Quay lại

Mẫu CV SHB - Bí quyết xin việc thành công tại ngân hàng SHB

Tác giả: Vũ Ngọc Bảo - 14/08/2020

SHB là một trong số những ngân hàng uy tín hàng đầu trên cả nước, vì vậy mọi hoạt động tuyển dụng có phần khắt khe hơn những ngân hàng khác. Để nâng cao cơ hội chinh phục nhà tuyển dụng khó tính thì bạn cần phải chuẩn bị chu đáo và kỹ càng tất cả các khâu, đầu tiên hãy bắt đầu bằng một bản CV hoàn hảo nhé.

CV

1. Bạn hiểu mẫu CV SHB như thế nào?

Mẫu CV SHB là giấy tờ không thể thiếu nếu bạn muốn làm việc tại ngân hàng SHB. Trong đây bạn sẽ thể hiện những thông tin cá nhân, trình độ học vấn, chuyên môn, kỹ năng chuyên ngành và kinh nghiệm thực tế,...

SHB với tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội.Như đã nói ở trên ngân hàng SHB có sự tuyển dụng khắt khe hơn so với những ngân hàng khác cho nên ứng viên khi tham gia ứng tuyển tại đây thì cần phải có sự chuẩn bị hết sức chu đáo mới mong dành phần thắng về tay mình.

Bạn hiểu mẫu CV SHB như thế nào?
Bạn hiểu mẫu CV SHB như thế nào?

Chắc hẳn trong số những bạn ở đây, nhiều bạn cũng đã biết tác dụng của bản CV là gì rồi tuy nhiên đâu đó vẫn còn những bạn chưa thực sự hiểu rõ về tác dụng của mẫu CV mà tôi giới thiệu ngày hôm nay. Vậy thì chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu kỹ hơn về tác dụng của bản CV SHB xem nó có ảnh hưởng như thế nào đến ứng viên và nhà tuyển dụng nhé.

Việc làm ngân hàng SHB

>> Xem thêm: CV Vietcombank

2. Mẫu CV SHB có tác dụng gì với ứng viên và nhà tuyển dụng?

Xin việc online ngày càng trở nên phổ biến và có khả năng nó sẽ là hình thức soán ngôi trong những hình thức xin việc dành cho ứng viên bởi sự tiện lợi mà nó đang sở hữu. 

Việc sử dụng CV xin việc online đối với ứng viên mà nói đây thực sự là phát minh vĩ đại đem lại cho họ rất nhiều sự tiện ích. Bạn có biết rằng từ khi sinh ra hình thức xin việc online, nộp CV online thì các ứng viên của chúng ta không còn phải chạy xô mỗi khi đi xin việc nữa, như vậy là đã tiết kiệm khá nhiều thời gian và công sức đối với họ rồi. Tiếp theo còn tạo sự công bằng khi tất cả ứng viên đều chưa chưa tiếp cận gần với nhà tuyển dụng. 

Việc làm

Đó là đối với ứng viên, còn nhà tuyển dụng thì sao? Họ nhận được lợi ích gì từ việc nhận CV xin việc SHB? Như tôi đã nói ở trên, khôn chỉ có ứng viên mà ngay cả nhà tuyển dụng cũng sẽ nhận được những lợi ích nhất định mà mẫu CV SHB đem lại. 

Mẫu CV SHB có tác dụng gì với ứng viên và nhà tuyển dụng?
Mẫu CV SHB có tác dụng gì với ứng viên và nhà tuyển dụng?

+) Thứ nhất nó tiết kiệm thời gian cho nhà tuyển dụng, mỗi đợt tuyển dụng các vị trí của ngân hàng, số lượng ứng viên nộp hồ sơ tăng một cách chóng mặt, và để đảm bảo không mất nhiều thời gian thì những bản CV xin việc SHB online là giải pháp tối ưu nhất. Qua đây họ sẽ chọn và lọc ứng viên, chỉ lựa chọn những ứng viên tiềm năng để tham gia vào vòng tuyển dụng tiếp theo, vậy là đã giảm được biết bao nhiêu thời gian phỏng vấn những ứng viên không phù hợp rồi.

+) Thứ hai, những bản CV SHB này có thể sẽ là tài liệu lưu trữ thông tin của ứng viên, nếu có thiếu nhân sự cho những bộ phận khác thì ngân hàng sẽ có sẵn thông tin ứng viên và liên lạc với họ để bàn về vị trí đó nếu họ có nhu cầu.

Nói chung, qua bản CV SHB ứng viên có thể thỏa sức thể hiện những kỹ năng mình có và nhà tuyển dụng dựa vào đó sẽ lựa chọn những ứng viên đạt yêu cầu họ đặt ra, như vậy tiết kiệm thời gian và công sức cho cả hai bên. 

Vậy thì bạn đã biết một bản CV xin việc ngân hàng SHB cần có những nội dung gì chưa? Tìm hiểu vấn đề này qua phần nội dung sau đây nhé.

CV ngân hàng

>> Xem thêm: mẫu CV Techcombank 

3. Cấu tạo bên trong mẫu CV xin việc SHB

Cấu tạo bên trong mẫu CV xin việc SHB
Cấu tạo bên trong mẫu CV xin việc SHB

Bạn có biết rằng, để trở nên nổi bật thì bản CV xin việc SHB của bạn phải đầy đủ, sau đây là những nội dung quan trọng cần thiết trong bản CV SHB bạn có thể tham khảo:

+) Giới thiệu bản thân trong CV

+) Trình bày mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì thật rõ ràng

+) Trình độ học vấn trong CV, khả năng của bạn về trình độ chuyên môn là gì

+) Làm nổi bật kỹ năng của bản thân

+) Kinh nghiệm làm việc trong CV là yếu tố không thể thiếu

Những yếu tố này rất quan trọng, bạn cần đưa chúng vào bản CV của mình để nhà tuyển dụng khai thác đầy đủ những thông tin cần thiết từ bạn xem có phù hợp với vị trí mà họ đang tuyển dụng hay không.

CV kinh doanh

4. Viết mẫu CV xin việc ngân hàng SHB như thế nào?

Chắc hẳn bạn đang tò mò và thắc mắc về cách trình bày mẫu CV SHB này như thế nào đúng không? Đừng nôn nóng, chỉ vài giây nữa thôi bạn sẽ thấy bí quyết được xuất hiện ở ngay bên dưới, hãy đón xem nhé:

4.1. Cần đưa đầy đủ yếu tố nếu trên vào bản CV SHB

Các bạn sinh viên mới ra trường sẽ thấy khó khăn với vấn đề này đây bởi vì họ không thể nào biết đâu là những thông tin cần thiết và đâu là những thông tin không cần thiết để đưa vào bản CV của mình.

Những mẫu CV trên thị trường sẽ có rất nhiều trường nội dung để ứng viên điền vào đó, tuy nhiên sẽ có những trường hợp bị thừa và cũng có trường hợp thiếu cho nên những CV cho người chưa có kinh nghiệm hay các CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp sẽ hoang mang không biết nên ghi như thế nào mới đúng hay lại cứ đưa vào trong các trường đó những nội dung gây nhàm chán trong CV. Ví dụ với một sinh viên mới tốt nghiệp thì phần kinh nghiệm nghề nghiệp đương nhiên là không thể sử dụng nhưng bạn vẫn có cách khắc phục nó bằng cách ghi lại những thành tích học tập xuất sắc trong quá trình ngồi trên ghế nhà trường hoặc là kể về một lần thực tập tại một ngân hàng nào đó thật thuyết phục để ghi điểm mặc dù bạn chưa hề có kinh nghiệm.

Viết mẫu CV xin việc ngân hàng SHB như thế nào?
Viết mẫu CV xin việc ngân hàng SHB như thế nào?

Nếu như bạn không biết điền gì vào đó thì cũng đừng do dự mà bỏ những phần thừa thãi đó ra khỏi bản CV của mình ngay nhé, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại khiến bản CV đầy đủ nội dung với những gì mà bạn có. Với kinh nghiệm của mình chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ nhanh chóng nhận ra điều này mà thôi.

Việc đủ hay thiếu không quan trọng là điều quan trọng đó là những nội dung ấy có giúp bạn thực sự tỏa sáng không? Nếu đối với bạn chúng không có tác dụng thì thà loại bỏ chúng ra khỏi danh mục liệt kê lại là một phương án tốt nhất giúp bản CV của bạn đầy đủ hơn.

CV kế toán

>> Xem thêm: CV VPBank

4.2. Làm nổi bật nên những yếu tố quan trọng

Có một số phần quan trọng mà tin chắc không nhiều người trong số chúng ta ở đây nắm được khi viết CV xin việc SHB. Chúng chính là những tiền đề giúp bạn có được cơ hội lọt vào vòng phỏng vấn giúp bạn có thể tiến gần hơn với vị trí mà mình mong muốn đấy nhé.

Không biết bạn có bị lúng túng với phần mục tiêu nghề nghiệp hay không nhưng qua khảo sát thực tế thì ứng viên không biết ghi gì vào đây và họ đã bắt chước những bản CV với mục tiêu chung chung. 

Đối với nhà tuyển dụng, việc nắm bắt được suy nghĩ và sự mong muốn của ứng viên là điều họ rất quan tâm, thông qua sự mong muốn của ứng viên về công việc mà họ có thể phần nào đánh giá từng người có phù hợp với vị trí tuyển dụng hay không.

Viết mẫu CV xin việc ngân hàng SHB như thế nào?
Viết mẫu CV xin việc ngân hàng SHB như thế nào?

Ứng viên cần làm rõ mục tiêu cho từng giai đoạn mục đích là để chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đang thực sự nghiêm túc với công việc. Bạn đã vạch sẵn những dự định, mục tiêu phấn đấu trong tương lai để sẵn sàng chinh phục nó. 

Bạn cần chia mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn cùng với những mốc thời gian cụ thể để thể hiện sự chuyên nghiệp của mình. 

Ví dụ: Vị trí ứng tuyển là Nhân viên quan hệ khách hàng cá nhân

+) Mục tiêu ngắn hạn: Trong vòng từ 3 - 5 tháng, bán ẽ cố gắng nắm vững các nghiệp vụ phát sinh thường ngày mà bạn phải thực hiện để trwor thành một chuyên viên quan hệ khách hàng chuyên nghiệp.

+) Mục tiêu dài hạn: Trong vòng từ 2 - 3 năm, với những kinh nghiệm và kiến thức bạn có được, mục tiêu phấn đấu của bạn sẽ là vị trí trưởng bộ phận quan hệ khách hàng,...

Những mục tiêu được đưa ra càng rõ ràng và cụ thể thì có nghĩa là cơ hội của bạn càng cao.

Theo bạn kinh nghiệm nghề nghiệp sẽ trình bày như thế nào đối với bản CV SHB? Thật khó khăn cho những bạn ứng viên chưa có kinh nghiệm, tuy nhiên khi các bạn đọc được bài viết này của tôi tức là khó khăn ấy của các bạn sẽ bị dẹp bỏ ngay tức khắc. 

Ở đây chắc hẳn có rất nhiều người đã từng làm việc tại những ngân hàng khác ngoài SHB đúng không, tuy nhiên mặc dù đã sở hữu kinh nghiệm nhưng không phải ai cũng biết cách trình bày như thế nào là khoa học nhất.

Viết mẫu CV xin việc ngân hàng SHB như thế nào?
Viết mẫu CV xin việc ngân hàng SHB như thế nào?

Sở hữu nhiều kinh nghiệm là một lợi thế vô cùng lớn đối với ứng viên, tuy nhiên bạn lại bê hết tất cả chúng vào trong bản CV của mình thì lại là điều không tốt chút nào. Đồng ý là bạn đã từng làm ở những vị trí khác nhau trong ngân hàng như là giao dịch viên, bộ phận chăm sóc khách hàng, hay là chuyên viên quan hệ khách hàng,... thì bạn cũng cần phải biết chọn lọc những vị trí ưu tú nhất, sắp xếp thông tin trong CV để điền vào đây. Và lưu ý một điều rằng những vị trí bạn đã từng làm ở ngân hàng khác thì phải có liên quan mật thiết với vị trí bạn đang ứng tuyển và phải có thời gian làm việc trên 6 tháng.

Ví dụ: Bạn ứng tuyển vị trí chuyên viên quan hệ khách hàng thì vị trí làm việc trước đây sẽ bao gồm như là nhân viên kinh doanh sản phẩm dịch vụ, nhân viên quan hệ khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp,...

Đó là một số hướng dẫn về cách trình bày nội dung của những mục quan trọng mà bạn cần có trong bản CV xin việc SHB của mình, dựa vào những gợi ý này chắc chắn bạn đã có thể hình dung nên cách viết theo trình tự hoàn hảo rồi.

CV it

>> Xem thêm: mẫu CV TPBank

4.3. Thành thật với những thông tin khai báo trong CV

Bạn nghĩ sao về việc tự khen chính mình ? Sẽ chẳng có ai ưa người suốt ngày tự khen mình trong khi bản thân người đó không hề có những đức tính tốt đó. Nhưng đối với một người sở hữu khá nhiều ưu điểm thì đôi khi những lời nói thật lại bị hiểu lầm là họ đang tự khen chính mình.

Đó là ở ngoài cuộc sống hàng ngày, vậy thì trong bản CV xin việc SHB bạn có nên tự khen, tự thổi phồng CV của mình để khoe với nhà tuyển dụng hay không? Đương nhiên bạn cũng tự biết được điểm mạnh điểm yếu của bạn là gì và hầu hết mọi người cũng vậy, có thể bạn nghĩ rằng cứ khoe những điều mà nhà tuyển dụng thích và cần ở ứng viên sau đó được chọn thì tính sau, nhưng không.... đây là điều tồi tệ và cũng là một trong các lỗi hay mắc phải khi viết CV xin việc mà các bạn cần tránh xa. Nếu bị phát hiện bạn sẽ bị đánh giá là con người không thành thật và sẽ chẳng có bất cứ nhà tuyển dụng nào có thể chấp nhận nhân viên của mình có tính gian dối cả, bạn sẽ bị out ngay lập tức. 

Viết mẫu CV xin việc ngân hàng SHB như thế nào?
Viết mẫu CV xin việc ngân hàng SHB như thế nào?

Hãy chỉ ghi ra những gì mình có và cần có sự khiêm tốn ở đây, đừng quá thể hiện bản thân sẽ bị đánh giá là kẻ ngông cuồng đấy nhé, hãy biết tự lượng sức mình, dừng ở mức độ vừa phải để chiếm cảm tình của nhà tuyển dụng đó là điều quan trọng nhất quyết định sự thành công của bạn.

Qua hướng dẫn của tôi về cách trình bày bản CV SHB chắc hẳn các ứng viên đã có thể tự mình xây dựng bản thiết kế CV độc đáo rồi, tuy nhiên để không làm mất thời gian thì các bạn có thể lựa chọn những bản CV mẫu có sẵn tại timviec365.vn, bởi vì nhanh cũng là yếu tố giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Tự tạo bản CV cho mình cần đầu tư thời gian và công sức để chọn lựa những phông chữ trong CVcỡ chữ trong CV, nội dung chỉn chu nhất, nó thích hợp cho những ai có thời gian và chưa tìm được việc làm ngay, còn với những ai đã đọc được tin tuyển dụng và đang muốn nhanh chóng nộp CV ứng tuyển thì nên sử dụng phương pháp này, nó sẽ hiệu quả hơn rất nhiều đấy. Việc sử dụng những mẫu CV SHB có sẵn sẽ không làm bạn phải suy nghĩ lâu đâu vì những mục quan trọng đã được các chuyên gia cân nhắc một cách kỹ lưỡng sau đó mới đưa vào đây để ứng viên có thể sử dụng luôn.

Viết mẫu CV xin việc ngân hàng SHB như thế nào?
Viết mẫu CV xin việc ngân hàng SHB như thế nào?

Hy vọng rằng những thông tin chia sẻ về mẫu CV SHB trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tác dụng cũng như cách viết bản CV xin việc ngân hàng cho riêng mình. Ngoài ra còn biết thêm địa chỉ tải mẫu CV uy tín và độc đáo làm gia tăng cơ hội trúng tuyển.

Cảm ơn vì đã dành thời gian theo dõi bài viết của tôi, chúc các bạn tìm được công việc mình theo đuổi trong thời gian sớm nhất.

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý