại Trang - 20/10/2020

Nằm trong tốp đầu những ngân hàng thương mại cổ phần có tình hình phát triển thịnh vượng nhất hiện nay, Đông Á Bank trở thành địa hạt mang lại cơ hội việc làm hấp dẫn của hơn 4000 người tại trên 200 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc. Bạn đang mong muốn tìm kiếm cơ hội trở thành thành viên của DAB nhưng chưa rõ viết đơn xin việc ngân hàng Đông Á như thế nào cho thuyết phục? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé.

Đơn xin việc

 

1. Vì sao phải viết đơn xin việc ngân hàng Đông Á? 

Vì sao phải viết đơn xin việc ngân hàng Đông Á?
Vì sao phải viết đơn xin việc ngân hàng Đông Á? 

Trong hồ sơ xin việc ngân hàng Đông Á, song song với sơ yếu lý lịch, ảnh, đơn xin việc ngân hàng Đông Á trở thành thứ tài liệu bắt buộc phải có mặt. Trong đó, đơn xin việc đóng vai trò là thứ vũ khí lợi hại giúp ứng viên chinh phục được vị trí việc làm mơ ước tại ngân hàng này. Vậy đơn xin việc và CV khác nhau thế nào ? Tại sao đơn xin việc ngân hành Đông Á lại là thứ vũ khí lợi hại giúp ứng viên chinh phục được vị trí việc làm này ? Bởi lẽ, Đơn xin việc ngân hàng Đông Á không những mang đến nhà tuyển dụng một cái nhìn tổng quát về ứng viên, năng lực, kinh nghiệm, trình độ học vấn, kỹ năng để đáp ứng cho vị trí công việc đang được tuyển dụng bởi ngân hàng bằng sự liên kết chặt chẽ mà còn thể hiện được thái độ, tinh thần cầu tiến của ứng viên.

Dù đăng ký vị trí công việc nào đi chăng nữa dù muốn hay không, nếu muốn săn lùng một vị trí công việc tốt tại đây, một lá đơn xin việc ngân hàng Đông Á bắt buộc bạn phải chỉn chu từ đầu đến cuối. 

Tuyển dụng ngân hàng Đông Á

>> Xem thêm: Đơn xin việc quản trị mạng

Trên thực tế, không quá khó khăn để bạn tìm thấy một mẫu đơn xin việc cho các vị trí ngân hàng trên mạng bởi một cú click chuột, tuy nhiên, những mẫu chung chung này dễ biến hồ sơ của bạn có nguy cơ loại khỏi vòng gửi xe vì lỡ may bị trùng với nhiều thí sinh khác cùng ứng tuyển. Chúng ta cần đến một đơn xin việc ngân hàng Đông Á khác biệt. Ngay nội dung dưới đây, hãy cùng khám phá cụ thể về cách viết đơn xin việc ngân hàng Đông Á nhé. 

2. Hướng dẫn viết đơn xin việc ngân hàng Đông Á chuẩn không cần chỉnh!

Hướng dẫn viết đơn xin việc ngân hàng Đông Á chuẩn không cần chỉnh!
Hướng dẫn viết đơn xin việc ngân hàng Đông Á chuẩn không cần chỉnh!

2.1. Hình thức của đơn xin việc ngân hàng Đông Á

Là một trong những tài liệu văn phòng quen thuộc cũng khá là tương đồng với CV, hơn nữa ngân hàng Đông Á là đơn vị có phần nhà nước, do vậy, trong đơn xin việc ngân hàng Đông Á bạn cần đảm bảo về mặt sắp xếp thông tin trong CV, bố cục, hình thức rõ đúng chuẩn mực. Ngoài những thông tin về nội dung chính, ứng viên nên mở đầu bằng quốc hiệu, tiêu ngữ, tên đơn xin việc, địa chỉ và thông tin liên lạc như số điện thoại trong CV ngay bên dưới tên đơn xin việc.

Điểm khác biệt trong đối với bộ hồ sơ xin việc đầy đủ cho các vị trí tại ngân hàng Đông Á là bạn được ngân hàng thiết kế cho một file thông tin ứng tuyển riêng. Mẫu giấy này tương tự CV cho phép người dùng trình bày những thông tin cá nhân trong CV, kinh nghiệm làm việc trong CV, trình độ học vấn trong CV, các kỹ năng trong CV theo form khai của ngân hàng Đông Á.

CV

Trong khi đó, đơn xin việc là tài liệu cho phép ứng viên diễn đạt những ý rời rạc, những gạch đầu dòng trong tờ khai cá nhân khối và liên kết giữa những ý với nhau. Tính liên kết chặt chẽ và sức thuyết phục giữa hệ thống tự khóa và khả năng lập luận của ứng viên chính là từ khóa làm nên sức hấp dẫn của đơn xin việc ngân hàng Đông Á.

>> Xem thêm: Mẫu CV SHB

2.2.  Nội dung chính được trình bạn không thể bỏ qua khi ứng tuyển tại ngân hàng Đông Á? 

Nội dung chính được trình bạn không thể bỏ qua khi ứng tuyển tại ngân hàng Đông Á?
Nội dung chính được trình bạn không thể bỏ qua khi ứng tuyển tại ngân hàng Đông Á? 

Tất cả những đơn xin việc chuẩn form được mở đầu bằng mục thông tin cá nhân hay giới thiệu bản thân trong CV. Nội dung được đặt ngay bên được đặt ngay bên dưới tên của đơn việc. Trong phần đặt tên đơn, bạn nên ghi rõ “ĐƠN XIN VIỆC NGÂN HÀNG ĐÔNG Á” hoặc “ĐƠN XIN ỨNG TUYỂN NGÂN HÀNG ĐÔNG Á”, nên chọn form chữ to, in hoa và để đậm và đặt ở chính giữa dòng. Phần thông tin giới thiệu cá nhân trong đơn xin việc ngân hàng Đông Á, bạn có thể trình bày khoa học, riêng từ dòng cho những thông tin chính gồm họ tên, số điện thoại, năm sinh, địa chỉ email và số điện thoại. Thông tin được trình bày ngắn gọn,súc tích, trực quan để nhà tuyển dụng có thể nắm bắt những thông tin của bạn và dễ dàng phục vụ cho hoạt động liên lạc trong quá trình phỏng vấn. 

Lý do xin ứng tuyển các vị trí tại ngân hàng Đông Á

Nội dung mở đầu trong phần căn cốt nhất của Đơn xin việc ngân hàng Đông Á của bạn nên là địa điểm nhận được tin tuyển dụng và lý xin ứng tuyển vị trí này. Không cần quá dài dòng, ứng viên có thể dành khoảng 1,2 câu để mở. Gợi ý cho bạn như sau: 

“Thông qua tin tuyển dụng của website tuyển dụng nhân lực trực tuyến nhân lực trực tuyến timviec365.vn, tôi được biết ngân hàng thương mại cổ phần Đông Á đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí Giao dịch viên. Nhận thấy kinh nghiệm, kiến thức tích lũy của tôi rất phù hợp với vị trí này, cho nên tôi viết đơn này kính mong đội ngũ tuyển dụng nhân lực dành thời gian xem xét nguyện vọng của tôi”.  

Đơn xin việc ngân hàng Đông Á hấp dẫn
Đơn xin việc ngân hàng Đông Á hấp dẫn

Với dòng mở đầu này, bạn dễ dàng trình bày được lý do ứng tuyển một cách lịch sự, súc tích cũng như chiếm được thiện cảm của nhà tuyển dụng. Đây đồng thời là lời dẫn để ứng tuyển chuyển tiếp sang màn giới trình bày những kỹ năng, kinh nghiệm, học vấn của mình phù hợp với vị trí giao dịch viên mà Ngân hàng Đông Á đang tuyển dụng. Trình độ học vấn sẽ là thông tin nền tảng được ưu tiên đặt lên trước. Việc khởi đầu bằng tên trường học, chuyên ngành như trong thông báo tuyển dụng của Ngân hàng này,sẽ tạo ấn tượng ngay với nhà tuyển dụng về một ứng viên có sự kết hợp cả kiến thức lý thuyết lẫn thực hành. Bạn có thể viết như sau:

Tôi tốt nghiệp cử nhân ngành Ngân hàng - Học viện Ngân hàng vào tháng 6/2017. Từ tháng 7/2017, tôi bắt đầu làm việc với vị trí giao dịch viên tại chi nhánh của ngân hàng BIDV Trần Điền, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội. Đến tháng 5/2018, gia đình tôi chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh, tôi nghỉ việc tại Hà Nội và ứng tuyển vị trí nhân viên tư vấn bảo hiểm cho chi nhánh An Bình Bank tại quận Phú Nhuận. Bên cạnh những kiến thức vững chắc về ngân hàng, tài chính, tín dụng và khả năng giao tiếp, làm việc với khách hàng đã tích lũy tại trường và quá trình làm việc, tôi một người hòa đồng, có năng lực đàm phán, thuyết phục với khách hàng tốt, năng lực lắng nghe và xử lý vấn đề tốt.”

Sau khi đã chứng minh rằng, bạn hội tụ đầy đủ những năng lực, kỹ năng, phẩm chất mà nhà tuyển dụng ngân hàng Đông Á đã yêu cầu, bạn sẽ đi đến bước quan trọng là kết luận lại những thế mạnh của mình ngay bên dưới. 

Phần kết luận này, bạn có thể viết: “Với những kỹ năng, kinh nghiệm của mình, tôi rất tự tin rằng tôi phù hợp với vị trí vị trí nhân viên quan hệ khách hàng mà ngân hàng Đông Á đang tuyển dụng”. 

Phần kết luận này vừa chứng tỏ được sự tự tin, trách nhiệm của bạn khi xác nhận ứng tuyển cho vị trí này.

Viết đơn xin việc ngân hàng Đông Á thành công
Viết đơn xin việc ngân hàng Đông Á thành công

Lời hứa và cam kết 

Trong đơn xin việc ngân hàng Đông Á khi xác nhận ứng tuyển cho vị trí nhân viên quan hệ khách hàng hay vị trí này đi chẳng nữa, thì lời hứa và cam kết, đóng vai trò rất cao. Đây sẽ là nội dung mà ứng viên khi viết đơn xin việc thay lời ‘người tham chiếu” trong CV tự đánh giá rắn chắc về độ tính xác thực của thông tin, đồng thời thể hiện được cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV ngắn và dài hạn của mình. Vậy phần lời hứa và cam kết trong đơn xin việc ngân hàng Đông Á cho các vị trí nên viết như thế nào? Nội dung ngay sau đây sẽ dành cho bạn. 

“Tôi xin cảm kết những nội dung tôi trình bày trên đây là đúng sự thật. Nếu như được nhận vào ngân hàng Đông Á làm việc cho vị trí nhân viên quan hệ khách hàng, tôi xin cam đoan sẽ chấp hành hết những quy định của trong nội bộ ngân hàng và hoàn thành toàn bộ nhiệm vụ được phân công. 

Lời cảm ơn

Nếu như trong tờ khai thông tin cá nhân được chuẩn bị sẵn quá sơ lược thì đơn xin việc chính là không gian giúp những cá nhân có thể bộc lộ rõ nhất được cảm xúc, thái độ chân thành của mình. Lời cảm ơn là phần không thể thiếu trong đơn xin việc Đông Á, không chỉ có tác dụng khẳng định được thái độ cầu tiến, tôn trọng của bạn với nhà tuyển dụng mà còn là động lực để nhà tuyển dụng Đông Á lựa chọn ra gương mặt thực sự phù hợp với văn hóa công ty.

Lời cảm ơn trong đơn xin việc ngân hàng Đông Á
Lời cảm ơn trong đơn xin việc ngân hàng Đông Á

Tuy vậy phần lời cảm ơn không cần quá dài dòng hay màu mè. Ban chỉ cần để lại trong đơn xin việc ngân hàng Đông Á của bạn bằng câu “Tôi xin chân thành cảm ơn”. Đừng quên nội dung này nhé.

Sau phần cảm ơn sẽ là thông tin người viết và chữ ký. Bạn lưu ý rằng, trong đơn xin việc ngân hàng Đông Á của mình, nhớ lùi phần thông tin người viết và ngày tháng về phía bên phải nhé. 

Trên đây, chính là nội dung cho một lá đơn xin việc tại ngân hàng Đông Á chuẩn chỉnh nhất mà timviec365.vn đã mang đến cho bạn. Chắc chắn một điều rằng, bạn đã đúc kết cho những mình được cách sắp xếp nội dung lẫn cách diễn đạt phù hợp để mang về cho mình một vị trí công việc tại ngân hàng Đông Á tốt nhất cho mình. Bên cạnh đó, hãy bỏ túi thêm những lưu ý ngay sau đây. Bởi lẽ, chỉ cần sơ suất, chúng sẽ trở thành hạt sạn to đùng cướp đi ngay cơ hội được vào Đông Á của bạn.

Việc làm ngân hàng

>> Xem thêm: CV giao dịch viên ngân hàng

3. Một số lưu ý trong quá trình viết đơn xin việc ngân hàng Đông Á

3.1. Dài dòng 

So với một bản kê khai thông tin cá nhân do ngân hàng Đông Á cung cấp thì đơn xin việc có phần dài dòng hơn và nói được nhiều hơn, trình bày tâm nguyện tuyển cũng như cảm xúc nhiều hơn, tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc, bạn cho phép bản thân phóng bút để nói những gì không cần thiết, đưa vào những nội dung gây nhàm chán trong CV kể cả trong đơn xin việc. Một đơn xin việc ngân hàng Đông Á có độ dài chỉ khoảng ¾ - 1 trang A4 và trình bày những thông tin cốt lõi nhất, ngắn gọn, súc tích nhất. Bạn chỉ chọn lọc những thông tin liên quan trực tiếp đến công việc bạn ứng tuyển và tối ưu nội dung vào dung lượng chuẩn thôi nhé.

3.2. Thiếu từ khóa

Viết xin việc ngân hàng Đông Á, cần lưu ý những gì
Viết xin việc ngân hàng Đông Á, cần lưu ý những gì

Điểm nhấn của đơn xin việc ngân hàng Đông Á chính là sự thuyết phục, chân thành và tính liên kết giữa các ý trong nội dung. Sự thuyết phục và liên kết cao này có được ngoài khả năng lập luận chặt chẽ của tác giả, còn bởi sử dụng hệ thống từ khóa được đề cập đến trong tin tuyển dụng. Một tip cho bạn khi viết đơn xin việc ngân hàng Đông Á nói riêng và đơn xin việc nói chung chính là bám sát vào tin tuyển dụng để lọc keyword nhà tuyển dụng cần ở ứng viên và đưa nó vào đơn xin việc một cách thông minh.

Bên cạnh đó, sau khi viết xong đơn xin việc Đông Á đừng vội gửi ngay. Hãy đọc kỹ đi để soát lại các lỗi chính tả trong CV cũng như trong đơn xin việc nhé. 

Tìm việc làm

Trên đây chính là bí quyết để giúp bạn sở hữu trong tay một lá đơn xin việc ngân hàng Đông Á hoàn hảo. Hy vọng, nó sẽ thực sự hữu ích với tất cả các bạn. 

Cách viết đơn xin việc giáo viên tiểu học chuẩn nhất!

Bên cạnh đơn xin việc tại ngân hàng Đông Á, những ai có mong muốn ứng tuyển vị trí giáo viên tiểu học thì hãy tham khảo ngay Đơn xin việc giáo viên tiểu học ngay tại đây sau nhé.

Cách viết đơn xin việc giáo viên tiểu học chuẩn nhất!

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý